Facebook Topi

10/01/2023

Mua vàng online có phải là vàng ảo không?

Mua vàng online đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm chú ý, nhưng nhiều người vẫn thắc mắc rằng, mua vàng online có an toàn không?

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Mua vàng online, lựa chọn đầu tư vào vàng online ngày càng trở thành một trong những kênh đầu tư hứa hẹn nhiều tiềm năng và sự tiện lợi trong giao dịch.  Vậy mua vàng online khác gì so với mua vàng ảo? Mua vàng online có an toàn để đầu tư không?

1. Vàng online là gì?

Mua bán vàng trực tuyến hay mua vàng online là một hình thức khá mới và cải tiến của việc mua bán giao dịch vàng trên mạng internet. Người mua sẽ tạo một tài khoản cá nhân và thực hiện giao dịch để có thể mua được vàng online.

Vàng online là gì?

Hình thức mua vàng online ngày càng phổ biến

Đối với số lượng vàng bạn mua trực tuyến, sẽ có một số lượng vàng 24k tương đương số lượng các bạn mua được cất giữ trong tủ đứng tên bạn. Hình thức mua vàng online đầy mới mẻ này giúp việc mua bán vàng trở nên tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm nhiều chi phí, phù hợp với xu thế hiện đại.

Cũng giống như các kênh đầu tư tài chính phổ biến khác hiện nay. Mua vàng online có thể được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng mà không cần phải qua quầy giao dịch, chỉ cần thông qua vài cú nhấp chuột là có thể hoàn thành. 

2. Phân biệt mua vàng online và mua vàng ảo

Với cụm từ vàng online, nhiều người thắc mắc rằng liệu mua vàng online có phải mua vàng ảo không. Liệu mua vàng online có mang lại giá trị thực? 

Khái niệm “Vàng ảo” thực chất cũng đã có từ rất lâu trên thị trường. Khi xuất hiện hoạt động kinh doanh bán và mua vàng thông qua sử dụng tài khoản hoặc thực hiện giao dịch tại các sàn vàng.

Kể từ đó, nhiều phương tiện truyền thông và khách hàng đã dùng từ “vàng ảo” để định nghĩa hoạt động này. Nói đúng hơn là họ đang nói đến vàng được mua trên tài khoản của người dùng là ảo.

Phân biệt mua vàng online và mua vàng ảo

Vàng online có khác gì vàng ảo

Tuy nhiên, từ “vàng ảo” chưa thực sự phản ánh đúng bản chất và giá trị của hình thức này vì:

Vàng trên tài khoản cũng là vàng thật nhưng nó chỉ đang được ghi nhận dưới hình thức được số hóa. Vàng thật và tiền mua bán cũng thật từ đầu đến cuối giao dịch. Cho nên cụm từ mua “Vàng ảo” không thể hiện được chính xác nhất giá trị của việc mua vàng online.

Vàng online cũng chắc chắn không phải là vàng ảo. Người mua bán đang thực hiện giao dịch với những đơn vị cung cấp vàng uy tín, được cấp phép trên thị trường. Đối với những giao dịch thành công, một lượng vàng 24K ngay lập tức được chuyển về dưới tên bạn và cất trữ ở tủ riêng an toàn tại công ty bạn giao dịch. Bạn có thể đặt lệnh bán vàng mình vừa mua trực tuyến hoặc  thực hiện rút vàng về nhà nhanh chóng.

3. Mua vàng online có an toàn không hay sẽ gặp rủi ro?

Vàng từ lâu là một kênh đầu tư có giá trị, nhiều tiềm năng và an toàn được nhiều người lựa chọn đầu tư. Tuy nhiên, gần đây hình thức mua vàng online nổi lên, cũng khiến nhiều người thắc mắc mua vàng online có an toàn hay không? 

Thực tế thì việc mua vàng trực tuyến cũng có một số rủi ro như sau:

- Rủi ro về sàn giao dịch vàng, nếu không đảm bảo được uy tín sẽ khiến nhà đầu tư mất tiền oan. 

- Vấn đề về bảo mật thông tin và an toàn cũng là một vấn đề cần được quan tâm nhiều vì trên nền tảng mở như internet và việc cung cấp dữ liệu thông tin cá nhân nếu không an toàn thì sẽ gặp nhiều rủi ro không đáng có. 

- Bên cạnh đó, việc mua vàng trực tuyến đôi khi cũng bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài như mạng yếu, giao dịch bị hoãn do hệ thống khiến người mua lo lắng. 

Đối với các nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường cũng như đang tìm hiểu về hình thức mua vàng mới này thì một lời khuyên hữu ích cho bạn là nên lựa chọn một sàn giao dịch uy tín, đảm bảo, có độ tin cậy bằng cách tham khảo những người đã có kinh nghiệm mua vàng online trước đó. 

4. Mua/bán vàng online trên TOPI an toàn 

Trong số nhiều sàn giao dịch, app mua bán vàng online uy tín, thì TOPI là một địa chỉ có thể giúp các bạn an tâm khi tiến hành giao dịch.

Mua/bán vàng online trên TOPI an toàn

Cách mua bán vàng online nhanh chóng, an toàn

Với độ tin cậy cao, hợp tác với nhiều ngân hàng, nhiều đối tác lớn, việc giao dịch vàng trên TOPI hoàn toàn được bảo mật, đảm bảo chính xác và đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư hiện đại. Hiện tại trên TOPI có 6 sản phẩm vàng. Khách hàng chọn mua sản phẩm bất kỳ theo ý định của mình.  

Để mua bán vàng online trên TOPI các bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

- Ấn vào mục Tài sản; sau đó ấn vào biểu tượng vàng trên TOPI

- Màn hình hiển thị yêu cầu chia sẻ thông tin cá nhân. Khách hàng cần Đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân đã đăng ký với TOPI cũng đồng nghĩa với việc cho Doji sử dụng cho thủ tục mở tài khoản và mua bán vàng với DOJI. ( Các bạn cần có tài khoản  eGold để thực hiện giao dịch mua vàng trực tuyến)

- Khách hàng nhập mật khẩu, đồng ý với các điều khoản của DOJI để tiến hành mua/bán vàng trực tuyến.

Lưu ý: Hiện tại, TOPI chưa hỗ trợ tạo tài khoản Egold nếu các bạn dùng tài khoản ngân hàng TPBank. Bạn vui lòng lựa chọn 1 trong 2 phương án: 

- Đổi tài khoản ngân hàng trên TOPI ngoài TPBank và thực hiện tạo tài khoản EGold ngay trên app TOPI. Các bạn có thể liên hệ CSKH để tiến hành đổi tài khoản ngân hàng.

- Tạo trước tài khoản Egold thông qua chính website của ngân hàng TPBank. Sau đó quay lại TOPI và thực hiện liên kết tài khoản trên hệ thống theo các bước.

Như vậy, TOPI đã cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về việc mua vàng online. Đầu tư vàng online là an toàn, theo xu thế, nhưng việc mua vàng ở những kênh giao dịch an toàn và đảm bảo là việc mà các nhà đầu tư cần chú ý đến. 

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/kG9deWAklUXwRSYbJCnYK7gNSaiHRVZyo27iWymU.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI