07/03/2023

Fmarket là gì? Đặc điểm các sản phẩm Fmarket trong lĩnh vực tài chính

Fmarket được coi là ứng dụng đầu tư dành cho người bận rộn. Để biết Fmarket có uy tín không, ưu và nhược điểm là gì và cách rút tiền từ Fmarket, mời các bạn tham khảo bài viết.

icon-fb

Share

icon-copy

Copy link

Fmarket là ứng dụng tài chính cho phép nhà đầu tư có thể mua các chứng chỉ quỹ từ các quỹ mở hàng đầu Việt Nam.

1. Fmarket là gì?

Fmarket là kết hợp của Fund (quỹ) và Market (thị trường) - Đây là một nền tảng kết hợp giữa công nghệ và tài chính do Fincorp phát triển và cho ra mắt năm 2016, được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chính thức cấp phép phân phối quỹ mở vào năm 2018.

Ứng dụng này kết nối nhà đầu tư với nhà phát hành quỹ mở, khách hàng có thể mua được các chứng chỉ quỹ từ nhiều quỹ đầu tư uy tín hàng đầu Việt Nam một cách dễ dàng.

Fmarket là gì?

Fmarket được coi là app đầu tư cho người bận rộn

Những sàn giao dịch kết nối với Fmarket có thể kể đến như: VinaCapital, Bảo Việt, SSI… Có thể hình dung Fmarket giống như một “siêu thị” quỹ, nhà đầu tư có thể mua các chứng chỉ quỹ phù hợp với khẩu vị rủi ro của mình.

2. Đặc điểm của Fmarket

Ưu điểm 

- Sản phẩm giao dịch đa dạng bao gồm: Quỹ trái phiếu, quỹ cân bằng, quỹ cổ phiếu.

- Là trung gian kết nối khách hàng với các quỹ đầu tư uy tín nhất Việt Nam.

- Tính minh bạch và an toàn cao

- Không mất phí quản lý tài khoản.

Nhược điểm 

- Mỗi một chứng chỉ quỹ có định mức đầu tư tối thiểu riêng.

- Quy trình thanh toán, hay nạp tiền, người dùng phải thoát khỏi trang web hoặc ứng dụng để thực hiện quy trình đó.

Đặc điểm của Fmarket

Fmarket được Nhà nước cấp phép hoạt động

3. Các sản phẩm và giải pháp của Fmarket

Để bắt đầu tham gia đầu tư vào quỹ mở, nhà đầu tư cần hiểu về các loại quỹ có mặt trên Fmarket, có thể chia thành 3 loại:

Quỹ trái phiếu

Quỹ trái phiếu chủ yếu là: Trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chính phủ, trái phiếu tổ chức hoặc các giấy tờ khác… Tại Fmarket có khá nhiều sản phẩm cho khách hàng lựa chọn. Quỹ trái phiếu là hình thức đầu tư quỹ chứng khoán mà nhà đầu tư không cần phải mua sản phẩm trái phiếu.

Một số mã trái phiếu tại Fmarket: Quỹ đầu tư trái phiếu bảo thịnh (vff), Quỹ đầu tư trái phiếu bảo việt (bvbf), Quỹ đầu tư trái phiếu vnd (vndbf), Quỹ đầu tư trái phiếu pvcom (pvbf),Quỹ đầu tư trái phiếu ssi (ssibf)…

Quỹ cổ phiếu

Quỹ cổ phiếu đầu tư tập trung chủ yếu vào những sản phẩm cổ phiếu bluechip như các mã chứng khoán VN30, các mã cổ phiếu lớn, hoặc các rổ cổ phiếu lớn tại Việt Nam.

Tuy nhiên, quỹ cổ phiếu này có rủi ro khá cao khi đầu tư nhưng bù lại lợi nhuận nhận được sẽ cao hơn hẳn quỹ trái phiếu. Thêm vào đó, quỹ cổ phiếu thường sẽ chọn nhóm cổ phiếu tăng trưởng mạnh.

Các sản phẩm và giải pháp của Fmarket

Có 3 sản phẩm quỹ chính trong Fmarrket

Một số quỹ cổ phiếu nhà đầu tư có thể mua tại sàn giao dịch Fmarket: Quỹ đầu tư cổ phiếu tiếp cận thị trường việt nam (vesaf), Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu dc (dcbc), Quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững ssi (ssisca), Quỹ đầu tư cổ phiếu tăng trưởng ballad việt nam (tblf), Quỹ đầu tư cổ phiếu tăng trưởng mirae asset việt nam (magef)…

Quỹ cân bằng

Quỹ cần bằng là quỹ mở bao gồm cả đầu tư cổ phiếu, trái phiếu và các công cụ trên thị trường tiền tệ. Đây là loại quỹ cân bằng giữa trái phiếu và cổ phiếu, dó đó nó sẽ cân bằng rủi ro và lợi nhuận cho khách hàng.

Hiện tại, quỹ cân bằng chưa có nhiều, nên thường các nhà đầu tư sẽ không có nhiều sự lựa chọn. 

Ngoài ra, Fmarket còn có cung cấp một số những dịch vụ khác như: Quản lý tài sản, nền tảng giao dịch quỹ, tư vấn hỗ trợ các khách hàng đầu tư quỹ một cách hiệu quả hơn.

4. Vai trò của Fmarket trong lĩnh vực tài chính

Hiện tại, nhà đầu tư có thể mua tại Fmarket hầu hết các chứng chỉ quỹ có mức lợi nhuận tương đối ổn định, đơn cử như quỹ VESAF đã tăng trưởng đến 75,42% trong 12 tháng vừa qua (Chỉ số được cập nhật trong phiên mới nhất ngày 16/12).

Có thể nói, Fmarket là một ứng dụng đầu tư phù hợp dành cho những người bận rộn với công việc và cuộc sống. Fmarket giúp mang lại nguồn thu nhập thụ động với lợi nhuận cao hơn so với hình thức gửi tiết kiệm trong khi nhà đầu tư không cần phải mất nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu.

Vai trò của Fmarket trong lĩnh vực tài chính

Fmarket giữ tiền của nhà đầu tư luôn an toàn

5. Fmarket có lừa đảo không?

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư muốn kiếm lời từ chứng chỉ quỹ vài đã tham gia trên các app đầu tư online và không may bị lừa vì gặp phải nền tảng lừa đảo. Từ đó, nhiều người có tâm lý e dè, lo sợ không dám sử dụng những nền tảng tương tự. Việc băn khoăn Fmarket có phải lừa đảo hay không là điều không thể thể tránh khỏi khi lựa chọn đầu tư.

Fmarket hoạt động dưới sự quản lý của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, thông tin cụ thể như sau:

Fmarket là sản phẩm của Công ty cổ phần Công Nghệ Tài Chính Fincorp

Giấy đăng ký kinh doanh: Số 0314127430 do Sở Kế hoạch & Đầu tư TPHCM cấp ngày 23/11/2016.

Ngành nghề chính: Hỗ trợ dịch vụ tài chính. Nền tảng giao dịch Quỹ mở tập trung Fmarket được quản lý bởi Ủy ban chứng khoán Nhà nước và Pháp luật Việt Nam.

Fmarket có lừa đảo không?

Fmarket được quản lý bởi UB Chứng khoán Nhà nước, thông tin minh bạch

Mô hình hoạt động và mọi thông tin đều minh bạch và công khai, hợp pháp và được pháp luật Việt Nam công nhận, cho nên nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm khi đầu tư tại Fmarket.

6. TOPI hợp tác với Fmarket

Ngày 4/4/2022, Công ty Cổ phần Đầu tư VAM và Công ty Cổ phần Fincorp đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

CTCP Đầu tư VAM hiện đang sở hữu và phát triển ứng dụng đầu tư và quản lý TOPI. Đây chính là nền tảng công nghệ vượt trội, vững chắc và mang đến giải pháp tài chính số hóa đơn giản, tối ưu, kết nối khách hàng tới những sản phẩm đầu tư tài chính uy tín, chất lượng và là biện pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, bền vững.

TOPI hợp tác với Fmarket

Hợp tác chiến lược giữa TOPI và Fmarket

CTCP Fincorp hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Tài chính với 2 sản phẩm chính là nền tảng Fmarket và F-Platform cung cấp hệ thống quản trị và phân phối sản phẩm cho các Công ty Quản lý Quỹ.

Năm 2018, Fincorp đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động phân phối chứng chỉ quỹ mở. Với Fmarket, nhà đầu tư có thể giao dịch chứng chỉ quỹ mà không cần giao dịch trực tiếp với các công ty quản lý quỹ mà vẫn hưởng đầy đủ quyền lợi.

Sự hợp tác giữa TOPI và Fmarket sẽ giúp nhà đầu tư tiếp cận với các sản phẩm tài chính chuyên nghiệp một cách dễ dàng và an toàn.

Chắc hẳn qua bài viết trên, các bạn có thể hiểu được Fmarket là gì, có uy tín không và có thể đầu tư các sản phẩm nào thông qua Fmarket. Hãy theo dõi TOPI để biết thêm nhiều hình thức đầu tư hiệu quả khác.

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI