Chỉ số tâm lý thị trường TOPI

“Chỉ số tâm lý thị trường TOPI” hay còn gọi là “Chỉ số Tham lam – Sợ hãi TOPI” (tiếng Anh là “TOPI Greed and Fear Index”) được xây dựng dựa trên hệ thống tự động phân tích các dữ liệu thị trường, dữ liệu trên phương tiện truyền thông để chấm điểm tâm lý thị trường dự đoán tốt nhất sự thay đổi của Vn-Index và Vn30 sau 3 phiên giao dịch tiếp theo thông qua ứng dụng phân tích dữ liệu lớn (Big data) và trí tuệ nhân tạo (AI).

chart-market icon-market-1 icon-market-2

0-29

Sợ hãi cực độ (Extreme Fear)

Chỉ số tâm lý thị trường ở mức sợ hãi cực độ có nghĩa các nhà đầu tư đang có xu hướng bán tháo, từ đó ảnh hưởng lớn đến các chỉ số chứng khoán.

30-44

Sợ hãi (Fear)

Chỉ số tâm lý thị trường nằm trong khoảng này thì nhà đầu tư đang có xu hướng thực hiện các giao dịch bán nhiều hơn. Thị trường đang cho thấy mức độ chênh lệch giữa khối lượng giao dịch bán lớn hơn giao dịch mua.

45-55

Trung lập (Neutral)

Chỉ số tâm lý thị trường đang ở mức trung bình, khối lượng giao dịch cân bằng và ở mức tâm lý ổn định cho nhà đầu tư khi lựa chọn mua hoặc bán.

56-70

Tham lam (Greed)

Các nhà đầu tư có xu hướng mua vào nhiều hơn, từ đó làm cho giá cổ phiếu tăng nhanh, kéo theo các chỉ số chứng khoán cũng tăng lên.

71-100

Tham lam cực độ (Extreme Greed)

Khi thị trường trong khoảng tham lam cực độ thì có khả năng phiên giao dịch chạm đỉnh cao nhất. Khi đó là thời điểm các nhà đầu tư đổ dồn vào mua cổ phiếu, làm cho các chỉ số chứng khoán tăng mạnh.

Thị trường vàng

market-1

Toàn cảnh thị trường vàng trong nước và quốc tế:

  • Cập nhật giá vàng liên tục 24/7
  • Xem lại giá vàng tại các thời điểm trong quá khứ.
  • So sánh chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới.

Trải nghiệm TOPI ngay

qrcode-topi

Quét mã QR đây nè

mascot-topi
logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội