Facebook Topi

10/01/2023

TOP 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất hiện nay

Nếu bạn định tham gia bảo hiểm có thể tham khảo và lựa chọn 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất đánh giá theo các tiêu chí về năng lực tài chính cũng như uy tín truyền thông.

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Uy tín, chất lượng là tiêu chí hàng đầu được quan tâm khi mua bảo hiểm. Uy tín của công ty bảo hiểm cần được đánh giá khách quan, độc lập dựa vào thời gian hoạt động, năng lực tài chính và thương hiệu trên truyền thông, sự hài lòng của khách hàng.

I. 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín

Như bạn đã biết, bảo hiểm nhân thọ (Life Insurance) là một sản phẩm tài chính thiết thực, bảo vệ các mỗi cá nhân, gia đình nếu chẳng may xảy ra rủi ro liên quan đến sức khỏe và tính mạng. Trên thế giới, bảo hiểm nhân thọ (BHNT) đã ra đời từ rất lâu và phổ biến ở nhiều quốc gia tiên tiến.

Tại Việt Nam, BHNT cũng đang trở nên phổ biến, được nhiều người tin tưởng tham gia và đã đem lại nhiều quyền, lợi ích thiết thực cho không ít trường hợp. 

Xem ngay:  https://topi.vn/loi-ich-khi-mua-bao-hiem-nhan-tho.html

Người tham gia có thể chọn nhiều gói bảo hiểm chính cũng như các sản phẩm phụ với những quyền lợi phù hợp với bản thân và mức phí đóng hài hòa với năng lực tài chính. Mỗi hợp đồng BHNT thường có thời hạn khá dài (từ 10 năm đến 20 năm) nên người tham gia cần cân nhắc lựa chọn doanh nghiệp uy tín để trao gửi niềm tin. TOPI đã tổng hợp lại 5 công ty bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam, được đánh giá theo nhiều tiêu chí và trong suốt thời gian dài.

1. Dai-ichi Life Việt Nam

Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Dai-ichi Life Việt Nam là một trong những thương hiệu bảo hiểm nhân thọ có thị phần lớn nhất nước ta, có 100% vốn của Tập đoàn Dai-ichi Life Nhật Bản. 

Công ty bảo hiểm Dai-ichi ra đời năm 1902 tại Nhật Bản và là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên ở quốc gia này. Trải qua hơn một thế kỷ phát triển, tập đoàn bảo hiểm Dai-ichi đã được biết đến trên toàn thế giới và có tiềm lực tài chính vững mạnh.

Năm 2018, Dai-ichi Life Việt Nam được cấp phép tăng vốn lên 7.700 tỷ đồng và trở thành công ty BHNT có vốn hoá lớn nhất trên thị trường.

Dai-ichi Life Việt Nam

Dai-ichi Life Việt Nam là công ty bảo hiểm có tiềm lực tài chính vững mạnh

2. Bảo Việt Nhân Thọ

Bảo Việt Nhân Thọ là doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên của Việt Nam, ra đời từ năm 1996. Tuy ra đời khá muộn và phải cạnh tranh với nhiều tập đoàn bảo hiểm lớn nhưng Bảo Việt Life vẫn thể hiện sự uy tín và chiếm lĩnh thị trường rất hiệu quả.

Ngoài sản phẩm BHNT, Bảo Việt còn có hơn 50 sản phẩm bảo hiểm đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng. Các sản phẩm nổi bật của Bảo Việt Nhân Thọ gồm có: Bảo hiểm ung thư, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm học tập, bảo hiểm tài sản…

Bảo Việt Nhân Thọ

Bảo Việt Nhân Thọ là thương hiệu bảo hiểm uy tín đến từ Việt Nam

3. Prudential Việt Nam

Với phương châm “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”, công Ty TNHH Bảo Hiểm Prudential Việt Nam đã ghi dấu ấn trong lòng nhiều người Việt và chiếm lĩnh thị trường trong nhiều năm liền . 

Đây  là một trong những công ty BHNT lâu đời nhất tại Việt Nam, trực thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới Prudential của Anh. Đến nay, công ty đã có hơn 300 trung tâm giao dịch và văn phòng trên toàn quốc.

Ngoài thành tích về hoạt động kinh doanh, Prudential cũng vinh dự nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước và tích cực quan tâm đến các hoạt động cộng đồng.

Prudential Việt Nam

Prudential là công ty bảo hiểm lớn từ Anh

4. AIA Việt Nam

Công ty bảo hiểm AIA Việt Nam là thành viên của Tập đoàn AIA đang rất phát triển ở châu Á – Thái Bình Dương, có lịch sử hoạt động hơn một thế kỷ. Thành công của AIA đến từ việc thấu hiểu nhu cầu của khách hàng đó là yếu tố uy tín và tài chính.

AIA từng nhận được nhiều chứng nhận, bằng khen của chính phủ các nước, nơi doanh nghiệp hoạt động, về tài chính, doanh nghiệp luôn minh bạch tổng giá trị tài sản trên website của để khách hàng an tâm ký kết hợp đồng.

AIA Việt Nam

Bảo hiểm nhân thọ AIA hướng đến nhu cầu thiết thực của khách hàng

5. Manulife Việt Nam

Công Ty TNHH Manulife Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Manulife - một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, tiềm lực tài chính của doanh nghiệp vô cùng vững mạnh. Tính đến năm 2018, Manulife Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

Bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam được thiết kế đa dạng sản phẩm như: Bảo vệ sức khỏe, gia tăng tài sản, hoạch định tương lai.

Manulife Việt Nam

Bảo hiểm Manulife luôn được nhắc đến với độ uy tín cao

Tham khảo:  So sánh lãi suất bảo hiểm nhân thọ cập nhật mới nhất

II. Những tiêu chí lựa chọn công ty bảo hiểm tốt

Uy tín và chất lượng và hiệu quả về tài chính là tiêu chí hàng đầu khách hàng quan tâm khi mua bảo hiểm nhân thọ. Để đánh giá chính xác chất lượng của một công ty bảo hiểm cần dựa vào các yếu tố như năng lực tài chính, thời gian hoạt động cũng như thương hiệu trên các kênh truyền thông và phản hồi của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ, độ hài lòng.

1. Năng lực và hiệu quả tài chính

Được thể hiện trên báo cáo tài chính, kiểm toán năm gần nhất, gồm các thông tin như tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn…

Các yếu tố về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu cũng góp phần làm nên chất lượng của một công ty bảo hiểm.

Năng lực và hiệu quả tài chính

Tài chính vững mạnh sẽ khiến khách hàng yên tâm khi chọn công ty bảo hiểm

2. Uy tín truyền thông

Được đánh giá bằng các bài viết về những công ty bảo hiểm trên các kênh truyền thông. Ngoài ra, uy tín, chất lượng của công ty bảo hiểm còn phụ thuộc vào sự hài lòng của khách hàng về các sản phẩm, dịch vụ do công ty đó cung cấp và kết quả khảo sát nhóm chuyên gia tài chính về vị thế, uy tín của những công ty cùng ngành.

Bạn có thể quan tâm:  Điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ

Những chia sẻ của TOPI về các công ty bảo hiểm lớn, uy tín tại Việt Nam có thể phần nào giúp bạn lựa chọn được nơi phù hợp để ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Hãy truy cập TOPI mỗi ngày để cập nhật thêm các kiến thức về tài chính mới nhất nhé!

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/kG9deWAklUXwRSYbJCnYK7gNSaiHRVZyo27iWymU.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI