Facebook Topi

17/10/2023

EY - Công ty kiểm toán thường niên cho TOPI

EY Việt Nam là một công ty kiểm toán đa quốc gia, được xếp vào Big4 - 4 Ông lớn trong ngành kiểm toán. Đối tác khách hàng của EY Việt Nam đều là những cái tên nổi đình nổi đám trên thị trường tài chính như Vingroup, VCB, TCB, Bảo Việt, TOPI…

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

EY Việt Nam được thành lập từ năm 1992, có trụ sở tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, là doanh nghiệp đầu tiên với 100% vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động trong dịch vụ kiểm toán và tư vấn tại Việt Nam.

EY hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực kiểm toán báo cáo tài chính, kế toán tư vấn kế toán tài chính, điều tra gian lận và giải quyết tranh chấp, tư vấn doanh nghiệp về nâng cao hiệu quả hoạt động, tư vấn rủi ro, tư vấn bảo mật công nghệ thông tin, dịch vụ thuế - tư vấn thuế, tư vấn giao dịch tài chính…

1. Công ty kiểm toán EY

Công ty kiểm toán EY

EY - Một trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam) là thành viên của Ernst & Young Global Limited - hãng dịch vụ kiểm toán chuyên nghiệp đa quốc gia có trụ sở tại London, Anh, được xếp vào nhóm Big4, một trong bốn hãng dịch vụ kiểm toán hàng đầu thế giới (cùng với Deloitte, KPMG và PwC).

EY có mặt trên thị trường kiểm toán từ những năm 1849. Hiện nay, EY có hơn 700 văn phòng trên 150 quốc gia toàn cầu, tại Hoa Kỳ, EY là tổ chức tư nhân lớn top 10, cung cấp dịch vụ bảo đảm bao gồm cả kiểm toán tài chính, thuế và tư vấn.

EY Việt Nam được thành lập từ năm 1992, đặt trụ sở tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, là doanh nghiệp đầu tiên với 100% vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động trong dịch vụ kiểm toán và tư vấn tại Việt Nam. EY Việt Nam là một thành viên của EY Global Limited khu vực IndoChina, có lịch sử hình thành từ lâu đời.

Từ khi hình thành và phát triển cho đến nay, EY Việt Nam được công nhận là đơn vị tư vấn doanh nghiệp hàng đầu, với đội ngũ 1,400 chuyên gia với kiến thức và sự am hiểu sâu rộng về môi trường kinh doanh tại Việt Nam, kinh nghiệm và năng lực tư vấn của họ thực sự xuất sắc, trong đó, khoảng 73 nhân viên được VACPA và Bộ Tài Chính công nhận chính thức.

Ban lãnh đạo của EY gồm: ông Trần Đình Cường (Tổng Giám đốc), ông Trần Sơn Phú (Phó Tổng Giám Đốc), bà Nguyễn Thuỳ Dương (Chủ tịch EY Consulting), anh Trịnh Hoàng (Phó Tổng Giám đốc Kiểm toán)… và 23 phó tổng giám đốc khác.

Năm 2000, EY Việt Nam đã hỗ trợ thành công cổ phiếu REE của CTCP Cơ điện lạnh - một trong hai đơn vị đầu tiên niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, lúc bấy giờ là niêm yết trên sàn HoSE.

Trong quá trình chuyển đổi số hoá, EY Việt Nam đã tham gia tư vấn, hỗ trợ cho VNPT (Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam) trong chặng đường chuyển đổi số, để đạt được những mục tiêu tăng trưởng và duy trì được vị thế cạnh tranh trên thị trường viễn thông. Bên cạnh đó, MobiFone và EY cũng đang trong quá trình khởi động dự án tư vấn xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu của MobiFone giai đoạn 2021 - 2025

Ngoài ra, EY được tổ chức IDC (International Data Corporation - Tập đoàn Dữ liệu Toàn cầu) đánh giá là một trong ba nhà cung cấp dịch vụ công nghệ đám mây (cloud) hàng đầu trên thế giới.

EY từng là đơn vị kiểm toán cho: Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank, Bảo Việt, Vingroup, Thế giới di động, Thaco… tham gia tư vấn và hỗ trợ VCB, TCB, MB, TP bank, SeaBank, VP Bank… trong việc chuyển đối báo cáo tài chính sang chuẩn IFRS 9 (Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế 9).

EY Việt Nam luôn cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng đúng chuẩn mực toàn cầu theo như khách hàng mong đợi, và tiếp tục phát huy niềm tin và giá trị dựa trên nền tảng này.

2. Cách thức hoạt động của công ty EY

Cách thức hoạt động của công ty EY

Cách thức hoạt động của công ty EY

EY hoạt động dưới mô hình mạng lưới các công ty thành viên, trong đó, mỗi công ty thành viên là một pháp nhân riêng biệt tại mỗi quốc gia khác nhau. 

Tại Việt Nam, cơ cấu doanh thu của EY đến từ các dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính, kế toán tư vấn kế toán tài chính, điều tra gian lận và giải quyết tranh chấp, tư vấn doanh nghiệp về nâng cao hiệu quả hoạt động, tư vấn rủi ro, tư vấn bảo mật công nghệ thông tin, dịch vụ thuế - tư vấn thuế, tư vấn giao dịch tài chính…

Trong năm 2021, EY Việt Nam đã thực hiện kiểm toán cho 329 đơn vị có lợi ích công chúng ở nhiều lĩnh vực, từ ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, quỹ đầu tư, tiêu dùng, ví điện tử…

Trong báo cáo minh bạch năm 2021 của EY Việt Nam, công ty thu nhận doanh thu gần 999 tỷ đồng, giảm 3% so với năm 2020, nhưng đây là một con số doanh thu khủng trong tình hình nhiều bất lợi từ nền kinh tế như dịch bệnh Covid-19 hoành hành trong thời gian dài.

Theo thống kê của Vietstock, trong giai đoạn 2017 - 2021, EY Việt Nam đạt doanh thu bình quân trên 1,050 tỷ đồng/năm, lợi nhuận rơi vào khoảng 8.5 tỷ đồng mỗi năm.

EY Việt Nam

Năm 2021, EY Việt Nam chi gần 2 tỷ đồng cho chi phí bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, chi phí khác 492 tỷ đồng, chi phí lương thưởng người lao động là 489.5 tỷ đồng, nộp thuế hơn 146 tỷ đồng vào Ngân sách Nhà nước. Lợi nhuận sau thuế năm 2021 đạt mức cao nhất 12.2 tỷ đồng trong 5 năm từ 2017 - 2021.

3. EY thực hiện kiểm toán thường niên cho TOPI

EY thực hiện kiểm toán thường niên cho TOPI

EY là công ty thực hiện kiểm toán cho TOPI

Từ ngày 25/03/2022, Công ty EY Việt Nam chính thức trở thành đơn vị kiểm toán thường niên cho TOPI thuộc quyền quản lý của CTCP Đầu tư VAM.

TOPI là ứng dụng quản lý tài chính và đầu tư đa lớp tài sản, bao gồm: tích luỹ với lãi suất hấp dẫn (tương tự như một hình thức gửi tiền tiết kiệm ngân hàng), đầu tư vàng, chứng chỉ quỹ và theo dõi biến động chứng khoán. 

Trong gói tích lũy của TOPI, có đa dạng thời hạn, số tiền tối thiểu có thể tích lũy là từ 50,000 VND trở lên, mang ưu điểm là tính lợi nhuận hàng ngày, có thể rút và chuyển đổi linh hoạt bất cứ khi nào khách hàng muốn.

Trải nghiệm mua bán vàng vật chất online ngay trên thiết bị di động thông minh của bạn, vàng tại TOPI là sản phẩm hợp tác cùng eGOLD của tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia đầu tư định kỳ với chứng chỉ quỹ trên TOPI, tổng hợp những chứng chỉ quỹ tốt nhất trên thị trường đến từ nhiều đơn vị quản lý quỹ uy tín như VCBS, SSI, VNDIRECT…

Đồng thời, công ty VAM cũng áp dụng giao thức https và hệ thống mã hoá dữ liệu đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất, đảm bảo dữ liệu thông tin khách hàng được bảo vệ tuyệt đối.

Trên đây là các thông tin liên quan tới công ty kiểm toán EY Việt Nam. Mọi thắc mắc và liên hệ, hãy truy cập vào website chính thức (www.ey.com) của công ty để biết thêm thông tin chi tiết.

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/kG9deWAklUXwRSYbJCnYK7gNSaiHRVZyo27iWymU.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI