Facebook Topi

17/04/2024

MMO là gì? Hướng dẫn kiếm tiền MMO từ A-Z mới nhất

Thuật ngữ MMO dùng để chỉ các phương thức kiếm tiền online. Tham khảo ngay những cách kiếm tiền từ MMO mới nhất để đa dạng hóa nguồn thu nhập của bạn nhé.

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Kiếm tiền bằng MMO không còn quá xa lạ với người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được tất cả những cách thức kiếm tiền bằng MMO. Cùng topi tìm hiểu những hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay.

I. Giải thích khái niệm MMO

MMO là thuật ngữ viết tắt của “Make Money Online” - có nghĩa là kiếm tiền online, kiếm tiền trực tuyến. MMO ra đời nhờ vào sự phát triển của internet. 

Internet ra đời và phát triển khắp thế giới cùng sự phát triển của công nghệ số, những cá nhân và doanh nghiệp có thể tạo ra thu nhập thông qua internet. Nhiều người cũng coi đây là một hình thức kiếm thêm thu nhập ngoài cách kiếm tiền truyền thống.

MMO là gì? Cách kiếm tiền MMO

Kiếm tiền bằng MMO đang là xu hướng của những người trẻ năng động

MMO có thể là bán hàng trực tuyến, tiếp thị liên kết, viết blog quảng cáo, thiết kế trang web… Để có thể thành công với MMO và có nguồn thu nhập ổn định, bạn cần có kiến thức chuyên môn, khả năng marketing cũng như tự học hỏi, vận dụng các chiến lược kinh doanh online để thu hút khách hàng và tạo ra giá trị.

II. Những lợi ích khi kiếm tiền bằng MMO

1. Chi phí vốn khởi đầu ít

Kiếm tiền trực tuyến không đòi hỏi nhiều vốn đầu tư ban đầu (thuê mặt bằng, sắm trang thiết bị, thuê nhân công…). Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu từ một khoản tiền đầu tư nhỏ hoặc tận dụng các nền tảng miễn phí để kiếm tiền.

Do vậy, kiếm tiền bằng MMO phù hợp cả với những đối tượng bận rộn và không có nhiều vốn như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng làm thêm…

2. Tự do về không gian, tự chủ thời gian làm việc

Chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại, có kết nối internet là bạn hoàn toàn có thể làm việc tại bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, tự quản lý thời gian và địa điểm làm việc.

3. Không giới hạn về khả năng thu nhập

Nếu công việc truyền thống thường bị giới hạn bởi tiền lương thì kiếm tiền online hoàn toàn không có giới hạn nào về thu nhập. Chỉ cần nắm bắt thị trường và tận dụng cơ hội, bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập lớn và ổn định.

4. Không giới hạn địa lý - Có thể tiếp cận khách hàng trên toàn thế giới

Khả năng tiếp cận khách hàng trên toàn thế giới: Thay vì chỉ có thể phục vụ lượng khách hàng trong một khu vực địa lý, bạn có thể hướng đến khách hàng trên toàn thế giới, mở ra nhiều cơ hội tăng doanh thu.

Ngành nghề lựa chọn đa dạng: Có nhiều cách để bạn kiếm tiền trên không gian mạng

MMO là gì? Cách kiếm tiền MMO

Kiếm tiền MMO đem lại nhiều lợi ích thiết thực

5. Nhiều ngành nghề để lựa chọn

Có rất nhiều cách để kiếm tiền online, bạn hoàn toàn có thể chọn ngành nghề phù hợp với kiến thức và sở thích, đam mê của mình. Điều này cho phép bạn kiếm thu nhập bằng việc làm điều mình thích.

6. Mạng lưới rộng khắp

Cộng động kiếm tiền online trong nước và trên toàn thế giới vô cùng lớn mạnh. Do đó, bạn không sợ cô độc. Hãy tham gia những hội nhóm, diễn đàn để học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước để công việc được thuận lợi.

7. Kiếm tiền online - MMO đang là xu hướng

Rất nhiều người đã tìm thấy cơ hội từ các hình thức kiếm tiền trực tuyến. Chẳng hạn như thương mại điện tử và kinh doanh trực tuyến tại Việt Nam đang phát triển mạnh, do đó thay vì mở cửa hàng trực tiếp, nhiều người đã chuyển sang hình thức kinh doanh online để giảm thiểu chi phí.

8. Cơ hội học tập và rèn luyện

Để thành công với cách kiếm tiền MMO, bạn cần kiên trì, không ngại khó ngại khổ, không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức, kỹ năng, cập nhật xu hướng. Do đó, cách kiếm tiền này cũng giúp bạn tự trau dồi và rèn luyện.

III. 9 cách kiếm tiền MMO phổ biến nhất hiện nay

1. Bán hàng trên Facebook, Tiktok…

Facebook cho phép người dùng tạo tài khoản miễn phí. Bạn có thể lập tài khoản, tạo cửa hàng trực tuyến, lập hội nhóm, fanpage… để đăng bài giới thiệu sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng, những ưu đãi đặc biệt, tổ chức sự kiện… để thu hút khách hàng.

MMO là gì? Cách kiếm tiền MMO

Mạng xã hội lớn và miễn phí tạo ra nhiều cơ hội kiếm tiền

Ngoài các công cụ miễn phí, bạn có thể tạo quảng cáo trên Facebook, khoanh vùng khách hàng mục tiêu (giới tính, độ tuổi, vị trí địa lý, ngành nghề, sở thích…) để nhắm mục tiêu, hướng đến đúng đối tượng khách hàng mong muốn.

2. Bán hàng trên Amazon

Không ít người Việt đã mở cửa hàng trên trang thương mại điện tử Amazon để tận dụng lượng người truy cập khổng lồ trên toàn cầu. Không chỉ được tiếp cận với nguồn khách hàng lớn, chất lượng dịch vụ của Amazon cũng đáp ứng tiêu chuẩn và tạo được độ tin cậy cao đối với người tiêu dùng.

3. Bán hàng trên Shopee, Tiki, Lazada…

Người Việt ngày càng có xu hướng mua sắm online nhiều hơn, do đó, tạo gian hàng trên các sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki…) đang là cách kiếm tiền MMO được ưa chuộng và khá đơn giản. 

MMO là gì? Cách kiếm tiền MMO

Nắm bắt xu hướng mua sắm online để kiếm tiền MMO

Bán hàng qua các nền tảng này cũng cho phép bạn tiếp cận với lượng khách hàng lớn, đồng thời liên tục có những chương trình, sự kiện thu hút người dùng. Nếu tham gia sự kiện, gian hàng sẽ nhận được những mã giảm giá, hỗ trợ vận chuyển.

4. Drop Shipping

Đây là hình thức kinh doanh mà bạn là nhà bán lẻ nhưng không nhất thiết phải có hàng hóa trong kho. Bạn chỉ cần đăng bán sản phẩm, khi khách mua hàng, bạn sẽ chuyển đơn hàng qua bên nhà cung cấp để họ vận chuyển tới tay khách hàng. Lợi nhuận thu về là chênh lệch giữa giá bán lẻ và giá từ nhà cung cấp.

Đây cũng là cách kiếm tiền online được nhiều người ưa chuộng bởi không cần lo thuê kho, tồn hàng, vận chuyển… Bạn chỉ cần đăng bán, marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách.

MMO là gì? Cách kiếm tiền MMO

Drop Shipping giúp tạo thu nhập mà không cần đầu tư vốn

5. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền trực tuyến bằng cách quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác và nhận hoa hồng cho mỗi đơn hàng thành công được tạo ra thông qua đường link giới thiệu của bạn.

Để kiếm tiền theo phương thức này, bạn cần đăng ký tham gia chương trình Affiliate: Tìm kiếm các chương trình Affiliate phù hợp với sở thích và đối tượng mục tiêu của bạn, chọn sản phẩm/dịch vụ quảng bá, tạo nội dung quảng bá và chia sẻ đến cộng đồng thông qua website, blog, các trang mạng xã hội…

MMO là gì? Cách kiếm tiền MMO

Affiliate Marketing là cách kiếm tiền MMO được nhiều bạn trẻ yêu thích

Khi khách hàng truy cập vào trang web của nhà cung cấp thông qua đường link giới thiệu của bạn và mua hàng thành công, bạn sẽ nhận được hoa hồng tương ứng.

6. Tiền điện tử

Đầu tư tiền điện tử (Bitcoin hay các loại Altcoins) cũng là một cách, nhưng có một phương thức khác không đòi hỏi vốn nhiều là Trade Coin - tức là bạn sẽ mua bán tiền điện tử, tận dụng sự chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch để mua rẻ bán cao để kiếm lời thay vì đầu tư dài hạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử như: Sáng tạo bài viết, video, website liên quan đến tiền điện tử để kiếm thu nhập từ quảng cáo, tài trợ…

MMO là gì? Cách kiếm tiền MMO

Đầu tư tiền điện tử cũng là một cách kiếm tiền trực tuyến

7. Phát triển website

Kiếm tiền MMO (Make Money Online) bằng cách phát triển website là hình thức phổ biến và hiệu quả, thu hút nhiều người tham gia.

Cách thức hoạt động như sau: Đầu tiên, bạn tạo một trang web hoàn chỉnh, hấp dẫn để tăng tính thu hút. Sử dụng các chiến lược SEO, quảng cáo, mạng xã hội,... để thu hút khách truy cập đến website của bạn.

Khi có lượng traffic lớn về website, bạn có thể kiếm tiền bằng cách cho hiển thị quảng cáo của các nhà cung cấp khác trên website của bạn và nhận hoa hồng khi có người nhấp vào, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của người khác và nhận hoa hồng khi có người mua hàng thông qua đường link giới thiệu của bạn, bán sản phẩm/dịch vụ của riêng bạn trên website hoặc cung cấp nội dung/dịch vụ độc quyền và thu phí thành viên để truy cập.

8. Hợp tác với các nhãn hàng để quảng cáo

Cách kiếm tiền MMO này khá hấp dẫn và không đòi hỏi vốn đầu tư lớn. Với cách thức này, bạn cần xây dựng kênh quảng cáo của riêng mình (website, fanpage, blog…) và phát triển kênh có lượng tương tác cao, người theo dõi ổn định, sau đó liên hệ hợp tác với nhãn hàng phù hợp với mục tiêu để đề xuất quảng cáo, nhận hoa hồng khi có người mua hàng, truy cập website của nhãn hàng… thông qua quảng cáo của bạn.

9. Sáng tạo nội dung video trên Youtube

Cách thức kiếm tiền bằng Youtube khá đa dạng. Đầu tiên, bạn cần tạo kênh, sau đó thu hút khán giả bằng những video có nội dung thú vị, hữu ích. Khi đủ lượt xem và số lượng follow, bạn có thể bật tính năng quảng cáo để kiếm tiền khi có người xem video của bạn.

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ gây dựng những video hữu ích, lồng ghép quảng cáo một nhãn hàng, sản phẩm để kiếm tiền.

MMO là gì? Cách kiếm tiền MMO

Có nhiều cách kiếm tiền MMO bằng Youtube 

IV. Cảnh báo những hình thức MMO không nên tham gia

1. Kiếm tiền bằng cách click vào quảng cáo

Nhiều trang web kêu gọi người dùng nhấp vào quảng cáo và trả tiền cho hoạt động này. Nếu website đó uy tín thì bạn vẫn nhận được tiền. Tuy nhiên, số tiền này rất nhỏ và phải rất lâu, rất kiên trì thì bạn mới kiếm đủ số tiền có thể rút được, bởi vậy không nên tham gia để tránh mất thời gian, thậm chí gặp rủi ro bị lộ thông tin, chiếm đoạt tài khoản…

2. Nhận tiền từ làm khảo sát

Bạn sẽ cần phải hoàn thành một cuộc khảo sát về một lĩnh vực nào đó do một công ty thực hiện. Đây là một hình thức kiếm tiền không đáng để bỏ thời gian và công sức bởi bản khảo sát thường rất dài và số tiền nhận về rất ít.

3. Upload tài liệu

Chia sẻ tài liệu trên mạng và nhận tiền khi ai đó tải chúng xuống cũng là một trong những cách kiếm tiền MMO. Cách kiếm tiền này không còn dễ dàng nữa vì vấn đề bản quyền tài liệu hiện đang là một trở ngại lớn.

MMO là gì? Cách kiếm tiền MMO

Một số cách kiếm tiền MMO nên tránh xa

4. Đọc email quảng cáo và làm theo hướng dẫn

Để kiếm tiền theo cách này, bạn phải đăng ký thành viên và mở email thường xuyên. Khi có email đến, bạn cần làm theo hướng dẫn để nhận tiền.

Mặc dù hình thức này có thể giúp bạn kiếm tiền nhưng lợi ít, hại nhiều khi số tiền kiếm được rất ít trong khi bạn phải đối mặt với nhiều nguy cơ như: Công ty lừa đảo, bị truy cập link lừa đảo, bị ép tải mã độc về máy…

5. Betting/Gambling (Chơi cờ bạc online)

Đầu tiên, hình thức cờ bạc online không được Việt Nam công nhận, do đó nó là bất hợp pháp. Thứ hai, chơi cờ bạc trực tuyến cũng không khác gì đánh bạc trực tiếp, mất nhiều hơn được nên đây không phải là cách để kiếm tiền.

6. Chơi chứng khoán

Chứng khoán hiện tại tiềm ẩn những rủi ro đáng kể cũng như đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên ngành. Nếu bạn mới làm quen với MMO thì không nên đăng ký hình thức này để kiếm tiền.

VI. Những hiểu nhầm phổ biến khi kiếm tiền MMO

MMO không kiếm được tiền, không tạo được thu nhập ổn định: Đây là sai lầm khá phổ biến ở Việt Nam bởi nhiều người chưa được tiếp cận với cách thức kiếm tiền này. Thực tế, bạn có thể kiếm tiền MMO ngay cả khi đang làm một công việc khác. MMO là giải pháp giúp bạn có thêm nguồn thu nhập, giảm áp lực tài chính.

Kiếm tiền MMO là lừa đảo: Không ít cá nhân, tổ chức kiếm tiền trực tuyến theo những cách thức không chính đáng, tạo ra ấn tượng xấu. Thực chất, kiếm tiền bằng MMO hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần lựa chọn nguồn tin cậy để tránh bị lừa đảo.

VII. Sai lầm nhiều người mắc phải khi tham gia MMO

Thiếu thông tin: Do thiếu thông tin, nhiều người nghe đến những ý tưởng về “việc nhẹ lương cao” nên dễ bị cám dỗ tham gia với hy vọng kiếm được số tiền lớn, trở nên giàu có từ công việc được giới thiệu mà không thực sự hiểu cách thức vận hành của nó.

MMO là gì? Cách kiếm tiền MMO

Thiếu thông tin, kỹ năng và kiên trì khiến bạn khó kiếm tiền MMO

Thiếu kiên trì: Kiếm tiền MMO không phải là con đường dễ dàng và nhanh chóng để thành công. Khó khăn và thất bại ban đầu là điều thường gặp với hầu hết mọi người, bởi vậy bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đối mặt với thách thức và kiên nhẫn học hỏi từ những sai lầm, thất bại.

Thiếu kỹ năng: Bạn tự hỏi những sai lầm cần tránh để tham gia MMO là gì? Điều cơ bản của MMO là bạn phải học cách quảng bá trực tuyến thông qua SEO, chạy quảng cáo trên Google, Facebook… biết cách “bắt trend” để thu hút khách hàng, tăng doanh số.

VIII. Kiến thức cần có khi tham gia kiếm tiền MMO

Nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền MMO, hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất như:

Kinh doanh online: Đây là xu hướng tất yếu của kinh doanh hiện đại, do đó bạn cần nắm vững chính sách thương mại, chính sách vận chuyển, tham gia các event, tạo mã giảm giá… để thu hút khách hàng.

Quảng cáo online: Có rất nhiều công cụ giúp bạn quảng bá kênh riêng hay sản phẩm của mình. Điển hình như: Facebook Ads, Google Ads, Tiktok, Zalo,… Mỗi nền tảng có ưu điểm và hạn chế riêng, hướng đến tệp khách hàng nhất định, do đó bạn cần nắm bắt để sử dụng phù hợp.

Thanh toán ngân hàng: Thông tin ngân hàng, chuyển tiền, rút ​​tiền rất quan trọng và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Hãy nghiên cứu kỹ chính sách của ngân hàng, cách sử dụng tài khoản, những ưu đãi… để giảm thiểu chi phí, tránh tranh chấp.

Qua những thông tin Topi chia sẻ, hy vọng các bạn có thể hiểu rõ MMO là gì và có những cách kiếm tiền MMO nào. Đừng quên liên tục cập nhật xu hướng để biết thêm nhiều cách thức kiếm tiền trực tuyến mới nhất nhé!

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/kG9deWAklUXwRSYbJCnYK7gNSaiHRVZyo27iWymU.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI