Facebook Topi

08/05/2023

VINACAPITAL - (VESAF) Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tiếp Cận Thị Trường Việt Nam

VESAF là quỹ mở được quản lý bởi công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital rất uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam và là sự lựa chọn an toàn của các nhà đầu tư F0

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

I. Thông tin chung về Quỹ VESAF

Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận Thị trường Việt Nam (VESAF) là quỹ mở cổ phiếu hoạt động theo quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Quỹ được quản lý bởi Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital – một trong những công ty đầu ngành trong lĩnh vực tài chính với 19 năm kinh nghiệm đầu tư tại Việt Nam. VESAF được thành lập vào ngày 18/04/2017 và được giám sát bởi Ngân hàng Standard Chartered.

II. Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM)

Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital (“VCFM”) là một trong những công ty đầu ngành trong lĩnh vực đầu tư tài chính ở Việt Nam. Được thành lập bởi Tập đoàn VinaCapital từ năm 2012 và hoạt động dưới tên Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaWealth cho đến trước tháng 07 năm 2017, VCFM được cấp giấy phép bởi Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước để thành lập và quản lý các quỹ đầu tư, quản lý danh mục đầu tư và cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư.

VCFM phục vụ nhà đầu tư Việt Nam và nhà đầu tư nước ngoài. Tầm nhìn và mục tiêu của VCFM là cung cấp các giải pháp đầu tư tối ưu nhất cho nhà đầu tư, cũng như các kiến thức về đầu tư, tài chính, và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM)

Quỹ VESAF được quản lý bởi Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital

Tìm hiểu thêm: VINACAPITAL - (VFF) Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth

III. Chiến lược đầu tư

Với mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận đầu tư từ trung đến dài hạn, quỹ VESAF tập trung đầu tư chủ yếu vào các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ nhưng có tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận cao, dòng tiền kinh doanh ổn định và mức định giá thấp. Ngoài ra, quỹ cũng chú ý đến các cổ phiếu được nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhưng hết room ngoại.

Quỹ cổ phiếu thường được các nhà đầu tư có kỳ vọng mức sinh lời cao vượt trội lựa chọn do mức độ rủi ro của quỹ là từ trung bình đến cao, đòi hỏi nhà đầu tư có ý định đầu tư trung-dài hạn và chịu được các biến động mạnh của thị trường.

IV. Danh mục đầu tư cổ phiếu

Dưới đây là bảng danh mục cổ phiếu tính đến ngày 11/02/2022. Việc thay đổi danh mục của VESAF sẽ được thực hiện định kỳ hàng tháng nhằm bám sát diễn biến thị trường.

Phân bổ theo ngành

V. Thông tin về phí & thời gian giao dịch

 • Thông tin về phí giao dịch
 1. Phí phát hành: 0%
 2. Phí mua lại: Tính trên giá trị bán theo thời gian nắm giữ

       < 12 tháng là 2,0%

       >= 12 tháng là 1,5%

       >= 24 tháng là 0,5%

       3. Phí quản lý: 1,75 %/năm. Phí quản lý sẽ được thu hàng tháng, giá trị CCQ công bố là đã trừ phí quản lý.

 • Thông tin về thời gian giao dịch
 1. Thời gian giao dịch: hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6,
 2. Thời gian đóng sổ lệnh: 10h30 sáng ngày T-1, trường hợp ngày T-1 trùng vào ngày lễ theo quy định của pháp luật thì thời điểm đóng sổ lệnh sẽ được dời đến 10h30 sáng của ngày làm việc gần nhất trước đó.  
 3. Thời gian nhận chứng chỉ quỹ sau 1 ngày làm việc.

VI. Lợi ích của việc đầu tư Quỹ mở VESAF

 • Lợi nhuận kỳ vọng: Đầu tư vào chứng chỉ quỹ VESAF, nhà đầu tư có thể kỳ hướng đến dòng lợi nhuận cao hơn tiền gửi tiết kiệm (bình quân ở mức 6%/năm)
 • Linh hoạt, tính thanh khoản cao: Chỉ từ 2.000.000 đồng, nhà đầu tư có thể sở hữu chứng chỉ quỹ VESAF. Ngoài ra, quỹ cũng đảm bảo hoạt động mua bán và chuyển nhượng hàng tuần diễn ra dễ dàng, nhanh chóng.
 • Danh mục đầu tư đa dạng, an toàn: Danh mục đầu tư phân bổ phù hợp, gồm các cổ phiếu trong các chỉ số cổ phiếu lớn, cổ phiếu top đầu của ngành và có nhiều tiềm năng
 • Quản lý chuyên nghiệp: Quỹ VESAF sở hữu đội ngũ quản lý gồm các chuyên gia tài chính hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư các sản phẩm thu nhập cố định trên thị trường

Lợi ích của việc đầu tư Quỹ mở VESAF

Lợi ích mà quỹ VESAF mang đến cho khách hàng

VII. Phương thức đầu tư vào Quỹ mở VESAF trên TOPI

Nhà đầu tư có thể mua chứng chỉ quỹ đầu tư Quỹ VESAF qua ứng dụng TOPI. Bắt đầu đầu tư chứng chỉ quỹ từ 3 bước sau tại TOPI:

 • Bước 1: Đăng kí tài khoản đầu tư Chứng chỉ quỹ mở trên ứng dụng TOPI

 • Bước 2: Chọn Chứng chỉ quỹ VESAF và nhập số tiền mua (tối thiểu 2.000.000 VND)

 • Bước 3: Chuyển khoản thanh toán giao dịch theo thông tin chuyển khoản chi tiết trên hệ thống

 • Bước 4: Theo dõi và Quản lý chứng chỉ quỹ mua thành công trên ứng dụng TOPI

Phương thức đầu tư vào Quỹ mở VESAF trên TOPI

Tham gia quỹ VESAF tại TOPI

VIII. Tài liệu Quỹ mở VESAF

IX. Thông tin tham khảo từ Công ty Quản lý Quỹ VCFM

Video tham khảo:TẠI SAO QUỸ MỞ VESAF DO VINACAPITAL QUẢN LÝ HẤP DẪN NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ?

Nguồn: Tổng hợp

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/kG9deWAklUXwRSYbJCnYK7gNSaiHRVZyo27iWymU.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI