Facebook Topi

19/01/2024

TOP 11+ ứng dụng quản lý tài chính cá nhân tốt nhất hiện nay

11 phần mềm quản lý tài chính cá nhân hiện được nhiều người lựa chọn để quản lý chi tiêu, xây dựng kế hoạch tài chính, từ đó có thể theo dõi và biết cách sử dụng tiền hiệu quả hơn.  

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Quản lý tài chính cá nhân là một trong những việc làm cần thiết đối với mỗi người bởi nó giúp các bạn có thể chi tiêu hợp lý, tránh việc nợ nần hoặc bị stress vì tiền bạc. Để giúp người dùng có thể tiện lợi hơn khi quản lý chi tiêu, TOPI xin giới thiệu tới các bạn top những phần mềm quản lý tài chính cá nhân nổi bật và tiện dụng nhất hiện nay.

I. Vai trò của các phần mềm quản lý tài chính cá nhân

Các phần mềm quản lý tài chính cá nhân hiện được rất nhiều người sử dụng bởi chúng giúp tối ưu được thời gian, thuận tiện khi sử dụng. App quản lý chi tiêu trên điện thoại có thể giúp bạn có thể ghi chú và kiểm tra tình hình tài chính của mình mọi lúc mọi nơi mà không cần mang theo giấy bút. 

Vai trò của các phần mềm quản lý tài chính cá nhân

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý tài chính thông minh

Các phần mềm quản lý tài chính cá nhân giúp việc quản lý tài chính đơn giản với những tính năng: 

- Ghi chép thu chi tiện lợi, nhanh chóng, tiện theo dõi và dễ dàng thống kê. 

- Theo dõi thông tin vay nợ nếu có, người dùng sẽ được nhắc nhở để trả nợ đúng hạn hoặc có thể theo dõi khoản nợ của mình.

- Lên kế hoạch tiết kiệm tiện lợi và nhanh chóng

- Lập hạn mức chi tiêu giúp bạn có thể kiểm soát được chi tiêu, tránh mua đồ quá tay.

Tìm hiểu thêm về: Tài chính cá nhân

II. Những công cụ giúp quản lý tài chính cá nhân tối ưu

1. Ứng dụng TOPI

TOPI - là một ứng dụng tài chính trong lĩnh vực quản lý tài sản dành cho nhà đầu tư cá nhân tham gia vào công cuộc đầu tư và sử dụng các sản phẩm tài chính. Ứng dụng tài chính cá nhân TOPI được xây dựng với nhiều công nghệ thông minh có thể giúp người dùng quản lý tài sản hiệu quả và cân đối các loại tài sản nhằm tối ưu hóa được lợi nhuận đầu tư. 

Ứng dụng TOPI

TOPI giúp bạn lên kế hoạch tài chính một cách hiệu quả và chi tiết

Ứng dụng sở hữu những sản phẩm đầu tư tài chính đa dạng và đang hot trên thị trường: sản phẩm tích lũy với lãi suất lên tới 9.5%/ năm; đầu tư chứng chỉ quỹ; đầu tư vàng online, và đặc biệt là công cụ giúp nhà đầu tư lập kế hoạch tài chính cá nhân. 

Mục tiêu chủ yếu giúp người dùng hướng tới quản lý tài chính cá nhân và đầu tư dòng tiền nhàn rỗi hiệu quả, TOPI có những tính năng đặc biệt như: tính năng xác định mức độ rủi ro đầu tư cho nhà đầu tư, lập kế hoạch tự do tài chính, tư vấn đầu tư để đạt tự do tài chính. 

Ứng dụng còn giúp quản lý thông tin chi tiết về Dòng tiền, Tài sản và Nợ và đưa ra bảng tổng hợp thông tin tài chính cho khách hàng, thiết lập được các kế hoạch mua nhà, mua xe, nghỉ hưu gắn tài sản với kế hoạch cụ thể. 

Bạn có thể tại ứng dụng TOPI trên Google Play Tại đây hoặc trên App store tại đây Tại đây.

2. Misa MoneyKeeper

Ứng dụng MISA Money Keeper hay còn gọi sổ thu chi MISA là ứng dụng quản lý tài chính cá nhân được xếp hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Sổ thu chi MISA mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời trong việc quản lý chi tiêu. Giúp họ dễ dàng ghi chép các khoản thu chi một cách nhanh chóng, tiện lợi. Đồng thời cung cấp các báo cáo phân tích tình hình thu chi trực quan, khoa học.

Misa MoneyKeeper

Ứng dụng quản lý tài chính thông minh Misa MoneyKeeper

Sổ Thu Chi MISA là ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân với nhiều tiện ích: giúp bạn ghi chép các khoản thu chi một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cùng với các báo cáo phân tích thu chi, khoa học, tiện lợi giúp bạn luôn kiểm soát được tài chính của mình. Dữ liệu sẽ được lưu trữ và đồng bộ hóa tức thời giữa các thiết bị khác nhau.

3. Money Lover 

Money Lover cũng là ứng dụng giúp bạn quản lý chi tiêu của cá nhân hay gia đình bằng cách theo dõi các khoản thu chi hàng ngày, và lập kế hoạch chi tiêu hợp lý. Bên cạnh đó, app còn cung cấp tính năng ngân sách, kiểm tra các khoản tiết kiệm, các khoản vay nợ trong cùng một ứng dụng trên điện thoại một cách đơn giản. 

Money Lover đem đến cho người dùng các công cụ quản lý, theo dõi chi tiêu đơn giản nhưng hiệu quả theo ngày, tuần, tháng, quý, năm như nhắc nhở thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước….

4. Mint

Mint là ứng dụng quản lý chi tiêu có liên kết với tài khoản thẻ, ngân hàng để thống kê thu nhập tổng của khách hàng. Người dùng ghi chép và có thể truy xuất thông tin chi tiêu một cách đơn giản. Các khoản chi tiêu được phân loại giúp việc quản lý dễ dàng hơn, 

App Mint sẽ cảnh báo người dùng nếu chi tiêu vượt ngân sách. Ứng dụng có khả năng liên kết các thẻ, cung cấp cho bạn các thông tin từ tài khoản của bạn, nhắc nhở hóa đơn, đưa ra lời khuyên cho bạn. Từ đó giúp bạn quản lý chi tiêu hợp lý hơn.

5. Spendee

Ứng dụng quản lý chi tiêu Spendee cũng khá tiện lợi khi giúp bạn tối ưu hóa ngân sách tài chính. Người dùng dễ dàng phân chia các khoản thu nhập, chi phí ra các khoản riêng trên cùng một giao diện để tiện theo dõi. Điểm nổi bật là giao diện Spendee này chính là nhiều màu sắc, dễ đánh giá hay so sánh mức chi tiêu thông qua biểu đồ mà ứng dụng phân tích dựa trên số liệu tài chính của bạn.

Spendee

Spendee - ứng dụng giúp bạn tối ưu tài chính một cách hiệu quả

Ứng dụng cung cấp cho bạn các công cụ để theo dõi chi tiêu hàng ngày, phân chia các khoản như chi tiêu cá nhân, chi tiêu gia đình, chi tiêu các dịp lễ hội,...Tính năng của ứng dụng phù hợp với cá nhân/ gia đình muốn kiểm soát và quản lí tình hình tài chính đang có, tổng hợp các khoản thu chi và dễ dàng cắt giảm những khoản không đáng có.

6. PocketGuard 

PocketGuard là ứng dụng quốc tế liên kế với tài khoản ngân hàng để giám sát và giúp người dùng có thể theo dõi thu nhập và quản lý chi tiêu hợp lý. PocketGuard nghiên cứu và phát triển giúp người dùng có thể giám sát dòng tiền, báo cáo xu hướng tài chính trong tháng.

Các tính năng được  ứng dụng phát triển đa dạng: Lưu trữ hóa đơn, thanh toán khoản vay…Các thông tin về tình hình chi tiêu được phân loại và biểu thị thông qua bảng biểu rõ ràng, giúp người dùng nắm bắt được chi tiêu của mình có những điều chỉnh trong kế hoạch chi tiêu đúng đắn hơn.

 Phần mềm này sử dụng được cả trên Android và iOS, là ứng dụng quốc tế với số lượng người dùng khá lớn. Với việc sử dụng thuật toán 128-bit cùng mã pin 4 số,PocketGuard đảm bảo an toàn, chống xâm nhập đánh cắp dữ liệu cho người sử dụng.

7. Home Budget with Sync

HomeBudget là giải pháp tuyệt vời với những ai đã từng làm quen với công nghệ, các phần mềm quản lý tài chính. Ứng dụng quản lý tài chính này tích hợp nhiều tính năng đa dạng như: Chụp, quét hình ảnh biên lai, in hóa đơn, tự động nhập dữ liệu, phân loại chi phí theo từng hạng mục, tính toán thu nhập,… giúp người dùng hiểu rõ hơn về tình hình tài chính của bản thân trong một khoảng thời gian cụ thể. Từ đó bạn sẽ lên được kế hoạch cân bằng tài chính, có hướng đầu tư phù hợp.

Home Budget with Sync

Phần mềm Home Budget with Sync giúp quản lý tài chính nhanh chóng

Phần mềm Home Budget with Sync quản lý tài chính cá nhân cũng là phần mềm được đánh giá cao. HomeBudget quản lý chi tiêu với đa nền tảng, hỗ trợ người dùng theo dõi thu chi, hóa đơn hay số dư tài khoản…

Các xu hướng tiêu dùng được Home Budget with Sync thể hiện bằng các biểu đồ tài chính dễ hiểu giúp người dùng nắm bắt và hiểu rõ được dòng tiền di chuyển và sử dụng như thế nào.

Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm toàn bộ những tính năng đa dạng của phần mềm người sử dụng sẽ cần trả một khoản phí.

8. Money Mate 

Money Mate là phần mềm quản lý tiền thông minh, hữu ích, ngoài việc giúp bạn theo dõi chi tiêu hàng ngày, ứng dụng còn giúp bạn thiết lập được chi tiêu trong tương lai cho phù hợp. Với lợi thế là giao diện được thiết kế thân thiện, dễ dàng sử dụng, phần mềm thực sự thiết thực đối với những ai muốn quản lý chi tiêu hiện nay. 

9. Quản lý tài chính cá nhân bằng excel

Excel chính là công cụ hàng đầu cho việc lập bảng quản lý chi tiêu cá nhân được nhiều người sử dụng.  Khi sử dụng cách ghi chép chi tiêu trên Excel, bạn hãy chia các cột cụ thể để nhập thông tin và dữ liệu từ đó có thể theo dõi, vẽ biểu đồ, so sánh để nắm được hoạt động chi tiêu của mình. 

10. Quản lý tài chính cá nhân bằng cách ghi sổ

Quản lý tài chính bằng sổ là cách ghi chép chi tiêu cá nhân hàng ngày truyền thống nhất từ trước tới nay. Với bất kỳ khoản thu chi vào, bạn đều ghi vào sổ thu chi, từ đó bạn có thể nắm được tài chính của bản thân một cách đơn giản nhất.

Quản lý tài chính cá nhân bằng cách ghi sổ

Sử dụng sổ tay trong việc quản lý tài chính cá nhân

11. Sử dụng các quy tắc quản lý tài chính cá nhân (6 lọ, 50-30-20)

Công thức quản lý tiền theo các quy tắc thông minh như quy tắc 6 lọ hay quy tắc 50-3-20 giúp các bạn có kế hoạch tài chính rõ ràng từ đầu, từ đó phân bổ tài chính hợp lý và mang lại hiệu quả cao trong việc quản lý tài chính cá nhân.  

Trên đây là 11 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả và giúp bạn lên kế hoạch tài chính cá nhân một cách phù hợp nhất với mình. Mong rằng thông qua bài viết này, TOPI có thể mang đến cho bạn những công cụ hỗ trợ, giúp bạn có nền móng tài chính vững mạnh. Chúc bạn thành công!

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/p79cQXw1O9Yqvz53HKedOuxP6WGPFW0e7dLVrYB2.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI

icon-messenger