Facebook Topi

17/06/2024

Cách mua vàng SJC ngân hàng Vietcombank online tại nhà

Từ ngày 12/6/2024, ngân hàng Vietcombank triển khai tiện ích Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến. Tìm hiểu cách mua vàng online của Vietcombank trên website để không còn phải xếp hàng chờ đợi

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Thay vì phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ để mua vàng bình ổn, hãy đăng ký đặt mua vàng miếng SJC trên trang web của ngân hàng Vietcombank và đến nhận vàng tại thời gian, địa điểm đã hẹn trước mà không cần phải xếp hàng lấy số giao dịch.

Ngân hàng Vietcombank bán vàng miếng SJC online từ 12/6/2024

Theo như thông báo của ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank, bắt đầu từ ngày 12/6/2024, ngân hàng này sẽ chỉ thực hiện cung cấp dịch vụ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký mua vàng SJC online Vietcombank trên trang web https://www.vietcombank.com.vn

Cách mua vàng SJC của ngân hàng Vietcombank tại nhà

Khách hàng đăng ký mua vàng online trên website Vietcombank

Với tiện ích này, người dân có thể Đăng ký mua vàng miếng SJC giá bình ổn và nhận được Xác nhận lịch hẹn với thông tin về địa điểm, thời gian thực hiện thanh toán và giao nhận vàng mà không cần phải đến trực tiếp để xếp hàng và lấy số giao dịch. 

Hướng dẫn mua vàng SJC của ngân hàng Vietcombank online tại nhà

1. Đăng ký ngày giờ giao dịch trên website Vietcombank

Để đăng ký mua vàng online tại ngân hàng Vietcombank, bạn hãy thực hiện theo trình tự các bước như sau

Bước 1: Khách hàng truy cập website chính thức của Vietcombank tại địa chỉ: https://www.vietcombank.com.vn/

Bước 2: Khách hàng bắt buộc phải đăng nhập bằng thông tin cá nhân (Số điện thoại, số CMND/CCCD) và nhập mã OTP để xác nhận đăng nhập.

Cách mua vàng SJC của ngân hàng Vietcombank tại nhà

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, khách hàng ấn chọn vào mục “Đăng ký trực tuyến”.

Cách mua vàng SJC của ngân hàng Vietcombank tại nhà

Bước 4: Tại Cổng đăng ký dịch vụ & sản phẩm trực tuyến, chọn “Đăng ký” mua vàng SJC >>> Chọn “Tiếp tục”

Bước 5: Điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân, bao gồm: Tỉnh/thành phố, quận/huyện và địa điểm giao dịch. Hệ thống sẽ hiển thị chi nhánh Vietcombank gần nơi bạn sống nhất. Tiếp theo chọn ngày thực hiện giao dịch và khung giờ giao dịch, số lượng vàng đặt mua (Hiện nay, mỗi cá nhân chỉ được mua tối đa 1 lượng vàng miếng SJC với giá bình ổn) >>> Chọn “Tiếp tục”

Cách mua vàng SJC của ngân hàng Vietcombank tại nhà

Bước 6: Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin, khách hàng kiểm tra và xác nhận. 

Bước 7: Hệ thống báo “Đăng ký dịch vụ thành công” và “Xác nhận lịch hẹn” với ngày, giờ và địa điểm giao dịch đã đăng ký. Thông tin được gửi vào email/app.

2. Check-in đúng lịch đã hẹn và bắt đầu giao dịch

Sau khi đã đăng ký  mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website Vietcombank thành công, khách hàng đến điểm giao dịch theo đúng lịch hẹn và check-in bằng đường link do Vietcombank gửi vào email hoặc app từ trước, điền mã đặt chỗ và nhập mã kiểm tra >>> Chọn “Check-in”

Sau khi check-in thành công, hệ thống VCB gửi tin SMS tới số điện thoại đã đăng ký, khách hàng bắt đầu thực hiện giao dịch.

Cách mua vàng SJC của ngân hàng Vietcombank tại nhà

Nếu quá hẹn trừ 30 phút trở lên mà khách hàng chưa đến giao dịch hoặc chưa check-in, Vietcombank sẽ hủy lịch hẹn để chuyển sang phục vụ khách hàng tiếp theo.

Lợi ích khi mua vàng miếng SJC trực tuyến tại Vietcombank

Nhằm giữ ổn định thị trường vàng trước, Ngân hàng Nhà nước giao cho 4 ngân hàng quốc doanh gồm Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank và công ty SJC bán vàng miếng SJC cho người dân với giá bình ổn. Trước thông tin này, nhiều người dân cùng nhau đến các điểm bán của 4 ngân hàng quốc doanh và công ty SJC dẫn đến quá tải, phải chờ đợi nhiều giờ để mua vàng.

Trước tính trạng này, ngân hàng Vietcombank đã hỗ trợ khách hàng đặt mua vàng miếng trên website, hẹn ngày, giờ và địa điểm giao dịch để tránh phải xếp hàng chờ đợi. Hơn nữa, thông qua khai báo trên website, ngân hàng cũng có thể xác minh dữ liệu khách hàng, do đó rút ngắn đáng kể thời gian giao dịch.

Cách mua vàng SJC của ngân hàng Vietcombank tại nhà

Lợi ích của việc mua vàng SJC online tại Vietcombank có thể tóm tắt như sau:

  • Thuận tiện: Giảm thời gian chờ đợi xếp hàng chờ lấy số tại ngân hàng.
  • Dễ dàng đăng ký: Công dân có thể sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân (điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân…)
  • Rút ngắn thời gian xác minh thông tin khách hàng: Vietcombank sử dụng thông tin Đăng ký trước để thực hiện giao dịch bán vàng miếng tại quầy nên tiết kiệm được thời gian thu thập và xác thực thông tin.
  • An toàn và bảo mật: Vietcombank cam kết sẽ bảo mật thông tin của công dân nhập trên hệ thống và chỉ sử dụng thông tin này cho giao dịch mua vàng khi công dân đến điểm bán vàng của Vietcombank theo lịch hẹn.
  • Giá bình ổn: Mua vàng với giá đã được Ngân hàng Nhà nước ổn định, giảm rủi ro biến động giá. Giá mua vào là giá tại thời điểm giao dịch tại ngân hàng.
  • Mua sắm an toàn: Hạn chế tiếp xúc trực tiếp, đặc biệt quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh.
  • Quản lý giao dịch: Dễ dàng theo dõi lịch sử mua vàng và quản lý tài chính cá nhân.

Những lợi ích này giúp quá trình mua vàng trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn cho người dân.

>> Xem thêm: Top app mua vàng online nhanh, uy tín

Những lưu ý khi mua vàng miếng online tại Vietcombank

Khi đăng ký mua vàng miếng SJC và nhận vàng, thanh toán tại Vietcombank, khách hàng cần lưu ý một số điều sau:

- Thời gian đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến: Từ 9h00 đến 16h00. 

- Thanh toán và giao nhận vàng tại điểm bán vàng: Từ 13h30 đến 16h00 (Không giao dịch vào ngày nghỉ và ngày lễ theo quy định của Nhà nước)

Sau khi Đăng ký mua vàng miếng SJC online, người mua cần đến địa điểm giao dịch theo đúng địa chỉ và khung giờ tại Xác nhận lịch hẹn và thực hiện check-in tại đường link được gửi kèm trong xác nhận. Nếu trễ hẹn 30 phút mà người mua chưa đến, chưa thực hiện check-in thì xác nhận đăng ký mua vàng sẽ bị hủy.

Người dân cần mang theo CMND/CCCD theo khi giao dịch.

Trên đây, TOPI đã hướng dẫn bạn cách đăng ký mua vàng online của ngân hàng Vietcombank tại nhà. Hãy đăng ký trước để không cần phải mất nhiều thời gian, công sức xếp hàng lâu để chờ đợi giao dịch.

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/EOwdGS736fIL7NNMN6FvcSoYwOHGvZYbs570X1IR.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/VvUsgRKPmOmXWi1dQ1ti9RrFRj2PQ28Nxfu0e5fv.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI

icon-messenger