Tài chính cá nhân

Thu nhập thụ động là gì? 10+ cách kiếm tiền thụ động phổ biến

Thu nhập thụ động là dạng thu nhập mà người sở hữu không cần phải bỏ ra sức lao động cũng nhận được. Chủ thể không tham gia tích cực vào các hoạt động kinh doanh, nhưng vẫn phát sinh ra tiền.  Nhiều người tin rằng thu nhập thụ động chính là chìa khóa để xây dựng sự giàu có hoàn thành con đường tự do tài chính.

23-09-2022 Tài chính cá nhân

Dòng tiền là gì? Cách quản lý dòng tiền đầu tư hiệu quả

Dòng tiền có vai trò cực kỳ quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vì vậy việc tìm hiểu kỹ lưỡng về dòng tiền và cách quản lý sao cho hiệu quả là việc mà các nhà quản trị doanh nghiệp cần quan tâm.

20-09-2022 Tài chính cá nhân

9 bước giúp đạt tự do tài chính nhanh nhất

Tự do tài chính là trạng thái mà bạn luôn có đủ tiền để trang trải cuộc sống, dù có đưa ra các quyết định nào thì cũng không cần phải vướng bận về tài chính. Làm thế nào mới có thể đạt được trạng thái này, tìm hiểu ngay 9 bước giúp bạn đạt tự do tài chính một cách tối ưu nhất nhé.

19-09-2022 Tài chính cá nhân

Cách giải tỏa áp lực tài chính cá nhân hiệu quả

Áp lực tài chính thực sự là một “gông cùm” đè nặng lên bạn, vừa hư hao của cải, tiền bạc và sức lực. Làm thế nào mới giải tỏa được áp lực tài chính cá nhân?

15-09-2022 Tài chính cá nhân

5 mẹo quản lý chi tiêu hợp lý trong 1 tháng

Việc quản lý chi tiêu cá nhân sao cho hợp lý không phải một việc dễ làm mà cần rất nhiều kỹ năng. Hôm nay, TOPI sẽ chia sẻ với bạn 5 mẹo giúp bản quản lý chi tiêu cá nhân hợp lý trong 1 tháng nhé!

15-09-2022 Tài chính cá nhân

10+ quy tắc quản lý tài chính cá nhân mà bạn cần biết

Quản lý tài chính cá nhân là cách để bạn quản lý tài sản mà mình đang có. Nắm vững các quy tắc quản lý tài chính cá nhân giúp tận dụng tối đa thu nhập, chủ động đầu tư, giup tăng vốn sở hữu...

15-09-2022 Tài chính cá nhân

Thu nhập dưới 10 triệu - Nên chi tiêu như thế để tiết kiệm?

Trong thời buổi lạm phát, với mức lương 10 triệu làm thế nào để chi tiêu một cách hợp lý không phải là chuyện dễ dàng. Bài viết sẽ mách bạn những bí quyết làm sao có thể chi tiêu với mức lương 10 triệu kể cả khi độc thân lẫn khi có gia đình.

14-09-2022 Tài chính cá nhân

Lương net là gì? Phân biệt lương net và lương gross

Lương net là khoản tiền thực nhận hàng tháng của người lao động, không bao gồm các khoản thuế và phí phải đóng. Phân biệt khái niệm lương net và lương gross.

08-09-2022 Tài chính cá nhân

Lương Gross là gì? Cách chuyển Lương Gross sang lương Net nhanh chóng

Lương Gross là tổng thu nhập người lao động được nhận bao gồm lương cơ bản, các khoản trợ cấp, phụ cấp, hoa hồng… chưa trừ bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân và các khoản phải đóng.

08-09-2022 Tài chính cá nhân

9 Cách tiết kiệm tiền đơn giản, giúp tối ưu hóa cuộc sống của bạn

Cách tiết kiệm tiền như thế nào giúp các bạn kiểm soát được tài chính, từ bỏ được thói quen chi tiêu không kiểm soát và đặc biệt tiến tới tự do tài chính nhanh nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết sau.

05-09-2022 Tài chính cá nhân

9 Cuốn sách về tài chính cá nhân giúp bạn “kiểm soát” đồng tiền

9 cuốn sách hay về quản lý tài chính cá nhân mà bạn nên đọc để đạt được sự tự do tài chính cho bản thân mình. 9 cuốn sách này sẽ rất có ích trong quá trình xây dựng kế hoạch tài chính cũng như quản lý đồng tiền của bạn.

26-08-2022 Tài chính cá nhân

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã đạt tự do tài chính

Tự do tài chính không được do đếm bằng việc bạn có bao nhiêu tiền. Tuy nhiên hay cùng tìm hiểu 7 dấu hiệu cho thấy bạn đã đạt tự do tài chính và xem mình đã đạt ngưỡng tự do tài chính hay chưa nhé!

26-08-2022 Tài chính cá nhân
Trước
123
Sau
Hỗ trợ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

1900636977

[email protected]