Facebook Topi

24/10/2022

Đầu tư lướt sóng là gì? Kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán thành công

Đầu tư lướt sóng đang là vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư trong thời gian gần đây. Làm thế nào để đầu tư lướt sóng chứng khoán sinh lời nhanh nhất. 

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Đầu tư lướt sóng là gì? Hôm nay TOPI sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích nhất để có thể đầu tư lướt sóng chứng khoán kiếm tiền ngay hôm nay.

1. Đầu tư lướt sóng là gì?

Đầu tư lướt sóng là hình thức đầu tư trong ngắn hạn. Đầu tư lướt sóng là phương pháp giao dịch mà nhà đầu tư tận dụng biến động thị trường để kiếm được những khoản lợi nhuận nhỏ. Cách thức đầu tư là thông qua các lệnh giao dịch trong thời gian ngắn.

Đầu tư lướt sóng bản chất chính là đầu cơ. Giao dịch lướt sóng là hoạt động mua bán với chu kỳ ngắn. Hoạt động đầu tư lướt sóng diễn ra nhiều lần trong ngày. Nhà đầu tư kiếm lợi dựa trên biến động của thị trường dù rất nhỏ. 

Đầu tư lướt sóng là gì?

Phương pháp đầu tư lướt sóng mang lại lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn

Trong rất nhiều loại hình đầu tư lướt sóng thì hình thức lướt sóng chứng khoán được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hơn cả.

Lướt sóng chứng khoán là đầu tư trái phiếu hoặc cổ phiếu trong thời gian ngắn. Sóng chứng khoán kéo dài trong vài tuần, vài tháng thậm chí là cả năm. Lướt sóng chứng khoán tối ưu hóa lợi nhuận thông qua các biến động ngắn hạn đem đến lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Đầu tư lướt sóng cổ phiếu được ưa chuộng hơn lướt sóng trái phiếu. Bởi lẽ cổ phiếu biến động từng phút theo thị trường, mang lại lợi nhuận khủng hơn nếu chọn được sản phẩm tiềm năng. Số tiền lợi nhuận mang lại chỉ trong thời gian đầu tư ngắn, vài ngày hoặc thậm chí vài giờ. 

2. Lợi ích khi lướt sóng chứng khoán

Loại hình lướt sóng chứng khoán có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

- Cơ hội vào lệnh nhiều: Các đợt sóng thường xuyên xuất hiện nên khả năng thu lợi tăng lên. Cơ hội lướt sóng chứng khoán rất nhiều. Những con sóng chứng khoán dễ dàng hình thành qua các biến động như tin tức, con người, thị trường….

- Lướt sóng chứng khoán có thời gian đầu tư ngắn, lợi nhuận cao, giúp các nhà đầu tư xoay vòng vốn dễ dàng cho các giao dịch tiếp tiếp theo.

- Lợi nhuận hấp dẫn: Bắt đúng sóng, lợi nhuận sẽ rất hấp dẫn, nếu “lướt sóng” thành công.

Lợi ích khi lướt sóng chứng khoán

Đầu tư lướt sóng đang được nhiều người quan tâm bởi lợi nhuận mang lại cao

3. Những rủi ro khi đầu tư lướt sóng

Bên cạnh cơ hội kiếm lời thì đầu tư lướt sóng đi kèm với nhiều rủi ro. Bởi lẽ đầu tư lướt sóng bản chất là đầu cơ. Bên cạnh đó cổ phiếu được chọn có sự biến động giá quá mạnh nên sơ suất khi chọn thời điểm mua/ bán có thể gây tổn thất nặng.

Dưới đây là những rủi ro bạn có nguy cơ gặp phải khi đầu tư lướt sóng:

Về thị trường: Đầu tư lướt sóng phụ thuộc vào biến động thị trường rất nhiều. Thế nên thị trường là yếu tố tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư. Để nắm bắt được thời cơ tốt nhất, nhà đầu tư nên sử dụng các kỹ năng, công cụ và kinh nghiệm để đánh giá, phán đoán tốt thu lợi nhuận. Nhưng thực tế thị trường rất rộng và bị chi phối bởi nhiều yếu tố nên diễn biến không như phán đoán sẽ khiến nhà đầu tư chịu thiệt hại nặng.

Những rủi ro khi đầu tư lướt sóng

Những rủi ro khi tham gia vào đầu tư lướt sóng, đặc biệt là lướt sóng chứng khoán

Về thời gian: Cập nhật thị trường thường xuyên theo dõi, cập nhật tin tức mới khiến nhà đầu tư mất khá nhiều thời gian. Giao dịch ngắn hạn thực hiện một cách trực tiếp nên người dùng phải chủ động, nhất quán tranh thủ đúng thời cơ. Nếu không bỏ ra nhiều thời gian theo dõi thị trường thì bạn không nên lựa chọn đầu tư lướt sóng.

Tâm lý giao dịch: Kết quả đầu tư cũng bị tác động bởi tâm lý giao dịch. Đầu tư lướt sóng cần tập trung cao để đưa ra quyết định nhanh trong thời gian ngắn. Cần cân nhắc kỹ lưỡng, hành động dứt khoát để chớp lấy thời cơ. Nhưng đôi khi cũng cần kiên nhẫn. Nhiều người không giữ vững tâm lý dẫn tới việc giao dịch sai lầm, thua lỗ nặng nề. 

Về nguồn vốn: Thời gian giao dịch đầu tư lướt sóng ngắn, cần quay vòng vốn. Nếu không có lãi, sẽ nhanh chóng mất vốn hiện có trong thời gian ngắn. Khiến nhiều nhà đầu tư trắng tay khi thị trường có biến động. 

4. Những lưu ý khi đầu tư lướt sóng

Khi đầu tư lướt sóng cần lưu ý những điều sau:

- Cần theo dõi thị trường chứng khoán thường xuyên. Phân tích, nhận định các loại cổ phiếu; sau đó định hướng giá cổ phiếu cùng khối lượng giao dịch. Từ đó chọn loại cổ phiếu phù hợp.

- Chia cổ phiếu cho nhiều công ty: Phân chia tiền mua nhiều loại cổ phiếu khác nhau sẽ giúp giảm nguy cơ mất trắng khi đầu tư ngắn hạn.

- Học hỏi ý kiến của các chuyên gia chứng khoán. Từ kinh nghiệm của họ bạn đầu tư chứng khoán lướt sóng hiệu quả, an toàn, quản lý vốn tốt.

- Không ngừng học hỏi và có kế hoạch chốt lời cụ thể.

Những lưu ý khi đầu tư lướt sóng

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng thành công mà bạn nên biết

5. Kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán thành công 

Xác định xu hướng của thị trường chung: Phân tích xu hướng chung của thị trường đóng vai trò khá quan trọng. Hiện nay, cổ phiếu biến động cùng chiều với thị trường. Nếu đi theo xu hướng chung thì xác suất nhận định đúng về xu hướng cổ phiếu sẽ tăng lên. Xác định xu hướng chính xác giúp nhà đầu tư kiếm lời nhanh chóng, ít rủi ro. Nhưng xác định sai sẽ làm tài sản của nhà đầu tư “không cánh mà bay”. Khi đầu tư lướt sóng nên mua khi xu hướng giá lên và bán khi xu hướng giá giảm. Không mua thấp cũng chẳng bán cao.

Phân tích kỹ lưỡng trào lưu thịnh hành: Cần chú trọng phân tích “trào lưu” đang thịnh hành ở hiện tại, giúp bạn nhìn ra những nhóm ngành nào đang được chú ý, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Đi hết đợt sóng: Không nên nóng vội để mua – bán mà không có tính toán hay theo kế hoạch. Kiên trì đi hết đợt biến động giá đem lại hiệu suất đầu tư cao.

Hiểu rõ đầu tư lướt sóng bạn sẽ nắm bắt được cơ hội đầu tư sinh lời, nhanh chóng hiệu quả. Tuy nhiên, đầu tư lướt sóng sẽ có những rủi ro nhất định, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về thị trường cũng như những cách đầu tư lướt sóng để giảm thiểu tối đa những rủi ro khi tham gia thị trường nhé!

Để tìm hiểu rõ hơn về chứng khoán cũng như thị trường đầu tư, bạn có thể tìm hiểu tại website của TOPI là TOPI.VN, chúng tôi mong rằng những thông tin mà TOPI đưa ra có thể giúp bạn trong hành trình đầu tư và tích lũy của mình.

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/kG9deWAklUXwRSYbJCnYK7gNSaiHRVZyo27iWymU.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI