Facebook Topi

24/04/2024

Top ngân hàng cho vay tiền online - Cách vay online an toàn

Những ngân hàng nào cho vay tiền online? TOPI cập nhật danh sách ngân hàng cho vay tiền trực tuyến và cách đăng ký vay online an toàn, nhanh chóng.

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Vay tiền online tại ngân hàng đang trở thành xu hướng bởi sự tiện lợi, thiết thực mà nó mang lại. Chỉ cần vài thao tác, khách hàng có thể vay tiền mọi lúc mọi nơi, không cần tài sản thế chấp và nhận tiền ngay trong ngày.

I. 21 ngân hàng cho vay online nhanh và uy tín năm 2024

Dưới đây là danh sách các ngân hàng cho vay online, vay tín chấp bằng phương tiện điện tử:

top ngân hàng cho vay tiền online nhanh

Ngày càng nhiều ngân hàng triển khai dịch vụ cho vay online

 1. Agribank- Ngân hàng Nông Nghiệp
 2. Bac A Bank - Ngân hàng Bắc Á
 3. BIDV - Ngân hàng Đầu tư
 4. BVBank - Ngân hàng Bản Việt
 5. Citi Bank
 6. HDBank - Ngân hàng phát triển TPHCM
 7. MBBank - Ngân hàng Quân Đội
 8. MSB - Ngân hàng Hàng Hải
 9. NCB - Ngân hàng Quốc dân
 10. OCB - Ngân hàng Phương Đông
 11. OceanBank - Ngân hàng Đại Dương
 12. Sacombank - Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín
 13. SHB - Ngân hàng Sài gòn – Hà Nội
 14. LPBank - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt
 15. PVCombank - Ngân hàng Đại Chúng
 16. SeABank - Ngân hàng Đông Nam Á
 17. Techcombank - Ngân hàng Kỹ Thương
 18. TPBank - Ngân hàng Tiên Phong
 19. Vietcombank - Ngân hàng Ngoại Thương
 20. VIB - Ngân hàng Quốc Tế
 21. VPBank - Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng

Các thông tin về hạn mức cho vay, lãi suất và kỳ hạn vay có thể thay đổi theo thời gian và chính sách của từng ngân hàng. Bạn có thể cập nhật thông tin về khoản vay, ưu đãi và điều kiện cho vay tại website hoặc app của từng ngân hàng.

II. Vay tiền online là gì?

Vay tiền online hay vay tiền trực tuyến là quá trình mượn tiền thông qua các dịch vụ trực tuyến hoặc ứng dụng di động thay vì phải đến các ngân hàng truyền thống. Thông thường, quá trình này diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn so với việc phải đi đến ngân hàng để làm thủ tục. Người dùng chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân, thông tin tài chính cần thiết thông qua ứng dụng hoặc trang web, sau đó nhận được quyết định duyệt vay trong vài phút và nhận tiền giải ngân về tài khoản.

top ngân hàng cho vay tiền online nhanh

Vay tiền trực tuyến là xu hướng của thời đại số

Vay tiền online giúp người dùng có thể tiếp cận số tiền cần trong thời gian ngắn, thường trong vòng một ngày làm việc. Vay tiền trực tuyến chủ yếu dựa vào uy tín tín dụng và khả năng tài chính của người vay, không yêu cầu tài sản đảm bảo. 

Các phương thức vay tiền online hiện nay:

 • Vay trên web: Người vay truy cập vào các trang web của ngân hàng, tổ chức tín dụng và hoàn thành quá trình đăng ký trực tuyến thông qua các biểu mẫu được cung cấp bởi bên cho vay.
 • Vay tại sàn giao dịch trực tuyến: Người vay tham gia sàn giao dịch trực tuyến để tìm kiếm người cho vay. Khi tìm thấy người cho vay phù hợp, hai bên thương lượng và thỏa thuận các điều khoản vay tiền.
 • Vay trên ứng dụng điện thoại (app): Trong hình thức này, người vay tải xuống các ứng dụng cho vay trên điện thoại di động, đăng ký thông tin và hoàn thiện hồ sơ vay ngay trên ứng dụng của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.
 • Các ngân hàng cho vay online: Đây là hình thức vay tín chấp dành cho mục đích tiêu dùng. Khách hàng có thể đăng ký vay thông qua ứng dụng hoặc trang web của ngân hàng. Sau khi hoàn thành thủ tục trên máy tính hoặc điện thoại, ngân hàng sẽ tiến hành xét duyệt khoản vay và thông báo đến khách hàng, chuyển tiền giải ngân vào tài khoản cho khách nếu khoản vay được duyệt.

III. Xu hướng vay tiền online hiện nay

Hiện nay,  nhu cầu vay tiền trực tuyến đang tăng cao, các ngân hàng cũng liên tục ra mắt những sản phẩm cho vay online nhằm giúp khách hàng có thể tiếp cận nhanh với những gói tín dụng đơn giản, thiết thực, phục vụ trực tiếp cho nhu cầu đời sống như: Vay tiêu dùng, vay mua hàng trả góp, vay thấu chi…

Có thể nói, đây là một bước tiến “khôn ngoan” trong lĩnh vực tài chính, phản ánh sự thích ứng của các ngân hàng trong thời đại số hóa. Cho vay trực tuyến đem lại lợi ích cho cả ngân hàng và người vay:

top ngân hàng cho vay tiền online nhanh

Vay online đem lại lợi ích cho cả ngân hàng và khách hàng

 • Đối với ngân hàng: Giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian so với vay truyền thống
 • Khách hàng không cần phải thế chấp tài sản để đảm bảo cho khoản vay
 • Quy trình được đơn giản hóa, chỉ cần thực hiện qua máy tính, điện thoại với sự hỗ trợ của eKYC, Bigdata… để xác minh khách hàng, truy xuất thông tin tín dụng của khách hàng.

Xu hướng vay tiền trực tuyến đang phát triển ngày càng mạnh mẽ. Điều này đòi hỏi các ngân hàng cần đa dạng hóa các dịch vụ và sản phẩm tài chính trực tuyến, áp dụng công nghệ Fintech mới nhất để nắm bắt xu hướng trong thời đại mới.

Đối với khách hàng, việc vay tiền online từ ngân hàng chắc chắn sẽ đem lại sự an tâm cao hơn rất nhiều so với vay của các tổ chức tài chính, những app cho vay không rõ nguồn gốc, bởi vậy họ sẽ tránh được nguy cơ gặp phải tổ chức cho vay lãi cao.

IV. Vay online tại ngân hàng có ưu nhược điểm gì?

Sự phát triển của công nghệ Fintech đã tạo nên những bước tiến đột phá trong lĩnh vực tài chính nói chung và dịch vụ vay online nói riêng. Tại Việt Nam, xu hướng này ngày càng phổ biến và mang đến cho người dùng những giải pháp tài chính nhanh chóng, tiện lợi.

Các ngân hàng ra mắt dịch vụ cho vay online đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu vay vốn ngày càng đa dạng của người dân. So với vay vốn trực tiếp tại ngân hàng, vay online sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

top ngân hàng cho vay tiền online nhanh

Vay tiền trực tuyến nhanh chóng và đơn giản

 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng, thực hiện dễ dàng trên website hoặc app của ngân hàng, khách hàng có thể chủ động đăng ký vay tại nhà vào bất cứ thời gian nào.
 • Giải ngân nhanh chóng: Hồ sơ thường được xét duyệt trong vòng vài giờ, giải ngân trong vòng 24 giờ, đáp ứng nhu cầu vay tiền nhanh chóng để giải quyết công việc cấp bách.
 • Đa dạng hạn mức và thời hạn vay: Khách hàng có thể tự điều chỉnh số tiền vay cùng thời gian vay, website/app có công cụ ước tính số tiền trả góp hàng tháng (bao gồm lãi suất và một phần tiền gốc).
 • Lãi suất cạnh tranh: Do thủ tục được đơn giản hóa, tự động hóa nên lãi suất vay online cũng cạnh tranh hơn, thậm chí có thể thấp hơn so với vay trực tiếp.
 • Nhiều chương trình ưu đãi: Ngân hàng thường xuyên triển khai những ưu đãi 

Nhược điểm của vay tiền online tại ngân hàng là lãi suất tương đối cao do đây là hình thức cho vay tín chấp, có tỷ lệ rủi ro cao đối với ngân hàng. Tuy nhiên, khi bạn vay ngân hàng, hãy yên tâm là mức lãi suất sẽ trong phạm vi pháp luật cho phép.

Ngoài ra, để thực hiện vay tiền trực tuyến ngân hàng, bạn cần sở hữu smartphone, tablet hoặc thiết bị có camera để chụp ảnh giấy tờ, ảnh chân dung phục vụ cho xác minh theo thời gian thực.

IV. Hướng dẫn cách vay tiền online ngân hàng nhanh chóng, đơn giản

1. Điều kiện vay tiền online

Để có thể vay ngân hàng trực tuyến, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

 • Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc trong nước hoặc tại địa bàn có ngân hàng hoạt động (tùy theo quy định cụ thể của từng ngân hàng).
 • Độ tuổi: Khách hàng cần đủ 18 tuổi trở lên là có thể đăng ký vay. Tuy nhiên, thông thường, ngân hàng và các tổ chức tài chính sẽ đặt giới hạn độ tuổi từ 21 đến 60 (độ tuổi lao động)
 • Có giấy tờ tùy thân hợp lệ, còn thời hạn: CMND/CCCD, hộ chiếu hoặc thẻ sinh viên còn hiệu lực.
 • Giấy tờ chứng minh khách hàng có thu nhập ổn định: Có thể dùng bảng lương, quyết định tăng lương, nhậm chức, hợp đồng lao động…
 • Không có nợ xấu tại bất cứ tổ chức tín dụng nào (Thông tin được lấy từ CIC)

Điều kiện này sẽ có chút khác biệt tùy từng ngân hàng và trong các thời kỳ khác nhau.

top ngân hàng cho vay tiền online nhanh

Cần đáp ứng điều kiện về nhân thân và tài chính

2. Quy trình và thủ tục đăng ký vay online

Bước 1: Khách hàng truy cập website/ứng dụng của ngân hàng

Bước 2: Chọn gói vay phù hợp với nhu cầu, đăng ký số tiền cần vay, thời hạn vay mong muốn. Đừng quên xem xét khả năng tài chính có đáp ứng số tiền phải trả hàng tháng không, nếu không đủ thì cần kéo dài thời gian vay để số tiền gốc phải trả thấp đi.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân và tải giấy tờ được yêu cầu như ảnh chụp 2 mặt của CMND/CCCD hoặc ảnh chụp hộ chiếu.

Một số ngân hàng sẽ xác thực bằng eKYC, khách hàng sẽ chụp ảnh chân dung bằng camera trước và thực hiện một số yêu cầu như quay trái, quay phải… để máy tính ghi nhận và đối chiếu với giấy tờ.

Bước 4:Hệ thống gửi mã OTP gửi qua tin nhắn SMS hoặc email, khách hàng nhập mã này vào ô xác nhận nhu cầu vay.

Bước 5: Theo dõi tiến độ duyệt hồ sơ vay.

Bước 6: Nếu hồ sơ được duyệt, khách hàng ký hợp đồng vay và nhận tiền giải ngân về tài khoản thanh toán.

top ngân hàng cho vay tiền online nhanh

Thủ tục vay đơn giản, thực hiện online nhanh chóng

V. Những lưu ý để có một khoản vay online an toàn

Về cơ bản, vay tiền từ ngân hàng có độ an toàn cao hơn so với vay của các công ty tài chính hay các app cho vay. Tuy nhiên, người vay cũng cần thận trọng, tìm hiểu kỹ thông tin để có một khoản vay an toàn và đảm bảo quyền lợi bản thân.

Cần tìm hiểu kỹ thông tin về khoản vay như: Lãi suất áp dụng tính theo tháng hay năm, cách tính lãi theo dư nợ ban dầu hay dư nợ giảm dần, ngày thanh toán hàng tháng, các loại phí phạt trả chậm hoặc trả nợ trước hạn…

So sánh khoản vay của các ngân hàng (điều kiện, lãi suất…) để tìm ra nơi vay có lợi nhất.

Để vay tiền nhanh và suôn sẻ, hãy chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ chứng minh nhân thân và chứng minh thu nhập, khi chụp ảnh giấy tờ, không để lẫn các vật dụng khác, không che số hay bất cứ chi tiết nào của giấy tờ, chụp trong điều kiện ánh sáng đầy đủ.

Thận trọng với các website/ứng dụng giả mạo ngân hàng để lừa đảo cho vay. Hãy ghi nhớ kỹ tên miền của ngân hàng, không truy cập các trang web lạ, nếu thấy bất cứ nghi ngờ nào cần báo cho ngân hàng tạm khóa tài khoản lại để đảm bảo an toàn.

Trên đây, TOPI đã gửi đến bạn danh sách các ngân hàng cho vay online, vay tín chấp theo hình thức trực tuyến cũng như cách thức đăng ký khoản vay. Hy vọng thông tin có thể giúp bạn đăng ký vay online thành công để giải quyết khó khăn tài chính

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/kG9deWAklUXwRSYbJCnYK7gNSaiHRVZyo27iWymU.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI