Facebook Topi

10/01/2023

Các địa chỉ giao dịch vàng uy tín nhất tại Việt Nam

Sàn giao dịch vàng là nơi cung cấp sản phẩm vàng dưới dạng vàng giao ngay hoặc vàng tương lai cho nhà đầu tư có thể đầu tư ký quỹ mua/bán.

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Vàng là một kênh đầu tư được rất nhiều người lựa chọn. Xu hướng giao dịch mua bán hàng online cũng ngày càng phát triển. Vì vậy, các địa chỉ được cấp phép mua bán vàng hay còn gọi là “sàn giao dịch vàng” uy tín đang rất được quan tâm.

Các tiêu chí lựa chọn địa chỉ giao dịch mua bán vàng uy tín là: được chính phủ cấp phép, đã tồn tại và phát triển lâu năm, có lượng khách hàng ổn định và tăng dần đều theo thời gian, mở rộng quy mô ra nhiều quốc gia khác nhau, nền tảng tốt, mức phí hợp lý, hỗ trợ khách hàng kịp thời.

Thay vì phải vất vả tìm nơi lưu trữ an toàn cho vàng thỏi vàng miếng, nhiều người lựa chọn mua/bán vàng trên các sàn giao dịch vừa tiết kiệm thời gian, tránh rủi ro mất cắp lại có khả năng chốt lời cao hơn. Vậy tại Việt Nam có các sàn giao dịch nào uy tín?

1. Sàn giao dịch vàng là gì?

Địa chỉ giao dịch mua/bán vàng (Sàn giao dịch vàng) là nơi cung cấp sản phẩm vàng dưới dạng vàng giao ngay hoặc vàng tương lai cho nhà đầu tư có thể đầu tư ký quỹ mua/bán.

Sàn giao dịch vàng là gì?

Mua bán vàng online hiện nay khá phổ biến tại Việt Nam

Tại Việt Nam, từ năm 2009, tất cả các hoạt động của sàn vàng đều phải dừng hoạt động theo yêu cầu của Chính phủ, ngoại trừ các tổ chức được cấp quyền dự trữ vàng, họ cũng có giới hạn số lượng nhất định chứ không thả cửa giao dịch.

Ưu điểm khi mua/bán vàng trên sàn giao dịch: tiện lợi trong việc tiến hành giao dịch mọi lúc mọi nơi, không phải tìm nơi lưu trữ an toàn cho vàng, nhà đầu tư có thể thu lợi từ hai đầu nhờ đòn bẩy tài chính và biến động thị trường.

2. Cách lựa chọn địa chỉ giao dịch vàng uy tín

Tuy bị cấm nhưng có khá nhiều công ty núp bóng dưới hình thức tư vấn tài chính để vận hành sàn giao dịch vàng, vì vậy vẫn có nhà đầu tư bị lừa và thiệt hại về tiền bạc. Để lựa chọn sàn giao dịch uy tín bạn nên dựa theo một số tiêu chuẩn như:

Thứ nhất, địa điểm mua bán vàng uy tín là sàn được cấp phép bởi chính phủ, các cơ quan có thẩm quyền nhà nước.

Thứ hai, sàn mua bán vàng này đã tồn tại và phát triển lâu năm, có lượng khách hàng ổn định và tăng dần đều theo thời gian, mở rộng quy mô ra nhiều quốc gia khác nhau.

Thứ ba, nền tảng giao dịch của sàn khá tốt, không bị giật lác khi trong quá trình mua bán, tích hợp nhiều công cụ phân tích dự báo thị trường, một số ứng dụng có phiên bản demo dành riêng cho người mới trải nghiệm thử.

Thứ tư, các mức phí giao dịch của sàn hợp lý, đa dạng các danh mục đầu tư không chỉ có vàng, có chương trình ưu đãi hấp dẫn để giữ chân và thu hút khách hàng, luôn hỗ trợ tốt những lúc cần.

Cách lựa chọn sàn giao dịch vàng uy tín

Giao dịch vàng an toàn với những sàn giao dịch uy tín

3. Các địa chỉ mua bán vàng hợp pháp tại Việt Nam

Các đơn vị có mở sàn giao dịch được cấp phép tại Việt Nam có nhóm ngân hàng, nhóm ứng dụng đầu tư tài chính và công ty vàng bạc đá quý.

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc xây dựng bộ thương hiệu “Vàng miếng thần tài - SBJ”. Đây cũng là đơn vị được phép giao dịch, lưu thông vàng tại thị trường Việt Nam. 

Hiện nay, ngân hàng Sacombank đã có hơn 240 điểm giao dịch vàng trên khắp cả nước và là địa chỉ mà nhiều người lựa chọn để mua bán vàng.

Ngân hàng ACB

ACB là một trong những địa chỉ giao dịch vàng hợp pháp tại Việt Nam. ABC phân phối và giao dịch các sản phẩm vàng miếng

Doji

Doji là một trong những địa chỉ mua bán hàng uy tín bậc nhật tại thị trường Việt Nam. Hiện nay, khách hàng có thể giao dịch, mua bán hàng trực tuyến tại bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. 

Hiện nay, hình thức giao dịch mua bán vàng online tại Doji được nhiều người yêu thích, bởi khách hàng không cần phải đến trực tiếp cửa hàng, không cần xếp hàng hay đợi chờ thời điểm để giao dịch và thời điểm giá vàng biến động.

Tại Doji, các sản phẩm vàng được giao dịch có vàng ép vỉ, vàng miếng… của các thương hiệu như SJC hay DOJI.

Từ năm 2020, DOJI đã ra mắt hình thức eGold - mua bán vàng vật chất. Số vàng giao dịch là số vàng thực, tiền thực, hợp pháp có thể là vàng miếng, vàng thỏi hiệu SJC, DOJI. Hỗ trợ khách hàng giữ vàng khi họ có nhu cầu tại điểm giao dịch.

Để có thể mua vàng, nhà đầu tư cần phải có tài khoản của ngân hàng TPBank, rồi chọn giao dịch vàng trong app của ngân hàng.

Ứng dụng TOPI

TOPI là nền tảng hỗ trợ mua bán vàng DOJI. Hiện nay, trên ứng dụng TOPI đã cập nhật các sản phẩm vàng của DOJI (đơn vị được cấp phép của Ngân hàng nhà nước).

Mua vàng tại TOPI

Mua vàng an toàn tại ứng dụng TOPI

Tại TOPI, khách hàng có thể giao dịch mua bán các sản phẩm vàng miếng SJC, vàng ép vỉ 9999… với các thao tác đơn giản, nhanh chóng và an toàn.

TOPI tích hợp tính năng mua vàng thực chất online với những điểm tiện lợi như tích hợp công nghệ AI giúp người dùng có thể nhanh chóng mua và đầu tư các sản phẩm thực. Liên kết với những sản phẩm tài chính khác trên ứng dụng như chứng chỉ quỹ hay tích lũy. TOPI cũng là sàn giao dịch uy tín, minh bạch nên các nhà đầu tư có thể yên tâm giao dịch.

Trên đây là những địa chỉ giao dịch (mua/bán) vàng uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay, nếu bạn có nhu cầu muốn đầu tư vàng nhanh chóng tiện lợi thì nên tham gia giao dịch trên các sàn trực tuyến này.

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/p79cQXw1O9Yqvz53HKedOuxP6WGPFW0e7dLVrYB2.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI

icon-messenger