Facebook Topi

25/06/2024

Top 10 cổ phiếu Penny đáng mua nhất hiện nay

Cổ phiếu Penny thường được giao dịch với giá cực thấp, đồng thời thanh khoản hạn chế nên đây được xem là khoản đầu tư rủi ro cao. Nhìn lại thị trường Việt Nam xem top 10 cổ phiếu Penny đáng mua nhất hiện nay gồm cổ phiếu nào.

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Đầu tư vào cổ phiếu Penny đòi hỏi cần có sự nghiên cứu kỹ lường và khả năng quản lý rủi ro tốt. Với bài viết này, TOPI sẽ đi sâu vào những tiêu chí để lựa chọn ra 10 cổ phiếu Penny đáng để đầu tư trên thị trường, dựa trên các phân tích tài chính, đánh giá thị trường và hiểu biết về doanh nghiệp phát hành.

Cổ phiếu Penny là gì? Đặc điểm của cổ phiếu Penny

Cổ phiếu Penny (Penny Stock/Small Caps) là những cổ phiếu phổ thông được phát hành bởi công ty đại chúng nhỏ được giao dịch với mức giá trị rất thấp, chỉ khoảng 10.000 VNĐ.

Những đặc điểm chính của cổ phiếu Penny đó là:

 • Giá trị cổ phiếu thấp, thường dưới 5 USD (tại thị trường Mỹ) hay dưới 10.000 VND (tại Việt Nam);
 • Tính thanh khoản kém nên dễ bị thao túng giá;
 • Được phát hành bởi những công ty nhỏ hoặc các công ty có vấn đề về tài chính;
 • Phần lớn được giao dịch ở thị trường chứng khoán phi tập trung (thị trường OTC);
 • Thông tin lịch sử cổ phiếu hạn chế, các công ty phát hành thường thiếu bằng chứng để chứng minh về hoạt động, sản phẩm, tài sản hay doanh thu;
 • Cổ phiếu Penny không cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của cổ phiếu thường để được niêm yết;
 • Giá cổ phiếu Penny biến động rất mạnh, có thể tăng vọt chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Top 10 cổ phiếu Penny đáng mua nhất hiện nay

Vì sao cổ phiếu Penny có sức hút đối với các nhà đầu tư?

Có 2 điều khiến cổ phiếu Penny có sức hút mãnh liệt đối với các nhà đầu tư: thứ nhất, khả năng đem lại lợi nhuận khổng lồ, thứ hai là giá mua ban đầu cực kỳ thấp.

Vì giá cổ phiếu Penny chỉ khoảng từ mười ngàn đồng, cho nên, với một số vốn nhỏ, bạn đã có thể mua được rất nhiều cổ phiếu loại này thay vì chỉ mua được một vài cổ phiếu blue-chip. Khả năng sinh lời của cổ phiếu Penny cực kỳ nhanh vì giá của cổ phiếu Penny biến động rất mạnh, chỉ trong một thời gian ngắn giá trị của nó có thể vọt lên hàng top, khi đó, lợi nhuận bạn kiếm được sẽ là con số không hề nhỏ.

Nhiều cổ phiếu Penny có khả năng trở thành siêu cổ phiếu (multibagger), có thể lấy một số ví dụ như cổ phiếu REI (sàn NYSE) của công ty Ring Energy chuyên sản xuất, thăm dò dầu khí tự nhiên tại Texas và New Mexico; cổ phiếu FTFT (NASDAQ) của Future Fintech hoạt động trong lĩnh vực blockchain và fintech (theo Yahoo Finance).

Những rủi ro khi đầu tư cổ phiếu Penny

 • Cổ phiếu Penny có tính thanh khoản không cao, khối lượng giao dịch thấp, khó tìm người mua và người bán, khó chuyển đổi thành tiền mặt khi cần;
 • Dễ bị thao túng giá, điển hình là bẫy bơm xả của những kẻ lừa đảo, chúng cố đẩy giá cổ phiếu Penny lên cao để bán ra sau đó những cổ phiếu này lao dốc thê thảm;
 • Giá của cổ phiếu Penny dễ bị ảnh hưởng bởi những thông tin tiêu cực hay sai lệch, gây thiệt hại lớn cho người nắm giữ;
 • Các thông tin liên quan đến cổ phiếu Penny có thể không được minh bạch, những công ty phát hành loại cổ phiếu này thường là các công ty vốn hoá nhỏ, rơi vào tình trạng nợ nần, làm ăn kém, cho nên việc nắm giữ có rủi ro khá lớn.

Các tiêu chí lựa chọn cổ phiếu Penny để đầu tư

1. Tình hình tài chính của doanh nghiệp

Sơ bộ về tình hình tài chính xem doanh thu, lợi nhuận ra sao, tỷ lệ nợ như thế nào, kiểm tra các dòng tiền từ hoạt động kinh doanh để đảm bảo công ty phát hành cổ phiếu Penny đủ khả năng duy trì hoạt động.

2. Kế hoạch kinh doanh và triển vọng phát triển

Xem xét doanh thu và lợi nhuận của công ty trong các kỳ gần đây, đối chiếu với kế hoạch kinh doanh trong năm và trong tương lai xem liệu công ty có “thổi phồng” sức mạnh của mình để tăng giá cổ phiếu Penny của họ không.

3. Ban lãnh đạo và đội ngũ quản lý

Ban lãnh đạo có tên tuổi, uy tín cũng là một tiêu chí xem xét để lựa chọn đầu tư vào cổ phiếu của công ty. Giao dịch nội bộ của ban lãnh đạo và cổ đông lớn của công ty cũng nên xem xét, điều này thể hiện sự tự tin của họ đối với tương lai của công ty.

Top 10 cổ phiếu Penny đáng mua nhất hiện nay

4. Giá cổ phiếu hiện tại và tiềm năng tăng trưởng

Giá cổ phiếu hiện tại so với giá trị thực của công ty ra sao, tránh các cổ phiếu bị định giá quá cao dựa trên các yếu tố không thực tế. Bên cạnh đó, nên xem tính thanh khoản của cổ phiếu Penny bạn chọn, cổ phiếu này có dễ mua bán không, nếu thanh khoản quá thấp thì càng tăng rủi ro.

5. Tỷ suất lợi nhuận (EPS)

EPS thể hiện phần lãi thu được trên mỗi cổ phần đầu tư, đây là chỉ số quan trọng đánh giá giá trị của công ty phát hành cũng như cổ phiếu Penny của họ. Qua đó, nhà đầu tư có thể xem xét liệu việc đầu tư vào cổ phiếu này có sinh lời trong tương lai không. EPS cao thường thu hút nhà đầu tư hơn.

6. Tỷ suất nợ trên vốn chủ sở hữu (D/E)

Nợ cũng là một dấu hiệu rủi ro tài chính, nếu tỷ lệ nợ quá cao thì nhà đầu tư cũng cần xem xét kỹ lưỡng lại, vì điều này ảnh hưởng rất nhiều đến lợi nhuận của chính họ và khả năng thanh toán của công ty. Thông thường D/E càng thấp thì doanh nghiệp càng có sự tự chủ tài chính.

7. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE)

ROE sẽ chỉ ra mức độ hiệu quả của doanh nghiệp trong quá trình sử dụng vốn, nhờ chỉ số này, nhà đầu tư sẽ biết được vốn mình bỏ ra sẽ thu lại được bao nhiêu lợi nhuận sau thuế. ROE càng cao chứng tỏ doanh nghiệp đang sử dụng vốn rất tốt.

8. Dòng tiền tự do (FCF)

FCF thể hiện khoản tiền dư ra khi doanh nghiệp đã thanh toán mọi chi phí cần thiết cho hoạt động bình thường. FCF dương thường chỉ ra xu hướng cổ phiếu mạnh.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, các doanh nghiệp phát hành cổ phiếu Penny có thể không công khai minh bạch những yếu tố trên, và điều này hoàn toàn không trái quy định của pháp luật.

Top 10 cổ phiếu Penny đáng mua nhất

#1. TTH - CTCP Thương mại và Dịch vụ Tiến Thành

TTH là mã cổ phiếu Penny được phát hành bởi CTCP Thương mại và Dịch vụ Tiến Thành, niêm yết trên sàn HNX, hoạt động chủ yếu trong bán buôn và bán lẻ hàng thời trang, kinh doanh khoáng sản, và bất động sản. Công ty phân phối thương hiệu thời trang cao cấp như Valentino Creations và kinh doanh các loại khoáng sản như quặng sắt, đồng, than.

- Tình hình tài chính của công ty: Trong năm 2023, doanh thu của TTH là 857.76 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 14.19 tỷ đồng, tổng tài sản là 846.68 tỷ đồng và nợ ngắn hạn là 440.15 tỷ đồng.

 • Hiệu quả kinh doanh: 2.9/5;
 • Sức khoẻ tài chính: 4.4/5;
 • Tăng trưởng lãi ròng trung bình trong 05 năm: -21% => Công ty gặp khó khăn trong việc tăng trưởng lãi ròng;
 • Cổ tức: Hiện không có cổ tức tiền mặt;
 • Định giá P/E: Gần tương đương với P/E trung bình 5 năm, nhưng P/B cao hơn P/B trung bình 5 năm 33%.

- Giá cổ phiếu hiện tại tại ngày 24/06/2024 là 4,000 đồng, giảm 4.76% giá trị, với EPS là 487.08 VNĐ và P/E là 8.21.

- Triển vọng phát triển và tiềm năng tăng trưởng: Công ty đang mở rộng mạnh mẽ vào lĩnh vực bất động sản với lô đất rộng 3,433 m2 tại khu đô thị mới Việt Hưng, Hà Nội. Dự án này đã được UBND Thành phố cấp giấy chứng nhận đầu tư, đem lại tiềm năng phát triển lớn của công ty trong tương lai.

#2. TCD - CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải

CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi) đã thành lập từ năm 1990, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thi công xây dựng công trình giao thông, thuỷ lợi, dân dụng; xuất nhập khẩu, kinh doanh thương mại; các hoạt động du lịch, hoạt động xuất khẩu lao động và cả đầu tư tài chính. Mã cổ phiếu TCD của công ty được niêm yết trên sàn HOSE. Một số công trình được TCD tham gia gồm đường hạ cất cánh sân bay Phú Bài (Huế), đường tỉnh 831 (Long An), Khu tái định cư Tam Quang 2 (Quảng Nam), nhà máy cao su Phú Riềng (Bình Phước)…

+ Tình hình tài chính công ty: Trong quý 1 năm 2024, Tracodi ghi nhận doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 240,7 tỷ đồng, giảm so với các quý trước đó. Lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 71,4 tỷ đồng. Tổng lợi nhuận trước thuế là 40,4 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 30,3 tỷ đồng.

 • Hiệu quả kinh doanh: 1.9/5;
 • Sức khoẻ tài chính: 3.3/5;
 • Tăng trưởng lãi ròng trung bình trong 05 năm: 14%;
 • Tăng trưởng lãi ròng năm tới: 16%;
 • Không có cổ tức tiền mặt;
 • P/E cao hơn P/E trung bình 5 năm 446%;
 • P/B thấp hơn P/B trung bình 5 năm 30%.

- Triển vọng phát triển: TCD đã đặt kế hoạch doanh thu năm 2024 là 1.920 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 230,5 tỷ đồng. Công ty tiếp tục mở rộng hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và cơ sở hạ tầng thông qua các hợp tác chiến lược với các đối tác như Decofi. Tracodi cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp, như nằm trong top 10 doanh nghiệp có điểm quản trị công ty cao nhất nhóm doanh nghiệp quy mô vốn hóa vừa.

- Giá cổ phiếu TCD trong tháng 06/2024 dao động quanh mức 8.720 đồng, mức cao nhất trong 52 tuần là 10.800 đồng và thấp nhất là 5.000 đồng.

Chỉ số P/E = 18.30

Chỉ số P/B = 0.62.

#3. YEG - CTCP Tập đoàn Yeah1

CTCP Tập đoàn Yeah1 được thành lập từ năm 2006, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ quảng cáo trên truyền hình và nền tảng kỹ thuật số, đầu tư, sản xuất/marketing cho các bộ phim chiếu rạp, sở hữu bản quyền phim… Công ty này cũng đóng vai trò là trung gian mua bán quảng cáo và bản quyền phim cho 16 đài truyền hình quốc gia, địa phương và nhiều kênh truyền hình tư nhân khác. Cổ phiếu YEG được niêm yết trên sàn HOSE.

- Tình hình tài chính: Yeah1 đã trải qua nhiều thách thức lớn, đặc biệt là sau sự cố với YouTube vào năm 2019, khi họ mất quyền quản lý kênh trên nền tảng này. Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu và lợi nhuận của công ty. Doanh thu năm 2022 giảm 70% so với năm 2021, đạt 319 tỷ đồng. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế tăng 3% so với năm trước, đạt 31 tỷ đồng, nhờ việc bán công ty con và tái cấu trúc hoạt động.

 • Hiệu quả kinh doanh: 3.6/5;
 • Sức khoẻ tài chính: 3.5/5;
 • Tăng trưởng lãi ròng trung bình trong 5 năm: -28%
 • Tăng trưởng lãi ròng năm tới: -36%
 • Không có cổ tức tiền mặt;
 • P/E cao hơn P/E trung bình 5 năm 40%;
 • P/E xấp xỉ P/B trung bình 5 năm.

- Triển vọng phát triển trong tương lai: Yeah1 đang có kế hoạch phát hành cổ phiếu riêng lẻ để huy động 450 tỷ đồng và mua lại các công ty đã bán trước đó, nhằm khôi phục các mảng kinh doanh cốt lõi. Trong tương lai 3-5 năm, Yeah1 dự định phát triển mô hình đa màn hình, khai thác nội dung trên nhiều nền tảng để tăng cường hiệu quả và lợi nhuận.

- Giá cổ phiếu YEG trong tháng 06/2024 khoảng 9,200 VNĐ.

Chỉ số P/E = 27.5

Chỉ số P/B = 0.87.

#4 SAM - CTCP SAM HOLDINGS

SAM HOLDINGS tiền thân là Nhà máy Vật liệu Bưu điện 2, thành lập năm 1986 với lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất và phân phối các loại cáp cho ngành bưu chính viễn thông, đến nay, công ty mở rộng thêm mảng xuất nhập khẩu nguyên vật liệu, sản phẩm cáp, vật liệu điện dân dụng, sản xuất và kinh doanh sản phẩm dây đồng, sản phẩm ống nhựa; cho thuê văn phòng, đầu tư & kinh doanh nhà, các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị… Cổ phiếu SAM của công ty được niêm yết trên sàn HOSE.

- Tình hình tài chính: Trong quý 1 năm 2024, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 623,376 tỷ VNĐ, giảm so với quý trước đó nhưng tăng so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ đạt 20,979 tỷ đồng. Tuy nhiên, SAM vẫn đối mặt với nhiều thách thức khi các dự án bất động sản đang triển khai chậm, như dự án Samland Riverside và dự án 55 ha tại Nhơn Trạch, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả kinh doanh.

 • Hiệu quả kinh doanh: 1.4/5;
 • Sức khoẻ tài chính: 3.8/5;
 • Tăng trưởng lãi ròng trung bình trong 5 năm: -29%;
 • Tăng trưởng lãi ròng trong năm tới: 62%;
 • Không có cổ tức tiền mặt;
 • P/E cao hơn P/E trung bình 5 năm 172%;
 • P/B thấp hơn P/B trung bình 5 năm 20%.

- Triển vọng tương lai: SAM đang tập trung vào các dự án bất động sản và đầu tư tài chính, dự kiến công ty sẽ hoàn thành các thủ tục pháp lý và giải phóng mặt bằng cho các dự án lớn trong thời gian tới, nhờ vậy tạo ra lợi nhuận đột biến.

- Giá cổ phiếu SAM đang giao dịch quanh mức 7,330 VNĐ với một số biến động nhẹ trong tháng 06/2024.

Chỉ số P/E= 87.7

Chỉ số P/B = 0.7.

#5 ITA - CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo

CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo được thành lập từ năm 1996, tới năm 2006 thì niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE với mã cổ phiếu ITA. Hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư, phát triển, xây dựng, khai thác thương mại các KCN, cùng các dịch vụ liên quan như cho thuê thiết bị xây dựng, nhà xưởng, văn phòng…

- Tình hình tài chính: Trong quý I/2024, doanh thu thuần của ITA đạt 71.4 tỷ đồng, lợi nhuận gộp là 36.4 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 20.2 tỷ đồng, giảm so với các quý trước, tuy nhiên vẫn tích cực so với mức thua lỗ của một số quý năm trước.

 • Hiệu quả kinh doanh: 2.3/5;
 • Sức khoẻ tài chính: 4.2/5;
 • Tăng trưởng lãi ròng trung bình trong 5 năm: 20%;
 • Tăng trưởng lãi ròng năm tới: 26%;
 • Không có cổ tức tiền mặt.

- Triển vọng tương lai: Tân Tạo kỳ vọng bất động sản khu công nghiệp trong những năm tới sẽ được hưởng lợi khi nguồn vốn FDI từ Trung Quốc đổ vào nước ta. Trong năm 2024, ITA dự kiến xây dựng 25.000 m2 hệ thống hạ tầng giao thông và san lấp mặt bằng tại KCN Tân Đức với tổng khối lượng ước tính đến 175.000 m3. Hiện nay, các doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Daiwa House của Nhật, JD Logistics của Trung, và Masan đều đang triển khai các dự án tại KCN Tân Đức của ITA làm chủ đầu tư.

- Giá cổ phiếu ITA trong tháng 06/2024 ở mức khoảng 5,580 VNĐ

Chỉ số P/E = 23.8

Chỉ số P/B = 0.48

EPS = 220 VND.

#6 TVN - Tổng Công ty Thép Việt Nam

Tổng Công ty Thép Việt Nam hay VNSTEEL thành lập từ năm 1995, là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thép. Công ty hoạt động theo mô hình CTCP với khoảng 40 đơn vị trực thuộc. Cổ phiếu TVN của công ty được niêm yết trên sàn UPCOM.

- Tình hình tài chính: TVN có tổng tài sản hiện tại khoảng 24.3 nghìn tỷ đồng và tổng nợ khoảng 14.3 nghìn tỷ đồng. Công ty đã trải qua một số khó khăn về tài chính, với lợi nhuận sau thuế gần đây là -284.3 tỷ đồng, cho thấy sự suy giảm so với các năm trước đó.

- Triển vọng tăng trưởng tương lai: Nhu cầu sử dụng thép trong công nghiệp và xây dựng ngày càng tăng sẽ là tiềm năng phát triển của TVN, dù rằng tình hình tài chính hiện tại của công ty và biến động ngành thép toàn cầu có thể ảnh hưởng đến khả năng phục hồi và tăng trưởng của TVN.

- Giá cổ phiếu TVN trong tháng 06/2024 khoảng 8.800 đồng/cổ phiếu (ngày 21/06/2024), biên độ dao động trong 52 tuần từ 5.400 đồng - 8.800 đồng.

Chỉ số P/E = -14.72

Chỉ số P/B = 0.64.

#7 DL1 - CTCP Tập đoàn Alpha Seven

CTCP Tập đoàn Alpha Seven thành lập từ năm 2017 với số vốn ban đầu là 9.5 tỷ VNĐ. Sau 14 năm hình thành và phát triển thì công ty đã mở rộng từ kinh doanh dịch vụ bến bãi thành một tập đoàn đa ngành, hoạt động trong lĩnh vực từ cung cấp dịch vụ bến bãi, đầu tư năng lượng tái tạo, đầu tư bất động sản, và sản xuất các linh kiện điện tử. Cổ phiếu DL1 của công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HNX.

- Tình hình tài chính: Doanh thu thuần quý 1/2024 đạt 82.8 tỷ đồng, tăng so với các quý trước đó. Lợi nhuận sau thuế đạt 27.3 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận gộp là 55%.

 • Hiệu suất kinh doanh: 3.2/5;
 • Sức khoẻ tài chính: 1.4/5;
 • Tăng trưởng lãi ròng trung bình trong 5 năm: 18%;
 • Tăng trưởng lãi ròng năm tới: -8%;
 • Không có cổ tức tiền mặt;
 • P/E thấp hơn P/E trung bình 5 năm 71%;
 • P/B thấp hơn P/B trung bình 5 năm 56%.

- Triển vọng trong tương lai: Alpha Seven (DL1) tập trung vào phát triển các dự án mới và mở rộng các lĩnh vực kinh doanh hiện có. Đặc biệt, công ty đang đầu tư vào năng lượng tái tạo với dự án nhà máy điện gió Ia Boòng - Chư Pông, dự kiến sản xuất 130,640.9 kWh mỗi năm. Chiến lược phát triển của công ty bao gồm mở rộng chuỗi bến xe tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Trung, sau đó lan rộng ra miền Bắc và miền Nam.

Tuy nhiên, cần phải chú ý đến tác động của biến động giá xăng dầu trong nước có thể làm tăng chi phí vận chuyển.

- Giá cổ phiếu DL1 ngày 21/06/2024 khoảng 4.900 đồng/cp, biên độ trong 52 tuần là 3.600 đồng - 6.000 đồng.

Chỉ số P/E  = 11.7;

Chỉ số P/B = 0.92.

#8 HNG - CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai - HAGL Agrico thành lập vào năm 2010 với sản phẩm chủ lực trong hoạt động kinh doanh là cây ăn trái và cây cao su. Những dự án nông nghiệp của HAGL Agrico nằm trong tam giác phát triển Việt - Lào - Cam. Cổ phiếu HNG của công ty được niêm yết trên sàn HOSE.

- Tình hình tài chính: Trong quý đầu năm 2024, HNG đạt doanh thu thuần là 93.5 tỷ đồng, lỗ gộp 5 tỷ đồng. Lỗ luỹ kế đến hết quý I/2024 là hơn 8 tỷ đồng.

 • Hiệu quả kinh doanh: 1.0/5;
 • Sức khoẻ tài chính: 4.1/5;
 • Tăng trưởng lãi ròng trung bình trong 5 năm: 11%;
 • Tăng trưởng lãi ròng trong năm tới: -1240%;
 • Không có cổ tức tiền mặt;
 • P/B cao hơn P/B trung bình 5 năm 41%.

- Triển vọng phát triển tương lai: Công ty đang đầu tư trồng mới 1,533ha chuối, thêm 07 trang trại bò sinh sản, 01 cụm xưởng sản xuất đệm chuồng & phân hữu cơ, 01 cụm tổng kho nguyên liệu thức ăn & vật tư chăn nuôi, về tổ chức chăn nuôi HNG nhập khẩu thêm 5,800 con bò cái, trồng mới 468 ha cỏ bán chăn thả cùng 127 ha cỏ tập trung. Năm 2024, công ty dự kiến lỗ trước thuế 120 tỷ đồng nhưng từ việc đầu tư, xây dựng mới thì hi vọng năm 2025 HNG sẽ có lãi.

- Giá cổ phiếu HNG ngày 21/06/2024 ở mức 4.880 đồng/cp. Biên độ dao động trong khoảng 52 tuần là: 3.400 đồng - 5.400 đồng.

Chỉ số P/E = -5.53

Chỉ số P/B = 2.17.

#9 HQC - CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân

CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân thành lập từ năm 2000, và chính thức niêm yết cổ phiếu với mã HQC trên sàn HOSE năm 2010. Qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, HQC hiện tại là một trong những thương hiệu dẫn đầu khu vực phía nam về đầu tư và phát triển nhà ở xã hội.

- Tình hình tài chính: Doanh thu quý I/2024 của công ty đạt hơn 13 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 5 tỷ đồng. HQC là một trong những đơn vị hay đặt ra kế hoạch kinh doanh quá tầm với. Từ trước đến nay, trong giai đoạn 2011 - 2023, chỉ duy nhất năm 2015, HQC hoàn thành được kế hoạch đề ra, còn lại, mức độ hoàn thành kế hoạch lợi nhuận cao nhất chỉ khoảng 20%.

 • Hiệu quả kinh doanh: 3.0/5;
 • Sức khoẻ tài chính: 4.3/5;
 • Tăng trưởng lãi ròng trung bình trong 5 năm: -35%;
 • Tăng trưởng lãi ròng năm tới: 26%;
 • Không có cổ tức tiền mặt;
 • P/E cao hơn P/E trung bình 5 năm 69%;
 • P/B xấp xỉ P/B trung bình 5 năm.

- Triển vọng tăng trưởng tương lai: Dự kiến trong năm 2024, HQC sẽ hoàn thành ít nhất là 50 dự án nhà ở xã hội với khoảng 50.000 sản phẩm, đồng thời, thực hiện cải tạo, xây dựng mới tối thiếu 10 toà chung cư cũ thuộc Đồng Nai, Long An và TP.HCM. Bên cạnh đó, HQC cũng đẩy mạnh đầu tư & hợp tác kinh doanh các loại hình bất động sản thương mại, KCN và nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, HQC dự kiến phát hành 30 triệu cổ phiếu để tái cơ cấu các khoản nợ và cải thiện tình hình sức khoẻ tài chính cho công ty.

- Giá cổ phiếu HQC ngày 21/06/2024 ở mức 3,910 đồng/cp. Biên độ dao động trong 52 tuần là từ 2,900 đồng - 5,100 đồng.

Chỉ số P/E = 201.75;

Chỉ số P/B = 0.42.

#10 APH - CTCP Tập đoàn An Phát Holdings

CTCP Tập đoàn An Phát Holdings là một công ty mới thành lập năm 2014 với lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất, bán và kinh doanh TM sản phẩm nhực, sản phẩm và nguyên liệu phân huỷ hoàn toàn, bao bì & hạt nhựa, đồng thời, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực cho thuê đất, hạ tầng KCN, nhà xưởng. Năm 2020, cổ phiếu APH của công ty được chính thức niêm yết trên sàn HOSE.

- Tình hình tài chính: Lợi nhuận sau thuế năm 2023 đạt 221 tỷ đồng, gấp 3.8 lần so với năm ngoái, doanh thu của APH đạt 14.522 tỷ đồng, giảm 16% so với năm trước đó, chủ yếu do giảm quy mô thương mại và giá hạt nhựa trung bình của năm 2023 thấp hơn. Trong quý I/2024, lợi nhuận gộp của APH là 419 tỷ đồng, tăng 24% svck năm ngoái, dù giá vốn giảm mạnh hơn doanh thu.

 • Hiệu quả kinh doanh: 1.4/5;
 • Sức khoẻ tài chính: 4.3/5;
 • Tăng trưởng lãi ròng trung bình trong 5 năm: 3%;
 • Tăng trưởng lãi ròng năm tới: 26%;
 • Không có cổ tức tiền mặt;
 • P/E thấp hơn P/E trung bình 5 năm 54%’
 • P/E thấp hơn P/B trung bình 5 năm 12%.

- Triển vọng tăng trưởng: Trong thời gian sắp tới, APH sẽ mở rộng sản xuất ở tất cả các mảng cốt lõi như bao bì, nhực kỹ thuật, nội thất, sản phẩm sinh học phân huỷ hoàn toàn… Với xu thế chuyển dịch cơ cấu sản xuất của các doanh nghiệp nước ngoài về Việt Nam, APH sẽ nắm bắt cơ hội mở rộng thêm mảng điện tử và phụ trợ, trong lĩnh vực sản xuất khuôn lớn cho ô tô cũng mở thêm mảng dịch vụ sơn để gia tăng giá trị sản phẩm cùng lợi thế cạnh tranh. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Mỹ và Canada. Song song với đó, APH mở rộng thêm quỹ đất nhắm vào mảng bất động sản KCN nhằm mục tích tạo được dòng tiền tốt hơn cho tương lai.

- Giá cổ phiếu APH ngày 21/06/2024 ở mức 9,600 VNĐ/cp. Biên độ dao động trong 52 tuần từ 6,900 đồng - 10,900 đồng.

Chỉ số P/E = 27.62;

Chỉ số P/B = 0.40.

Như vậy, với danh sách top 10 cổ phiếu Penny mà TOPI vừa cung cấp ở trên, đi sâu cặn kẽ các vấn đề từ tình hình tài chính, triển vọng tăng trưởng, giá cổ phiếu… phần nào đã giúp các nhà đầu tư có những lựa chọn với nhóm cổ phiếu giá rẻ này. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về thị trường tài chính, chứng khoán, tải và truy cập TOPI thường xuyên để cập nhật nhanh nhất nhé!

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/EOwdGS736fIL7NNMN6FvcSoYwOHGvZYbs570X1IR.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/VvUsgRKPmOmXWi1dQ1ti9RrFRj2PQ28Nxfu0e5fv.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI

icon-messenger