HỖ TRỢ

Trang chủ / Khai thác tính năng trên Topi / Tính năng “Toàn cảnh thị trường Vàng” trong nước và thế giới

Tính năng “Toàn cảnh thị trường Vàng” trong nước và thế giới

Với nhận định ngày một lạc quan của các chuyên gia thế giới và trong nước về thị trường vàng, đồng thời đóng vai trò như một tài sản trú ẩn an toàn, giúp phòng ngừa rủi ro lạm phát hay chiến tranh như trong thời gian gần đây, thị trường của kim loại quý này đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn của các nhà đầu tư. 

Ngày hôm nay 09/04/2022, các khách hàng của ứng dụng TOPI chính thức có thể sử dụng tính năng mới “Toàn cảnh Thị trường Vàng” nhằm giúp nhà đầu tư có thêm thông tin một cách nhanh chóng, trực quan, cụ thể về giá vàng.

Toàn cảnh Thị trường Vàng” gồm hai phần chính: Giá vàng và Chênh lệch giá vàng.

Trong đó:

-       Các loại vàng được đề cập:

o   Vàng miếng SJC (viết tắt: SJC),

o   Vàng nhẫn 24K (viết tắt: Nhẫn),

o   Vàng nguyên liệu 9999 (viết tắt: Nguyên liệu),

o   Vàng thế giới quy đổi sang VNĐ sau khi đã tính thêm các chi phí nhập khẩu (viết tắt: Quy đổi)

     Các công ty có giấy phép kinh doanh vàng cung cấp số liệu:

o   DOJI

o   SBJ

o   Vietnam Gold

o   Thế giới

Toàn cảnh thị trường Vàng trên thế giới

Chi tiết về phần Giá vàng

Phần Giá Vàng cung cấp các thông tin về giá các loại vàng từ các nhà cung cấp vàng.

Mở đầu là “Biểu đồ biến động giá vàng” trực quan với 4 đường màu thể hiện sự biến động giá vàng (lấy theo giá bán trung bình từ tất cả các nhà cung cấp) theo thời gian của 4 loại vàng. Trong đó, khoảng thời gian hiển thị của biểu đồ có thể lựa chọn xem trong 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng và Toàn bộ.

Ngay dưới biểu đồ, khách hàng có thể kéo thanh “thời gian” để chọn xem con số cụ thể về giá (giá bán) của 4 loại vàng theo từng ngày.

Dưới cùng là Bảng thông tin giá vàng theo nhà cung cấp. Theo mốc thời gian ngày đã được chọn ở phía trên, phần Bảng này sẽ hiển thị chi tiết cả giá mua và giá bán của tất cả các loại vàng. Khách hàng có thể chọn xem theo số liệu trung bình từ tất cả các nhà cung cấp hoặc chọn xem riêng theo từng nhà cung cấp.

 

Chi tiết về phần Chênh lệch giá vàng

Phần Chênh lệch giá vàng cung cấp thông tin về Chênh lệch giá giữa Vàng SJC và Vàng Nhẫn trong nước so với Vàng thế giới quy đổi.

Tương tự với phần giá vàng, phần Chênh lệch giá vàng vẫn có các phần Biểu đồ, Giá theo ngày, Bảng thông tin theo nhà cung cấp. Nhưng giá trị được tính sẽ là sự chênh lệch giữa 4 cặp so sánh bao gồm:

-       SJC – Quy đổi: khoản chênh lệch giữa giá bán Vàng SJC và giá bán Vàng quy đổi

-       Nhẫn – Quy đổi: khoản chênh lệch giữa giá bán Vàng Nhẫn và giá bán Vàng quy đổi

-       TB SJC – Quy đổi: giá trị trung bình của khoản chênh lệch giữa giá bán Vàng SJC và giá bán Vàng quy đổi trong khoảng thời gian được chọn

-       TB Nhẫn – Quy đổi: giá trị trung bình của khoản chênh lệch giữa giá bán Vàng nhẫn và giá bán Vàng quy đổi trong khoảng thời gian được chọn

 

Khai thác hiệu quả thông tin từ “Toàn cảnh thị trường Vàng”

Với những thông tin được đưa ra ở từng phần Giá vàng và Chênh lệch giá vàng, nhà đầu tư có thể:

  • Cập nhật giá vàng trong ngày 24/7
  • Xem lại giá vàng tại các thời điểm trong quá khứ.
  • Dựa vào các biểu đồ để đánh giá xu hướng biến động của giá vàng trong nước và thế giới. Từ đó đưa ra dự đoán về giá vàng tương lai.
  • Dựa vào xu hướng và sự chênh lệch giá giữa vàng trong nước với thế giới để đánh giá rủi ro giá vàng trong nước có thể quay lại mức giá tham chiếu (giá vàng thế giới quy đổi) và ngược lại. 

Từ đó, nhà đầu tư nhìn chung có thể đưa ra các quyết định về thời điểm đầu tư vàng, loại vàng nên đầu tư.

Với việc tích hợp thêm thông tin về thị trường vàng, ứng dụng TOPI mong muốn các khách hàng có thêm trải nghiệm và thông tin chuyên nghiệp, toàn diện hơn về đầu tư ngay trong một ứng dụng duy nhất. Bên cạnh các sản phẩm Tích lũy, Đầu tư chứng chỉ quỹ, Chỉ số tâm lý thị trường, Quản lý tài chính cá nhân, trong thời gian tới TOPI sẽ liên tục cập nhật thêm các tính năng mới nữa về các hạng mục đầu tư khác.

 

Hỗ trợ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

1900636977

[email protected]