Facebook Topi

26/06/2023

7+ tiêu chí lựa chọn quỹ mở uy tín, đầu tư sinh lời tốt

Để đầu tư quỹ mở sinh lời hiệu quả, bạn cần chọn quỹ uy tín và công ty quản lý quỹ giàu kinh nghiệm. Tìm hiểu ngay 7+ tiêu chí lựa chọn quỹ mở uy tín, đầu tư sinh lời tốt.

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Đầu tư vào quỹ mở hay còn gọi là đầu tư chứng chỉ quỹ đang dần phổ biến trên thị trường đầu tư. Nếu chọn được công ty quản lý quỹ uy tín, bạn sẽ thu được lợi nhuận định kỳ bền vững.

I. Giải thích khái niệm Quỹ mở

Quỹ Mở (Open-end fund) là Quỹ được góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu đầu tư, được quản lý bởi một Công ty Quản lý Quỹ chuyên nghiệp. Quỹ mở không giới hạn về thời gian và số lượng các nhà đầu tư tham gia.

Khi đầu tư vào quỹ mở, nhà đầu tư sẽ nhận được chứng chỉ quỹ và có thể bán lại chứng chỉ này theo Giá trị tài sản ròng vào bất kỳ ngày giao dịch nào của Quỹ.

Nói theo cách khác, đầu tư vào Quỹ mở là cách đầu tư chứng khoán gián tiếp, tức là công ty quản lý quỹ với những trader chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ thay mặt nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán, đầu tư cổ phiếu, trái phiếu… bằng tiền của nhà đầu tư.

Giải thích khái niệm Quỹ mở

Đầu tư vào quỹ mở sinh lời hiệu quả và ổn định

Các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp sẽ luôn chọn những loại cổ phiếu đang được thị trường định giá thấp hơn giá trị thực và có tiềm năng tăng trưởng tốt trong dài hạn để đầu tư. Khi giá trị tài sản của quỹ tăng cũng có nghĩa là giá trị của chứng chỉ quỹ tăng và nhà đầu tư thu về lợi nhuận.

Chính vì vậy đầu tư vào Quỹ mở luôn được xem là có thể đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư trong dài hạn.

II. Các tiêu chí lựa chọn quỹ mở uy tín, sinh lời tốt

Nếu bạn đã quyết định dùng số tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư vào quỹ mở, hãy xem xét các tiêu chí để lựa chọn những quỹ mở uy tín, hoạt động hiệu quả, xứng đáng để gửi gắm tài sản của mình.

Các tiêu chí lựa chọn quỹ mở uy tín, sinh lời tốt

Lựa chọn công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp để đầu tư hiệu quả

1. Chọn công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp và uy tín

Tiêu chí đầu tiên để chọn lọc quỹ mở tốt nhất, đáng để đầu tư nhất là dựa vào uy tín của công ty trên thị trường đầu tư có đủ uy tín hay không. Một công ty quản lý quỹ có năng lực sẽ hội tụ những yếu tố sau:

- Ban lãnh đạo và chuyên gia đầu tư có đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về tài sản đầu tư hoặc quản lý tốt danh mục đầu tư.

- Quy mô vốn mà công ty đang quản lý tối thiểu 1 tỷ USD trở lên.

- Thời gian hoạt động của công ty Quản lý Quỹ tối thiểu 5 năm.

- Hiệu suất đầu tư, lãi suất, tỉ lệ sinh lời luôn cao hơn mức lãi tiết kiệm ngân hàng.

Chọn công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp và uy tín

Đầu tư chứng chỉ quỹ tại TOPI với nhiều lợi ích vượt trội

- Thông tin Quỹ công bố công khai và minh bạch trên mọi nền tảng.

Bạn có thể tham khảo danh sách các chứng chỉ quỹ cổ phiếu, trái phiếu, quỹ cân bằng trên TOPI. Đây là những quỹ được chọn lọc dựa trên những tiêu chí về uy tín và hoạt động hiệu quả.

2. Hiệu suất đầu tư của Quỹ trong các giai đoạn

Hiệu suất đầu tư của quỹ được đánh giá bằng chỉ số tham chiếu - chỉ số VNMIDCAP trong cùng thời kỳ xác định lợi nhuận của Quỹ. Nhà đầu tư dễ dàng tìm kiếm được thông tin về chỉ số này trên ứng dụng đầu tư TOPI.

3. Lợi nhuận của Quỹ Đầu tư trong lịch sử

Lợi nhuận của Quỹ mang lại được xét trên 2 khía cạnh:

Cách tính lợi nhuận của Quỹ Đầu tư: Có 2 cách tính là tính lợi nhuận theo thời điểm hoặc theo lợi nhuận được tích lũy đều. Lợi nhuận ảnh hưởng bởi hiệu quả của từng cách tính, do đó lựa chọn phương pháp đầu tư hợp lý là vô cùng quan trọng.

Lợi nhuận của Quỹ Đầu tư trong lịch sử

Công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp sẽ giúp tiền đầu tư sinh lời

Mức lợi nhuận kỳ vọng với hiệu quả của Quỹ Đầu tư: Khi đầu tư, muốn đạt được lợi nhuận cao thì phải sẵn sàng chịu mức rủi ro cao. Xác định được mục tiêu lợi nhuận là việc cần làm khi tìm và lọc ra quỹ mở tốt nhất để đầu tư. Mức lợi nhuận được cho là tốt thường từ 12 – 20%/năm. 

Do đó các Quỹ Đầu tư đang và đã có mức lợi nhuận hấp dẫn trong quá khứ là rất đáng cân nhắc. Bạn chỉ cần áp dụng thêm các tiêu chí khác để chọn lọc kỹ hơn.

4. Khả năng thanh khoản của chứng chỉ quỹ

Tiêu chí cần quan trọng tiếp theo là khả năng khớp lệnh của Quỹ Đầu tư và thời gian thực hiện giao dịch.Tiêu chí này đánh giá khả năng khớp lệnh theo khối lượng giao dịch hàng ngày của Quỹ. Bạn có thể kiểm tra yếu tố này trên ứng dụng TOPI - mục Chứng chỉ quỹ.

Tiếp theo là thời gian và tần suất thực hiện giao dịch. Quỹ cho phép mua bán hàng ngày sẽ có lợi hơn nếu chỉ cho phép giao dịch 1 – 2 lần/tuần - điều này làm giới hạn khả năng mua/bán Chứng chỉ Quỹ của bạn.

5. Danh mục đầu tư của Quỹ mở

Quỹ mở tốt,đáng đầu tư cũng thường được thể hiện thông qua danh mục đầu tư của quỹ. Gần như tất cả các quỹ đều sẽ đề cập các danh mục đầu tư minh bạch tại chiến lược ban đầu. Dựa vào loại hình tài sản đầu tư của quỹ, bạn có thể đánh giá độ rủi ro thông qua việc quỹ thường xuyên đầu tư vào đâu.

Danh mục đầu tư của Quỹ mở

Danh sách các quỹ mở trên TOPI

6. Các khoản phí giao dịch nhà đầu tư phải đóng

Phí giao dịch Quỹ mở thường bao gồm: phí dịch vụ quản lý quỹ, phí giao dịch mua – bán chứng chỉ quỹ. Quỹ mở tốt nhất sẽ có các khoản phí giao dịch thấp. 

Thông thường các công ty sẽ áp dụng phí bán trong thời gian từ 1 – 2 năm. 

Rất ít công ty quản lý quỹ nào có áp dụng phí mua. 

7. Dễ dàng mở tài khoản đầu tư

Nếu một loại quỹ cho phép bạn mở tài khoản online dễ dàng, nhanh chóng, thực hiện giao dịch cũng như theo dõi hiệu quả được cập nhật hàng ngày trên ứng dụng cũng rất quan trọng. 

Dễ dàng mở tài khoản đầu tư

Đăng nhập TOPI để đầu tư quỹ mở hiệu quả

Với TOPI, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mở tài khoản online trong vòng 5 phút ngay trên điện thoại và theo dõi hiệu quả đầu tư hàng ngày ngay tại app. Đặc biệt là chỉ với số tiền đầu tư ban đầu từ 10.000đ là bạn đã có ngay cho mình một tài khoản đầu tư với mức lợi nhuận kỳ vọng cao.

III. Lợi ích của đầu tư Quỹ mở

Đầu tư vào quỹ mở hay còn gọi là đầu tư chứng chỉ quỹ có nhiều lợi ích thiết thực như:

Rủi ro thấp: Thay vì tự mình đầu tư chứng khoán, bạn sẽ gửi tiền vốn của mình cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp đầu tư hộ. Sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm từ các nhà đầu tư này sẽ tránh được việc bị lỗ vốn.

Lợi nhuận khả quan: Lợi nhuận thu được từ đầu tư quỹ mở được cho là cao hơn so với lãi suất tiết kiệm ngân hàng. Lãi tiền gửi ngân hàng hiện nay thường dao động trong khoảng trên dưới 7%, thế nhưng nếu bạn tìm được quỹ mở tốt để đầu tư, lợi nhuận thu về có thể cao gấp 3 lần trong thời gian ngắn.

Ví dụ: Quỹ mở Cổ phiếu VESAF (VinaCapital quản lý) đã đạt được lợi nhuận 66% trong năm 2021.

Lợi ích của đầu tư Quỹ mở

Đầu tư chứng chỉ quỹ an toàn và bảo mật

Tính thanh khoản cao: Chứng chỉ Quỹ có thể bán và đổi một phần hoặc toàn bộ thành tiền mặt để sử dụng khi cần tiền gấp một cách dễ dàng.

Đầu tư linh hoạt: Quỹ mở thường đa dạng hóa danh mục đầu tư để kịp thời ứng biến khi thị trường thay đổi. TÍnh linh hoạt này sẽ giảm rủi ro và sinh lời ổn định.

Vốn đầu tư ít: Chỉ với số tiền từ 10.000đ, bạn vẫn có cơ hội đầu tư vào các quỹ mở uy tín thông qua ứng dụng tài chính TOPI.

Hy vọng qua thông tin TOPI chia sẻ ở trên, bạn có thể lựa chọn được cho mình một Quỹ mở phù hợp với khẩu vị đầu tư cũng như lợi nhuận kỳ vọng đạt mục tiêu. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm các thông tin hữu ích cũng như mở ngay cho mình một tài khoản đầu tư, tích lũy sinh lời an toàn và hiệu quả với TOPI nhé.

Tìm hiểu ngay: Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất?

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/kG9deWAklUXwRSYbJCnYK7gNSaiHRVZyo27iWymU.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI