23/09/2022

Thu nhập thụ động là gì? 10+ cách kiếm tiền thụ động phổ biến

Thu nhập thụ động là dạng thu nhập mà người sở hữu không cần phải bỏ ra sức lao động cũng nhận được. Chủ thể không tham gia tích cực vào các hoạt động kinh doanh, nhưng vẫn phát sinh ra tiền.  Nhiều người tin rằng thu nhập thụ động chính là chìa khóa để xây dựng sự giàu có hoàn thành con đường tự do tài chính.

icon-fb

Share

icon-copy

Copy link

Đa số chúng ta có vẻ đã được nghe rất nhiều về các nguồn thu nhập thụ động. Thu nhập thụ động được hiểu cơ bản chính là một trong những loại hình thu nhập được tạo ra một cách tự động, xuất hiện định kỳ nhờ các hình thức đầu tư khác nhau. Chắc hẳn hiện nay vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về thuật ngữ này, TOPI sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này!

I. Phân biệt thu nhập thu động và thu nhập chủ động khác nhau thế nào? 

1. Thu nhập chủ động

Thu nhập chủ động hay chính là khoản tiền một người nhận được khi bỏ sức lao động để tạo ra sản phẩm, dịch vụ. Đa phần mọi người sẽ có thu nhập chủ động trước khi có thu nhập thụ động.

Làm công ăn lương chính là cách phổ biến để có thu nhập chủ động. Một trong những lợi thế tiềm năng của làm công ăn lương là người lao động có thể tăng thêm thu nhập bằng cách làm thêm giờ, tăng ca làm cuối tuần hoặc ngày lễ.

Thu nhập chủ động

Thu nhập chủ động trong tài chính cá nhân

Ngoài lương, thì tiền hoa hồng cũng là một hình thức thu nhập chủ động khác, số tiền nhận được tùy theo công việc. Ví dụ: những người môi giới bất động sản, bán hàng hay làm nhân viên kinh doanh thường hưởng hoa hồng được tính theo phần trăm trên tổng giá trị sản phẩm bán được. Song dòng thu nhập của những đối tượng này sẽ tăng hoặc giảm tùy từng thời điểm và giao dịch thực hiện thành công chứ không ổn định một con số.

Những người không thích làm một công việc bị gò bó sẽ tìm tới hình thức kinh doanh tự do để có được thu nhập chủ động. 

2. Thu nhập thu động

Để tạo ra thu nhập thụ động, chúng ta thường phải bỏ ra một số vốn nhỏ cùng với sức sáng tạo để đầu tư ban đầu. Trải qua quãng thời gian đầu, dòng tiền sẽ sinh lời một cách hoàn toàn thụ động. Đối với hình thức này, các bạn sẽ không phải dành quá nhiều thời gian như hình thức thu nhập chủ động nói trên. 

Gửi tiền tiết kiệm để lấy lãi hoặc sở hữu một trái phiếu, cổ phiếu là cách tạo ra thu nhập thụ động được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế biến động, lạm phát gia tăng thì tỷ lệ lãi suất có được từ nguồn tiền gửi tiết kiệm chưa thực sự thỏa mãn mong đợi của nhà đầu tư.

Thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động đang được nhiều người quan tâm

Đầu tư cổ phiếu đang là hình thức tạo thu nhập thụ động được nhiều người ưa chuộng và phổ biến trong những năm gần đây. Có thể nói, đầu tư cổ phiếu được giao dịch công khai cũng là hình thức tiềm năng, song cũng tương tự với lãi suất tiền gửi tiết kiệm, cổ tức nhận được từ các công ty thường có xu hướng giảm. 

Bất động sản cũng là một thị trường mà nhiều người cho là đầy tiềm năng và đặt nhiều kỳ vọng, họ đặt hết hoặc một phần rất lớn tài sản mình có vào các công ty bất động sản với mong muốn mang lại nguồn thu nhập thụ động cao. Không thể phủ nhận đây là một kênh đầu tư mang lại thu nhập thụ động hiệu quả cao bởi ngoài thu  nhập định kỳ thì còn có thêm hoa hồng khi bán được sản phẩm. Song lợi nhuận cao bao giờ cũng song hành với tiềm ẩn rủi ro lớn. 

Dù đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào để tìm kiếm cơ hội có được thu nhập thụ động tốt, bạn cũng cần có kiến thức, đừng mang theo tâm lí chủ quan chờ may rủi.

II. 10+ cách kiếm tiền thụ động nhanh chóng ngay cả khi bạn đang ngủ

1. Kiếm tiền từ đầu tư chứng khoán

Khi lựa chọn đầu tư cổ phiếu, bạn sẽ trở thành một cổ đông, đồng nghĩa với việc bạn quyền được hưởng một phần lợi nhuận trong đó. Từ nhiều năm nay, việc đầu tư vào cổ phiếu cũng đã là một cách phổ biến để kiếm thu nhập thụ động nhờ sự phát triển của Internet và giờ đây việc tự bạn nghiên cứu và đầu tư vào cổ phiếu cũng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các chuyên gia tài chính khuyên những người muốn kiếm tìm thu nhập thụ động trên thị trường chứng khoán đặc biệt là người mới hoàn toàn nên xác định chiến lược trung và dài hạn. Lý do vì thị trường cổ phiếu luôn có biến động, nhưng khi lựa chọn đầu tư trong khoảng thời gian dài, nhà đầu tư có thể triệt tiêu phần lớn rủi ro.

Kiếm tiền từ đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán thông minh để nhận lợi nhuận hấp dẫn

Nhà đầu tư nên bắt đầu với việc mua cổ phiếu bằng khoản tiền tiết kiệm nhàn rỗi riêng, để tránh tâm lý nóng vội, muốn bán ăn lời ngay khi có lãi hoặc là lỗ khi cần sử dụng lại số vốn đang đầu tư. Ngoài ra, khi lựa chọn cổ phiếu để tham gia đầu tư nên xem xét kĩ càng thông tin về doanh nghiệp sở hữu, nên chọn những công ty có tình hình kinh doanh tốt, minh bạch, cổ phiếu nằm trong giỏ VN30 để đảm bảo tránh được rủi ro.

Chứng khoán là một trong những kênh đầu tư có tỉ lệ sinh lời tốt lên tới 20% mỗi năm, rất phù hợp với đầu tư thụ động. Tuy nhiên, trước khi tham gia vào kênh đầu tư này, nhà đầu tư nên chuẩn bị kiến thức, sự nghiên cứu kĩ lưỡng và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để tránh sai lầm dẫn tới thua lỗ.

2. Kiếm tiền thụ động từ tiền gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm khi có tiền nhàn rỗi là hình thức sinh lời thu nhập thụ động đầu tiên mà rất nhiều người đang áp dụng. Hình thức này có 2 ưu điểm là:

Số tiền bạn có sẽ không bị mất đi mà còn gia tăng theo lãi suất ổn định. 

Ít gặp rủi ro: Khi gửi tiền tiết kiệm thì địa chỉ ưu tiên nhất của mọi người là ngân hàng, trong trường hợp xảy ra tình trạng hoạt động không tốt thì các ngân hàng sẽ có bảo hiểm tiền gửi nên mang lại sự yên tâm cho khách hàng.

Dễ rút khi cần: Nếu có việc cần sử dụng tiền tiết kiệm, nhà đầu tư chỉ cần ra quầy giao dịch là có thể dễ dàng rút tiền về chi tiêu. Lưu ý: nếu rút trước kỳ hạn thì lãi suất sẽ áp dụng theo hạn mức không kỳ hạn.

Hình thức đa dạng; Các ngân hàng để thu hút khách đều đưa ra những hình thức gửi tiết kiệm đa dạng như: gửi góp, tiết kiệm bậc thang… 

Kiếm tiền thụ động từ tiền gửi tiết kiệm

Gửi tích tiết kiệm để tạo lãi suất tốt

Nhược điểm của hình thức gửi tiền tiết kiệm:

Lãi suất thấp và có thể biến động: Đây được coi là nhược điểm lớn nhất của hình thức kiếm tiền thụ động từ tiền gửi tiết kiệm. Việc gửi tiết kiệm an toàn song không sinh lời nhanh và nhiều như các hình thức đầu tư tài chính khác. Trong một số thời điểm mức lãi suất các ngân hàng áp dụng thấp hơn mong muốn của khách hàng rất nhiều.

Trong trường hợp khẩu vị rủi ro của bạn đưa ra chưa cao và bạn thuộc tuýp người thích sự an toàn thì các bạn có thể kiếm tiền thụ động bằng cách gửi tiết kiệm tại các ngân hàng hoặc ứng dụng để nhận lãi suất có kỳ hạn. Việc gửi tiết kiệm cũng sẽ giúp bạn có một khoản tiền dự phòng trong những trường hợp đột xuất.

3. Kiếm tiền thụ động bằng Affiliate

Đây là cách kiếm tiền thụ động nổi bật, đang phổ biến nhất trong thời điểm công nghệ Internet phát triển như hiện nay.

Affiliate Marketing còn mang ý nghĩa là tiếp thị liên kết, nói đơn giản hơn thì là bạn sẽ nhận được hoa hồng từ việc các khách hàng của bạn mua hàng từ đường dẫn về sản phẩm hay trang web của nhà cung cấp mà bạn giới thiệu. Affiliate marketing được đánh giá là hình thức quảng cáo online tối ưu hơn phương thức quảng cáo truyền thống.

Khi tham gia affiliate marketing đó là bạn lựa chọn một nền tảng tiếp thị liên kết uy tín để tham gia. Có nghĩa là bạn sẽ lựa chọn cho mình một mạng lưới affiliate network để có thể lấy sản phẩm từ đó và mang đi quảng cáo, chia sẻ đến khách hàng và ăn hoa hồng từ hiệu quả mang lại.

Để có thể tạo nguồn thu nhập thụ động từ affiliate marketing, các bạn cần phải trang bị thêm cho mình các kiến thức về marketing online, chứ không nên phụ thuộc vào việc copy và đăng tải lại chia sẻ link affiliate.

Cách làm đó cũng kiếm được hoa hồng, tuy nhiên mức thu nhập mang lại sẽ rất thấp, để tạo ra những khoản thụ động hàng tháng thì cần sử dụng các công cụ online để gia tăng thu nhập từ công việc này. Có 2 phương pháp được nhiều người sử dụng nhất đó là làm SEO và chạy quảng cáo.

Việc lựa chọn làm SEO hay chạy quảng cáo như facebook, zalo ads, Google ads… cũng chỉ mang tính tương đối. Có nhiều sản phẩm đòi hỏi bạn phải kết hợp cả 2 phương pháp mới mang lại được hiệu quả tốt nhất. 

Trước khi bắt đầu bạn cũng có thể tìm hiểu xem những người có kinh nghiệm hoặc đối thủ đang làm thế nào rồi dựa vào sự phù hợp với khả năng để đưa ra lựa chọn tối ưu.

4. Kiếm tiền từ đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản từ số vốn đang có, sau đó bất động sản lên giá, mang lại cho bạn lợi nhuận. Điều này chính là bạn đã có thu nhập thụ động. Nếu bạn không đủ thời gian để theo đuổi sự nghiệp bất động sản chuyên sâu thì còn có nhiều cách khác nhau giúp bạn kiếm được thu nhập thụ động từ lĩnh vực đầu tư này.

Đầu tư vào quỹ tín thác bất động sản (REIT): Đây là một trong những cách đơn giản nhất để kiếm thu nhập thụ động từ bất động sản. Các nhà đầu tư tham gia lĩnh vực này sẽ mua cổ phần, đóng góp tiền và đổi lại lợi nhuận từ hình thức cổ tức.

Đầu tư vào quỹ tín thác bất động sản có ưu điểm là dễ tham gia bởi các giao dịch REIT được công khai trên các sàn giao dịch chứng khoán lớn, thao tác mua bán thực hiện nhanh chóng. Với các quỹ REIT khoản đầu tư của bạn sẽ được thực hiện dàn trải trên một danh mục bất động sản. Đây cũng là hình thức đầu tư luôn có tính phổ biến trên thị trường.

Kiếm tiền từ đầu tư bất động sản

Bất động sản luôn là kênh đầu tư hấp dẫn

Hợp vốn bất động sản: Đây là hình thức đầu tư cho phép nhà đầu tư mua một tài sản cụ thể và trở thành chủ sở hữu của tài sản đó. Hình thức này cũng giúp nhà đầu tư được hưởng lợi ích về thuế và có khả năng tăng thu nhập lớn hơn. Các đối tác chung hoặc đại lý phân phối Bất động sản sẽ tìm kiếm một thỏa thuận, điều phối các giao dịch và quản lý khoản đầu tư sau khi mọi công đoạn được hoàn tất. Hai ưu điểm thu hút của loại hình đầu tư hợp vốn bất động sản này là tính minh bạch về mức độ rủi ro và mức lợi nhuận tiềm năng cao.

Huy động vốn bất động sản: Về định nghĩa hình thức này gần giống với hợp vốn bất động sản, điểm khác biệt ở đây là việc huy động vốn từ cộng đồng thường sử dụng các nền tảng mạng xã hội, internet và truyền thông xã hội để tiếp cận nhà đầu tư tiềm năng. Lý do chính để loại hình huy động vốn bất động sản được nhiều người lựa chọn là không đòi hỏi nhà đầu tư phải chi ra những khoản vốn ban đầu lớn.

Thêm vào đó, huy động vốn cho phép nhà đầu tư lựa chọn bất kỳ loại hình đầu tư yêu thích nào để tham gia, đồng thời giảm thiểu rủi ro trong danh mục đầu tư  bằng cách không bỏ tất cả tiền vào một giỏ.

Bất động sản luôn là một thị trường tiềm năng và có cơ hội mang lại những nguồn thu nhập khổng lồ. Trước khi thực hiện bất cứ giao dịch nào hãy trang bị đầy đủ kiến thức và thông tin để làm chủ cuộc chơi.

5. Thu nhập thụ động từ cho thuê nhà

Ở Việt Nam, bất động sản là những tài sản lớn và có giá trị rất cao, nó có thể mang lại cho người sở hữu hoặc sử dụng những khoản lợi nhuận khổng lồ. Hiện nay có rất nhiều người kiếm được khoản lớn thu nhập thụ động hàng tháng từ nhà đất mang lại.

Nếu bạn có bất động sản đang để nhàn rỗi và muốn giữ lại cho tương lai thì việc cho người khác thuê sẽ tạo ra nguồn thu nhập thụ động đáng kể cho bạn. Tùy từng vị trí và diện tích, đặc điểm của nhà đất mà bạn đang có để xác định mức giá khác nhau. Đây là lựa chọn đơn giản và tối ưu để mọi người có được nguồn thu nhập ổn định hàng tháng mà không cần bỏ ra nhiều chi phí. Bạn có thể lựa chọn cho thuê dưới hình thức cho thuê nhà ở, kho bãi hoặc văn phòng. 

Tuy nhiên, đối với hình thức này, bạn cần cũng phải trả một khoản phí cho bên trung gian trong thời gian đầu để tìm được người thuê.  Do đó, nếu đang sở hữu căn nhà trống, các bạn đừng ngại đầu tư bất động sản theo hình thức cho thuê này.

Thu nhập thụ động từ cho thuê nhà

Dịch vụ cho thuê nhanh đang ngày càng phổ biến và thu được lợi nhuận lớn

6. Kiếm tiền thụ động từ phát triển website/blog

Blog hay website là cách thức hoàn hảo để chuyển đổi niềm đam mê hiện có của bạn thành tiền. Bất kể bạn quan tâm hoặc muốn nói điều gì, sẽ có khán giả muốn đọc về điều đó.Việc tạo blog hay website để chia sẻ về cuộc sống, kiến thức, dạy học… hay bất cứ nội dung gì, hữu ích và được nhiều người truy cập, sẽ giúp bạn thu được tiền từ quảng cáo. Điều này cũng là một hình thức thu nhập thụ động được các bạn trẻ lựa chọn.  

Tuy nhiên cách lập ra một website/ blog và chăm chút cho chúng để chúng trở nên có giá trị để mang lại thu nhập sẽ khá mất thời gian vì thế tùy vào mục đích và mong muốn kiếm tiền của bạn để lựa chọn.

Kiếm tiền thụ động từ phát triển website/blog

Kiếm tiền hiệu quả từ blog hay website

Có 2 hình thức kiếm tiền từ website và blog phổ biến hiệu quả nhất hiện nay:

Thu tiền đăng bài lên website: Đây là cách kiếm tiền được cho là đơn giản nhất. Thậm chí, bài viết đăng lên website có lượng truy cập nhiều hay ít cũng không ảnh hưởng tới túi tiền của bạn. Hình thức này phù hợp với những dạng web đăng nội dung quảng cáo sản phẩm, thông tin tuyển sinh, tuyển dụng… Mỗi bài viết sẽ được tính tiền bằng thời gian hiển thị trên trang. Với hình thức này bạn cần xây dựng được 1 website có lượng truy cập đủ lớn để thu hút người đăng.

Tạo blog/ website cá nhân chất lượng: Đây là hình thức phù hợp với những người có khả năng xây dựng nội dung và viết tốt.

Sau khi website hoặc blog của bạn có lượng truy cập ổn định, có sức ảnh hưởng tới cộng đồng mạng thì các doanh nghiệp quảng cáo sẽ nhanh chóng tìm tới đặt hàng.

7. Kiếm tiền từ Youtube/Tiktok

Cả TikTok và YouTube đều là những nền tảng giải trí hàng đầu thế giới hiện nay. Không những vậy, đây cũng là những kênh kiếm tiền có tiềm năng tăng trưởng cao và hấp dẫn với tất cả mọi người.Việc trở thành influencer có tầm ảnh hưởng, giúp các bạn nhận được tiền quảng cáo, tiền từ người dùng khi xem các clip của bạn giúp bạn có thu nhập thụ động. Nếu bạn là người luôn có những ý tưởng nội dung độc đáo, bạn hoàn toàn có thể ngồi nhà mà vẫn kiếm được tiền. 

Để có thể kiếm tiền từ quảng cáo của YouTube thì bạn cần phải nắm rõ quy định từ kênh này: đầu tiên là kênh YouTube cần phải có ít nhất 4.000 giờ xem trong một năm; có ít nhất 1.000 người đăng ký (subscribers). Số tiền trả cho người cung cấp nội dung tùy thuộc vào số lượt xem quảng cáo do Google chuyển vào các video clip theo cách tính của  Youtube.

Kiếm tiền từ Youtube/Tiktok

Kiếm tiền thụ động từ việc xây dựng kênh Youtube, Tiktok

Đừng tưởng rằng chỉ cần một chiếc máy tính, một chiếc máy quay và khả năng "chém gió" là có thể kiếm được tiền với YouTube. Đương nhiên sẽ có ngoại lệ, nếu bạn là người nổi tiếng, việc kiếm tiền sẽ đơn giản hơn rất nhiều, bởi sự ảnh hưởng sẵn có của bạn.

Nếu chỉ là một người bình thường,  bạn cần có một sự sáng tạo nội dung cho các clip và video nhằm thu hút và giữ chân người xem. Bên cạnh đó, một lưu ý quan trọng là nếu nội dung của bạn đăng tải vi phạm bản quyền, YouTube có thể tắt chức năng kiếm tiền của bất kỳ kênh nào.

So với nhiều nền tảng mạng xã hội và ứng dụng giải trí khác trên thị trường, Tiktok đang sở hữu lượng người dùng có độ tuổi trung bình trẻ nhất hiện nay. Mỗi video đăng trên TikTok có độ dài dưới một phút, trái ngược với YouTube và đây cũng là nguyên nhân khiến việc phát quảng cáo trên ứng dụng này gặp nhiều khó khăn.

Mặt khác điều đó lại trở thành lợi thế phát triển người dùng của ứng dụng này, bởi phần đông người dùng hiện nay lại cảm thấy việc phát quảng cáo gây ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ mà họ sử dụng.Tiktok mới cập nhật thêm tính năng gian hàng để giúp người dùng bán hàng trên ứng dụng vào năm 2022. Với quy định thời lượng hạn chế nên yêu cầu người cung cấp nội dung phải thật sáng tạo, nếu không thuật toán của Tiktok sẽ không đẩy kênh của bạn tiếp cận được nhiều người.

8. Kiếm tiền từ việc bán bản quyền ( từ sách, ảnh...)

Nếu bạn có các năng khiếu viết sách hoặc chụp ảnh, bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền thụ động từ việc bán bản quyền tác phẩm của mình.

Bạn có thể viết sách và đăng trên blog cá nhân do mình sáng tạo ra hoặc đăng lên các website truyện/ sách có thu phí.

Nguyên tắc từ các nền tảng này là: sau khi một tác phẩm hoàn thành, bạn có thể tự ý thiết lập số tiền bạn mong muốn nhận được từ tác phẩm và bạn sẽ được trích 80% số tiền mà đọc giả đã thanh toán. Hơn thế nữa, với một tác phẩm đăng tải, tác giả có thể kiếm tiền nhiều lần, miễn khi nào người đọc còn đọc những tác phẩm của bạn, bạn vẫn có thể nhận được tiền.

Bất kể một ngành nghề nào, giai đoạn bắt đầu luôn là giai đoạn khó khăn nhất, viết sách cũng vậy, Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc chưa từng viết nhưng muốn thử sức mình, bạn đầu bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và chắc chắn số tiền kiếm được sẽ không nhiều, thậm chí không có. Bởi vì nhận nhuận bút tùy thuộc mức độ yêu thích của độc giả với tác phẩm của bạn, nếu tác phẩm của bạn đạt yêu cầu và cuốn hút thì số tiền bạn nhận được sẽ rất nhiều và ngược lại.

Kiếm tiền từ việc bán bản quyền

Bán bản quyền những sản phẩm sáng tạo là cách tạo thu nhập thụ động tốt

9. Kiếm tiền từ hình thức Influencers

Influencer có nghĩa là Người có sức ảnh hưởng, họ có khả năng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người khác nhờ sự nổi tiếng, kiến thức, tài năng… Influencer là người hỗ trợ các công ty trong hoạt động tiếp thị, tham gia quảng cáo, xây dựng uy tín thương hiệu. Các thương hiệu ngày nay rất yêu thích những influencer trên mạng xã hội vì họ có thể tạo ra xu hướng và khuyến khích người theo dõi mua sản phẩm mà họ quảng cáo.

Một influencer muốn kiếm được tiền thường phải sở hữu lượng người theo dõi thuộc hàng ngàn trở lên trên mạng xã hội, dù có thể không chuyên môn hoá trong một lĩnh vực học thuật nhất định mà sức hút của họ đến từ cái duyên ăn nói, phong cách sống, hay tài năng giải trí..

Các Influencer kiếm tiền bằng cách:

Tiếp thị liên kết: đây là một trong những cách cơ bản nhất tạo thu nhập cho Influencer. Họ sẽ tạo ra nội dung thu hút khán giả sau đó đề xuất một sản phẩm, dịch vụ và đường link dẫn tới trang mua hàng. Tỷ lệ hoa hồng phổ biến cho công việc này là từ 5% - 30%

Quảng cáo hiển thị: Đây là nguồn thu nhập hoàn toàn thụ động của Influencer, tại nước ta chỉ có riêng với những người sở hữu trang blog cá nhân hoặc kênh youtube có lượng theo dõi cao. 

Tạo nội dung được tài trợ bởi thương hiệu: Đây là một hình thức lồng ghép quảng cáo vào nội dung sáng tạo đăng tải trên mạng xã hội. Có nhiều hình thức sáng tạo nội dung dạng này: review, đánh giá, sự kiện,... 

Trở thành đại diện thương hiệu: Một Influencer có tầm ảnh hưởng nhất định có thể nhận được hợp đồng đại sứ thương hiệu kéo dài từ vài tháng cho đến vài năm. Mức lương họ nhận được theo hợp đồng và còn có tỷ lệ % hoa hồng tùy thuộc hiệu quả kinh doanh của sản phẩm.

Tạo sản phẩm liên kết độc quyền với các nhãn hàng: Đây là hình thức hợp tác cao cấp giữa Influencer và thương hiệu. Trong trường hợp này Influencer đã có tầm ảnh hưởng lớn tới lượng người hâm mộ, có thể tạo niềm tin và ủng hộ từ đối tượng này với sản phẩm.

Bán sản phẩm mang thương hiệu bản thân: Với các Influencer có kiến thức chuyên môn sâu về một lĩnh vực cụ thể thì họ hoàn toàn có thể mang kinh nghiệm, kiến thức của mình đói gói thành sản phẩm như sách, khóa học hoặc tạo ra sản phẩm để kinh doanh.

10. Gửi tích lũy tại TOPI để nhận lãi suất lên tới 8,4%

Gửi tiết kiệm hàng tháng là việc gửi một khoản tiền nhỏ và cố định vào tài khoản tích lũy hàng tháng để gia tăng nguồn tiền gửi, từ đó gia tăng số lãi nhận được. 

Thực tế việc gửi tiết kiệm hàng tháng là gửi tiết kiệm có kỳ hạn; bạn sẽ nhận được số tiền lãi khi đáo hạn. Tới thời điểm đáo hạn mà bạn không rút tiền gửi thì tiền vốn sẽ tự động gia hạn thêm một kỳ hạn mới với số tiền gửi bằng tổng tiền gốc và lãi của kỳ hạn trước, lãi suất bằng lãi suất hiện hành.

Mức lãi suất của các ngân hàng với tiền gửi tiết kiệm giao động trong khoảng 5- 6%/ năm. 

Có một hình thức tham gia sản phẩm tích lũy gia tăng lãi suất cho bạn nhất đó là tham gia sản phẩm tích lũy hoặc đầu tư tại ứng dụng tài chính TOPI. Lãi suất cho gói tích lũy mà TOPI đang áp dụng lên tới 8.4%/ - mức lãi suất cạnh tranh lớn trên thị trường. 

Với đa dạng hóa sản phẩm tích lũy kỳ hạn linh hoạt: không kỳ hạn, kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm và tính năng lập kế hoạch tài chính cá nhân, giúp khách hàng có được nhiều lựa chọn cũng như cơ hội để thực hiện tự do tài chính. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội