Facebook Topi

10/01/2023

Giữ hộ vàng là gì? TOP 5 ngân hàng nhận giữ hộ vàng uy tín

Giữ hộ vàng là dịch vụ ngân hàng đảm bảo an toàn cho lượng vàng người dân gửi vào và có thu phí giữ hộ. Tìm hiểu quy định về giữ hộ vàng và các ngân hàng giữ hộ vàng uy tín.

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Giữ hộ vàng là hình thức người dân gửi vàng vào ngân hàng để cất giữ và trả phí giữ hộ. Hiện nay, ngân hàng nhà nước chỉ cho phép các ngân hàng thương mại giữ hộ vàng miếng và có quy định cụ thể đối với việc giữ hộ vàng.

1. Dịch vụ giữ hộ vàng là gì?

Như bạn đã biết vàng là kênh trú ẩn an toàn nhất là khi lạm phát tăng cao. Tuy nhiên không ít gặp trường hợp người dân có lượng vàng lớn mà không biết cất giữ ở đâu để đảm bảo an toàn, tránh trộm cướp.

Dịch vụ giữ hộ vàng được Nhà nước cấp phép sẽ giúp bạn giữ an toàn cho tài sản của mình chỉ với khoản phí giữ hộ không đáng kể. Hiện nay, có 4 ngân hàng Nhà nước và 10 ngân hàng thương mại được phép mở dịch vụ giữ hộ vàng và chỉ nhận giữ hộ vàng miếng, các loại vàng khác thì không được.

Dịch vụ giữ hộ vàng là gì?

Dịch vụ giữ hộ vàng giúp người dân an tâm hơn

Để được mở dịch vụ giữ hộ vàng, các ngân hàng phải đảm bảo đáp ứng nghiêm ngặt các quy định về giấy phép thành lập và hoạt động, có kho và phương tiện bảo quản đủ tiêu chuẩn, có quy trình nội bộ chặt chẽ.

Khi cung cấp dịch vụ giữ hộ, bảo quản vàng, ngân hàng phải lấy đầy đủ thông tin của khách bao gồm tên, địa chỉ, số căn cước, loại vàng, số seri, đặc điểm, số lượng vàng, thời gian bảo quản, phí giữ hộ, hình thức và địa chỉ trả lại vàng.

Khi nhận lại vàng, khách có thể nhận lại đúng số vàng mình gửi hoặc được trả cùng loại, cùng nhãn hiệu, khối lượng, chất lượng mà mình đã gửi.

Có hai loại hợp đồng cho dịch vụ giữ hộ vàng là loại có thời hạn và không thời hạn (ngân hàng phải trả lại ngay khi khách cần, nhưng khách phải báo trước nếu số lượng nhiều).

Xem thêm:  TOP 7 App mua vàng online uy tín, an toàn nhất hiện nay

2. Phí giữ hộ vàng hiện nay

Nhiều người sẽ thắc mắc vậy mỗi lần gửi ngân hàng giữ hộ vàng thì có mất nhiều tiền không và số tiền phí là bao nhiêu?
Mức phí bảo quản giữ hộ vàng sẽ do ngân hàng quy định và phù hợp với quy định chung của ngân hàng Nhà nước. Phí được tính theo % trên tổng lượng vàng gửi vào, có thể sẽ cộng thêm dịch vụ an ninh hoặc phí thuê két sắt. Bạn có thể tham khảo mức phí của từng ngân hàng như sau:

Phí giữ hộ vàng hiện nay

Mỗi ngân hàng có quy định riêng về mức phí giữ hộ vàng

- Mức phí gửi vàng ngân hàng MBBank quy định: 1.000 VNĐ/chỉ/tháng. Tối thiểu 30.000đ cho một lần thu

- Mức phí giữ hộ vàng ngân hàng MBBank là 1.000đ/chỉ/tháng (giữ không thời hạn), 800đ/chỉ/tháng (thời hạn từ 1 - 12 tháng), 500 VNĐ/chỉ/tháng (thời gian giữ hộ trên 12 tháng). Mỗi lần thu tối thiểu là 30.000đ

- Quy định phí gửi vàng của ngân hàng Eximbank là 1.600đ/chỉ/tháng. Tối thiểu 30.000 VNĐ cho một lần thu.

- Ngân hàng VietinBank đang áp dụng mức thu phí gửi vàng là 2.000đ/chỉ/tháng. Tối thiểu là 50.000đ/tháng

3. Những quy định về giữ hộ vàng

Không phải loại vàng nào cũng có thể gửi tại ngân hàng và có số lượng tối thiểu cho mỗi lần gửi. Bạn cần tham khảo quy định dành cho dịch vụ này như sau:

- Loại vàng giữ hộ: Ngân hàng chỉ nhận giữ các loại vàng miếng loại 5 chỉ, 10 chỉ (1 lượng) và 10 lượng.

Những quy định về giữ hộ vàng

Dịch vụ giữ hộ vàng chỉ nhận vàng miếng tối thiểu là 5 chỉ

- Nơi rút vàng: Bạn gửi ở chi nhánh nào thì đến đúng chi nhánh đó để rút, từ một số ngân hàng cho phép rút khác chi nhánh.

- Lượng vàng được rút: Bạn có thể rút một phần hoặc toàn bộ số vàng đã gửi và phải báo trước cho ngân hàng để thực hiện lệnh rút.

Bài biết liên quan:  https://topi.vn/kinh-nghiem-mua-vang-tich-tru-giup-sinh-loi-cao.html

4. 5 ngân hàng nhận giữ hộ vàng uy tín tại Việt Nam

Khi bạn đang có nhu cầu gửi vàng thì nên tham khảo 5 ngân hàng có dịch vụ giữ hộ vàng uy tín nhất sau đây:

4.1 Dịch vụ gửi vàng tại Vietinbank

Vietinbank là đơn vị thuộc Nhà nước và cung cấp dịch vụ giữ vàng uy tín cao. Khi gửi vàng tại đây, bạn hoàn toàn không lo bị thất lạc hay hỏa hoạn, mất cắp. Bên cạnh đó, mức phí giữ hộ vàng cũng khá thấp, chỉ 2.000đ/chỉ/tháng (tối thiểu 50.000đ/tháng), ngoài ra khách hàng sẽ trả chi phí thuê ngăn tủ sắt để gửi vàng.

Bạn có thể gửi thêm, rút một phần hoặc toàn bộ bất cứ khi nào bạn muốn.

Dịch vụ gửi vàng tại Vietinbank

Tham khảo các ngân hàng có dịch vụ gửi vàng tốt nhất hiện nay

4.2 Dịch vụ giữ hộ vàng tại BIDV

Đây cũng là ngân hàng có uy tín cao trong dịch vụ gửi vàng và các tài sản quý (giấy tờ, tài liệu quan trọng, đá quý, kim loại quá…), thu hút nhiều khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ giữ hộ của BIDV, bạn sẽ có quyền được kiểm tra tài sản của mình với kỳ hạn gửi từ 3 tháng trở lên ít nhất một lần hoặc có quyền chấm dứt giao dịch giữ hộ trước hạn.

4.3 Dịch vụ gửi vàng và tài sản quý tại Vietcombank

Đây là một trong những ngân hàng top đầu của Việt Nam về sản phẩm, dịch vụ, uy tín và là một trong những ngân hàng được nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ giữ hộ vàng nhất hiện nay. Thủ tục gửi vàng tại Vietcombank vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hệ thống giữ vàng nhiều lớp bảo mật và an ninh vô cùng tốt.

Mức phí gửi vàng tại Vietcombank thay đổi linh hoạt theo số lượng vàng mà khách hàng gửi..

Dịch vụ gửi vàng và tài sản quý tại Vietcombank

Dịch vụ giữ hộ vàng uy tín tại Vietcombank

4.4 Dịch vụ giữ hộ vàng tại ngân hàng MBBank

Sử dụng dịch vụ giữ vàng và tài sản quý giá tại ngân hàng MBBank cũng là một lựa chọn hoàn hảo bởi ngân hàng này có hệ thống két sắt chắc chắn, đội ngũ an ninh túc trực 24/24  đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản của bạn.

4.5 Dịch vụ gửi vàng tại ngân hàng TPBank

TPBank là một trong những ngân hàng thương mại được nhà nước cấp phép hoạt động dịch vụ giữ hộ vàng và các tài sản quý (bạch kim, kim cương…). Ngân hàng này sử dụng kho lưu trữ vàng đạt chuẩn theo quy định của nhà nước, cùng với đó là hệ thống két sắt vô cùng an toàn tuyệt đối. Tránh được các trường hợp rủi ro không đáng có xảy ra.

Ngoài mức phí chung thì ngân hàng còn tính theo trọng lượng vàng và thời hạn bạn gửi (trọng lượng dưới 500gram hay trên 500gram, thời hạn từ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng…)

Hy vọng những thông tin TOPI chia sẻ có thể giúp các bạn nắm rõ những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ gửi vàng tại ngân hàng và quy định dành cho loại hình dịch vụ này. Hãy lựa chọn ngân hàng uy tín nhất để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn.

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/kG9deWAklUXwRSYbJCnYK7gNSaiHRVZyo27iWymU.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI