Facebook Topi

10/01/2023

Đầu tư chứng chỉ quỹ tại Dragon Capital - Lợi thế và cách đầu tư

Dragon Capital là một trong những đơn vị đi đầu về lĩnh vực chứng chỉ quỹ. Nên mua chứng chỉ quỹ tiềm năng nào của Dragon Capital? Hãy cùng TOPI tìm hiểu ngay nhé!

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Khi đầu tư chứng chỉ quỹ, các nhà đầu tư nên quan tâm tới đơn vị phát hành Chứng chỉ quỹ. Bạn đã nghe đến chứng chỉ quỹ Dragon Capital? Nếu bạn đang quan tâm đến qũy Dragon Capital thì nhất định phải đọc bài viết này.

I. Thông tin về quỹ Dragon Capital

Quỹ Dragon Capital được sáng lập bởi CTCP Quản lý Quỹ đầu tư Dragon Capital Việt Nam (DCVFM). Công ty này thành lập với mục tiêu trở thành tổ chức huy động vốn lớn nhất thị trường thông qua hình thức cung cấp các quỹ đầu tư, đem đến cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp lợi nhuận hấp dẫn. 

CTCP Quản lý Quỹ đầu tư Dragon Capital Việt Nam hoạt động chuyên nghiệp, minh bạch. DCVFM đảm bảo có trách nhiệm bằng các cam kết với khách hàng. Không những thế họ còn rất chú trọng các vấn đề môi trường, kinh tế, xã hội.

Dragon Capital đem đến nhiều sản phẩm đầu tư trên, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. DCVFM đảm bảo sẽ kiểm soát các khoản đầu tư. Tuyệt đối không đầu tư vào những doanh nghiệp vi phạm tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường, kiểm soát vũ khí, an toàn cộng đồng hay chủ quyền quốc gia.

Thông tin về quỹ Dragon Capital

Quỹ Dragon Capital tại thị trường đầu tư Việt Nam

II. Danh mục đầu tư của Dragon Capital

Dragon Capital hiện tại có tất cả 8 quỹ đầu tư vào các loại  trái phiếu, cổ phiếu đang hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt. Mỗi quỹ sẽ phù hợp với nhu cầu khác nhau của các nhà đầu tư.

Danh mục đầu tư của Dragon Capital

Những danh mục đầu tư nổi bật của Dragon Capital

Xem thêm:  https://topi.vn/danh-muc-dau-tu.html

1. Quỹ DCDS - Quỹ đầu tư chứng khoán năng động Dragon Capital

Quỹ đầu tư chứng khoán năng động Dragon Capital viết tắt là DCDS. Đây là quỹ đầu tư đại chúng đầu tiên ở nước ta. Quỹ DCDS thời gian đầu huy động vốn từ cá nhân và pháp nhân trong và ngoài nước. Đến hiện tại đã thay đổi thành mô hình quỹ mở đầu tư như hiện nay. Vốn ban đầu của quỹ vào tháng 4/2004 khoảng 300 tỷ đồng.

Quỹ tập trung vào chứng khoán đang và sẽ niêm yết trên thị trường Việt. 

Mục tiêu của Quỹ đầu tư DCDS là xây dựng danh mục đầu tư cân đối và đa dạng. Hướng đến tối ưu hóa lợi nhuận, giảm thiểu các rủi ro cho nguồn vốn đầu tư của quỹ. 

Các hoạt động đầu tư tập trung vào chứng khoán đang và sẽ niêm yết trên thị trường Việt Nam. Bao gồm chứng khoán các công ty đang niêm yết trên thị trường, trái phiếu công ty, trái phiếu Chính phủ, cổ phiếu công ty cổ phần. 

Quỹ còn nhắm đến mục tiêu giúp các đơn vị tái cơ cấu tài chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển hệ thống quản trị … gia tăng giá trị của các công ty nhận khoản đầu tư của Quỹ đầu tư DCDS.

2. Quỹ DCBC - Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu Dragon Capital

Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu Dragon Capital viết tắt là DCBC. Quỹ DCDS thời gian đầu huy động vốn từ cá nhân và pháp nhân trong và ngoài nước. 12/2013 chuyển đổi thành mô hình thành quỹ đầu tư.

Qũy DCBC định hướng đầu tư cổ phiếu của các doanh nghiệp đầu ngành cơ bản ở Việt Nam như viễn thông, ngân hàng, tài chính, bất động sản, khai khoáng, vật liệu, hàng tiêu dùng… Các doanh nghiệp mà DCBC đầu tư luôn nằm trong top 20 doanh nghiệp hàng đầu của ngành, lĩnh vực họ đang hoạt động. Do vậy, quỹ này sẽ đem đến lợi nhuận cao hơn, quỹ này thích hợp với nhà đầu tư có chiến lược đầu tư dài hạn.

3. Quỹ DCBF - Quỹ đầu tư trái phiếu Dragon Capital

Quỹ đầu tư trái phiếu Dragon Capital viết tắt là DCBF. Quỹ hoạt động theo mô hình Quỹ mở đầu tư. Quỹ DCBF cũng đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp. Trái phiếu được đầu tư gồm có trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu Chính phủ bảo lãnh, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp, giấy tờ có giá. Hạng mục đàu tư này chiếm tỷ trọng đầu tư lên tới 80% giá trị tài sản của quỹ.

Quỹ DCBF - Quỹ đầu tư trái phiếu Dragon Capital

Quỹ DCBF đầu tư tập trung vào các dạng trái phiếu

Quỹ đầu tư trái phiếu Dragon Capital tập trung vào tài sản có lợi nhuận tăng trưởng không cao nhưng rủi ro thấp hơn các quỹ đầu tư cổ phiếu. Nhà đầu tư muốn có khoản lợi nhuận ổn định, lãi suất cao hơn ngân hàng, rủi ro thấp nên đầu tư vào Quỹ đầu tư trái phiếu Dragon Capital.

Chiến lược đầu tư cho quỹ đầu tư trái phiếu Dragon Capital là dựa trên phân tích kinh tế vĩ mô, đồng thời áp dụng mô hình kỹ thuật, thống kê tình hình của doanh nghiệp để đưa ra các quyết định đầu tư đem lại lợi nhuận tối đa cho danh mục. 

4. Quỹ VFMVSF - Quỹ đầu tư cổ phiếu Việt Nam

Quỹ đầu tư cổ phiếu Việt Nam viết tắt là VFMVSF. Quỹ này thành lập ngày 29/12/2017 và hoạt động theo giấy phép số 91/GCN-UBCK do Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cấp. Đây là quỹ mở không giới hạn thời gian hoạt động

Quỹ đầu tư cổ phiếu Việt Nam tập trung vào cổ phiếu của doanh nghiệp đang niêm yết trên thị trường ( những doanh nghiệp có nền tảng tốt và khả năng tăng trưởng bền vững). Mục iêu của quỹ là tìm kiếm sự tăng trưởng về vốn và thu nhập từ cổ tức trong dài hạn 

Quỹ thích hợp với nhà đầu tư không ưa rủi ro, thích an toàn, mong lợi nhuận ổn định.

5. Quỹ DCIP - Quỹ đầu tư trái phiếu gia tăng thu nhập cố định Dragon Capital

Quỹ đầu tư trái phiếu gia tăng thu nhập cố định Dragon Capital viết tắt là DCIP. 

Nhóm khách hàng mục tiêu của quỹ DCIP là các nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư ngắn hạn. Quỹ DCIP đầu tư vào tài sản có tính chất phòng vệ như chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu. Muốn lợi nhuận ổn định trong ngắn hạn nên chọn quỹ này.

Quỹ tìm kiếm lợi nhuận từ những khoản đầu tư chứng khoán nợ như trái phiếu Chính phủ bảo lãnh, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu của các tổ chức phát hành hoạt động theo pháp luật Việt Nam, trái phiếu chính quyền địa phương, …, các loại giấy tờ có giá và công cụ cho thu nhập cố định. Mặc dù quỹ này hiện đang đầu tư vào sản phẩm thu lợi nhuận dài hạn những quỹ vẫn cân đối mục tiêu đáp ứng nhu cầu đầu tư ngắn hạn trong 12 tháng.

Trong quá trình hoạt động quỹ có thể thay đổi mục tiêu đầu tư theo lựa chọn của đại hội nhà đầu tư. Chỉ cần lựa chọn này phù hợp với quy định pháp luật đồng thời báo cáo lên Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước là có thể đầu tư.

Chiến lược đầu tư của quỹ linh hoạt căn cứ vào việc phân tích biến động của kinh tế vĩ mô. Đồng thời tiến hành phân tích xu hướng thị trường tiền tệ, thị trường chứng khoán nợ, phân tích, thống kê tổ chức phát hành đưa ra những quyết định đầu tư phù hợp với mục tiêu lợi nhuận.

Quỹ DCIP - Quỹ đầu tư trái phiếu gia tăng thu nhập cố định Dragon Capital

Quỹ đầu tư DCIP thường dành cho những nhà đầu tư ngắn hạn

6. Quỹ E1VFVN30 - Quỹ ETF VFMVN30

Quỹ ETF VFMVN30 thành lập ngày 14/08/2014. Quỹ này được thành lập nhằm mục đích hoán đổi danh mục chứng khoán cơ cấu thành chứng chỉ quỹ. Chứng chỉ quỹ ETF được giao dịch trên thị trường như chứng chỉ quỹ đóng thông thường. Bên cạnh đó quỹ này còn giao dịch trực tiếp với công ty quản lý quỹ bằng hình thức giao dịch hoán đổi từ thành viên lập quỹ.

Đây cũng là quỹ ETF đầu tiên của nước ta. Quỹ hát hành và quản lý bởi công ty VFMtheo Giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ số 14/GCN-UBCK. Giấy này do Ủy ban chứng khoán nhà nước cấp ngày 18/09 /2014. Số vốn huy động của quỹ này ban đầu là 202 tỷ đồng. Quỹ ETF VFMVN30 niêm yết và giao dịch tại Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM từ 06/10/2014.

Mục tiêu của quỹ là mô phỏng biến động của chỉ số tham chiếu VN30 sau khi trừ chi phí của Quỹ. 

7. Quỹ FUEVFVND - Quỹ ETF VFMVN DIAMOND

Quỹ ETF VFMVN DIAMOND thành lập ngày 27/2/2020, quỹ nhận được giấy phép số 38/GCN-UBCK do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp. 

Quỹ theo đuổi chiến lược đầu tư thụ động với mục tiêu đầu tư đã định trước. Quỹ hướng đến có kết quả tương đồng với chỉ số tham chiếu, không thực hiện chiến lược phòng thủ khi thị trường giảm. Đầu tư thụ động giảm thiểu chi phí và hoạt động bằng cách duy trì tỷ lệ vòng quay vốn đầu tư thấp hơn so với quỹ đầu tư chủ động.

Hiện tại quỹ đang hoạt động với hình thức mô phỏng biến động của chỉ số VN DIAMOND. Vì thế, nhà đầu tư có thể dựa theo chỉ số VN DIAMOND khi đầu tư vào quỹ ETF VFMVN DIAMOND. 

Quỹ hiện hình thành từ việc tiếp nhận, hoán đổi danh mục chứng khoán lấy chứng chỉ quỹ đã niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Tp. HCM.

Quỹ có chi phí hoạt động thấp hơn các quỹ đầu tư chủ động khác, giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí.

8. Quỹ ETF DCVFMVNMIDCAP

Quỹ được cấp giấy phép số 132/GCN-UBCK vào ngày 25/5/2022.

Quỹ này được xếp vào dạng quỹ đại chúng dạng mở. Quỹ hình thành từ việc tiếp nhận, hoán đổi danh mục đầu tư chứng khoán lấy chứng chỉ quỹ. DCVFMVNMIDCAP sẽ tập trung đầu tư vào cổ phiếu trong và ngoài danh mục chỉ số tham chiếu có giá trị vốn hóa và thanh khoản cao.

Tài sản được phép đầu tư:

- Chứng khoán cơ cấu trong danh mục tham chiếu.

- Cổ phiếu đăng ký giao dịch, cổ phiếu niêm yết.

- Chứng khoán phái sinh niêm yết 

9. Quỹ hưu trí tự nguyện

Bạn có thể mở một khoản lương hưu khi tham gia quỹ hưu trí tự nguyện. Và Dragon Capital đã sáng lập các quỹ hưu trí gồm Quỹ hưu trí Thịnh An, Quỹ hưu trí Vĩnh An, Quỹ hưu trí Phúc An.

Quỹ hưu trí tự nguyện tiếp cận công chúng bằng cách triển khai chương trình hưu trí an vui thông qua doanh nghiệp. Doanh nghiệp và người lao động tham gia góp tiền vào quỹ hưu trí để người lao động có tiền khi về hưu.

Tiền doanh nghiệp và cá nhân đóng góp được đầu tư vào trái phiếu chính phủ và các quỹ cổ phiếu…

III. Điểm mạnh và điểm yếu của quỹ Dragon Capital

Quỹ Dragon Capital là quỹ đầu tư uy tín hàng đầu Việt Nam. Quỹ có danh mục đầu tư đa dạng, cùng với đó là đội ngũ chuyên gia tài chính có kinh nghiệm dày dặn. Quỹ mang đến mức kỳ vọng lợi nhuận cao nên nhiều nhà đầu tư đã tin tưởng lựa chọn quỹ này.

Điểm mạnh và điểm yếu của quỹ Dragon Capital

Đặc điểm của của quỹ đầu tư Dragon Capital tại Việt Nam

Điểm mạnh:

- Đơn vị thành lập và quản lý quỹ đã hoạt động gần 30 năm tại Việt Nam. Hiện Dragon Capital là nhà đầu tư lớn thứ 2 tại Việt Nam.

- Dự báo mức tăng trưởng của các quỹ luôn ở mức cao. Lợi nhuận vượt trội so với các quỹ đầu tư mở khác.

- Danh mục đầu tư đa dạng vì thế khách hàng dễ dàng chọn quỹ phù hợp.

- Nguồn vốn quỹ lớn, được bảo đảm, ổn định.

- Nhân viên tư vấn của quỹ đều là những người chuyên nghiệp, kinh nghiệm dày dặn.

Điểm yếu:

Các quỹ Dragon Capital vẫn còn hạn chế là phí bán ra cao hơn mặt bằng chung. 

IV. Cách đầu tư vào quỹ Dragon Capital

Đầu tư trực tiếp tại Dragon Capital

Bạn có thể tìm đến trang web của Dragon Capital và chọn quỹ đầu tư thích hợp. Tuy nhiên đầu tư trực tiếp tại Dragon Capital đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn lớn.

Mua qua ứng dụng đầu tư và tích lũy thông minh TOPI

Thay vì mua trực tiếp từ Quỹ, nhà đầu tư có thể mua trên ứng dụng đầu tư và tích lũy thông minh TOPI dễ dàng và tiện lợi.

Cách đầu tư vào quỹ Dragon Capital

Mua chứng chỉ quỹ của Dragon Capital qua ứng dụng TOPI

Cụ thể: 

- Lập tài khoản tại ứng dụng đầu tư và tích lũy thông minh TOPI, bạn dễ dàng lựa chọn đầu tư nhiều Quỹ khác nhau. Thông qua TOPI sẽ không mất nhiều thời gian để xác thực thông tin với phía Công ty quỹ. 

- Giao diện của TOPI rất thân thiện và dễ sử dụng. 

- Ứng dụng đầu tư và tích lũy thông minh TOPI không hề thu phí trung gian khi mua chứng chỉ quỹ. 

- Số tiền tối thiểu mua Chứng chỉ quỹ tại ứng dụng đầu tư và tích lũy thông minh TOPI là 100.000VNĐ.

Qua bài viết hy vọng các bạn đã hiểu rõ về quỹ Dragon Capital và chọn được hạng mục đầu tư phù hợp. Hiện nay tại TOPI có rất nhiều sản phẩm chứng chỉ quỹ của các công ty quản lý quỹ uy tín, bạn có thể tham khảo tại website hoặc vào App TOPI để tìm hiểu rõ hơn nhé!

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/kG9deWAklUXwRSYbJCnYK7gNSaiHRVZyo27iWymU.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI