Facebook Topi

11/03/2024

Ít tiền nên đầu tư gì? 5 Kênh đầu tư tối ưu cho số vốn nhỏ

Nhiều người nghĩ muốn đầu tư phải có một số tiền thật lớn, đổ vốn vào một dự án thật hoành tráng. Nhưng thực tế, dù ít tiền bạn cũng nên đầu tư, ngay cả mức lương 10 triệu 1 tháng trừ hết chi phí bạn vẫn có thể đầu tư được. Không tin ư, hãy thử tham khảo ngay các kênh đầu tư chỉ với số vốn nhỏ dưới đây nhé!

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Dù có vốn ít nhưng chỉ cần có mô hình đầu tư phù hợp thì bạn vẫn có thể kiếm thêm được một phần thu nhập thụ động. Chính nguồn lời này sẽ giúp bạn hướng tới những mục tiêu tài chính cao hơn, có khoản tiết kiệm cho nghỉ hưu, dự phòng cho lạm phát và hỗ trợ được phần nào đó cho người thân, bạn bè và xã hội.

5 kênh đầu tư với số vốn ít gồm: đầu tư vàng, gửi tích lũy, mua chứng chỉ quỹ, thuê nhà rồi cho thuê lại và đầu tư cho bản thân.

1. Có ít tiền có nên đầu tư không?

Dù có vốn nhiều hay vốn ít thì trước khi đầu tư bạn cần phải xác định được mục tiêu và mong muốn của mình là gì, từ đó mới có thể lựa ra mô hình đầu tư phù hợp nhất. Mỗi mô hình sẽ đều có ưu và khuyết điểm riêng, cần phải bỏ thời gian để tìm hiểu kĩ càng, không nên làm liều theo số đông hoặc theo xu hướng.

Tùy khẩu vị từng người mà ra quyết định đầu tư, nếu mức độ chịu đựng rủi ro của bạn cao thì hãy tìm hiểu về cổ phiếu, các loại hình kinh doanh nhỏ lẻ… còn nếu chỉ muốn an toàn thì có thể gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, mua chứng chỉ quỹ, mua vàng tích trữ…

Có ít tiền có nên đầu tư không?

Đầu tư hiệu quả với số vốn nhỏ

2. Lợi ích khi đầu tư khi có ít tiền

Đầu tư giúp bạn:

- Tạo thêm một nguồn thu nhập thụ động, gia tăng thêm dòng tiền: Mỗi khoản đầu tư nhỏ từng tháng sẽ giúp tổng tiền bạn đầu tư càng ngày càng tăng theo cấp số nhân.

- Tiết kiệm cho nghỉ hưu: Ngay cả khi đang làm việc từng ngày thì vẫn phải tiết kiệm để nghỉ hưu, để thời gian hưu trí của bạn trở nên thoải mái và nhàn hạ hơn. 

- Đạt đến mục tiêu tài chính lớn hơn nữa: những lợi tức từ việc đầu tư nhỏ cũng có thể được góp vào và sử dụng cho các mục tiêu tài chính lớn hơn như công việc kinh doanh, mua nhà mua xe, đầu tư giáo dục…

- Dự phòng lạm phát: lạm phát có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nên việc đề phòng luôn không bao giờ thừa. Số tiền bạn kiếm được từ đầu tư luôn tăng, tránh được nguy cơ mất giá của đồng tiền hơn so với gửi tiết kiệm.

- Hỗ trợ được người thân, bạn bè và nhiều người khác: khi số tiền đủ lớn bạn có thể hỗ trợ những người thân xung quanh mình hoặc thậm chí làm từ thiện giúp đỡ người khác.

Lợi ích khi đầu tư khi có ít tiền

Tầm quan trọng của việc đầu tư tài chính sớm

3. 5 Kênh đầu tư tối ưu cho số vốn nhỏ

Gửi tích lũy

Dù vốn của bạn có nhỏ nhưng tích lũy càng lâu thì nó sẽ thành “đại” thôi. Bởi vậy, đừng e ngại mà hãy gửi tích lũy ngay bây giờ, đây là biện pháp vừa an toàn vừa là một hình thức đầu tư sinh lời khá ổn định.

Thường nhiều người sẽ chọn ngân hàng nhưng hiện nay gửi tích lũy online trên ứng dụng trực tuyến cũng rất hay ho và nhanh gọn. Cách mở tài khoản cũng khá đơn giản, mà lãi suất cũng cao hơn ngân hàng và nhiều ưu đãi cho khách hàng. Có thể lựa chọn một số app như: TOPI, Finhay, Timo…

Tìm hiểu thêm:  https://topi.vn/lai-suat-tiet-kiem-ngan-hang-nao-cao-nhat.html

Gửi tích lũy

Gửi tích lũy với số vốn nhỏ, lãi suất cực hấp dẫn tại TOPI

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ

Chứng chỉ quỹ là một trong những sản phẩm của chứng khoán, những nhà đầu tư ngại rủi ro có thể chọn hình thức này vì khả năng sinh lời khá tốt. Trong quá trình đầu tư, người sở hữu chứng chỉ quỹ không có quyền đưa ra quyết định đầu tư của quỹ. Những ưu điểm của hình thức này là ít bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường, tính thanh khoản lại khá cao, bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào cần.

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ

Tham gia các quỹ đầu tư tài chính uy tín

Thuê nhà rồi cho thuê lại

Nhu cầu thuê nhà ở các thành phố lớn và các khu công nghiệp là cực lớn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thuê nhà nguyên căn sau đó cho người khác thuê lại. Hình thức đầu tư này không cần nguồn vốn quá lớn, chỉ cần 10 - 20 triệu là đủ.

Bạn cần phải có khả năng nắm bắt thị trường nhanh nhất và hiểu biết về bất động sản, để tìm ra những nơi giá rẻ, chất lượng tốt và cho thuê lại với mức cao, rồi kiếm lợi nhuận từ phần chênh lệch giá cho thuê. Tuy nhiên, bạn cần phải tốn thời gian quản lý và thực hiện các thủ tục pháp lý với các cơ quan có thẩm quyền.

Mua vàng tiết kiệm

Mua bán vàng, tích trữ vàng cũng là một trong những hình thức đầu tư ít rủi ro, an toàn và phù hợp với những người có vốn ít. Đầu tư vàng phải đầu tư dài hạn, trong ngắn hạn cứ thấp thỏm theo biến động thị trường thì không hay. Nên mua vàng 24K (9999) thay vì những vàng trang sức vì chắc chắn vàng trang sức sẽ xuống giá, khi đó bạn không chỉ mất số vốn ban đầu mà thậm chí còn thua lỗ hơn.

Mua vàng tiết kiệm

Mua vàng tích lũy là kênh được nhiều người tin tưởng

Ưu điểm lớn nhất của vàng là tính thanh khoản cực cao, nhưng muốn đầu tư với số lượng lớn thì bạn bắt buộc phải học những kiến thức cơ bản về mảng này, đồng thời vàng cũng không tạo ra thu nhập cố định, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ rồi hãy chọn lựa.

Đầu tư vào bản thân

Tỷ phú Warren Buffett đã từng chia sẻ bí quyết giúp ông thành công, đó chính là đầu tư vào bản thân càng nhiều thì càng tốt, bởi theo ông, tài sản lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại chính là mình.

Đầu tư vào bản thân

Đầu tư cho bản thân không bao giờ là lỗ

Tự đầu tư cho bản thân thực tế là cơ hội đầu tư an toàn và lâu bền nhất. Hãy trang bị cho bạn những kiến thức mới, sự hiểu biết về nhiều lĩnh vực, càng nhiều thì bạn sẽ càng tự tin phát triển hơn, giá trị bản thân của bạn cũng sẽ càng cao hơn. Dù có chọn bất cứ hình thức đầu tư nào thì cũng đừng quên đầu tư cho bản thân!

Lời nhắc nhở trước khi đầu tư: Vốn dù nhiều hay ít thì nguyên tắc “không bỏ hết trứng vào một rổ” vẫn luôn đúng. Hãy chia nhỏ số tiền của bạn và đa dạng hóa các danh mục đầu tư để thu lại được hiệu quả lớn nhất nhé!

Vốn nhỏ không có nghĩa là không thể đầu tư được, bằng cách lựa chọn một trong những hình thức trên, bạn có thể kiếm thêm được một nguồn thu nhập mới, tăng dòng tiền vào, ổn định được tài chính cá nhân.

Hiện nay tại TOPI đang có rất nhiều sản phẩm mà bạn có thể đầu tư với số vốn nhỏ mà mang lại hiệu suất đầu tư cực lớn. Mong răng thông qua bài viết này, bạn có thể tiến hành đầu tư và lựa chọn cho mình phương pháp đầu tư phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/OR1Ol8SM6qbwCOqQ7r0rUqOMd1okayi8MIFWxOEF.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI