Facebook Topi

27/02/2024

Tiềm năng cổ phiếu VNM trong năm 2024 - Liệu còn đáng mua?

Theo dự kiến mức lãi ròng trong năm 2024 của mã cổ phiếu VNM (Vinamilk) có thể tăng đến 11% so với năm 2023 khi mức giá nguyên liệu có thể ở mức thấp nhất 5 năm trở lại đây.

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Cổ phiếu VNM là mã chứng khoán của công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk niêm yết trên sàn HOSE. Đây được xem là một trong những mã cổ phiếu được dự báo sẽ tăng trưởng tốt trong năm 2024 với những ưu thế về giá nguyên liệu và sự ổn định bền vững của thương hiệu trong nhiều năm qua. Nhiều chuyên gia khuyến khích các nhà đầu tư nên mua vào cổ phiếu VNM trong năm 2024 để mang đến những hiệu quả đầu tư tốt. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về mã cổ phiếu này trong những thông tin dưới đây.

I. Thông tin về Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk)

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), mã chứng khoán là: VNM được biết đền là một trong những tập đoàn về dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam. Sở hữu 17 nhà máy, 15 trang trại cả trong và ngoài nước, danh mục các sản phẩm phong phú với hơn 250 loại sản phẩm. Vinamilk đã đáp ứng được mọi nhu cầu về sản phẩm dinh dưỡng cho người tiêu dùng hiện nay.

1. Lĩnh vực kinh doanh của VNM

Các lĩnh vực kinh doanh của công ty Vinamilk có thể kể đến như sau:

 • Sản xuất - kinh doanh các sản phẩm được làm từ sữa;
 • Kinh doanh các mặt hàng thực phẩm công nghệ, vật tư, thiết bị phụ tùng, nguyên liệu, sản xuất các loại đồ uống, bia, rượu, chè, cà phê, các loại thực phẩm chế biến;
 • Bán lẻ đồ uống, thực phẩm; Kinh doanh môi giới cho thuê kho bãi, bất động sản, vận tải hàng hóa,…

cổ phiếu VNM

Sản xuất sữa - Lĩnh vực hoạt động chủ đạo của Vinamilk trên thị trường

2. Lịch sử hình thành và phát triển của Vinamilk

Ngày 20/08/1976 Vinamilk được ra đời dựa trên cơ sở tiếp quản lại 3 nhà máy sữa của chế độ cũ bỏ lại.

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, xây dựng nhiều trang trại bò sữa ở khắp mọi miền, Vinamilk đã vinh dự được nhà nước phong tặng nhiều huân chương lao động, các danh hiệu Anh hùng lao động,...

Không chỉ đẩy mạnh phát triển ở trong nước, Vinamilk còn mở rộng thị trường đến hơn 20 quốc gia khác trên thế giới.

Vinamilk cũng là một thương hiệu mở đường cho mặt hàng thực phẩm organic tại Việt Nam với những sản phẩm được làm từ sữa tươi theo tiêu chuẩn USDA của Mỹ. Vinamilk chính thức lên sàn chứng khoán vào ngày 19/01/2006 với mã chứng khoán là VNM..

cổ phiếu VNM

Quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp

3. Đội ngũ lãnh đạo của VNM

Sự phát triển vững mạnh của công ty sữa Vinamilk là kết quả của một quá trình dốc sức đầy tâm huyết của tất cả các cán bộ công nhân viên của công ty. Dưới sự lãnh đạo và chỉ dẫn đầy sáng suốt của các nhân sự chủ chốt và bản lĩnh, hết mình vì sự phát triển của công ty.

 • Chủ tịch Hội đồng Quản trị: Nguyễn Hạnh Phúc
 • Tổng giám đốc: Mai Kiều Liên
 • Giám đốc điều hành & PT vùng nguyên liệu: Đoàn Quốc Khánh
 • Giám đốc HCNS: Bùi Thị Hương
 • Giám đốc Điều hành NC & PT: Nguyễn Quốc Khánh
 • Giám đốc Tài chính: Lê Thành Liêm
 • Giám đốc Marketing: Nguyễn Quang Trí
 • Giám đốc Sản xuất: Lê Hoàng Minh

cổ phiếu VNM: Đội ngũ lãnh đạo

Ban lãnh đạo tài giỏi của Vinamilk

Những nhân sự chủ chốt của Vinamilk có trình độ chuyên môn cao, nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của công ty.

II. Đánh giá mã cổ phiếu VNM

1. Thông tin cơ bản về mã VNM

Mã cổ phiếu của Vinamilk được lên sàn niêm yết tại Sở Giao dịch CK thành phố HCM – sàn HOSE năm 2006 với mã: VNM. Mã VNM thuộc ngành sản xuất thực phẩm,  nhóm ngành sản xuất

2. Lịch sử giá cổ phiếu VNM

Lịch sử giá cổ phiếu của VNM được xem là duy trì ở mức ổn định kể từ khi được niêm yết.

Từ năm 2012 thì giá của mã VNM tăng mạnh. Đến giữa năm 2018 lại có xu hướng giảm do thị trường giảm chung.

Mức giá VNM thấp nhất kể từ khi lên sàn là 2.670 đồng vào ngày đầu tiên khi mã lên sàn. Mức giá VNM cao nhất kể từ khi lên sàn sàn là 127.790 đồng vào ngày 03/01/2018.

cổ phiếu VNM - biến động giá

Biến động giá cổ phiếu VNM từ 2020 đến nay (nguồn: Tradingview)

3. VNM trả cổ tức năm 2023

Trong năm 2023 VNM đã trả cổ tức bằng tiền mặt được chia làm 3 đợt.

 • Đợt 1 vào 03/08 trả cổ tức bẳng tiền, 1500vnđ/cp.
 • Đợt 2 vào 28/12 trả cổ tức bẳng tiền, 500vnđ/cp.
 • Đợt 3 dự kiến vào 12/03/2024 trả cổ tức bẳng tiền, 900vnđ/cp.

III. Báo cáo tài chính mới nhất của VNM

1. Kết quả kinh doanh 2023 của VNM

Cổ phiếu VNM - báo cáo tài chính

2. Lưu chuyển tiền tệ 2023

Cổ phiếu VNM - báo cáo tài chính

Cổ phiếu VNM - báo cáo tài chính

3. Tài chính tổng quan của công ty từ 2020-2023

Cổ phiếu VNM - báo cáo tài chính

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam đã công bố kết quả kinh doanh trong năm 2023 với doanh thu thuần là 60,368,916 tỷ đồng. Lợi nhuận gộp là 24,544,732 tỷ đồng tăng hơn so với năm 2022 là 647,500 tỷ đồng.

Sau khi trừ đi các chi phí thì lợi nhuận sau thuế của VNM đạt 8,873,812 tỷ đồng trong năm 2023, tăng 357,788 tỷ đồng so với năm 2022. Trên thị trường chứng khoán, hiện nay cổ phiếu VNM đang giao dịch ở mức giá 71,600 đồng/cp.

>> XEM THÊM: Top 6 bảng giá chứng khoán dễ xem, dễ giao dịch

IV. Có nên mua cổ phiếu VNM năm 2024 không?

Nhà đầu tư trước khi quyết định mua một cổ phiếu bất kỳ sẽ dựa trên nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Tuy nhiên, với mã VNM thì năm 2024 được xem là một năm có nhiều triển vọng để mua vào bởi các yếu tố đảm bảo như sau:

Thương hiệu bền vững và mạnh mẽ: Vinamilk là một trong những thương hiệu sữa hàng đầu tại Việt Nam với uy tín đã được kiểm chứng và phát triển qua nhiều năm.

Mức tăng trưởng ổn định: Với nhu cầu tiêu thụ sữa tăng cao, cùng với chiến lược mở rộng và đầu tư vào các thị trường mới, Vinamilk có tiềm năng tăng trưởng ổn định trong tương lai.

Doanh thu và lợi nhuận tốt: Theo báo cáo tài chính của VNM thì doanh thu và lợi nhuận của Vinamilk đang ở mức tăng trưởng đều so với năm trước.

Thị trường tiềm năng: Theo Hiệp hội sữa thì thị trường sữa Việt Nam dự đoán sẽ tăng trưởng đều trong giai đoạn từ năm 2023-2026. Vinamilk cũng đang thâm nhập sâu hơn vào các thị trường tiềm năng như Trung Quốc và Campuchia. Theo chuyên gia dự báo thì CAGR của mảng doanh thu ngoài nước của VNM vẫn đảm bảo đạt từ 10-12% giai đoạn 2022-2026.

Lãnh đạo đáng tin cậy: Sự lãnh đạo đáng tin cậy và kinh nghiệm của Ban lãnh đạo có thể là yếu tố quan trọng khi xem xét đầu tư vào một công ty.

Tuy nhiên, việc mua cổ phiếu của bất kỳ công ty nào cũng có rủi ro, và việc nghiên cứu kỹ lưỡng và tìm hiểu sâu rộng về doanh nghiệp cũng như thị trường là rất quan trọng trước khi quyết định đầu tư.

V. Cách mua cổ phiếu VNM đơn giản

1. Mua cổ phiếu VNM trực tiếp nhanh chóng

Cổ phiếu của Vinamilk đang được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE, bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể mua cổ phiếu này bằng cách sử dụng tài khoản giao dịch của mình.

Để mở tài khoản chứng khoán, nhà đầu tư có thể thực hiện quy trình nhanh chóng thông qua dịch vụ mở tài khoản chứng khoán trực tuyến hoặc có thể đến trực tiếp quầy giao dịch tại các sàn. Sau khi mở tài khoản thành công, việc mua cổ phiếu Vinamilk sẽ được tiến hành nhanh chóng và dễ dàng.

2. Cách mua cổ phiếu VNM online

Mở tài khoản chứng khoán online tại các công ty chứng khoán mang đến sự tiện lợi cho nhà đầu tư trong việc mua cổ phiếu. Khi đã có tài khoản chứng khoán, người mua sẽ được cung cấp các nền tảng giao dịch trực tuyến trên điện thoại di động hoặc trên nền tảng website.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình, nhà đầu tư tiến hành đặt lệnh mua hoặc bán trên sàn HOSE để mua cổ phiếu VNM.

Trên đây là toàn bộ thông tin về mã cổ phiếu VNM trong năm 2024 để nhà đầu tư tham khảo. Các bạn có thể tham khảo theo dõi các thông tin tài chính liên quan trên TOPI được TOPI cập nhật liên tục và nhanh chóng, đảm bảo độ uy tín và tin cậy cao.

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/OR1Ol8SM6qbwCOqQ7r0rUqOMd1okayi8MIFWxOEF.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI