10/01/2023

TOP 7 App mua vàng online uy tín, an toàn nhất hiện nay

Mua vàng online là một trong những cách giao dịch vàng nhanh chóng tiện lợi. Với nhiều ưu điểm, tiện lợi lại đáp ứng đúng xu thế công nghệ 4.0, hình thức mua vàng trực tuyến này đang thu hút được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư. Vậy hình thức này có an toàn và đảm bảo không? 

icon-fb

Share

icon-copy

Copy link

Mua vàng online là một trong những hình thức giao dịch tiện lợi, phù hợp với xu hướng hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được đầy đủ các thông tin về hình thức giao dịch này. Vậy làm thế nào để mua bán vàng online? Mua vàng online ở đâu thì đảm bảo?  

1. Mua vàng online là gì?

Mua bán vàng online là một phương thức mới của việc mua vàng thông qua các kênh trực tuyến. Nghĩa là, dựa vào giá trị của vàng trên thế giới để thực hiện các cuộc giao dịch mua hay bán thông qua 1 tài khoản trên internet.

Thực tế, mỗi thỏi vàng, miếng vàng hay trang sức vàng đều sẽ được mã hóa thành các chỉ số, các nhà đầu tư bỏ tiền ra để mua các chỉ số được mã hóa này, sau đó, theo dõi sự thay đổi để đưa ra quyết định nắm giữ hay bán thu tiền lời.

Mua vàng online là gì?

Hình thức mua vàng online đang được nhiều người quan tâm

Đầu tư, mua bán vàng online giúp xóa bỏ rào cản không gian và thời gian khi nhà đầu tư tham gia giao dịch vàng.  Nhà đầu tư chủ yếu dựa vào sự biến động lên xuống giá trị của vàng để quyết định đầu tư cũng như xác định mức lợi nhuận mình thu được, từ đó đưa ra hành động phù hợp nhất là mua hay bán.

Bên cạnh đó, vàng là một hàng hóa có giá trị cao, được tích lũy và ưa chuộng rộng rãi trên toàn cầu nên việc giao dịch mua vàng trực tuyến cũng hoàn toàn nằm trong xu thế hiện đại. 

2. Có nên mua vàng online không?

Sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật và những phương thức đầu tư khiến các giao dịch trực tuyến hay còn gọi là online dần chiếm được ưu thế hơn trong hoạt động mua bán. Tuy nhiên, đối với sản phẩm có giá trị lớn như vàng thì nhà đầu tư cần cân nhắc lợi ích và rủi ro trước khi mua vàng. Sau đây, TOPI sẽ cùng bạn tìm hiểu về những lợi ích và rủi ro khi các bạn đang có ý định mua vàng trực tuyến:

Có nên mua vàng online không?

Đặc điểm của việc mua vàng online

2.1. Lợi ích khi thực hiện mua bán vàng online

- Mua  bán vàng trực tuyến cũng an toàn như bất kỳ loại giao dịch nào khác mà bạn thực hiện qua internet miễn là bạn biết mình đang thực hiện giao dịch với một công ty có uy tín và đảm bảo. 

- Lượng vàng sau khi mua trên một công ty uy tín sẽ được bảo hiểm 100%.

- Với hình thức mua bán vàng online này, khách hàng có thể chủ động thời gian giao dịch nhanh chóng, mua bán vàng ở bất cứ đâu, ở bất cứ thời gian nào, giúp tiết kiệm tiền bạc và công sức đi lại. 

- Khi mua bán vàng online trên trang web chính thức và uy tín, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng vàng mình đầu tư, không cần lo lắng tình trạng mua phải vàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường.

- Đối với những ai đang có ý định đầu tư dài hạn, phương thức mua bán vàng online chắc chắn sẽ là 1 kênh giao dịch tiện lợi, đảm bảo tăng khả năng sinh lời và có thể cập nhật giá vàng thường xuyên, từ đó có các quyết định chốt giao dịch nhanh chóng.

- Thông qua hình thức mua bán vàng trực tuyến, vàng của người mua sẽ được ghi nhận vào tài khoản cá nhân của khác hàng tương tự như tiền trong ngân hàng. Bất cứ lúc nào có nhu cầu nhận vàng trực tiếp, khách hàng vẫn có thể tới các điểm giao dịch để thực hiện “rút” vàng trong tài khoản của mình.

2.2. Những điều nên cân nhắc khi giao dịch mua bán vàng online 

Bên cạnh những lợi ích trên, thì việc mua bàn trực tuyến vẫn có một số điều cần các nhà đầu tư chú ý như sau: 

- Mua vàng online các nhà đầu tư nên lựa chọn giao dịch với một công ty hợp pháp, uy tín để tránh tình trạng mức giá bị chênh lên, hoặc chuyên bán các sản phẩm ảo, không có giá trị.  

- Tính an toàn và bảo mật thông tin cũng là một vấn đề cần được quan tâm hàng đầu, vì trên nền tảng mở và đa chiều như internet thì đôi khi vẫn sẽ có tình trạng mất an toàn thông tin, tình trạng bị lấy cắp tài khoản nếu các bạn bất cẩn. 

- Hầu hết các trang mua bán vàng online hiện nay đều có giá chênh lệch nhẹ so với giá vàng trên thị trường, đó là khoản tiền hoa hồng mà các bạn phải trả ra để thực hiện mua bán online. 

Tìm hiểu thêm:

Đầu tư vàng - Có nên đầu tư vàng năm 2022?

3. Các hình thức mua bán vàng online ở Việt Nam

Hiện nay, tại Việt Nam phổ biến 2 hình thức mua bán vàng online đó là giao dịch trực tuyến và nhận vàng tại nhà hoặc các sàn giao dịch sẽ tiến hành giữ vàng hộ bạn.

Khi mua thực hiện giao dịch mua bán vàng trực tuyến từ bất kỳ ứng dụng nào, tức là bạn đang giao dịch với những người trung gian giúp bạn mua số vàng theo yêu cầu của bạn từ các công ty có uy tín.

Các hình thức mua bán vàng online ở Việt Nam

2 Hình thức mua vàng online phổ biến nhất hiện nay

4. Cách mua vàng online tối ưu nhất hiện nay

Tại Việt Nam, dịch vụ mua bán vàng trực tuyến hiện còn khá mới và đang dần được triển khai mở rộng. Tuy nhiên không thể phủ nhận những ưu điểm của hình thức mua, bán vàng online này bởi sự tiện dụng và bảo quản tốt, phù hợp với xu thế hiện đại. Nhưng đối với những nhà đầu tư mới tìm hiểu cách đầu tư này, thì để mua vàng online tối ưu nhất, các bạn nên chú ý những điều sau: 

- Tham khảo kỹ về chi phí giao dịch của các sàn: Phí hoa hồng và mức chênh lệch so với việc mua vàng trực tiếp là thứ mà bạn nên lưu ý khi mua vàng online. Mỗi sàn sẽ có quy định phí khác nhau, nhà đầu tư tìm hiểu rõ ràng để thực hiện đủ phí trong quá trình giao dịch nhé.

- Chọn một sàn giao dịch vàng tốt có uy tín để đảm bảo sự an toàn về các thông tin cá nhân và tài chính của người tham gia.

- Giá vàng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thị trường kinh tế trong nước lẫn quốc tế vì vậy các bạn cũng cần nắm được tin tức thị trường vàng để có thể đưa ra được các quyết định và giao dịch chính xác. 

Cách mua vàng online tối ưu nhất hiện nay

Giao dịch mua bán vàng online ngày càng đơn giản

Xem thêm bài viết liên quan:

Các cách đầu tư vàng phổ biến hiện nay

5. 7 app mua vàng online phổ biến nhất tại Việt Nam

Mua vàng online tại Việt Nam còn khá mới mẻ và đang dần được triển khai. Với nhiều ưu điểm, tiện lợi lại đáp ứng đúng xu thế công nghệ 4.0, hình thức mua vàng trực tuyến này đang thu hút được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư. Sau đây, TOPI xin giới thiệu với các bạn 7 app mua vàng online phổ biến nhất tại Việt Nam, để các bạn dễ dàng lựa chọn khi có nhu cầu đầu tư. 

Mua vàng online tại TOPI

Hiện nay trên ứng dụng tài chính TOPI đã chính thức có chức năng mua bán vàng trực tuyến tích hợp với nhiều tính năng ưu việt. TOPI tích hợp tính năng mua vàng online với những điểm tiện lợi, hiện đại như tích hợp công nghệ AI giúp các nhà đầu tư có thể nhanh chóng mua và đầu tư các sản phẩm thực một cách tiện lợi và an toàn. 

Mua vàng online tại TOPI

Mua vàng online an toàn tại TOPI

TOPI cũng liên kết với nhiều sản phẩm tài chính khác trên ứng dụng như chứng chỉ quỹ hay tích lũy giúp các nhà đầu tư dễ dàng nắm bắt và làm chủ được tài chính cá nhân. TOPI cũng là một trong những sàn giao dịch uy tín, minh bạch nên các nhà đầu tư có thể yên tâm giao dịch. 

Hiện tại trên TOPI có 6 sản phẩm vàng, khách hàng có thể chọn mua sản phẩm bất kỳ theo ý muốn.

TOPI liên kết chặt chẽ với Doji, để khách hàng có thể mở tài khoản và mua bán vàng với DOJI trên chính ứng dụng TOPI chính vì vậy mọi thông tin, mọi giao dịch đều tin cậy tuyệt đối. 

Để thực hiện mua bán vàng trực tuyến trên TOPI, Khách hàng ấn vào mục Tài sản; sau đó ấn vào biểu tượng vàng trên TOPI và tiếp tục làm theo hướng dẫn để thực hiện mua hay bán vàng. 

Mức giá vàng sẽ luôn được TOPI cập nhật hằng ngày hằng giờ; đảm bảo giúp khách hàng có thể mua bán vàng một cách đơn giản nhất. 

Mua vàng online TPbank eBank

Ngân hàng Tpbank cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng trao đổi mua bán vàng trực tuyến với các loại như DOJI và SJC. Hệ thống bán vàng online của ngân hàng Tpbank đảm bảo mở 24/7. Số lượng mua mỗi lần giao dịch của từng khách hàng tối thiểu là 1 lượng. Tại đây, ngoài việc mua bán vàng online thì còn cập nhật liên tục giá vàng giúp khách hàng tiện theo dõi và nắm bắt được các thông tin đầy đủ trước khi giao dịch.

Mua vàng online TPbank eBank

Ứng dụng TPbank eBank giúp khách hàng mua vàng trực tuyến nhanh chóng

Để thực hiện giao dịch mua bán vàng tại Tpbank bạn cần phải có tài khoản ngân hàng điện tử của TPbank . Sau khi có tài khoản bạn truy cập vào hệ thống trên web hoặc app mobile ở điện thoại để thực hiện các giao dịch. Tùy vào các giao dịch của khách hàng, Tpbank sẽ có một mức phí riêng nhất định.

Mua vàng online Sacombank

Khi mua vàng tại sàn Sacombank, khách hàng sẽ nhận được mức giá cực kỳ cạnh tranh cũng như hoàn toàn an tâm với chất lượng vàng đạt chuẩn trong mỗi giao dịch. Sở hữu mạng lưới giao dịch phủ rộng trên toàn quốc, Sacombank đang hỗ trợ dịch vụ mua vàng online trực tuyến với loại vàng miếng SJC, PNJ hay Bảo

Tín Minh Châu,… Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng các phương tiện điện tử được liên kết với ngân hàng để thực hiện giao dịch thanh toán như: Ví điện tử hay chuyển khoản thanh toán online,…

Mua vàng online Sacombank

Mua vàng trực tuyến tại sàn Sacombank nhanh chóng và tiện lợi

Mua vàng online ACB

Sàn giao dịch ACB chính là sàn giao dịch có mặt đầu tiên tại Hà Nội. Tại đây, có rất nhiều công ty vàng bạc nổi tiếng đã liên kết và tham gia sàn này. Một số đơn vị nổi bật như: Công ty CP SJC Hà Nội, công ty TNHH Kim Linh hay công ty KD mỹ nghệ vàng bạc đá quý ngân hàng Nông nghiệp & phát triển nông thôn,…

ACB bên cạnh đó còn hỗ trợ khách hàng giao dịch online đối với các loại vàng miếng thương hiệu của SJC. Số lượng mỗi lần giao dịch tối thiểu của từng khách hàng là 1 lượng vàng. Để thực hiện giao dịch trực tuyến, bạn cần có tài khoản online ACB để thực hiện mua hay bán vàng.

Mua vàng online ACB

Sàn giao dịch vàng online ACB

Mua vàng online Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng không chỉ đang cung cấp dịch vụ giữ hộ vàng; mà còn là một trong những địa chỉ uy tín để khách hàng chọn mua vàng online nhất hiện nay. Trên hệ thống giao dịch trực tuyến của Vietcombank thì quý khách có khá nhiều lựa chọn; có thể chọn đa dạng các loại vàng vật chất hay ký quỹ vàng, và nhiều hình thức khác…

Ngân hàng có trợ việc giao dịch mua vàng dạng miếng SJC và kèm theo dịch vụ giữ hộ vàng có thu phí cho khách hàng. Vietcombank không hỗ trợ mua bán vàng trực tiếp; mà chỉ giao dịch mua bán trực tuyến ở các sàn giao dịch vàng online thông dụng hiện nay và thông qua ngân hàng.

Trên hệ thống online giao dịch vàng của ngân hàng Vietcombank; các khách hàng cũng có thể dễ dàng lựa chọn giao dịch vàng vật chất hoặc ký quỹ vàng cho ngân hàng để sinh lợi nhuận. 

Mua vàng online Vietcombank

Giao dịch mua bán vàng trực tuyến qua ứng dụng online của Vietcombank

Doji

Mua vàng tại DOJI sẽ thực hiện trên kênh trực tuyến eGold. Chỉ cần kết nối với internet là khách hàng có thể mua vàng tại bất cứ đâu. Tại kênh này, bạn có thể thực hiện mua – bán với các loại vàng miếng đa dạng được DOJI cung cấp. Với các sản phẩm như: Vàng ép, vàng miếng và cả vàng trang sức,… tiện lợi cho sự lựa chọn. 

Hệ thống sẽ cập nhật giá vàng thay đổi theo thời gian thực, bán theo chính sách cùng mức giá niêm yết thực tế tại các cửa hàng. Mức phí thực hiện các giao dịch nộp – rút khi khách hàng sử dụng tại eGold sẽ được tính phí riêng khác nhau. 

Mua vàng online tại Doji

Sàn giao dịch vàng của Doji mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất

PNJ

Vàng bạc PNJ cũng là địa chỉ quen thuộc với nhiều người. Với PNJ để thực hiện mua hay bán vàng online khách hàng cần truy cập vào web và tìm kiếm sản phẩm cần mua hoặc cần bán.

Linh hoạt các loại thẻ như Visa, Mastercard,… các bạn đều thanh toán được nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra, các khách hàng còn có thể sử dụng tài khoản Facebook để tạo tài khoản trên Pnj và thực hiện thao tác mua bán. 

PNJ sẽ có hai hình thức nhận hàng đã đặt mua đó là nhận tại cửa hàng gần nhất hay nhận miễn phí tại nhà với các hóa đơn từ 200 ngàn đồng trở lên. 

Pnj

PNJ giúp khách hàng tối ưu việc đầu tư vàng thông qua ứng dụng mua vàng online

Với những thông tin trên, TOPI hy vọng các bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp để thực hiện giao dịch mua vàng online. Lựa chọn những app mua bán vàng trực tuyến uy tín, mọi giao dịch của khách hàng cũng hoàn toàn được đảm bảo an toàn không thua kém mua bán vàng trực tiếp. 

Như vậy, với những chia sẻ trên, TOPI đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức đầu tư, mua vàng online. Mong các bạn có thể có được những thông tin hữu ích để quyết định đầu tư với hình thức phù hợp với bản thân và đảm bảo an toàn sinh lời. 

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội