04/12/2023

Những thứ có giá trị hơn theo thời gian - Đầu tư gì để lợi nhuận tăng theo thời gian?

Những thứ càng ngày càng có giá trị theo thời gian và là sản phẩm đầu tư có thể thu về lợi nhuận tốt nhất trong dài hạn.

icon-fb

Share

icon-copy

Copy link

Thời gian sẽ làm thay đổi rất nhiều thứ. Có những món đồ theo thời gian càng trở nên giá trị hơn, những có những món đồ mất luôn giá trị ngay cả khi bạn vừa mới trả tiền. Liệu vàng bạc châu báu có phải là thứ có giá trị nhất theo thời gian chưa, hay còn điều gì khác. Dưới đây là danh sách những thứ càng có giá trị theo thời gian, đầu tư vào chúng chắc chắn bạn sẽ không bị lỗ!

I. Tại sao lại sinh ra những thứ càng có giá trị theo thời gian?

Tại sao lại sinh ra những thứ càng có giá trị theo thời gian?

Những thứ càng có lâu thì càng có giá trị

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của một đồ vật như:

+ Độ hiếm của đồ vật, càng hiếm thì càng giá trị;

+ Thiết kế độc đáo, giá trị nghệ thuật cao thì giá trị càng lớn;

+ Độ bảo quản tốt, tình trạng của đồ vật nguyên vẹn hoàn hảo theo thời gian;

+ Nguyên vật liệu sử dụng làm đồ vật càng hiếm càng quý thì giá trị càng cao;

+ Đồ vật là nhân chứng lịch sử, là vật kỷ niệm hay liên quan đến các sự kiện càng quan trọng thì càng giá trị;

+ Đồ vật được coi là biểu tượng văn hoá, tôn giáo, kỷ yếu, càng quan trọng thì giá trị cũng càng cao;

+ Nhu cầu sở hữu đồ vật ngoài thị trường, người mua trả giá càng cao thì đồ vật sẽ càng có giá trị…

Không phải đồ vật nào cũng quan trọng, là chứng nhân lịch sử, hiếm có, có tính nghệ thuật và thiết kế đỉnh cao, được làm từ nguyên vật liệu hiếm có, giữ được hình dáng nguyên vẹn qua nhiều thời đại hay có người trả những cái “giá trên trời” cho sản phẩm. Các yếu tố nêu trên ảnh hưởng đến giá trị của một đồ vật rất nhiều, khiến giá trị của chúng biến đổi theo thời gian. Chính vì thế, trên thế giới mới có những thứ càng có giá trị theo thời gian, và đối ngược cũng có những thứ càng mất giá theo thời gian.

Kiến thức, kỹ năng, tài sản và đầu tư, các mối quan hệ, sức khoẻ, thời gian, trải nghiệm cuộc sống, kim loại quý hiếm, đá quý hiếm, tiền tệ từ lâu đời, nghệ thuật và văn hoá là những thứ càng có giá trị theo thời gian, là những thứ đáng để bạn đầu tư để lợi nhuận có thể tăng lên theo thời gian.

Tìm hiểu thêm:  Đầu tư gì năm 2023? Triển vọng và thách thức cho nhà đầu tư

II. Những thứ càng có giá trị theo thời gian

Trong những thứ càng có giá trị theo thời gian ta chia thành hai loại: một là những thứ vô hình và những thứ vô hình. Cụ thể:

- Những thứ vô hình bao gồm:

+ Kiến thức và kỹ năng

Kiến thức và kỹ năng

Đầu tư cho kiến thức và kỹ năng sẽ không bao giờ lỗ

Kiến thức và kỹ năng là những thứ càng có giá trị theo thời gian. Việc học hỏi, nâng cao trình độ và hiểu biết có thể giúp bạn nắm bắt cơ hội mới và tạo ra lợi ích tài chính và cá nhân. Phát triển kỹ năng chuyên môn hoặc kỹ năng mềm có thể tăng giá trị của bạn trên thị trường lao động và trong sự nghiệp. Điều này có thể dẫn đến cơ hội thăng tiến và thu nhập cao hơn.

+ Trải nghiệm cuộc sống

Trải nghiệm cuộc sống

Trải nghiệm cuộc sống càng nhiều thì tầm nhiều và sự nhạy bén trong đầu tư càng cao

Cuộc sống là một chuyến hành trình, và những trải nghiệm cuộc sống, như du lịch, học hỏi và khám phá, có thể tạo ra giá trị về kỷ niệm và sự trưởng thành cá nhân. Trải nghiệm cuộc sống có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về mình và điều gì thực sự quan trọng trong cuộc sống. Nó có thể tạo động lực và mục tiêu cho bạn trong tương lai, giúp bạn tập trung vào những điều quan trọng và thúc đẩy bạn đến thành công.

+ Mối quan hệ 

Mối quan hệ 

Những mỗi quan hệ tích cực sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều

Xây dựng và duy trì mối quan hệ xã hội và kinh doanh có thể giúp bạn tạo ra cơ hội mới, hỗ trợ trong công việc và cuộc sống. Có thể những mối quan hệ này không phát huy tác dụng ngay, nhưng biết đâu một thời gian sau đó, nó lại giúp ích cho bạn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần phải phân biệt được đâu là mối quan hệ cần thiết và không cần thiết. Chỉ nên vun đắp và xây dựng những mối quan hệ cần thiết, còn những mối quan hệ “thoáng qua” thì không cần đầu tư quá nhiều.

+ Sức khỏe

Sức khỏe

Sức khoẻ là yếu tố bạn cần đầu tư ngay từ đầu

Duy trì sức khỏe tốt cũng nằm trong những thứ càng có giá trị theo thời gian. Nó giúp bạn sống lâu hơn, làm việc hiệu quả hơn và tránh các chi phí liên quan đến vấn đề sức khỏe. Nhất là càng theo thời gian thì sức khoẻ của con người càng xuống cấp, ai cũng phải trải qua “sinh, lão, bệnh, tử” nhưng sống khoẻ sống vui là đích đến của nhiều người. Khi có sức khoẻ thì làm việc gì cũng dễ!

+ Thời gian

Thời gian

Thời gian có hạn nên nó vô cùng có giá trị

Thời gian là một trong những thứ càng có giá trị theo thời gian vì nó không thể tái tạo được, không thể mua được cũng không thể đảo ngược được. Mọi người có số lượng thời gian hạn chế trong cuộc đời, và không thể làm mới hay tạo ra thêm thời gian. Một khi thời gian đã qua, nó không thể lấy lại. Do đó, việc tận dụng thời gian hiện tại để đầu tư cho tương lai trở nên quan trọng.

- Những thứ hữu hình bao gồm:

+ Tài sản và đầu tư

Tài sản và đầu tư

Tài sản đầu tư như cổ phiếu, bất động sản... sẽ có giá trị theo thời gian nến bạn biết đầu tư đúng

Đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản, hoặc các loại tài sản có thể tăng giá trị theo thời gian. Điều này có thể tạo ra lợi nhuận từ việc mua bán và đầu tư dài hạn. 

Sở hữu nhiều tài sản sinh lời tốt bảo vệ bạn khỏi lạm phát, bảo tồn giá trị tiền, đồng thời tạo ra thêm nhiều giá trị và bảo tồn tài sản cho gia đình của bạn qua thời gian, truyền cho các thế hệ kế tiếp.

+ Kim loại, đá quý và tiền tệ

Kim loại, đá quý và tiền tệ

Vàng chỉ có tăng giá và là nơi tích trữ an toàn nhất

Các kim loại, đá quý có giá trị cao theo thời gian do tính hiếm có, độc đáo và tính ứng dụng vào đời sống của chúng. Có thể kể đến như: vàng, bạch kim, paladi, Rhodium, kim cương đỏ, tanzanite, kim cương sao hồng…

Ví dụ, vàng là một tài sản trú ẩn không thể thiếu của mỗi người khi nền kinh tế bất ổn hay rơi vào khủng hoảng. Theo thời gian, vàng chỉ có giá trị hơn chứ không hề bị rớt giá.

Bên cạnh đó, hãy sưu tầm các đồng xu hay tiền cổ, theo thời gian, khi những đồng tiền cổ không còn sản xuất nữa, chúng trở nên hiếm có hơn. Đồng “Double Gold Eagle” là một trong những đồng xu cổ của Mỹ ra đời  năm 1933, giá trị của chúng trước kia chẳng đáng là bao nhưng ở thời đại này, nó được bán với giá cao kỷ lục là 7.6 triệu USD.

+ Nghệ thuật và văn hóa

Nghệ thuật và văn hóa

Những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao cũng ngày càng có giá trị

Tác phẩm nghệ thuật, văn hóa, và tác phẩm sáng tạo có thể có giá trị “vô giá” theo thời gian. Bạn đã từng thấy những tác phẩm nghệ thuật được đấu giá qua nhiều thế hệ với số tiền không tưởng, càng về sau thì giá trị của nó càng cao. 

Ta có thể lấy một vài ví dụ như Bức tranh "Salvator Mundi" của Leonardo da Vinci được đấu giá năm 2017 với giá hơn 450 triệu USD, bức “Les Femmes d'Alger" của Pablo Picasso được bán với giá hơn 179 triệu USD vào năm 2015, cuốn sách “The Birds of America” của John James Audubon chỉ với một bản in đã bán được với giá hơn 11 triệu USD vào năm 2010… 

Ngay cả những món đồ của các nhân vật trong một bộ phim huyền thoại cũng có thể khiến bạn giàu có theo thời gian đó, hãy cứ nhìn giá của chiếc mũ của nhân vật trong phim Star Wars là bạn sẽ hiểu! Hoặc giả như những bộ sưu tập truyện tranh thẻ bóng chày, bộ sưu tập tem… cũng có thể khiến bạn kiếm cả triệu đô vào một ngày nào đó trong tương lai.

Như vậy, TOPI vừa liệt kê cho bạn những thứ càng có giá trị theo thời gian để bạn có thể đầu tư vào chúng một cách đúng đắn và sớm nhất có thể. Nắm bắt và đầu tư vào chúng chính là cách phát triển bản thân, tận hưởng cuộc sống cũng là cách tạo ra lợi nhuận khổng lồ trong tương lai, bảo vệ bạn và gia đình khỏi sự xói mòn giá trị của thời gian.

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI