09/10/2023

Danh sách những cổ phiếu ngành công nghệ đáng đầu tư nhất 2023

Các mã cổ phiếu ngành công nghệ thông tin thường có giá không thấp nhưng vẫn được nhiều cá nhân, tổ chức đánh giá là đáng đầu tư trong năm 2023.

icon-fb

Share

icon-copy

Copy link

Tham khảo danh sách những cổ phiếu ngành công nghệ đáng đầu tư nhất 2023 do TOPI tổng hợp lại sẽ giúp các bạn đầu tư an toàn, hiệu quả, lợi nhuận tốt.

1. Tiềm năng ngành công nghệ hiện nay

Tại Việt Nam, ngành công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ và thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài  nước cũng như trên thị trường chứng khoán. Mặc dù có giá không hề thấp nhưng mỗi phiên giao dịch, lượng mua/bán cổ phiếu thuộc nhóm ngành này vô cùng sôi động, có mặt cả nhà đầu tư cá nhân đến tổ chức chuyên nghiệp.

Lĩnh vực công nghệ nước ta vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển vượt bậc. Các công ty, trong nước đã và đang ứng dụng công nghệ vào sản xuất và kinh doanh. Vì thế, cổ phiếu công nghệ đã trở thành nhóm cổ phiếu tiềm năng và được quan tâm nhất.

Tiềm năng ngành công nghệ hiện nay

Cổ phiếu ngành công nghệ luôn hot dù ở Việt Nam hay thế giới

Xem nhanh:  Đầu tư cổ phiếu là gì? Kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu cho người mới

2. Danh sách cổ phiếu ngành công nghệ trên sàn chứng khoán

Các mã cổ phiếu ngành công nghệ trên sàn HOSE

Tên công ty Mã cổ phiếu
Công ty CP FPT FPT
Công ty CP đầu tư phát triển công nghệ điện tử – viễn thông ELC
Công ty CP công nghệ viễn thông Sài Gòn SGT
Công ty CP viễn thông tin học bưu điện ICT
Công ty CP công nghệ Tiên Phong ITD
Công ty CP Siêu Thanh ST8
Công ty CP SAM HOLDINGS SAM
Công ty CP tập đoàn công nghệ CMC CMG
Công ty CP công nghệ mạng và truyền thông CMT

Cổ phiếu công nghệ thông tin niêm yết trên sàn HNX

Tên công ty Mã cổ phiếu
Công ty CP dịch vụ kỹ thuật viễn thông TST
Công ty CP truyền thông số 1 ONE
Công ty CP thiết bị bưu điện POT
Công ty CP CokyVina CKV
Công ty CP Viễn Liên UNI
Công ty CP đầu tư và phát triển công nghệ Văn Lang VLA
Công ty CP SARA Việt Nam SRA
Công ty CP viễn thông VTC VTC
Công ty CP công nghệ viễn thông VI TE CO VIE
Công ty CP Sametel SMT
Công ty CP KASATI KST

Nhóm cổ phiếu ngành công nghệ niêm yết trên sàn Upcom

Tên công ty Mã cổ phiếu
Công ty CP dịch vụ kỹ thuật Mobifone MFS
Công ty CP công nghệ thông tin viễn thông và tự động hóa dầu khí PAI
Công ty CP dịch vụ công nghệ tin học HPT HPT
Công ty CP vật tư Bưu điện PMJ
Tổng công ty CP đầu tư quốc tế Viettel VGI
Công ty CP viễn thông Telvina Việt Nam PMT
Công ty CP tập đoàn HIPT HIG
Công ty CP điện nhẹ viễn thông LTC
Công ty CP công nghệ Sao Bắc Đẩu SHD

3. TOP 5 mã cổ phiếu ngành công nghệ tiềm năng 2023

Cổ phiếu FPT - Mã chứng khoán FPT

Tập đoàn FPT (thành lập năm 1988) giữ vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam. Hiện nay, FPT hoạt động trong 3 lĩnh vực chủ yếu là công nghệ, viễn thông và giáo dục. Tính tới thời điểm hiện tại, tập đoàn FPT đã phát hành trên 100 giải pháp phần mềm bản quyền, được nhiều cá nhân và doanh nghiệp tin dùng.

Trong đợt đại dịch Covid-19, thị trường chứng khoán suy giảm nhưng cổ phiếu FPT là một trong những mã cổ phiếu ít chịu ảnh hưởng nhất, luôn tăng trưởng tốt về giá, mang lại lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư.

Cổ phiếu mã FPT trong năm 2023 vẫn được đánh giá cao về tiềm năng đầu tư trong dài hạn.

Cổ phiếu FPT - Mã chứng khoán FPT

Nhiều mã cổ phiếu công nghệ nằm trong nhóm bluechip

Cổ phiếu tập đoàn Viettel - Mã VGI

Viettel là tập đoàn công nghệ lớn, nằm trong TOP 3 đơn vị đứng đầu về công nghệ tại Việt Nam. Hoạt động của Viettel rất đa dạng bao gồm: Dịch vụ bưu chính, viễn thông, phát triển phần mềm, công nghệ thông tin, Internet,… 

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, Viettel cũng thể hiện được sức mạnh vượt trội, là đơn vị được người tiêu dùng hết mực tin tưởng. Không chỉ hoạt động trong nước, Viettel còn vươn mình tới nhiều quốc gia khác và đã đạt được những thành tựu nổi bật. 

Trên sàn Upcom, mã cổ phiếu VGI đang có mức giá khá cao, tăng trưởng khá đều đặn qua các năm. Vậy nên các nhà đầu tư hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn đầu tư vào mã cổ phiếu công nghệ này.

Cổ phiếu viễn thông VTC - Mã VTC

VTC cũng là đơn vị công nghệ đa lĩnh vực: Sản xuất thẻ sim GSM, thẻ từ, thẻ cào, thẻ IC,  cung cấp dịch vụ kỹ thuật, hỗ trợ kỹ thuật cho hệ thống tổng đài của các Bưu điện tỉnh trên toàn quốc.

Những năm gần đây, VTC thể hiện phát triển ổn định. Các chỉ số tài chính của mã VTC trên sàn HNX luôn sự tăng trưởng qua từng phiên giao dịch. Đây cũng là mã cổ phiếu thuộc nhóm công nghệ được các nhà đầu tư dài hạn rất ưa chuộng và thường mua ngay khi giá hợp lý.

Cổ phiếu tập đoàn công nghệ CMC - Mã CMG

Mã cổ phiếu CMG của Công ty cổ phần CMC cũng lọt top những cổ phiếu công nghệ thông tin thu hút nhà đầu tư mua vào và lưu trữ. Công ty CMC cũng là đơn vị nằm trong TOP 10 các nhà cung cấp giải pháp SD-WAN tốt nhất tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Cổ phiếu tập đoàn công nghệ CMC - Mã CMG

Các mã cổ phiếu ngành công nghệ thường có giá cao

Bất chấp dịch bệnh, năm 2021, CMG đã đạt được mức doanh thu và lợi nhuận tăng 12% so với năm 2020, năm 2023 được xem là năm tươi sáng của mã cổ phiếu CMG cũng như các cổ phiếu công nghệ trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cổ phiếu Mobifone - Mã MFS

Cổ phiếu MFS của công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Mobifone niêm yết trên sàn Upcom. Mobifone là doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ liên quan tới tổng đài cho các công ty lớn nhỏ trong nước.

Trong 5 năm vừa qua, mã chứng khoán MFS của Mobifone tăng trưởng không ngừng, nằm trong top 5 những mã cổ phiếu công nghệ được ưa chuộng nhất hiện nay.

4. Những lưu ý khi mua cổ phiếu ngành công nghệ

Ngành công nghệ thông tin tại nước ta hiện đang rất phát triển và khá nổi bật nên thu hút nhiều nhà đầu tư. Để thu về lợi nhuận lớn trong mỗi phiên giao dịch, nhà đầu tư cần hiểu thị trường chứng khoán nói chung và môi trường công nghệ nói riêng.

Cần lưu ý đến lượng vốn của bạn vì các doanh nghiệp công nghệ thông tin thường có vốn hóa lớn vì thế giá cổ phiếu thường cao. Do đó, để đầu tư vào cổ phiếu công nghệ thường phải có nguồn vốn dồi dào, thường chọn phương thức đầu tư dài hạn thay vì lướt sóng ngắn hạn.

Trước khi lựa chọn một trong các mã cổ phiếu công nghệ thông tin, nhà đầu tư cần theo dõi biến động của mã chứng khoán đó trong các phiên giao dịch, từ đó xác định mức giá khách quan, chính xác cho từng cổ phiếu để có lựa chọn tốt nhất.

Hy vọng những thông tin về nhóm cổ phiếu ngành công nghệ thông tin được TOPI tổng hợp trên đây có thể giúp các nhà đầu tư có gợi ý về cổ phiếu tốt cho danh mục đầu tư của mình.

Xem thêm:  Danh sách mã chứng khoán theo ngành tại Việt Nam

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/v23yAxRk2xZICxjRVF4xtoef2kZ5SQYFqm06JWbn.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI