Facebook Topi

10/01/2023

10+ kinh nghiệm mua vàng tích trữ giúp sinh lời cao

Mua vào tích trữ là thói quen của rất nhiều gia đình Việt. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn các kinh nghiệm mua vàng tích trữ hiệu quả nhất.

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Nhiều người mua vàng tích trữ nhưng lại lỗ nặng do vàng xuống giá nhanh. Vì thế cần có kinh nghiệm mua vàng tích trữ để không rơi phải trường hợp này. Dưới đây là các bí kíp mua vàng tích trữ, sinh lời nhanh.

1. Trang bị kiến thức về đầu tư, tích trữ vàng

Kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tiên bạn cần nhớ là trang bị kiến thức về đầu tư, tích trữ vàng. Càng có nhiều kiến thức thì càng dễ dàng mua vàng tích trữ hiệu quả.

Trang bị kiến thức về đầu tư, tích trữ vàng

Trang bị đầy đủ những kiến thức về thị trường vàng

Học hỏi kiến thức qua các nhà đầu tư, thông tin trên các tạp chí tài chính, website, hội nhóm đầu tư.

2. Lựa chọn địa chỉ mua vàng uy tín

Kinh nghiệm mua vàng tích trữ quan trọng nhất là tìm chỗ mua vàng uy tín, lâu đời. Chọn các tiệm vàng lâu năm, uy tín thì mẫu mã đa dạng, đem đến nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó tính thanh khoản cao lại vô cùng minh bạch.

Khi mua vàng, cần nhất là sự an tâm tuyệt đối, chứng chỉ rõ ràng, nên tiệm vàng uy tín là mối quan tâm của người mua. Có rất nhiều tiệm vàng uy tín để bạn tự do lựa chọn như: PNJ, SJC, Doji, Tiệm vàng Mi Hồng,…

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn những app mua vàng online như TOPI để mua vàng online, vừa nhanh, vừa an toàn. Hiện nay trên ứng dụng TOPI đã có tích hợp sản phẩm vàng, để bạn có thể dễ dàng cập nhật giá cũng như thực hiện mua bán vàng online ngay trên ứng dụng.

Lựa chọn địa chỉ mua vàng uy tín

Tìm hiểu kỹ nơi mua vàng uy tín, chất lượng

3. Mua vàng bằng tiền nhàn rỗi, tiền tiết kiệm

Kinh nghiệm mua vàng tích trữ thông minh là mua bằng số tiền nhàn rỗi. Tiền nhàn rỗi là số tiền khi trừ hết các chi phí sống còn dư ra. Và số tiền này không cần dùng đến trong vòng 1-3 năm. 

Nếu dùng hết tất cả số tiền dành dụm để mua vàng là nguy hiểm và rủi ro cao. Các chuyên gia tài chính khuyên chỉ nên bỏ 10-20% tổng số thu nhập để đầu tư mua vàng sinh lợi. 

Điều này giúp bạn có thể an tâm và tạo ra dòng thu nhập bên ngoài để duy trì tốt kênh đầu tư này. Duy trì đến khoản thời gian nhất định thì tác dụng của lãi suất kép sẽ đem đến cho bạn những khoản lời không hề nhỏ.

Mua vàng bằng tiền nhàn rỗi, tiền tiết kiệm

Nên mua vàng đầu tư vàng khoản tiền nhãn rỗi để tránh những rủi khi khi đầu tư

4. Mua/bán vàng đúng thời điểm

Mua vàng thời điểm nào rẻ nhất trong năm là vấn đề khiến các nhà đầu tư rất quan tâm. Muốn mua vàng tích trữ bạn có thể chọn các thời điểm sau:

•    Lạm phát quá cao, tiền trượt giá dài.

•    Chỉ số chứng khoán giảm, xảy ra tình trạng bán tháo cổ phiếu hàng loạt.

•    Nền kinh tế khủng hoảng, có chiến tranh, dịch bệnh.

•    Ngân hàng trung ương đưa ra chính sách thắt chặt vấn đề lãi suất.

Thời điểm vàng giá cao bán ra là hợp lý hơn cả. Đừng chần chừ và cho rằng đợi giá cao hơn rồi bán. Tuy nhiên không ai biết giá vàng lúc này đã là đỉnh chưa, ngày mai có thể sẽ tiếp tục tăng hoặc giảm. Nếu danh mục đầu tư vàng đang có lời, hãy cân nhắc chốt lời và bán ra. Chốt lời không bao giờ là sai vì cơ hội luôn luôn lặp lại ở thị trường này.

Mua/bán vàng đúng thời điểm

Thực hiện mua bán vàng đúng thời điểm để tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư

5. Lựa chọn hình thức mua vàng tối ưu

Sản phẩm mua vàng online tại TOPI dù mới ra mắt cách đây không lâu nhưng đã nhận được sự tin tưởng từ nhiều khách hàng. Với TOPI người dùng có thể mua bán vàng dễ dàng. Có rất nhiều lợi ích khi mua vàng tại TOPI: 

•    Tiết kiệm thời gian so với việc tự đi mua vàng trực tiếp tại cửa hàng

•    An toàn cao, bảo mật tốt, giảm rủi ro

•    Giao dịch nhanh chóng

•    Cập nhật giá vàng nhanh chóng, mua được sản phẩm với giá tốt nhất.

•    Chỉ cần ngồi ở nhà là đã dễ dàng đặt lệnh đã mua được vàng.

•    Được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác từ TOPI.

Tìm hiểu thêm:  Các cách đầu tư vàng phổ biến hiện nay

6. Mua vàng ở đâu, bán vàng ở đó

Sai lầm phổ biến của người mua vàng tích trữ là mua ở tiệm A và bán ở tiệm B. Điều này là không hẳn là sai, tuy nhiên kinh nghiệm mua vàng tích trữ của các chuyên gia là mua vàng ở đâu thì bán vàng ở đó. 

Khi mua bán tại cùng cửa hàng, dễ dàng cho các bước thẩm định và xác nhận giá trị loại vàng.  Nhờ thế mà tiết kiệm thời gian cho hai bên mua bán. Không những thế, bạn còn sẽ có mối quan hệ lâu dài với chủ tiệm vàng. Từ đó thành thục trong việc mua bán và có kinh nghiệm mua vàng tích trữ.

Mua vàng ở đâu, bán vàng ở đó

Mua bán hàng ở cùng một nơi để có lợi nhuận tốt nhất

7. Theo dõi biến động thị trường vàng thường xuyên

Để có lợi nhuận tốt nhất khi mua vàng tích trữ nên theo dõi giá hằng ngày. Theo sát giá giúp xác định điểm mua và bán hợp lý. 

Kinh nghiệm mua vàng tích trữ mà mọi người hay nói là “mua đáy bán đỉnh”. Chính vì thế, theo dõi giá hằng ngày bạn tìm ra điểm mua và bán hợp lý để tối ưu lợi nhuận. 

Theo dõi biến động thị trường vàng thường xuyên

Thường xuyên cập nhật tình hình thị trường cũng như những biến động thị trường vàng

8. Không nên lựa chọn vàng là kênh đầu tư lướt sóng

Đừng sợ “hết cá ở đại dương”, nhất là đầu tư vàng tích trữ đòi hỏi kiên nhẫn. Khi biết được kinh nghiệm mua vàng tích trữ thật bình tĩnh với danh mục đầu tư của mình.

Không nên mua vàng lướt sóng vì rất rủi ro và chỉ dành cho chuyên gia am hiểu về thị trường. Những người mới bước vào thị trường sẽ không đủ nhẫn nại lẫn kiến thức và mất rất nhiều tiền vì lướt sóng vàng.

Xem ngay:  https://topi.vn/mua-vang-online-co-phai-la-vang-ao-khong.html

9. So sánh lợi nhuận từ tích lũy vàng so với lãi ngân hàng

Theo kinh nghiệm mua vàng tích trữ của chuyên gia tài chính, tỷ suất lợi nhuận gửi tiết kiệm của các ngân hàng ở Việt Nam từ 3-7%/ năm. Còn tỷ suất lợi nhuận vàng trung bình từ 7-12%/ năm. 

Trước khi mua vàng tích trữ, nên so sánh với lãi suất ngân hàng. 

So sánh lợi nhuận từ tích lũy vàng so với lãi ngân hàng

So sánh lợi nhuận từ đầu tư vàng với lãi suất ngân hàng để lựa chọn đầu tư hợp lý

10. Nên bán vàng khi giá cao

Bán vàng ra tại thời điểm giá cao là lời khuyên của các chuyên gia. Đừng chần chừ và cho rằng giá sẽ cao hơn rồi bán. Không ai biết giá vàng ở thời điểm này đã là đỉnh chưa. Và ngày mai giá sẽ tiếp tục tăng hay giảm. 

Vì thế nếu đầu tư vàng đang có lời, hãy quyết định chốt lời và bán ra. Cần nhớ chốt lời không bao giờ là sai, cơ hội luôn luôn lặp lại ở thị trường này.

Các kinh nghiệm mua vàng tích trữ này chắc chắn sẽ giúp bạn đầu tư hiệu quả. TOPI mong rằng, với 10+ kinh nghiệm mua vàng tích trữ giúp sinh lời cao ở trên sẽ giúp cho bạn có một quá trình đầu tư vàng hiệu quả và mang lại lợi nhuận tốt nhất. Chúc bạn thành công!

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/EOwdGS736fIL7NNMN6FvcSoYwOHGvZYbs570X1IR.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/VvUsgRKPmOmXWi1dQ1ti9RrFRj2PQ28Nxfu0e5fv.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI

icon-messenger