09/10/2023

TOP 9 app đầu tư chứng khoán uy tín nhất Việt Nam

9 App chứng khoán uy tín nhất Việt Nam sau đây là các ứng dụng trực tuyến được phát triển trên nền tảng các thiết bị di động thông minh có tích hợp tiện ích chứng khoán để nhà đầu tư có thể dễ dàng trong giao dịch mua bán cổ phiếu. Sử dụng app chứng khoán thì nhà đầu tư sẽ giao dịch riêng tư hơn, luôn luôn kết nối được với các thông tin mới nhất của thị trường, các biến động của cổ phiếu, thông báo giá có lợi, tích hợp nhiều công cụ phân tích tính toán.

icon-fb

Share

icon-copy

Copy link

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ, mọi mua bán giao dịch đều có thể thực hiện thông qua các thiết bị di động thông minh. Tương tự với chứng khoán, bạn hoàn toàn có thể thao tác đặt lệnh đơn giản và dễ dàng qua app chứng khoán.

Nhưng các ứng dụng này có thể bị tấn công bởi tin tặc, gặp sự cố và trục trặc kỹ thuật khi xung đột các phần mềm, bị giả mạo... Một số ứng dụng chứng khoán uy tín: TOPI, VNDIRECT Mobile Ap, SmartOneApp VPS, SSI iBoard, Sigma Stock, EzMobile Trading, FireAnt, HSC Trade, TCInvest...

I. App chứng khoán là gì?

App chứng khoán hay ứng dụng chứng khoán là các ứng dụng trực tuyến được phát triển trên nền tảng các thiết bị điện thoại thông minh, tích hợp nhiều tiện ích liên quan tới chứng khoán như cổ phiếu có bán trên các sàn, chỉ số thị trường, biểu đồ giá, công cụ tính toán dự đoán,… giúp các nhà đầu tư dễ dàng và kịp thời đặt lệnh giao dịch mua bán cổ phiếu mọi lúc mọi nơi.

App chứng khoán là gì?

Các ứng dụng đầu tư chứng khoán online hiện nay

II. Ưu và nhược điểm khi sử dụng app đầu tư chứng khoán

1. Ưu điểm:

- Nhà đầu tư sử dụng app chứng khoán để giao dịch sẽ riêng tư hơn, không để lộ thông tin với người khác, thao tác đặt lệnh có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi miễn là thiết bị di động của bạn có hỗ trợ cài đặt app và đường dây mạng hoàn toàn bình thường, vừa thuận tiện lại vừa tiết kiệm thời gian.

- Các app chứng khoán cũng dễ dàng tìm và tải về trên các cửa hàng trực tuyến của CH Play và Appstore trên 2 hệ điều hành phổ biến của Android và iOS.

- Bạn luôn luôn kết nối được với các thông tin mới nhất của thị trường, các biến động của cổ phiếu, thông báo giá có lợi… Nếu không có thời gian trực chiến thường xuyên, bạn có thể cài đặt thông báo nhắc nhở khi có vấn đề nào xảy đến liên quan tới danh mục đầu tư của bạn.

- Trên app chứng khoán có tích hợp nhiều công cụ phân tích tính toán, càng báo cáo cập nhật, nghiên cứu nhận định cổ phiếu trong thời gian sắp tới… Nhờ đó, bạn có thêm được những yếu tố khác để đánh giá cổ phiếu mà mình sắp mua hoặc bán một cách xác đáng hơn.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng app đầu tư chứng khoán

Đặc điểm của các ứng dụng đầu tư chứng khoán số

2. Nhược điểm:

- Vì là các ứng dụng trực tuyến nên có thể bị tấn công bởi tin tặc, khách hàng có khả năng bị đánh cắp thông tin tài khoản để chiếm đoạt tài sản. Các nhà cung cấp buộc phải nâng cấp hơn vấn đề an ninh mạng và bảo mật của ứng dụng.

- Gặp sự cố và trục trặc kỹ thuật khi xung đột các phần mềm hoặc bị tình trạng quá tải trong giao dịch khiến ứng dụng bị đơ, bị lỗi.

- Một số ứng dụng chứng khoán có thiết kế quá phức tạp khiến người dùng khó trải nghiệm.

- Bị nhóm lừa đảo giả mạo. Các app uy tín vẫn có khả năng bị giả mạo, kẻ gian sử dụng các thủ thuật spoofing để tạo ra các ứng dụng gần tương tự như ứng dụng chính thống, nhưng thực chất là fake, nhằm chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư.

- Ngoài việc giả mạo ứng dụng chính thống thì bọn tội phạm cũng có thể phát triển ra các app tài chính rồi quảng cáo sinh lời hấp dẫn để lôi kéo người dùng, sau đó cuỗm hết tiền rồi chạy trốn. 

Xem ngay:  Phương pháp đầu tư của Warren Buffett - Bí quyết đầu tư chứng khoán thành công

III. Có nên sử dụng app đầu tư chứng khoán không?

Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển như hiện tại thì nhà đầu tư buộc phải đến trực tiếp các sàn giao dịch và công ty chứng khoán, theo dõi biểu đồ chứng khoán rồi tiến hành đặt lệnh thông qua các chuyên viên kỹ thuật. 

Còn bây giờ, chỉ cần có một thiết bị di động thông minh như laptop, điện thoại thông minh hay máy tính bảng là bạn đã có thể tiến hành đặt lệnh nhờ các app đầu tư chứng khoán này. 

Trước hết là sự tiện lợi, thứ hai bạn không cần tốn thời gian công sức đi đi lại lại, tiếp nữa là các công cụ tính toán của app khá chính xác, bạn có thể thể đặt lệnh bất cứ khi nào bạn muốn. Không sợ nghẽn mạng điện thoại khi đặt lệnh qua tổng đài viên, không cần xếp hàng chờ tới lượt mua/bán qua các chuyên viên kỹ thuật. 

Mọi thông tin về tin tức thị trường liên quan đều có thể nắm bắt một cách nhanh nhất. Các danh mục đầu tư được sắp xếp gọn gàng, quản lý chặt chẽ. 

Ngoài ra, các công ty cung cấp những ứng dụng này cũng liên tục nâng cao bảo mật không gian mạng, tích cực cập nhật những kỹ thuật mới nhất để các app có thể hoạt động trơn tru, bảo vệ tài sản cho khách hàng.

Trong thị trường chứng khoán, những biến động nhỏ dù 0.001 cũng đã đem lại kết quả khác nhau. Chỉ cần đặt lệnh chuẩn xác, đúng thời điểm thì coi như bạn đã thắng được 50%. Giao dịch qua app chắc chắn có thể đạt được điều này. Vậy thì, sao lại không sử dụng app đầu tư chứng khoán nhỉ?

Có nên sử dụng app đầu tư chứng khoán không?

Lợi ích khi sử dụng app đầu tư online

IV. Những lưu ý giúp sử dụng app chứng khoán hiệu quả

Để app chứng khoán có thể phát huy hết hiệu quả trong quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Đầu tiên, lựa chọn ứng dụng tốt: 

Một app chứng khoán tốt là app được quản lý bởi một đơn vị uy tín, như các công ty chứng khoán có tiếng, đã xây dựng được thương hiệu trên thị trường, không có lịch sử lừa đảo. Các giao diện dễ nhìn, đầy đủ các kỹ thuật phân tích và chức năng, thông tin cần thiết tiện cho việc giao dịch, tương hỗ với cả hai hệ điều hành (iOS và Android). Trong quá trình thực hiện giao dịch, ít bị lỗi kỹ thuật, tính bảo mật người dùng cao, đồng thời, khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra, người dùng có thể liên hệ trực tiếp với các bộ phận hỗ trợ như kỹ thuật viên hay chăm sóc khách hàng.

Hai, nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiến hành giao dịch:

Vì thực hiện giao dịch trên app chứng khoán diễn ra rất nhanh nên cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua bán. Hãy theo dõi kỹ càng các biến động của thị trường, tránh bẫy tâm lý như hiệu ứng FOMO, lựa chọn các cổ phiếu phù hợp với mục đích và nhu cầu lợi nhuận của chính bạn.

Ba, luôn cải thiện kết nối mạng của mình:

Để đảm bảo việc cập nhật các biến động thị trường không bị gián đoạn, thì kết nối mạng phải luôn ổn định. Nếu các địa điểm bạn thường lui tới không có kết nối mạng ổn định thì nên đăng ký các gói cước ổn định của nhà mạng để chắc chắn không bỏ lỡ những cơ hội đầu tư tốt nào.

Những lưu ý giúp sử dụng app chứng khoán hiệu quả

Kinh nghiệm sử dụng app đầu tư chứng khoán mang lại hiệu quả và tối ưu cho người dùng

Tìm hiểu thêm:  3 Bước đầu tư chứng khoán online cho người mới bắt đầu

V. 9 App chứng khoán uy tín hiện nay

1. App theo dõi chứng khoán TOPI

TOPI là ứng dụng quản lý tài chính cá nhân và đầu tư đa lớp tài sản do Công ty Cổ phần Đầu tư VAM phát triển. Sản phẩm của TOPI gồm tích luỹ tiền gửi, vàng và chứng chỉ quỹ, đồng thời thêm nhiều tính năng khác trong đó có cập nhật tình hình chứng khoán.

Trên giao diện màn hình của TOPI, người dùng nhấp vào mục cổ phiếu. Các danh mục đầu tư của bạn sẽ được quản lý ở mục “Của tôi”. Bên cạnh mục “Danh sách sản phẩm” có cập nhật các mã cổ phiếu đã niêm yết trên sàn chứng khoán hiện hành, cả sàn UPCOM, sàn HOSE và sàn HNX. Muốn tìm cổ phiếu nào thì người dùng có thể search trên thanh công cụ theo mã cổ phiếu hoặc tên công ty.

App theo dõi chứng khoán TOPI

Tất cả các thông tin liên quan đến giá cả, thông tin và cơ cấu công ty, các sự kiện và tin tức liên quan, sức khoẻ tài chính và báo cáo doanh nghiệp đều được tích hợp hết trong đó.

2. App chứng khoán VNDIRECT

VNDIRECT Mobile App là app chứng khoán được phát triển bởi Công ty Chứng khoán VNDIRECT, bao gồm các sản phẩm là cổ phiếu, chứng khoán phái sinh, chứng quyền và ký quỹ. Bảng giá được quy định rõ ràng chi tiết từng loại chi phí. Cập nhật chỉ số thị trường liên tục, đồ thị phân tích kỹ thuật dễ nhìn, tích hợp sẵn một tập hợp các lệnh cơ bản, lệnh điều kiện, lệnh 247, lệnh GTD. 

Tính năng nổi bật của app là đặt lệnh mua bán cổ phiếu chỉ bằng một chạm. Ngoài ra, VNDIRECT Mobile App cũng là ứng dụng chứng khoán đầu tiên và duy nhất trên thị trường hiện nay có hỗ trợ lấy mã OTP để giao dịch chứng khoán, đồng thời bảo mật đăng nhập.

App chứng khoán VNDIRECT

3. App chứng khoán VPS

SmartOne là ứng dụng chứng khoán cơ sở trên máy tính, SmartOneApp dùng cho điện thoại di động còn SmartPro là app dành cho chứng khoán phái sinh và các nhà đầu tư và tổ chức chuyên nghiệp của VPS.

Các chức năng và tiện ích vượt trội có trong SmartOne cho phép nhà đầu tư có thể đặt lệnh trong và ngoài giờ giao dịch, bán chứng khoán lô lẻ, ứng trước tiền bán, quản lý các danh mục, cảnh báo thị trường, cập nhật các tin tức hằng ngày, các khuyến nghị đầu tư…

App chứng khoán VPS

4. App chứng khoán SSI iBoard

SSI iBoard là ứng dụng của Công ty Chứng khoán SSI, một công ty chứng khoán lâu đời tại Việt Nam với các sản phẩm đa dạng (cổ phiếu, trái phiếu, quỹ ETF và hợp đồng tương lai).

Các biến động trên cả 3 sàn HOSE, HNX và UPCOM từ chỉ số kỹ thuật dựa vào trung bình di chuyển đơn giản hay chỉ số ngẫu nhiên, băng thông bollinger hiếm đều được cập nhật liên tục. Người dùng có thể quan sát nhiều tính năng cùng một lúc trên cùng một màn hình và tuỳ biến giao diện sao cho phù hợp nhất với sở thích cá nhân. 

App chứng khoán SSI iBoard

5. App chứng khoán Sigma Stock

Sigma Stock được phát triển bởi Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Sigma. Sản phẩm cả Sigma là 50 mã cổ phiếu vượt trội trên thị trường, có cả chứng khoán cơ sở, chứng khoán phái sinh, hàng hoá vàng dầu khí tự nhiên, tỷ suất tiền gửi…

Các báo cáo tài chính được cập nhật rất nhanh, trước khi doanh nghiệp công bố từ 2 đến 3 ngày, kèm theo nhiều phân tích ngành chuyên sâu, tin tức về các cổ đông, ban lãnh đạo… Bộ tài liệu chứng khoán đi kèm sẽ có hướng dẫn cho người đầu tư mới khi không biết bắt đầu từ đâu.

6. App EzMobile Trading

EzMobile Trading là ứng dụng chứng khoán của công ty FPT Securities, có cung cấp đầy đủ các công cụ hỗ trợ, các chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo thị trường trong nước và ngoài nước, cập nhật liên tục các tin tức liên quan đến chứng khoán. 

Người dùng có thể đặt lệnh dễ dàng chỉ bằng một chạm tay, kết hợp cả tiện ích sử dụng OTP cho cả phiên đăng nhập để tối ưu hoá thời gian đặt lệnh. Tất cả các nghiệp vụ giao dịch ký quỹ như gia hạn hợp đồng, cầm cố chứng khoán, trả tiền vay… đều được tích hợp hết trên ứng dụng.

App EzMobile Trading

7. Ứng dụng FireAnt

App FireAnt được phát triển bởi CTCP Truyền thông và Dịch vụ số Kiến Lửa. FireAnt có những tiện ích nổi bật như: cảnh báo sớm rủi ro có thể xảy ra, lọc mã chứng khoán theo thời gian thực, các thông tin được hệ thống FireAnt mô tả dưới dạng bảng biểu và con số cực dễ hiểu, người dùng cũng hoàn toàn có thể cá nhân hoá giao diện sử dụng, thêm bớt các tab chức năng sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của riêng  mình. 

Ngoài là một ứng dụng phân tích chứng khoán thì FireAnt còn là một cộng đồng giúp những nhà đầu tư học hỏi và trao đổi kinh nghiệp với nhau.

8. App HSC Trade

App HSC Trade là ứng dụng chứng khoán do CTCP Chứng khoán TP.HCM phát triển, được thiết kế với thuật toán Touch Sense hiện đại, cho phép người dùng thực hiện thao tác đặt lệnh nhanh, tận dụng triệt để thời gian. Giao diện trực quan dễ theo dõi, gồm danh sách cổ phiếu, quản lý tài khoản, quản lý nguồn thu nhập, phản hồi, chuyển tiền và sàng lọc các mã cổ phiếu tiềm năng, giúp gia tăng hiệu quả giao dịch cho người dùng.

9. App chứng khoán TCBS

TCInvest là ứng dụng chứng khoán được phát triển bởi CTCP Chứng khoán Techcombank TCBS - một công ty con của Ngân hàng Techcombank.

TCInvest có nhiều sản phẩm như cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh, két vàng sinh lợi, đặc biệt có quỹ đầu tư bất động sản đầu tiên tại Việt Nam.

App TCInvest sẽ dựa theo mức thu nhập và chi tiêu của bạn lên lộ trình và kế hoạch để bạn có thể đạt được mục tiêu về lợi nhuận mong muốn. Các loại phí giao dịch trên TCInvest được xem là mức thấp nhất trên thị trường. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ thông tin và kinh nghiệm trong cộng đồng iWealth Club của ứng dụng.

Để quá trình đầu tư được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi thì việc lựa chọn một ứng dụng/app đầu tư chứng khoán đầu tư là vô cùng quan trọng. Trên đây là 9 ứng dụng đầu tư tài chính uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể tin tưởng. Ngoài ra, bạn có thể chọn bất cứ ứng dụng nào mà mình muốn chỉ cần công ty quản lý chúng là một đơn vị có danh tiếng tốt. 

Bài biết liên quan: 

=>>> 9 rủi ro khi đầu tư chứng khoán và cách giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư

=>>>  Các dạng tâm lý phổ biến khi đầu tư chứng khoán

=>>> Vốn ít có nên đầu tư chứng khoán? Bí quyết đầu tư chứng khoán từ số vốn nhỏ

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI