Facebook Topi

08/08/2023

Sàn MEXC là gì? Thông tin và cách đăng ký tài khoản sàn MEXC

MEXC là sàn giao dịch tiền điện tử rất phổ biến trên thế giới. Người dùng không chỉ có thể giao dịch hơn 1500 loại tiền điện tử mà còn có thể giao dịch quỹ ETF với đòn bẩy lên đến 125 lần, các hợp đồng vĩnh viễn, chỉ số NFT…

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

MEXC là một trong những nền tảng trao đổi tiền điện tử tốt nhất hiện nay. Bài viết của TOPI sau đây, sẽ đánh giá chi tiết về sàn MEXC, cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết liên quan đến đặc điểm của sàn, sản phẩm giao dịch, phí giao dịch và nhiều thông tin liên quan khác để bạn có thể xác định xem MEXC có đáp ứng được nhu cầu của bản thân hay không!

I. Sàn MEXC là gì?

Sàn MEXC là nơi mua bán, giao dịch tiền điện tử hoặc các sản phẩm kỹ thuật số trên toàn thế giới, nổi bật nhất là Bitcoin.

Sàn được thành lập vào tháng 4/2018, đăng ký tại Singapore bởi những chuyên gia có kinh nghiệm phong phú trong ngành tài chính và công nghệ BlockChain. Chưa đầy một năm thành lập, sàn đã có sự tăng trưởng nhanh chóng, đến năm 2019 đã chiếm lĩnh 5% thị trường tài sản kỹ thuật số hàng đầu và được biết đến là nền tảng giao dịch tiền điện tử phổ biến và tốt nhất toàn cầu.

Tổng quan về sàn MEXC

MEXC là một trong số sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới

Sơ lược về sàn MEXC:

- Trang web chính thức: http://www.mexc.com/ 

- Trụ sở chính: Singapore

- Thành lập: 2018

- Số lượng tiền điện tử được hỗ trợ: 1500+

- Cặp giao dịch: 2100+

- Tiền gửi: Không yêu cầu mức tối thiểu, miễn phí

- Giao dịch và rút tiền: Với người tạo thì miễn phí, người nhận mất 0.2% và còn phụ thuộc vào network

- Các phương thức trading: Spot, ETF, Margin, OTC, Hợp đồng tương lai, PoS, staking…

- Thiết bị hỗ trợ: Cả hệ điều hành Android và iOS

- Hỗ trợ khách hàng: 24/7 thông qua cả trò chuyện trực tiếp và email

- Phí giao dịch trên MEXC rất cạnh tranh, một số loại giao dịch được miễn phí, số khác phí rất nhỏ chỉ từ 0.01% - 0.06%, phí ký quỹ từ 3 - 5% tuỳ nền tảng yêu cầu…

II. Đặc điểm của sàn MEXC

Sự đa dạng của các tài sản có sẵn là một trong những yếu tố quan trọng nhất để các nhà đầu tư và người bán cân nhắc khi lựa chọn một sàn giao dịch tiền điện tử. Với mexc, họ cung cấp cho nhà đầu tư và người giao dịch hơn 1500 loại tiền điện tử và hơn 2100 chiến lược giao dịch theo cặp.

Sàn MEXC cung cấp rất nhiều mô hình đầu tư từ quỹ ETF giao dịch với đòn bẩy, hợp đồng tương lai vĩnh viễn, chỉ số NFT quản lý danh mục đầu tư tổng hợp và nhiều dịch vụ khác. Các nhà phát triển công nghệ có thể truy cập API của MEXC để tích hợp các điểm cuối dữ liệu vào DAPP của họ. Hiện tại, MEXC có hơn 7 triệu người dùng trên toàn thế giới tại hơn 70 quốc gia.

MEXC đã hợp tác với nhiều bên thứ 3 khác nhau để cung cấp cho khách hàng của mình các tùy chọn gửi tiền đa dạng. Bạn có thể sử dụng các phương thức thanh toán phổ biến nhất như Visa, Matercard và chuyển khoản ngân hàng hoặc sử dụng Apple Pay và Google Pay để thực hiện việc mua tiền điện tử trực tiếp.

Có thể rút tiền điện tử trực tiếp thông qua nền tảng MEXC. Đối với tiền gửi bằng tiền điện tử, tất cả người dùng đều có thể truy cập chúng bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.

Xem thêm:  Việt Nam có bao nhiêu sàn chứng khoán? Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

III. Ưu và nhược điểm khi tham gia sàn MEXC

Ưu và nhược điểm khi tham gia sàn MEXC

Nhưng mặt ưu và nhược điểm khi tham gia sàn MEXC

Ưu điểm:

Hỗ trợ nhiều tài sản điện tử, đặc biệt là tiền DeFi (tài chính phi tập trung – decentralized finance). Với sàn MEXC bạn có thể tìm thấy hơn 1520 loại tiền điện tử và hơn 2110 giao dịch theo cặp được xem là nhiều nhất trong số các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay;

Giao diện thân thiện với người dùng, đầy đủ các chức năng. MEXC có một tính năng gọi là sao chép giao dịch, cho phép người dùng tự động sao chép các giao dịch chính xác của bất cứ ai mà họ chọn theo dõi. Việc này cực kỳ có lợi cho những người mới, những người chưa thông thạo cách giao dịch và không có nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường, tiến hành phân tích kỹ thuật. 

Đa dạng sản phẩm giao dịch, các mô hình đầu tư và nhiều loại lệnh. Các giao dịch giao ngay, giao dịch ký quỹ và giao dịch phái sinh (Bao gồm các chỉ số ETF, giao dịch ký quỹ ETF và hợp đồng tương lai) đều được hỗ trợ trên MEXC.

Các nhà giao dịch có kinh nghiệm có thể tối đa hóa lợi nhuận bằng việc giao dịch với đòn bẩy. Tại sàn MEXC giao dịch với đòn bẩy lên đến 125 lần đối với một số loại tiền điện tử. Con số này cao rất nhiều và đặc biệt hấp dẫn với các nhà giao dịch.

Biểu đồ kỹ thuật của sàn MEXC siêu nhanh với các chuyển động chính xác và có khả năng tùy chỉnh cao, vì vậy bạn có thể chọn nhiều chỉ số, công cụ phân tích kỹ thuật, chân nến và khung thời gian.

MEXC có trung tâm trợ giúp cao cấp với hỗ trợ đa ngôn ngữ, đảm bảo rằng người dùng của họ không bao giờ gặp trở ngại về ngôn ngữ.

Là một trong số ít sàn giao dịch cung cấp quỹ giao dịch trao đổi (exchange-traded fund);

Có Giấy chứng nhận phù hợp (DoC – document of compliance) tại Úc, Canada, Estonia và Hoa Kỳ;

Hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi;

Có những bài viết hướng dẫn cho các nhà đầu tư đam mê tiền điện tử.

Nhược điểm:

Không hỗ trợ rút tiền Fiat, bạn buộc phải chuyển sang một sàn giao dịch khác để rút tiền;

Nền tảng trao đổi tiền điện tử không được phổ biến tại Australia (Úc);

Tùy thuộc vào từng khu vực địa lý mà tài sản có sẵn để mua nhanh sẽ giới hạn mức khác nhau.

Vai trò của sàn MEXC trong nền kinh tế hiện nay

Sàn MEXC trở thành nền tảng cho phép các nhà đầu tư chuyển đổi tiền pháp định thành tiền điện tử, tạo sân chơi an toàn cho những người đam mê tiền điện tử và các sản phẩm kỹ thuật số. 

Nhờ đó, thị trường có thêm một mô hình đầu tư mới, những người chơi cũng kiếm thêm được nguồn thu nhập thụ động mới. Tức là việc giao dịch trên nền tảng này là giao dịch thương mại, mang lại lợi ích về tiền pháp định. 

Rất nhiều tính năng giao dịch của MEXC thực sự “đáng tiền”, giúp loại bỏ những rườm rà của giao dịch thủ công, thông qua việc tự động hóa cũng làm giảm rủi ro giao dịch cho hai bên người bán và người mua.

Ngoài ra, việc giao dịch qua sàn cũng góp phần đưa nền kinh tế từng bước tiến vào thời đại công nghệ chuyển đổi số.

IV. Phí giao dịch sàn MEXC

Phí giao dịch sàn MEXC

Những khoản phí mà nhà đầu tư phải trả khi giao dịch trên sàn MEXC

1. Phí ký quỹ

Gửi tiền điện tử vào tài khoản MEXC là miễn phí. Tiền gửi FIAT không được hỗ trợ, nhưng người dùng có thể sử dụng tiền pháp định để mua tiền điện tử trực tiếp. Phí sẽ phụ thuộc vào bên thứ ba, thường dao động từ 3-5%. Để tìm hiểu khoản phí chính xác trước khi mua hàng hãy chọn phương thức thanh toán FIAT mà bạn muốn và khoản phí sẽ được hiển thị.

2. Phí giao dịch 

MEXC không tính phí giao dịch giao ngay với người tạo và người mua sẽ mất 0.2% phí (bắt đầu tính loại phí này từ tháng 02/2023);

Đối với giao dịch hợp đồng tương lai, miễn phí cho người tạo, người nhận mất một khoản phí nhỏ là 0.06%, tùy theo khối lượng giao dịch trong 30 ngày, bạn có thể được giảm phí nữa.

3. Phí rút tiền FIAT 

Rút tiền FIAT không được hỗ trợ trên MEXC, bạn buộc phải sử dụng dịch vụ của bên thứ ba. Nếu bạn muốn bán tiền điện tử trực tiếp để lấy tiền FIAT thì có thể thực hiện trên thị trường P2P. Bạn hoàn toàn được miễn phí giao dịch, đưa ra mức giá màn bạn muốn và chờ người mua thiện chí.

Những khoản phí khi rút tiền

Khi giao dịch qua sàn MEXC sẽ phải trả phí theo lần

4. Phí rút tiền điện tử

MEXC tính phí khác nhau cho mỗi loại tiền điện tử khác nhau. Một số loại tiền được rút miễn phí một số loại khác có quy định cụ thể về phí rút tiền. Trên trang phí của MEXC, bạn có thể tìm thấy phí rút tiền cho mỗi loại tiền. Ví dụ, rút USDT (Tether) bạn sẽ phải trả phí là 20 USD.

V. Cách đăng ký tài khoản sàn MEXC

Hiện nay, MEXC global cũng có ngôn ngữ tiếng Việt, bạn truy cập vào trang chủ của MEXC sau đó giao diện sẽ đưa ra cho bạn lựa chọn, hoặc tạo tài khoản bằng Email hoặc tạo bằng số điện thoại.

Trong phần Email, bạn sẽ cần điền Email của mình, mật khẩu và mã giới thiệu (nếu được giới thiệu qua bạn bè, người thân hoặc bất cứ ai mà bạn biết). Sau đó tích đồng ý với “Thỏa thuận người dùng và Chính sách bảo mật”, rồi bấm “Đăng ký” là đã hoàn thành.

Với đăng ký bằng số điện thoại, chọn mã vùng +84, đặt mật khẩu và mã giới thiệu như phần Email. Tích chọn đồng ý thỏa thuận và bấm đăng ký.

Sau khi hoàn thành các bước trên, một cửa sổ sẽ hiện ra. Bạn hãy ghép chính xác hình ảnh có trong cửa sổ và nhập mã xác minh nhận được qua email hoặc số di động. Xác minh thành công thì bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký.

Đăng ký tài khoản sàn MEXC nhanh chóng

Đăng ký tài khoản thành viên của sàn MEXC phải qua khá nhiều bước

Ngoài ra, để thực hiện được các lệnh trong giao dịch, bạn cần làm thêm bước xác minh KYC nữa.

Bước 1, đăng nhập vào tài khoản của bạn, chọn xác minh.

Bước 2, chọn xác minh KYC, KYC chính, nhấn vào “Đi đến chứng nhận” (Muốn tăng số tiền có thể rút hằng ngày thì chọn KYC nâng cao).

Bước 3, điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu, làm theo hướng dẫn để tải hình ảnh và CCCD của bạn lên web, sau khi đã điền xong bấm “Gửi xét duyệt”.

Bước 4, kết quả sẽ được cập nhật qua email hoặc số điện thoại bạn đã đăng ký.

Cách đăng ký tài khoản sàn MEXC

Cách đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn MEXC

VI. Cách nạp tiền vào sàn MEXC nhanh chóng

Bước 1, bạn đăng nhập tài khoản sau đó chọn “Tài sản” -> Spot -> Nạp

Bước 2, trên màn hình, chọn loại tiền điện tử mà bạn muốn nạp bằng cách click vào các trường phía dưới của “Chọn loại Crypto” và “Mạng”. Đảm bảo mạng mà bạn chọn khớp với mạng của nền tảng rút, nếu chọn sai tài sản của bạn có khả năng bị tổn thất. Chẳng hạn USDT thì mạng sẽ là ETH (mạng lưới Ethereum).

Sau đó lấy địa chỉ nạp của token trong mạng tương ứng bằng cách “Nhấp để tạo địa chỉ”. 

Bước 3, sao chép hoặc quét mã QR và dán địa chỉ nạp vào phần địa chỉ rút, rồi thực hiện theo hướng dẫn của nền tảng bạn muốn rút.

Bước 4, sau khi bắt đầu yêu cầu rút cần xác nhận block cho token nạp. Xác nhận xong thì tài khoản Spot của bạn sẽ có tiền.

Lưu ý, đối với một số token và mạng nhất định, người dùng được yêu cầu điền cả địa chỉ và MEMO, cần hoàn thành đầy đủ cả hai trường để không dẫn đến tổn thất tài sản.

Sàn MEXC có tính bảo mật cao

Sàn MEXC rất chú trọng tính bảo mật

VII. Sàn MEXC có uy tín không?

MEXC là sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp và có tổ chức quản lý rõ ràng, có Giấy chứng nhận phù hợp (DoC – document of compliance) tại Úc, Canada, Estonia, Thụy Sỹ và Hoa Kỳ, cũng như thông qua các khu vực tài phán ở các quốc gia này.

Sàn đã thực hiện một số biện pháp bảo mật cao cấp để đảm bảo an toàn cho tiền của người dùng, chẳng hạn như xác thực hai yếu tố, “lưu trữ lạnh” (lưu trữ ngoại tuyến trên một thiết bị hữu hình) cho tất cả các tài sản kỹ thuật số và chính sách KYC/AML vô cùng nghiêm ngặt. Trừ phi tin tặc tìm thấy lỗ hổng hệ thống, nếu không chúng chẳng bao giờ có thể truy cập vào kho lưu trữ nóng hoặc ví phần mềm.

Sự uy tín của sàn giao dịch MEXC

Sàn MEXC được phép hoạt động tại nhiều quốc gia và có lượng giao dịch khớp lệnh lớn

MEXC là một trong số ít sàn giao dịch tiền điện tử tuân thủ cả quy định GDPR và Fincen, đồng thời phát triển các hệ thống quản lý rủi ro bảo mật và chống DDOS tinh vi để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng. Đến thời điểm hiện tại, khối lượng giao dịch trên sàn đã lên đến 1 tỷ Đô la Mỹ, hiệu suất khớp lệnh lên đến 1,400,000 lệnh/giây - một số lượng không hề nhỏ cho 7 triệu người dùng toàn cầu. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và giao dịch trên sàn MEXC.

MEXC nổi bật là một nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu, cho phép người dùng đăng ký mà không cần xác minh hay KYC. Nền tảng này tự hào có rất nhiều loại tiền điện tử khác nhau trên các tùy chọn giao dịch như hợp đồng tương lai hay giao dịch giao ngay. Ngoài ra, MEXC còn cung cấp nhiều lựa chọn dịch vụ tập trung vào tiền điện tử bao gồm đặt cược tiền điện tử, quỹ ETF tiền điện tử, sao chép giao dịch…

 

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/p79cQXw1O9Yqvz53HKedOuxP6WGPFW0e7dLVrYB2.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI

icon-messenger