10/01/2023

Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn?

Rất nhiều người đang lựa chọn vàng là kênh đầu tư, tích lũy tài sản. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn dể đầu tư? Hãy cùng TOPI tìm hiểu ngay nhé!

icon-fb

Share

icon-copy

Copy link

Rất nhiều người đang lựa chọn vàng là kênh đầu tư, tích lũy tài sản. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được đáp án phù hợp.

1. Phân biệt vàng miếng và vàng nhẫn

Vàng là kim loại có giá trị nhất, cũng là tài sản đáng giá nhất dễ dàng mua bán trao đổi. Vàng bao đời nay được mọi người mặc định là tài sản có giá trị đem lại may mắn cho gia đình, giữ vàng cũng là sự đảm bảo cho cuộc sống thịnh vượng, vững chắc. 

Mua vàng tiết kiệm như là thói quen của người Việt nói riêng, người Châu Á nói chung. Quan niệm sở hữu vàng phòng thân mới an tâm làm ăn đã đi vào trong nhận thức nhiều người. Vì vậy, nếu có số tiền nhàn rỗi thì phương án mua vàng tiết kiệm là tốt nhất.

Phân biệt vàng miếng và vàng nhẫn

Lựa chọn vàng miếng hay vàng nhẫn để đầu tư

Tuy nhiên, thị trường vàng biến động hằng ngày nên mọi người cần phải cân nhắc thời điểm thích hợp mua vàng và chọn loại vàng nào để đem lại lợi nhuận cao nhất.

Vàng miếng và vàng nhẫn đều có giá trị tương đương nhau. Trong dài hạn tài sản này được đánh giá là có tiềm năng phát triển tốt. Vàng miếng và vàng nhẫn về hình thức rất dễ phân biệt:

Vàng miếng có hình chữ nhật, kích thước không quá dày. Góc gọt gọn, độ cong nhất định, bề mặt khắc một số thông tin đặc trưng như chất vàng, nguồn gốc xuất xứ, chất vàng, hình ảnh rồng phượng,…

Vàng nhẫn có hình một chiếc nhẫn, trơn không khắc quá nhiều họa tiết, độ dày nhất định, khá đơn giản. Vẫn có vàng nhẫn với thiết kế đa dạng.

Vàng miếng và vàng nhẫn đều là tài sản giá trị cao. Tuy nhiên, tùy vào góc nhìn mà họ sẽ chọn nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn.

Xem thêm:  https://topi.vn/app-mua-vang-online.html

2. Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn?

2.1 Mục đích mua

Để biết nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn tốt hơn, cần xác định rõ mục đích mua vàng 

Mua đầu tư lâu dài vàng miếng là lựa chọn tốt hơn. Chú trọng phong thủy nên chọn vàng miếng phong thủy như: Vàng rồng phượng SJC, vàng miếng phúc lộc thọ,…

Sử dụng vàng là trang sức, quà tặng hay mang bên mình để tăng giá trị của bản thân thì vàng nhẫn thích hợp hơn.

Mục đích tiết kiệm, dự phòng tránh những rủi ro từ thị trường nên chọn vàng miếng. Trong khi nhẫn vàng phục vụ cho nhiều mục đích khác đa, phù hợp đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. 

Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn?

Lợi ích khi mua vàng miếng và vàng nhẫn

2.2 Giá mua

Vàng miếng có chất lượng tốt hơn so với vàng nhẫn. Bởi khi khai thác, sản xuất vàng miếng ít bị trộn lẫn nhiều tạp chất. Nó là một miếng vàng đặc ruột, hàm lượng vàng nguyên chất đạt 99.99%. 

Mức giá của vàng miếng được niêm yết rõ ràng, đồng bộ tại tất cả các điểm giao dịch trên thị trường. Hiếm có trường hợp ép giá vàng miếng xuống, nó giao động theo sự biến động của thị trường trong dài hạn.

Vàng miếng được chia ra làm nhiều loại từ lượng (1, 10) và chỉ (1, 2, 5) nên có thể mua sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình.

Nhẫn vàng chi phí thấp hơn vàng miếng, thu hút nhiều người mua. Vàng nhẫn bán sẽ chia ra thành chỉ và phân vàng không có lượng. Thấp nhất bán 3 phân và cao nhất 3 chỉ. Thị trường vàng nhẫn cung cấp nhiều mẫu mã đa dạng với nhiều mức giá. Nhờ thế hoạt động giao dịch sôi động hơn vàng nhẫn. Vàng nhẫn không chỉ để tiết kiệm mà còn là một món trang sức tuyệt vời.

Nội dung liên quan

Đầu tư vàng - Có nên đầu tư vàng năm 2022?

Các cách đầu tư vàng phổ biến hiện nay

2.3 Cách bảo quản

Vàng miếng không phải là trang sức nên có thể bảo quản bằng cách lấy miếng vải mềm quấn lại và bỏ vào hộp, đem giấu vào một chỗ bí mật. Vàng miếng đặc ruột nên có thể cất giữ rất lâu mà không sợ hao hụt.

Vàng nhẫn là trang sức nên tránh tiếp xúc với chất tẩy rửa hóa học để không trầy xước và bền màu. Cần thường xuyên kiểm tra, vệ sinh để vàng nhẫn luôn được bền màu, sáng bóng.

Cách bảo quản

Cách bảo quản vàng tốt nhất

2.4 Mức độ hao mòn giá trị

Vàng miếng hay vàng nhẫn đều làm từ kim loại quý giá là vàng. Chất vàng càng tinh khiết thì độ hao mòn càng lâu. 

Có thể cất vàng miếng trong tủ, dự trữ trong thời gian rất dài, cả thập kỷ mà không bị hao hụt gì. Tuy nhiên, phải tốn thêm tiền đào hầm, xây kho để dự trữ nếu có số lượng vàng lớn.

Vàng nhẫn cần bảo quản kỹ, kiểm tra thường xuyên để xác định độ hao mòn. Vàng nhẫn có nhiều loại, từ vàng 24K đến vàng 18K, nên độ hao mòn không giống nhau. Bảo quản không đúng cách vàng sẽ hao hụt mất đi vẻ đẹp vốn có. Vàng nhẫn cần tráng phủ thêm lớp Rhodium bảo vệ nếu chất vàng độ tinh khiết không cao. Với vàng nhẫn trang sức có thiết kế tinh tế cần vệ sinh thường xuyên tránh bụi bẩn, xỉn màu,…

Từ những thông tin trên, rất khó để có thể đưa ra đáp án cho câu hỏi nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn. Mỗi nhà giao dịch sẽ có một mục tiêu đầu tư riêng. Muốn đầu tư dài hạn và tìm tài sản an toàn có thể lựa chọn vàng miếng. Muốn kiếm một tài sản vừa cất giữ giá trị tốt vừa làm trang sức thì hãy lựa chọn vàng nhẫn.

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI