Facebook Topi

15/08/2022

VCBF - TBF - Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược

Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF-TBF là quỹ đầu tư linh hoạt, có danh mục đầu tư đa dạng, tập trung vào những cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn, an toàn, mang lại cơ hội tăng trưởng đầu cho các nhà đầu tư

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Quỹ VCBF-TBF là Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược của VCBF. Đây là một quỹ đầu tư an toàn, có tốc độ tăng trưởng khá linh hoạt khi phụ thuộc vào từng thời điểm cũng như sự tăng trưởng của thị trường chung.

1. Quỹ VCBF – TBF là gì?

Quỹ VCBF–TBF, hay còn được biết đến là Quỹ Đầu tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF–TBF, là quỹ mở cân bằng được thành lập bởi Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán Vietcombank (VCBF) và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments FTI.

Quỹ đầu tư vào các cổ phiếu tăng trưởng vốn hóa cao, cùng với vào các công cụ nợ có độ an toàn cao như trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu niêm yết của các doanh nghiệp có xếp hạng tín dụng cao và/hoặc được bảo lãnh bởi các ngân hàng có uy tín.

Tìm hiểu thêm: Vietcombank - (VCBF-MGF) Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tăng trưởng VCBF

Thông tin quỹ VCBF-TBF

- Hình thức quỹ: Quỹ mở cân bằng hoạt động theo quy định của UBCKNN

- Thành lập: 24/12/2013

- Tần suất giao dịch: Thứ Tư hàng tuần (Ngày T0)

- Phí quản lý: 1,5% NAV/ năm

- Phí mua: 0,5%

- Giá trị đầu tư tối thiểu: 5.000.000 VND

- Ngân hàng giám sát: Standard Chartered Bank

2. Chiến lược đầu tư của quỹ

Quỹ VCBF-TBF xây dựng chiến lược đầu tư hướng đến tối ưu hóa lợi nhuận dài hạn từ tăng trưởng vốn gốc và thu nhập. Do đó, quỹ kết hợp cả chiến lược đầu tư tăng trưởng và đầu tư giá trị, đồng thời áp dụng phương pháp tiếp cận từ dưới lên (Botttom up) để lựa chọn các sản phẩm cổ phiếu phù hợp.

Quỹ VCBF-TBF lựa chọn danh mục đầu tư đa dạng, lựa chọn những mã cổ phiếu có vốn hóa lớn trên thị trường chứng khoán đồng thời cũng tập trung vào những loại trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp… nhằm giảm thiểu rủi ro đầu tư. Quỹ VCBF-TBF kết hợp chiến lược đầu tư giá trị và đầu tư tăng trưởng nhằm tối ưu hóa lợi nhuận cho danh mục đầu tư.

Trong điều kiện vĩ mô bình thường, quỹ sẽ phân bổ 50% giá trị tài sản ròng vào các cổ phiếu niêm yết vốn hóa lớn trên thị trường và 50% còn lại vào các trái phiếu Chính phủ, địa phương, và trái phiếu phát hành với các doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm hàng đầu. Danh mục đầu tư của VCBF-TBF có thể được thay đổi linh hoạt nhằm nắm bắt các cơ hội hiện hữu để tăng giá trị cho quỹ.

3. Danh mục đầu tư của VCBF - TBF

Thông tin về danh mục đầu tư và giá trị tài sản ròng của quỹ tại thời điểm 31/05/2022. Nhìn vào danh mục đầu tư, ta có thể thấy quỹ tập trung đầu tư nhiều vào các sản phẩm cổ phiếu. Điều này giúp cho tỷ suất lợi nhuận của quỹ gia tăng và mang lại lợi nhuận tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Danh mục đầu tư của quỹ

Danh mục phân bổ đầu tư của quỹ VCBF-TBF

Phân bố tài sản đâu tư theo ngành

Phân bổ tài sản đầu tư theo ngành

4. Kết quả hoạt động quỹ

Quỹ VCBF-TBF được đánh giá là quỹ có hoạt động đầu tư mang lại lợi nhuận tốt và bền vững cho các nhà đầu tư khi tham gia quỹ. Với lợi nhuận tăng trưởng hàng năm cao, có năm đạt tới hơn 30% lợi nhuận. 
Với tốc độ cũng như hoạt động đầu tư tăng trưởng đều, quỹ VCBF-TBF ngày càng được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao và lựa chọn cho danh mục của mình.

Kết quả hoạt động của quỹ VCBF-TBF

Kết quả hoạt động đẩu tư của quỹ

5. Lợi ích của việc đầu tư quỹ mở trái phiếu VCBF - TBF

Lợi nhuận kỳ vọng: Nhà đầu tư nắm giữ chứng chỉ quỹ VCBF-TBF có thể an tâm hơn trước cái biến động ngắn hạn của thị trường và hướng đến mức lợi nhuận cao khi đầu tư dài hạn. Quỹ đầu tư vào đa dạng các danh mục đầu tư cũng như cân đối giữa các loại tài sản đầu tư, từ đó mà đảm bảo mức độ an toàn cho quỹ

Danh mục đầu tư linh hoạt, đa dạng: Dựa theo điều kiện vĩ mô thay đổi, danh mục đầu tư của VCBF-TBF được phân bổ linh hoạt giữa sản phẩm giá trị như công cụ nợ lẫn các cổ phiếu tăng trưởng nhằm tối ưu lợi nhuận. Qũy cũng có chiến lược đầu tư linh hoạt, phân bổ tài sản một cách hợp lý đồng thời có những điều chỉnh kịp thời với từng tình hình kinh tế vĩ mô

Quản lý chuyên nghiệp: Quỹ VCBF-TBF sở hữu đội ngũ quản lý gồm các chuyên gia tài chính hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư, am hiểu thị trường.

6. Phương pháp đầu tư Quỹ mở DCBC trên TOPI

Nhà đầu tư có thể mua chứng chỉ quỹ VCBF-TBF qua ứng dụng TOPI. Bắt đầu đầu tư chứng chỉ quỹ từ 3 bước sau tại TOPI:

Bước 1: Đăng kí tài khoản đầu tư chứng chỉ quỹ trên TOPI.

Bước 2: Chọn chứng chỉ quỹ VCBF-TBF và nhập số tiền đầu tư mong muốn, số vốn tối thiểu là 5.000.000 VND.

Bước 3: Xác nhận và chuyển tiền tới tài khoản quỹ đầu tư theo thông tin được hiển thị trên TOPI.

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/EOwdGS736fIL7NNMN6FvcSoYwOHGvZYbs570X1IR.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/VvUsgRKPmOmXWi1dQ1ti9RrFRj2PQ28Nxfu0e5fv.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI

icon-messenger