07-04-2022

TOPI: Toàn cảnh thị trường vàng

Đầu tư vàng là một trong những kênh đầu tư phổ biến và có độ an toàn cao. Thị trường vàng hiện nay đang có rất nhiều biến động cả thị trường vàng trong nước và thế giới
Nội dung chính
  • Biểu đồ thị trường vàng
  • Những quy đổi về giá vàng thế giới
  • Cách sử dụng biểu đồ giá vàng một cách hiệu quả

TOPI ra mắt sản phẩm mới Toàn cảnh thị trường vàng với 2 phần chính: Biểu đồ giá vàng và Biểu đồ chênh lệch giá vàng. Công cụ giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn được nên mua loại vàng gì hay nên mua vàng khi nào?

1. Biểu đồ giá vàng là gì?

 Biểu đồ giá vàng mô tả giá lịch sử các loại vàng trong nước và thế giới cũng như bảng giá được cập nhật theo thời gian thực từ các đối tác phân phối vàng uy tín trên thị trường như DOJI, SBJ… giúp nhà đầu tư theo dõi được diễn biến biến động giá trên thị trường một cách nhanh chóng và trực quan nhất.

Tại sao trên biểu đồ lại có những loại vàng khác nhau với giá khác nhau? Những loại vàng nào thường được mua đầu tư tích trữ?

Biểu đồ giá vàng là gì?

Biểu đồ giá vàng cập nhật thông tin giá vàng theo thời gian thực

Hiện nay thị trường có 2 loại vàng chính dùng để mua tích trữ lâu dài là vàng miếng (hay vàng SJC) và vàng nhẫn (24k). 2 loại vàng được lựa chọn bởi hàm lượng nguyên chất cao của chúng – lên tới 99,99% hay còn gọi là vàng 9999. Vậy tại sao cùng là một loại vàng mà vàng miếng thường có giá đắt hơn vàng nhẫn?

Lý do là bởi từ 2012, Chính Phủ đã ban hành nghị định 24 về hoạt động quản lý kinh doanh vàng. Qua đó, vàng miếng SJC được chọn làm thương hiệu vàng miếng quốc gia và được Ngân hàng Nhà nước sản xuất, còn vàng nhẫn tuy cũng được sản xuất từ vàng nguyên liệu 9999 nhưng sẽ do tùy từng công ty sản xuất mà có những thương hiệu khác nhau. Chính vì độc quyền sản xuất, mang thương hiệu, tiêu chuẩn quốc gia và khan hiếm về nguồn cung nên vàng SJC luôn có giá cao hơn vàng nhẫn.

2. Biểu đồ chênh lệch giá vàng là gì?

Biểu đồ chênh lệch giá vàng biểu thị sự khác nhau giữa vàng SJC vàng vàng nhẫn so với vàng thế giới quy đổi. Giúp nhà đầu tư nắm bắt được mức độ chênh lệch hiện tại giữa 2 loại vàng trong nước so với quốc tế đang cao hay thấp.

3. Vàng thế giới quy đổi là gì?

Vàng thế giới quy đổi được tính từ giá vàng nguyên liệu tại các sàn giao dịch trên thế giới, thường được niêm yết bằng USD/ounce, sau khi được quy đổi thành VND/lượng giống như cách niêm yết các loại vàng trong nước sẽ được cộng thêm các loại phí, thuế để tạo nên giá thành phẩm tương tư như trong quá trình sản xuất vàng nhẫn từ vàng nguyên liệu 9999.

Vàng thế giới

Giá vàng thế giới và những quy đổi trên thị trường

4. Làm sao để sử dụng công cụ này một cách hiệu quả nhất?

Với biểu đồ giá vàng, nhà đầu tư có thể dễ dàng phân tích và đánh giá xu hướng biến động trong nước và quốc tế cũng như so sánh mức giá hiện tại với các mốc giá trong quá khứ. Từ đó hỗ trợ đưa ra quyết định việc có nên mua vàng vào thời điểm này hay không.

Với biểu đồ chênh lệch giá vàng, chênh lệch giá cao hàm ý loại vàng đó đang “đắt” hơn nhiều so với vàng thế giới quy đổi, có thể có rủi ro quay lại mức giá tham chiếu (giá vàng thế giới quy đổi) và ngược lại. Những thông tin này sẽ giúp hỗ trợ bạn đưa ra quyết định lựa chọn loại vàng nào để thực hiện đầu tư

Bài viết liên quan

HOT: Lợi nhuận tích lũy lên đến 8.4%/năm - Chỉ có tại TOPI

Đối với những nhà đầu tư, thì lợi nhuận tích lũy là một thông số quan trọng không thể bỏ qua. Vậy ở đâu có lợi nhuận tích lũy cao và ổn định nhất?

21-09-2022

BẢN CẬP NHẬT MỚI NHẤT TOPI CÓ GÌ?

Để nâng cấp trải nghiệm của người dùng cũng như bổ sung thêm các tính năng bảo mật tài khoản, TOPI chính thức đưa ra bản cập nhật ứng dụng mới nhất vào ngày 23/08/2022.

23-08-2022

TOPI THÔNG BÁO: CHÍNH THỨC THAY ĐỔI MỨC LỢI NHUẬN CỦA SẢN PHẨM TÍCH LŨY

TOPI chính thức thay đổi mức lợi nhuận của sản phẩm tích lũy 3-6-12 tháng

12-08-2022

TOPI CHÍNH THỨC RA MẮT TÍNH NĂNG MUA BÁN VÀNG VẬT CHẤT TRỰC TUYẾN TRÊN ỨNG DỤNG

Ngày 03/08/2022, TOPI chính thức ra mắt tính năng mua bán vàng vật chất trực tuyến trên ứng dụng. Với tính năng này, người sử dụng TOPI có thể dễ dàng thực hiện các hoạt động mua và bán các sản phẩm vàng vật chất được cung cấp bởi Tập đoàn DOJI.

03-08-2022

TOPI CHÍNH THỨC RA MẮT CHƯƠNG TRÌNH “SĂN THƯỞNG TOPI, TÍCH TIỂU THÀNH ĐẠI”

Ngày 20/07/2022, TOPI chính thức ra mắt chương trình “Săn thưởng TOPI, tích tiểu thành đại” dành cho các khách hàng sử dụng ứng dụng. Tham gia chương trình, khách hàng sẽ được tích điểm khi thực hiện hoàn thành xác thực định danh, lập kế hoạch tài chính và hoàn thành các giao dịch mua các sản phẩm tài chính. Số điểm tích lũy thành công được sử dụng để đổi những phần quà hấp dẫn.

20-07-2022

TỔNG HỢP VIDEO, BÀI VIẾT GIÚP BẠN ĐẦU TƯ VÀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ VỚI TOPI

TOPI cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin, kiến thức hữu ích về tài chính, giúp bạn đầu tư và quản lý tài sản hiệu quả, bền vững và tối ưu nhất

18-04-2022

Đầu tư không khó
Đã có topi

Hỗ trợ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

1900636977

[email protected]