Facebook Topi

15/08/2022

Dragon Capital - (DCBF) Quỹ đầu tư Trái phiếu DC

Quỹ DCBF là dạng quỹ mở, chuyên đầu tư vào các loại trái phiếu dựa trên việc phân tích cơ bản về thị trường vĩ mô, yếu tố nội tại doanh nghiệp... nên có mực độ an toàn cao, khả năng sinh lợi tốt.

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Quỹ DCBF của Công ty quản lý quỹ Dragon Capital là một dạng quỹ mở hoạt động đầu tư chủ yếu vào các loại trái phiếu chính phủ, trái phiếu địa phương, trái phiếu được chính phủ bảo lãnh, trái phiếu doanh nghiệp… Vì vậy, đây cũng là quỹ được xem là có mức độ an toàn cao. 

1. Thông tin Quỹ DCBF

Quỹ đầu tư Trái phiếu DC, còn được gọi là DCBF, là quỹ mở trái phiếu được thành lập vào 2013 và dưới sự sở hữu của công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital. Quỹ hướng đến tìm kiếm lợi nhuận thông qua hoạt động đầu tư vào các công cụ nợ rủi ro thấp như trái phiếu chính phủ, trái phiếu được chính phủ bảo lãnh, trái phiếu địa phương, giấy tờ có giá, và trái phiếu phát hành bởi các doanh nghiệp có xếp hạng tín nhiệm hàng đầu.

Thông tin Quỹ DCBF

Thông tin về quỹ đầu tư DCBF

Mục tiêu của quỹ DCBF là mang lợi nhuận về từ việc đầu tư các loại chứng khoán nợ, các loại trái phiếu có mức độ an toàn cao hay những loại giấy tờ có giá và các công cụ mang lại lợi nhuận tốt trên thị trường tiền tệ.

2. Công ty Quản lí quỹ Dragon Capital (DCFVM)

Quỹ DCBF được quản lý bởi Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Đầu tư Dragon Capital Việt Nam (DCVFM). Có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, DCVFM là một trong những công ty quản lý quỹ có lịch sử hoạt động lâu đời nhất trên thị trường vốn Việt Nam và đồng hành cùng những mốc son phát triển của nền kinh tế Việt Nam. 

Dragon Capital hiện nay có rất nhiều quỹ đầu tư, mỗi quỹ có một đặc điểm và danh mục đầu tư khác nhau, tùy vào từng khẩu vị của nhà đầu tư mà lựa chọn cho mình những  quỹ đầu tư khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các quỹ đều hoạt động một cách có hệ thống và được quản lý và điều phối bởi những chuyên gia đầu tư có nhiều kinh nghiệm. 

Hiện nay các quỹ của Dragon Capital trong đó có quỹ DCBF đều đang được phân phối rộng khắp bởi các công ty chứng khoán, ngân hàng hay các đơn vị tài chính như TOPI, từ đó giúp các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với quỹ và có chiến lược đầu tư đơn giản hơn.

3. Chiến lực đầu tư của quỹ DCBF

Chiến lược đầu tư của Quỹ ưu tiên sự thận trọng, quyết định đầu tư tối ưu lợi nhuận dựa trên cơ sở phân tích cơ bản kinh tế vĩ mô, áp dụng các mô hình kỹ thuật, thống kê hoặc phân tích cơ bản về doanh nghiệp. Đối với trái phiếu doanh nghiệp, Quỹ DCBF sẽ phân tích ít nhất bằng một mô hình định mức tín nhiệm.

Với chiến lược trên, Quỹ sẽ phù hợp với các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp, lo ngại các biến động ngắn hạn của thị trường. Chiến lược đầu tư của quỹ vô cùng linh hoạt, dựa vào tình hình kinh tế vi mô, vĩ mô... và rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thị trường đầu tư mà sẽ có những chiến lược thay đổi cho phù hợp.

4. Phân bố đầu tư cổ phiếu Danh mục đầu tư của DCBF

Danh mục đầu tư của quỹ

Thông tin về danh mục đầu tư và giá trị tài sản ròng của quỹ tại thời điểm 30/04/2022:

Danh mục đầu tư của quỹ DCBF

Danh mục đầu tư của quỹ cập nhật mới nhất ngày 30/04/2022

Nhìn qua cấu trúc đầu tư của quỹ DCBF ta có thể thấy được danh mục đầu tư của quỹ tập trung nhiều vào các loại trái phiếu, sau đó là chứng chỉ tiền gửi và các loại tiền. Với danh mục đầu tư này, sẽ phù hợp với những nhà đầu tư mới, những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp, hay những nhà đầu tư không muốn mạo hiểm.

Với danh mục đầu tư này, các nhà đầu tư sẽ ít bị ảnh hưởng bởi những biến động ngắn hạn trên thị trường. Hay nói cách khác, đây là danh mục đầu tư phù hợp để đầu tư trong dài hạn.

Kết quả hoạt động kinh doanh

Kết quả kinh doanh của quỹ tăng trưởng đều qua hàng năm, để đánh giá khách quan thì quỹ không mang lại lợi nhuận quá cao cho các nhà đầu tư, vì quỹ tập trung vào những danh mục đầu tư an toàn. Tuy nhiên, với tăng trưởng 7,5% năm thì đây cũng là con số đáng mong chờ cho một quỹ đầu tư an toàn như DCBF.

Kết quả hoạt động kinh doanh

Kết quả hoạt động kinh doanh cập nhật mới nhất của quỹ DCBF

5. Phí và thời gian giao dịch

Với các quỹ sẽ có những khoản phí, như phí quản lý quỹ, phía duy trì, phí phát hành, phí giao dịch... Nếu bạn quan tâm tới việc đầu tư quỹ DCBF thì bạn cần nắm được các khoản phí và thời gian giao dịch của quỹ như sau:

Phí và thời gian giao dịch

Phí và thời gian giao dịch của quỹ DCBF

6. Lợi ích của việc đầu tư quỹ mở trái phiếu DCBF

-  Rủi ro thấp: Với chiến lược đầu tư vào trái phiếu, chứng chỉ quỹ DCBF cung cấp sự bảo vệ cho nhà đầu tư trước biến động ngắn hạn của thị trường so với loại các tài sản rủi ro như cổ phiếu, phái sinh.

- Lợi nhuận kỳ vọng: Nhà đầu tư có thể hướng đến mức lợi nhuận cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng khi nắm giữ chứng chỉ quỹ trái phiếu DCBF

- Quản lý chuyên nghiệp: Quỹ DCBF sở hữu đội ngũ quản lý quỹ gồm các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư các công cụ nợ, công cụ thị trường tiền tệ.

7. Phương pháp đầu tư quỹ mở DCBF ở trên TOPI

Để mua chứng chỉ quỹ của DCBF thì các nhà đầu tư có thể lựa chọn rất nhiều các, có thể đến trực tiếp công ty quản lý quỹ để mua hoặc các bạn có thể mua trên các ứng dụng đầu tư thông minh như TOPI. Hiện nay trên TOPI đã phân phối chứng chỉ quỹ của quỹ DCBF và có cách thức mua rất đơn giản.

Đặc biệt, khi mua chứng chỉ quỹ trên TOPI, khách hàng sẽ không mất bất cứ khoản phí giao dịch trên TOPI, đồng thời có thể mua với số vốn nhỏ, nhanh chóng và tiện lợi ngay trên ứng dụng TOPI

Nhà đầu tư có thể mua chứng chỉ quỹ DCBF qua ứng dụng TOPI. Bắt đầu đầu tư chứng chỉ quỹ từ 3 bước sau tại TOPI:

Bước 1: Đăng kí tài khoản đầu tư chứng chỉ quỹ trên TOPI.

Bước 2: Chọn chứng chỉ quỹ DCBF và nhập số tiền đầu tư mong muốn, số vốn tối thiểu là 20.000.000 VND.

Bước 3: Xác nhận và chuyển tiền tới tài khoản quỹ đầu tư theo thông tin được hiển thị trên TOPI.

 

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/kG9deWAklUXwRSYbJCnYK7gNSaiHRVZyo27iWymU.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI