Facebook Topi

03/05/2024

Top 6 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Việt Nam

Đầu tư vào tiền ảo, tiền điện tử, crypto đang ngày càng phổ biến. Cùng tìm hiểu top 6 sàn giao dịch tiền điện tử lớn và uy tín nhất tại Việt Nam

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Đầu tư tiền điện tử là một lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều rủi ro. Do đó, lựa chọn sàn giao dịch uy tín, an toàn là vô cùng quan trọng. Nếu đang chưa biết sàn nào giao dịch tiền ảo tốt nhất, hãy tham khảo ngay 5 sàn giao dịch tiền điện tử mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé!

I. Top 5 sàn giao dịch tiền ảo lớn tại Việt Nam

Dưới đây là top sàn giao dịch tiền điện tử lớn và uy tín tại Việt Nam hiện nay:

sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam

Tham khảo TOP các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Việt Nam

  1. Binance
  2. Huobi
  3. MEXC Global
  4. BitMart
  5. Huobi Global
  6. Gate.io

#1. Binance (binance.com)

Sàn Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao (CZ). Sàn cung cấp nền tảng để người dùng mua, bán, giao dịch và tự lưu trữ nhiều loại tiền mã hóa khác nhau.

Binance hiện là sàn tiền số lớn nhất thế giới với hơn 16 tỷ USD giao dịch mỗi ngày (theo thống kê của Coinmarketcap) với hơn 1,4 triệu lệnh trên mỗi giây.

Binance cho phép giao dịch hơn 500 loại tiền điện tử, đáp ứng mọi nhu cầu của các nhà giao dịch trên toàn thế giới. BNB - Token của Binance hiện có giá 400 USD mỗi đồng

sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam

Binance là sàn tiền ảo hàng đầu thế giới

Mặc dù giao diện của Binance không được đánh giá cao, nhưng đây lại là nền tảng cung cấp đầy đủ thông tin nhất, hỗ trợ nhiều loại tiền mã hóa nhất trong tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay. 

Binance hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Việt, có phiên bản web và ứng dụng cho iOS và Android.

Năm 2019, Binance từng bị hacker tấn công và lấy đi khoảng 7.000 Bitcoin (tương đương 40 triệu USD tại thời điểm đó). Bên cạnh đó, vấn đề pháp lý cũng là một trở ngại khi nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Nhật Bản, một số nước châu Âu đã ra lệnh cấm hoặc hạn chế giao dịch tiền ảo trên Binance, thậm chí bị điều tra do nghi ngờ hoạt động trao đổi tiền bất hợp pháp.

#2. Remitano (remitano.com)

Remitano là một sàn giao dịch tiền mã hóa ngang hàng (P2P) được thành lập vào năm 2016, có trụ sở chính tại Seychelles và hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Việt Nam. Sàn giao dịch này cung cấp cho người dùng một nền tảng an toàn, uy tín để mua, bán và trao đổi hơn 20 loại tiền mã hóa phổ biến như Bitcoin, Ethereum, USDT, v.v.

Remitano là một sàn giao dịch tiền mã hóa ngang hàng (P2P) được thành lập vào năm 2016, có trụ sở chính tại Seychelles và hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Việt Nam. Sàn giao dịch này cung cấp cho người dùng một nền tảng an toàn, uy tín để mua, bán và trao đổi hơn 20 loại tiền mã hóa phổ biến như Bitcoin, Ethereum, USDT, v.v.

sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam

Remitano là sàn giao dịch tiền ảo có mặt ở Việt Nam từ khá sớm

Tại Việt Nam, Remitano đã nhanh chóng khẳng định vị thế là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu với những ưu điểm nổi bật sau:

Hoạt động dưới sự cấp phép của Seychelles Financial Services Authority (FSA) và áp dụng các biện pháp bảo mật tiên tiến như xác thực hai yếu tố (2FA), lưu trữ tiền mã hóa lạnh, v.v. để đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng.

#3. MEXC Global (mexc.com)

Đứng vị trí số 3 về sàn tiền điện tử lớn nhất Việt Nam là MEXC Global (tên cũ là MXC) được thành lập năm 2018. Nhóm sáng lập đều là những chuyên gia hàng đầu về blockchain đến từ Nhật Bản và châu Âu.

MEXC Global là một sàn giao dịch uy tín với hơn 6 triệu người dùng tới từ hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới và khối lượng giao dịch đạt hơn 900 triệu USD/ngày. Sàn đã được giấy phép hoạt động tại một số quốc gia và khu vực, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Úc, Estonia, Thụy Sỹ. Token của MEXC Global là MX, hiện có giá 0,8 USD/đồng.

sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam

Sàn tiền ảo MEXC Global được hoạt động tại nhiều quốc gia

So với các sàn giao dịch tiền điện tử khác, MEXC Global có số lượng token được hỗ trợ lên tới 850 và liên tục được cập nhật. Tuy nhiên, đây cũng là nền tảng chứa nhiều coin "rác" - tức là các loại tiền số mới được tạo và được ít người biết đến.

MEXC cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt, nhiều tính năng giao dịch và cũng có phiên bản website cũng như ứng dụng trên iOS và Android.

#4. BitMart (bitmart.com)

Sàn giao dịch tiền điện tử BitMart tập trung, ra đời vào tháng 3/2018 với đội ngũ nhân sự hầu hết đến từ Trung Quốc. Sàn cung cấp nền tảng để người dùng mua, bán, giao dịch và tự lưu trữ nhiều loại tiền mã hóa khác nhau.

BitMart hiện đã nhận được giấy phép Mạng Thực thi chống Tội phạm Tài chính (FinCEN) của Mỹ, cho phép cung cấp dịch vụ giao dịch tiền số ở nhiều quốc gia.

sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam

BitMart là sàn tiền số uy tín tại nhiều quốc gia

Được xây dựng trên nền tảng của Google Cloud, BitMart sử dụng dịch vụ tính toán phân tán từ Google Spanner và BigTable để tăng tính bảo mật, giúp tăng tốc giao dịch và chi phí cạnh tranh.

Nhược điểm là BitMart không có giao dịch ký quỹ và buộc người dùng phải xác minh danh tính (KYC) mới được rút coin ra khỏi sàn, đồng thời giới hạn số tiền nạp/rút mỗi lần.

Theo công bố, mỗi ngày BitMart thực hiện khối lượng tiền số tương đương với 576 triệu USD. Token của BitMart là BMX, chạy trên blockchain Ethereum và hiện có giá 0,19 USD.

Mặc dù không hỗ trợ nhiều ngôn ngữ so với các nền tảng giao dịch tiền ảo khác, nhưng BitMart vẫn hỗ trợ tiếng Việt nên nhà đầu tư Việt Nam sẽ dễ dàng thao tác. BitMart có phiên bản web, app chạy trên iOS và Android.

#5. Huobi Global (htx.com)

Huobi là một trong những nền tảng giao dịch tiền số lâu đời, được thành lập từ tháng 5/2013 tại Trung Quốc. Hiện Huobi có văn phòng ở nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong... và cung cấp dịch vụ quản lý tài sản, giao dịch ở hơn 130 quốc gia.

Huobi Global là sàn giao dịch tiền số lớn với khối lượng giao dịch lên tới 32 tỷ USD/ngày, cao hơn cả Binance. Ưu điểm của nền tảng là tính bảo mật cao, chưa từng bị tấn công, chất lượng dịch vụ tốt, thanh khoản cao, có thể giao dịch nhiều loại tiền mã hóa với chi phí giao dịch cạnh tranh, giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam

Huobi Global áp dụng các biện pháp bảo mật tiên tiến nhất

Nhược điểm của Huobi Global là có quá nhiều tên miền khiến cho người dùng bối rối. Nền tảng này cũng từng bị nghi ngờ làm giả số liệu giao dịch và phải đối mặt với vấn đề pháp lý, bị đóng cửa tại Mỹ từ năm 2019.

Token của Huobi Global là HT với giá hiện tại là 13,7 USD/đồng, vốn hóa thị trường 2,3 tỷ USD.

#6. Gate.io

Sàn giao dịch tiền điện số Gate.io được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2013 với tên gọi đầu tiên là Bter.com. Đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời, được quản lý bởi Gate Technology Inc.- một công ty có trụ sở tại Mỹ.

Năm 2017, do hạn chế pháp lý của Trung Quốc đối với tiền điện tử, Gate.io đã chuyển hoạt động kinh doanh ra nước ngoài và phục vụ thị trường toàn cầu. Các giao dịch của Gate.io chủ yếu thực hiện trên website.

sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam

Gate.io là sàn giao dịch trực thuộc Gate Group

Sàn Gate.io được cấp phép giao dịch tiền số tại một số nước châu Âu, Trung Đông, Châu Á. Nền tảng hỗ trợ giao dịch hơn 1400 loại tiền mã hóa với nhiều lựa chọn khác nhau.

Nhược điểm của nền tảng này nằm ở chi phí giao dịch, phí rút tiền và tính thanh khoản thấp và đội ngũ nhân viên bị đánh giá là kém chuyên nghiệp

II. Thế nào là sàn giao dịch tiền điện tử?

Sàn giao dịch tiền điện tử hay sàn giao dịch tiền ảo hay còn gọi là sàn giao dịch tiền mã hóa, là một nền tảng trực tuyến cho phép người dùng mua, bán, giao dịch và tự lưu trữ nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Sàn giao dịch hoạt động như một trung gian, kết nối người mua và người bán để thực hiện giao dịch.

Thông qua không gian internet, người mua và người bán có thể tương tác và trao đổi, mua bán các loại tiền điện tử theo các quy tắc cụ thể của sàn giao dịch.

sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam

Đầu tư vào tiền ảo có tiềm năng lợi nhuận “khủng”

Tham gia các sàn giao dịch tiền ảo uy tín được coi là phương thức đầu tư thu về lợi nhuận “khủng”. Tuy nhiên, nhà đầu tư phải có kiến ​​thức về thị trường tiền mã hóa, nắm được biểu đồ giá của các loại crypto, những yếu tố quyết định sự tăng giảm giá của đồng tiền.

III. Cách xác định sàn giao dịch tiền điện tử uy tín

Để xác định đâu là nền tảng giao dịch tiền ảo uy tín, nhà đầu tư cần xét theo các yếu tố sau:

Bảo mật tốt: Giữ an toàn cho tài sản của nhà đầu tư là yếu tố quan trọng hàng đầu bởi mọi giao dịch tiền số đều được thực hiện trên không gian ảo nên cần đảm bảo mức độ an toàn thông tin cao.

Tính pháp lý: Hãy kiểm tra xem sàn giao dịch có được cấp phép hoạt động bởi cơ quan quản lý tài chính uy tín nào hay không. Đồng thời, cần đọc kỹ các điều khoản và chính sách của sàn để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam

Hãy chọn sàn tiền ảo có bảo mật tiên tiến

Đội ngũ hỗ trợ khách hàng: Trong quá trình giao dịch không thể tránh khỏi những lúc trục trặc, lúc này, bạn sẽ cần đến đội ngũ hỗ trợ tận tâm giúp bạn nhanh chóng giải quyết khó khăn. Do đó hãy chọn sàn giao dịch hỗ trợ đa kênh (mail, live chat, điện thoại…), thời gian hỗ trợ 24/7 và thái độ chuyên nghiệp.

Phí giao dịch: Phí giao dịch ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận nên được xem là ưu tiên hàng đầu của nhà đầu tư khi chọn một sàn giao dịch tiền điện tử. Hãy chọn sàn có phí giao dịch cạnh tranh, minh bạch và được công khai rõ ràng.

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng là một trong những yếu tố quan trọng được người dùng đánh giá rất cao.

Đánh giá từ những người dùng khác: Đừng bỏ qua những ý kiến đánh giá từ người dùng và các chuyên gia trong lĩnh vực tiền điện tử. Hãy liên tục cập nhật tin tức về sàn giao dịch để nắm được thông tin mới nhất.

IV. Hướng dẫn giao dịch tiền điện tử an toàn

Giao dịch tiền điện tử tiềm ẩn nhiều rủi ro, do đó việc đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số biện pháp bạn có thể thực hiện để giao dịch tiền điện tử an toàn:

Lựa chọn sàn giao dịch uy tín: Tham khảo các tiêu chí về sàn tiền ảo uy tín ở trên để giao dịch.

Lưu trữ tiền điện tử an toàn: Có thể sử dụng ví tiền điện tử uy tín để lưu trữ tiền điện tử của bạn, không nên lưu trữ số lượng lớn tiền điện tử trên sàn giao dịch. Sao lưu khóa bí mật của ví tiền điện tử của bạn cẩn thận.

sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam

Chú trọng bảo mật khi đầu tư tiền ảo

Bảo mật tài khoản: Hãy sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất, kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA) để bảo vệ tài khoản khỏi bị tấn công. Không chia sẻ thông tin tài khoản của bạn với bất kỳ ai và luôn phải cẩn thận với các email, tin nhắn giả mạo mạo danh sàn giao dịch hoặc yêu cầu bạn cung cấp thông tin tài khoản.

Hãy cài đặt phần mềm chống virus, chống malware trên máy tính của bạn, đồng thời cập nhật hệ điều hành và phần mềm của bạn thường xuyên, sử dụng VPN khi truy cập internet công cộng.

Lưu ý:

  • Tiền ảo - tiền điện tử không phải là một phương thức thanh toán hợp pháp tại Việt Nam.
  • Các cơ quan nhà nước, báo chí và truyền thông tại Việt Nam đã cảnh báo về những rủi ro khi tham gia giao dịch tiền ảo.
  • Bài viết không có bất cứ khuyến nghị nào, chỉ mang tính chất tham khảo.

Trên đây là thông tin về 6 sàn giao dịch tiền điện tử (tiền ảo, tiền số) lớn tại Việt Nam. Hãy lựa chọn nền tảng uy tín, bảo mật cao để đầu tư và bảo vệ tài sản của bạn.

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/kG9deWAklUXwRSYbJCnYK7gNSaiHRVZyo27iWymU.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI