Facebook Topi

10/01/2023

Bật mí 5 cách làm giàu bền vững từ tay trắng. Tìm hiểu ngay!

Để làm giàu bền vững từ hai bàn tay trắng cần phải thay đổi trong tư duy và thói quen hàng ngày. Cùng TOPI tìm hiểu 5 cách làm giàu bền vững của các triệu phú nhé.

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Làm giàu là nhu cầu tất yếu của mọi người, thế nhưng làm thế nào để giàu bền vững, đi lên từ hai bàn tay trắng thì không phải ai cũng biết được. Để làm giàu từ tay trắng thì cần phải có bí quyết và sự kiên trì cũng như tinh thần ham học hỏi.

I. Bí quyết làm giàu bền vững

1. Xác định rõ mục tiêu làm giàu

Bất kể là ở việc gì thì việc xác định rõ mục tiêu sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn. Nếu mục tiêu mơ hồ, không rõ ràng, bạn sẽ giống như người đi trong biển sương mù, không biết tiến về hướng nào để nhanh tới đích.

Việc làm giàu cũng vậy, luôn cần một lộ trình cụ thể, rõ ràng. Nếu bạn đang học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng, hãy đặt mục tiêu theo nhiều giai đoạn, với mỗi giai đoạn sẽ thiết lập kế hoạch khác nhau cũng như những phương án dự phòng cho mọi tình huống.

Xác định rõ mục tiêu làm giàu

Xác định rõ mục tiêu làm giàu theo từng giai đoạn cụ thể

Theo kinh nghiệm làm giàu từ các tỷ phú, muốn thành công thì bạn phải đặt ra mục tiêu kiếm tiền cụ thể. Trước hết, hãy đặt ra mục tiêu về số tiền mà dự kiến bạn sẽ đạt được trong một năm. Tiếp theo, vạch ra kế hoạch cụ thể để kiếm được số tiền đó và thời gian để hoàn thành là bao lâu.

Hãy nhớ mục tiêu của bạn là làm giàu chứ không phải là kiếm đủ sống. Vì thế, để trở nên giàu có thì đừng bao giờ sợ gặp khó khăn. Theo chia sẻ từ triệu phú tự thân T. Harv Eker: “Lý do duy nhất khiến bạn không đạt được mục tiêu là do bạn không biết mục tiêu của mình là gì. Người giàu hiểu rõ mục tiêu của họ nên họ trở nên giàu có.”

2. Làm những việc liên quan tới sở trường

Có nhiều cách làm giàu nhưng để vừa giàu nhanh mà lại bền vững thì rất chông gai. Nếu như bạn làm giàu từ những việc làm mà bạn đam mê thì con đường đó sẽ bớt dài, bớt khó khăn hơn rất nhiều so với việc phải làm những việc mình không mong muốn.

Nhiều tấm gương cho thấy khi phải làm việc mình không thích trong thời gian dài sẽ dễ bị nản chí, stress và dê bỏ ngang.

3. Chú trọng vào quản lý bản thân

Hãy nghiêm khắc tự quản lý mình từ việc chi tiêu tiết kiệm và dành thời gian phù hợp cho học tập, vui chơi. Bạn không thể làm giàu nếu không làm chủ bản thân mình trước tiên.

Sự tiêu pha lãng phí là nguồn cơn khiến bạn mãi không thể nào giàu được. Do đó, hãy thiết lập quản trị bản thân trong việc chi tiêu và tiết kiệm.

Chú trọng vào quản lý bản thân

Để làm giàu, bạn cần quản lý tốt bản thân mình trước tiên

Ngay từ bây giờ, bạn cần thiết lập các khoản chi tiêu bắt buộc hàng tháng và loại trừ dần những khoản chi tiêu không cần thiết. Hãy đặt mục tiêu tiết kiệm theo tháng và theo năm. Tự phát triển bản thân bằng việc học tập, đọc sách báo về kinh tế, tài chính, đầu tư. Bên cạnh đó, đừng quên dành thời gian cho việc vui chơi, giải trí hợp lý.

4. Rèn luyện thói quen tiết kiệm, đầu tư

Rất nhiều tỷ phú thường có lối sống tối giản. Bạn không thể giàu nếu quá sa đà vào các tiêu sản, chạy theo những mẫu điện thoại, máy tính mới nhất mà không bao giờ sử dụng hết tính năng của nó.

Để làm giàu, bạn phải học cách tiết kiệm và đầu tư. Tiết kiệm là thói quen vô cùng quan trọng để bạn có khoản vốn ban đầu dành cho việc đầu tư. Hãy học cách chi tiêu tiết kiệm mọi lúc, mọi nơi. Đừng xem thường những khoản tích cóp nhỏ bởi theo thời gian, những món tiền này cộng dồn lại sẽ rất đáng kể.

Rèn luyện thói quen tiết kiệm, đầu tư

Chăm chỉ tiết kiệm, bạn sẽ có số vốn để đầu tư làm giàu

5. Học hỏi và đầu tư kiến thức cho bản thân

Kiên trì học hỏi và sáng tạo là con đường làm giàu đúng đắn và bền vững nhất. Bạn sẽ không thể giàu bền vững nếu ngừng học hỏi, ngừng tư duy bởi xã hội phát triển không ngừng và nhanh chóng đào thải những gì lạc hậu, không phù hợp.

6. Rèn luyện sự kiên trì

Một phần thành công của những tỷ phú làm giàu từ tay trắng đó chính là nhờ vào sự kiên trì. Người Việt có câu: “Có công mài sắt có ngày nên kim” để nói lên tầm quan trọng của sự kiên trì, nỗ lực. Mọi hướng dẫn cách làm giàu nhanh chóng đều đề cập đến sự kiên trì.

Không có thành công nào mà không phải trải qua những khó khăn, gian khổ, điều quan trọng là bạn phải có đủ kiên trì để vượt qua điều đó. Đặc biệt, nếu làm giàu từ hai bàn tay trắng thì sự kiên trì này phải mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Rèn luyện sự kiên trì

Kiên trì là đức tính quan trọng khi làm giàu từ hai bàn tay trắng

7. Mở rộng thêm các mối quan hệ tốt

Gió tầng nào mây tầng ấy, vì thế bạn hãy tạo cho mình những mối quan hệ với những người có lối sống tích cực, có cùng chí hướng làm giàu. Tuy nhiên, để tạo được những mối quan hệ này, bạn cần tự rèn luyện bản thân để xứng đáng nhé.

Những người thông minh thường rất thận trọng trong việc tạo ra các mối quan hệ, không kết bạn bừa bãi. Trong mối quan hệ tốt, mọi người sẽ giúp nhau trong các phi vụ làm ăn để cùng trở nên giàu có.

II. 5 cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

Trong thời đại kỷ nguyên số chứng kiến rất nhiều tỷ phú tự thân, làm giàu từ hai bàn tay trắng. Bạn hoàn toàn có thể khám phá những cách sau đây:

1. Đầu tư vào chứng chỉ quỹ, cổ phiếu tốt

Làm giàu từ đầu tư chứng khoán được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi có tỷ suất sinh lời tốt, có thể tự học và bắt đầu với số vốn nhỏ. Đầu tư cổ phiếu, chứng chỉ quỹ hay forex là một dạng góp vốn đầu tư vào những công ty có năng lực sinh lời .

Để đầu tư thành công, bạn cần trang bị những kiến thức về thị trường chứng khoán và kỹ năng phân tích thị trường, phân tích các cổ phiếu, trái phiếu. Bạn có thể tham khảo phương pháp đầu tư vào giá trị như Warren Buffett hay tham khảo những chiến lược đầu tư của các chuyên gia được TOPI chia sẻ qua nhiều bài viết.

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ, cổ phiếu tốt

Đầu tư chứng khoán là cách làm giàu nhanh nhất phù hợp thời thế

2. Đầu tư vàng

Đầu tư tích lũy vàng trong trung và dài hạn có mức sinh lời tương đối ổn định, có thể lên đến 45% trong từ 2 đến 3 năm. Vàng là kim loại quý hiếm, nguồn cung ngày càng hạn hẹp nhưng nhu cầu lại lớn, thế nên vàng không bị mất giá theo thời gian, không mất giá khi lạm phát và là kênh trú ẩn an toàn trong mọi tình huống. 

Khác với bất động sản hay nhiều tài sản khác, vàng có tính thanh khoản cao, có thể giao dịch và chuyển đổi mọi lúc mọi nơi. Đầu tư vào vàng không cho lợi nhuận đột biến nhưng lại có tính an toàn cao.

3. Kinh doanh online

Trong thời đại 4.0 thì kinh doanh online là nghề khá thời thượng, ai cũng có thể tự mở một gian hàng trực tuyến để bắt đầu công cuộc làm giàu với kinh doanh online. Tuy nhiên, để làm giàu với nghề bán hàng online thì bạn cần liên tục trau dồi kỹ năng, sự hiểu biết và thật nhanh nhạy với sự biến đổi liên tục của thị trường.

Để làm giàu từ kinh doanh online, bạn có thể tự mở một trang web hoặc tạo trang bán hàng trên Facebook, tạo các gian hàng trên Shopee, Lazada, Tiki, Tiktok shop và thành thạo kỹ năng up sản phẩm hấp dẫn cũng như livestream bán hàng, chạy quảng cáo…

Nếu nắm vững cách thức bán hàng và khai thác nguồn hàng phù hợp, bạn hoàn toàn có thể đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi tháng cho gian hàng online trong khi không phải chịu nhiều chi phí như mở cửa hàng thực.

Kinh doanh online

Làm giàu từ kinh doanh online đang được các bạn trẻ áp dụng

4. Làm nội dung trên các trang social

Sáng tạo nội dung trên các nền tảng social là một trong những xu hướng làm giàu nhanh nhất mà cần ít vốn được nhiều bạn trẻ áp dụng. Với các nền tảng social, người dùng sẽ được tạo tài khoản miễn phí, nếu đạt lượng follow nhất định sẽ được mở quảng cáo để thu tiền, bạn có thể kết hợp quảng cáo trong nội dung của mình.

Nếu có đội ngũ chuyên nghiệp, lên kế hoạch bài bản và kiên trì khoảng từ 4 đến 6 tháng, bạn sẽ kiếm tiền được và bắt đầu công cuộc làm giàu tại nhà. 

Tại Việt Nam, bạn có thể làm giàu từ Facebook, Tiktok, Youtube, Google… Để kiếm tiền, bạn cần tạo ra video hoặc postcard để lôi cuốn người dùng theo dõi kênh của bạn. Sau khi có 1 lượng người dùng vừa đủ lớn, bạn hoàn toàn có thể bật quảng cáo hoặc trực tiếp bán hàng ngay trên kênh của mình .

5. Đầu tư vào thị trường bất động sản

Đầu tư vào bất động sản đòi hỏi số vốn ban đầu khá lớn, tuy nhiên, đây được xem là cách làm giàu ở Việt Nam cực kỳ hiệu quả trong thời điểm hiện tại nhưng ẩn chứa nhiều rủi ro và đòi hỏi phải am hiểu về pháp lý.

Bạn có thể đầu tư lâu dài hoặc đầu tư lướt sóng. Với hình thức đầu tư lâu dài, bạn bỏ tiền mua một mảnh đất hoặc một căn nhà mà cho là sẽ tăng giá trị trong tương lai. Khi mua đi bán lại, giá trị bất động sản tăng lên và bạn kiếm tiền từ phần chênh lệch.

Với dạng đầu tư lướt sóng, bạn không phải thực sự bỏ toàn bộ vốn để mua tài sản đó, mà chỉ cần bỏ ra một số tiền đặt cọc khoảng từ 15 đến 20% giá trị tài sản và bắt đầu rao bán nó với giá cao hơn. Khi có người đến mua, bạn sẽ là người ở giữa, xúc tiến và ăn chênh lệch.

Dù làm giàu theo cách nào thì bạn cũng cần tuân thủ việc chi tiêu tiết kiệm, không ngừng học hỏi và phát triển bản thân và coi việc làm giàu là kế hoạch lâu dài. Hãy theo dõi những bài viết về đầu tư, hướng dẫn cách làm giàu tại TOPI để biết thêm nhiều phương pháp đầu tư hiệu quả khác nhé.

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/EOwdGS736fIL7NNMN6FvcSoYwOHGvZYbs570X1IR.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/VvUsgRKPmOmXWi1dQ1ti9RrFRj2PQ28Nxfu0e5fv.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI

icon-messenger