Facebook Topi

22/11/2022

Làm gì để giàu? 5 Cách làm giàu bền vững mà bạn nên biết

Bật mí 5 cách làm giàu vừa hay ho vừa bền vững phù hợp với tình hình kinh tế Việt Nam hiện nay. Xem ngay để biết thực chất làm giàu không hề khó!

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Những cách làm giàu đang phổ biến hiện nay có: đầu tư chứng khoán, đầu tư chứng chỉ quỹ, đầu tư bất động sản, kinh doanh online hoặc làm giàu trên các nền tảng mạng xã hội. Mỗi mô hình đầu tư có ưu và nhược điểm riêng, nhà đầu tư cần phải xem xét kỹ trước khi quyết định.

1. Đầu tư chứng khoán

Nhiều chuyên gia tài chính đánh giá chứng khoán là một kênh đầu tư vô cùng hiệu quả đem lại lợi nhuận rất cao, không cần số vốn quá lớn như bất động sản, chỉ cần vài triệu là bạn đã có thể tham gia thị trường này.

Việc mua bán không làm bạn mất quá nhiều thời gian, hơn nữa, các ứng dụng chứng khoán liên tục cập nhật thông tin, giúp bạn nắm bắt nhanh biến động thị trường. Từ đó, tính toán lãi lỗ cũng nhanh chóng và thuận tiện. Tính thanh khoản của chứng khoán rất cao, bất cứ lúc nào muốn bán hoặc muốn mua thì luôn có khách hàng sẵn sàng giao dịch.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán đang được nhiều người quan tâm

Mặt khác, các sàn chứng khoán tại Việt Nam luôn đặt dưới sự quản lý chặt chẽ và minh bạch bởi nhiều cơ quan kiểm soát Nhà nước nên quyền lợi nhà đầu tư sẽ được đảm bảo.

Chứng khoán là loại hình đầu tư mang tính rủi ro cao, khi đã xác định chơi chứng khoán thì tốt nhất nhà đầu tư cần phải trau dồi kiến thức mỗi ngày, thường xuyên nghiên cứu các báo cáo tài chính cũng như phân tích tình hình kinh tế trong và ngoài nước. Nếu chỉ nghe tư vấn, bạn bè hoặc chơi hội nhóm thì không nên, không phải lúc nào tâm lý số đông cũng đúng.

Trong quá trình giao dịch, lúc nào nhà đầu tư cũng phải giữ thái độ bình tĩnh, phán đoán tình hình, đôi khi chỉ trong một vài giây cũng có thể khiến bạn từ giàu thành nghèo và ngược lại.

2. Đầu tư vào bất động sản

Bất động sản là một dạng tài sản giá trị cao, bởi vậy, chỉ cần một sự tăng trưởng nhẹ cũng có thể mang lại cho bạn một khoản lợi nhuận lớn. Khi đã có vốn trong tay, bạn có thể dùng nó mua thêm các bất động sản thứ hai, thứ ba, cứ liên tục như thế và thu lời về.

Bên cạnh đó, bất cứ ai cũng có thể vay vốn từ các tổ chức tài chính nếu đảm bảo các tiêu chí cho vay của họ. Thậm chí, có rất nhiều khoản khuyến mãi, khấu trừ nếu bạn mua bất động sản trực tiếp từ chính chủ.

Đầu tư vào bất động sản

Đầu tư bất động sản đang còn nhiều tiềm năng lợi nhuận

Tuy vậy, bất động sản có tính thanh khoản rất thấp, không phải lúc nào muốn bán cũng có thể bán ngay, khách hàng cũng có thể gặp phải “bẫy” trong việc sử dụng tín dụng mua đất.

Nếu thị trường biến động mạnh thì giá trị bất động sản có thể sụt giảm một cách nhanh chóng, chủ sở hữu có khả năng bị mất nhà và tiêu tốn hết số vốn đầu tư. Hơn nữa, các bất động sản kiểu như nhà cửa thì đòi hỏi rất nhiều chi phí bảo trì và tu sửa, kèm theo các khoản bảo hiểm và thuế bất động sản.

3. Kinh doanh online

Ưu điểm khi lựa chọn mô hình kinh doanh online là:

Không tốn quá nhiều chi phí mặt bằng, trang trí và các vật dụng cho cửa hàng, bạn chỉ cần đầu tư sản phẩm và website bán hàng. Hiện nay, có cả dịch vụ order trước nhập hàng sau rất lợi cho người bán hàng, không bị tồn hàng.

Bạn không bị giới hạn về giờ đóng mở cửa, khách hàng có thể chủ động về thời gian mua hàng, bất cứ giờ nào cũng có thể thanh toán, đặt giao hàng. Các phương thức thanh toán cũng đa dạng từ ví điện tử, qua thẻ ngân hàng, ship COD…

Bạn có thể thỏa sức kinh doanh nhiều mặt hàng cùng một lúc, không phải lo lắng về việc truy xét hay khai báo với bất cứ cơ quan chức năng nào, vì vậy, thu nhập cũng có thể nhân đôi, nhân ba, tùy theo khả năng của chủ shop.

Thời điểm hiện tại có rất nhiều sàn điện tử, đảm bảo quyền lợi cho cả bên bán và bên mua trong việc phát sinh sự cố.

Người bán có thể livestream bán hàng trên đa nền tảng (Facebook, Tiktok, IG…).

Kinh doanh online

Kinh doanh online ngày càng phát triển và mang lại doanh thu cao

Nhược điểm:

Không phải lúc nào hàng hóa cũng đến được tay của khách hàng một cách trọn vẹn, nhiều khi do sự chậm trễ của bên vận chuyển làm mất hàng hoặc giao chậm, và nhiều khi khách muốn bùng hàng, không nhận. Người bán sẽ phải chịu phí hai đầu.

Vì giá cả đăng công khai nên cũng gây cạnh tranh với các chủ shop khác.

Nếu đăng bán cùng một mặt hàng, bạn ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng bởi các chủ shop bán sản phẩm không chân thực như quảng cáo, gây khó khăn trong việc lấy lòng tin để chốt đơn với khách hàng.

4. Đầu tư chứng chỉ quỹ

Bạn không nhất thiết phải là chuyên gia tài chính, không có quá nhiều kiến thức về thị trường cổ phiếu, chứng khoán thì vẫn hoàn toàn có thể tự tin mua chứng chỉ quỹ. Số tiền đầu tư chứng chỉ quỹ cũng khá thấp chỉ từ 100.000 VND bạn đã có thể mua được CCQ online. Một số công ty quản lý quỹ uy tín tại Việt Nam có Dragon Capital, VNDirect, Vina Capital…

Đầu tư chứng chỉ quỹ

Chứng chỉ quỹ là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn vì mức độ an toàn và tỷ suất lợi nhuận ổn định

Chứng chỉ quỹ có khả năng sinh lời cao, số tiền nhàn rỗi của bạn sinh lời hiệu quả, tiết kiệm được thời gian cũng như công sức, bởi vì sẽ có các chuyên gia trong quỹ quản lý số vốn của bạn.

Tuy vậy, bạn không thể tham gia vào các quyết định đầu tư cụ thể, những việc này đều do những người quản lý quỹ. Dù công ty có phát triển tốt thế nào thì cũng không thể tránh khỏi những lúc bị kinh doanh xuống dốc.

Mặt khác, tùy chiến thuật đầu tư, tính thanh khoản của chứng chỉ quỹ cũng kém hơn đầu tư cổ phiếu, và tốn thêm nhiều phí quản lý khác nữa.

5. Làm giàu từ các nền tảng social

Ngoài các mô hình đầu tư kinh doanh ở trên thì còn cách làm giàu từ các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok, làm người có sức ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực.

Làm giàu từ các nền tảng social

Các kênh Social ngày càng phát triển và chiếm lĩnh thị trường

Tại Việt Nam, Facebook có hơn 60 triệu người dùng (số liệu năm 2019), Tiktok có 20 triệu người dùng và Youtube là 60 triệu người dùng. Lĩnh vực “màu mỡ” của các nền tảng này chủ yếu là về lĩnh vực thời trang và mỹ phẩm. Nếu biết tận dụng thì hẳn thu nhập của bạn sẽ rất khủng.

Những nghề thông dụng đang kiếm được bộn tiền từ các nền tảng mạng xã hội tại Việt Nam hiện nay: livestream bán hàng, review sản phẩm sẵn có trên website hoặc các sàn thương mại điện tử, làm gương mặt đại diện cho các nhãn hiệu…

Làm người có sức ảnh hưởng (KOLs) thì bắt buộc phải là người nhạy bén với các xu hướng trên mạng xã hội và chịu được áp lực lớn từ dư luận nếu có các xung đột, tranh cãi xảy ra.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể chọn ra được một mô hình phù hợp nhất với bạn để có thể làm giàu nhanh chóng. Không gì là không thể, nếu đã có giấc mơ hãy không ngừng nỗ lực, biết đâu có một ngày bạn có thể chạm đến được đỉnh của thành công. TOPI chúc bạn thành công!

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/EOwdGS736fIL7NNMN6FvcSoYwOHGvZYbs570X1IR.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/VvUsgRKPmOmXWi1dQ1ti9RrFRj2PQ28Nxfu0e5fv.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI

icon-messenger