Facebook Topi

09/07/2024

Hướng dẫn mua vàng miếng SJC Agribank online

Sau Vietcombank, ngân hàng Agribank triển khai bán vàng bình ổn trực tuyến bắt đầu từ ngày 17/6/2024 để giải quyết tình trạng khách phải xếp hàng nhiều giờ để chờ lấy số mua vàng.

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Agribank sẽ bắt đầu bán vàng miếng SJC online từ ngày 17/6/2024. Giờ đây, người dân có nhu cầu mua vàng bình ổn có thể đăng ký mua vàng miếng trực tuyến Agribank mà không cần mất thời gian, công sức chờ đợi tại các điểm bán.

Agribank sắp bán vàng miếng SJC online từ ngày 17/6/2024

Mặc dù đã mở thêm nhiều điểm bán hàng trực tiếp, nhưng lượng người đến mua vàng bình ổn vấn rất đông dẫn đến tình trạng người dân xếp hàng cả tiếng không thể lấy số đăng ký. Không ít khách hàng phải chờ từ 5 - 6 giờ chỉ để lấy số thứ tự.

Hướng dẫn mua vàng ngân hàng Agribank trực tuyến

Ngân hàng Agribank chuẩn bị báng vàng online trên website

Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng giám đốc Agribank cho biết: Ngân hàng đang chuẩn bị hạ tầng công nghệ để bán vàng trực tuyến. Chậm nhất đến ngày 17/6, người dân mua vàng miếng tại Agribank có để đăng ký trực tuyến trên website của ngân hàng (đường link: https://www.agribank.com.vn) thay vì phải đến các điểm bán như hiện nay.

Như vậy, Agribank là ngân hàng thứ hai sẽ triển khai bán vàng bình ổn theo hình thức trực tuyến (sau Vietcombank). 

Kể từ ngày 3/6/2024, 4 ngân hàng quốc doanh và SJC bán vàng cho người dân với giá bình ổn. Tình trạng người xếp hàng dài chờ lấy số diễn ra tại hầu hết các điểm bán. Nguyên nhân là do mỗi điểm bán của các ngân hàng chỉ nhận  phục vụ từ 20 - 40 khách mua một ngày do quy trình xác minh đối với những khách mua số lượng lớn mất nhiều thời gian, thời gian giao dịch hạn chế dẫn đến người mua phải xếp hàng từ 4 - 5 giờ sáng để chờ lấy số.

Hướng dẫn mua vàng ngân hàng Agribank trực tuyến

Người dân xếp hàng dài để mua vàng bình ổn

Với dịch vụ đặt mua vàng trực tuyến, khách hàng sẽ không mất thời gian xếp hàng chờ lấy số. Ngân hàng sử dụng thông tin khách hàng đăng ký trên website để giao dịch nên tiết kiệm đáng kể thời gian xác minh.

Thời gian đăng ký mua vàng trực tuyến tại website Agribank

Trong thông báo mới đây, ngân hàng Agribank cho biết kể từ ngày 13/6, thời gian giao dịch và nhận vàng vật chất sẽ được điều chỉnh như sau:

 - Thời gian Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến: từ 9h00 - 15h00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định).

- Thời gian Thanh toán và giao nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của Agribank: Từ 13h30 - 16h00 trong ngày đăng ký mua vàng thành công.

Lưu ý: Sau khi Đăng ký mua vàng trực tuyến thành công, Quý Khách hàng cần đến đúng địa điểm và thời gian được Agribank thông báo qua Email để thực hiện giao dịch mua vàng. Quá 30 phút so với lịch hẹn mà Khách hàng không đến giao dịch, Agribank sẽ huỷ thông tin đăng ký để phục vụ Khách hàng tiếp theo. 

Giá người dân mua là giá ngân hàng niêm yết tại thời điểm thanh toán và giao nhận vàng miếng tại địa điểm của ngân hàng.

Hướng dẫn mua vàng online tại ngân hàng Agribank

Thông qua trang web của ngân hàng, người dân có thể đăng ký mua vàng miếng SJC và nhận vàng tại địa điểm mong muốn. Khi đặt mua thành công, khách sẽ nhận được xác nhận lịch hẹn cùng thông tin về địa điểm, thời gian thanh toán và giao nhận vàng miếng SJC cùng đường link check-in. Thay vì phải xếp hàng chờ đợi, người mua chỉ cần đến đúng hẹn và truy cập đường link check-in để bắt đầu giao dịch.

Hiện nay, Agribank đã thông báo chính thức chỉ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký thành công mua vàng trực tuyến trên website. Quy trình giao dịch vàng miếng online tại ngân hàng Agribank theo các bước sau:

Hướng dẫn mua vàng ngân hàng Agribank trực tuyến

Hướng dẫn đặt mua vàng online trên website Agribank

Bước 1: Khách hàng truy cập website chính thức của Agribank tại: https://www.agribank.com.vn >>> Tại màn hình trang chủ, chọn “Đăng ký mua vàng SJC”

Hướng dẫn đăng ký mua vàng miếng SJC tại Agribank

Bước 2: Lựa chọn điểm giao dịch, số lượng đăng ký mua.

Bước 3: Nhập đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên màn hình.

Hướng dẫn đăng ký mua vàng miếng SJC tại Agribank

Bước 4: Chọn số lượng vàng đặt mua (tối đa 1 lượng), địa điểm và ngày, giờ thực hiện giao dịch (Thành phố, quận huyện, điểm giao dịch, ngày giao dịch, khung giờ giao dịch.

Hướng dẫn đăng ký mua vàng miếng SJC tại Agribank

Bước 5: Thông báo đặt lịch thành công. Hệ thống sẽ gửi về địa chỉ email Khách hàng đã đăng ký các thông tin về thời gian, địa điểm Khách hàng đến thực hiện giao dịch mua vàng miếng SJC. Trường hợp ngân hàng đã nhận đủ số lượng khách hàng giao dịch trong ngày, bạn cần phải đợi đến hôm sau đăng ký lại.

Bước 6: Khách hàng đến điểm giao dịch, truy cập vào đường link check in để bắt đầu giao dịch.

>> Xem thêm: Cách mua vàng miếng tại Viecombank tại nhà

Cập nhật giá vàng miếng SJC tại Agribank mới nhất

Vàng miếng SJC bán tại Agribank hôm nay có giá như sau:

Loại vàng

Giá bán

Vàng miếng SJC 999.9 (loại 1 lượng)

76.980.000

Nhằm thực hiện mục tiêu bình ổn giá vàng, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Agribank cũng như các ngân hàng khác (Vietcombank, BIDV, Vietinbank) chỉ thực hiện nghiệp vụ bán vàng, chưa thực hiện mua vàng. Do đó, các bạn sẽ chỉ thấy giá bán, tức là giá mà bạn mua vàng bình ổn từ các ngân hàng do Nhà nước quản lý và điều hành.

Danh sách các điểm bán vàng miếng SJC giá bình ổn tại Agribank

Kể từ 13/6/2024, Agribank dừng cung ứng vàng miếng SJC trực tiếp tại trụ sở chính (Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội). Các điểm còn lại vẫn tiếp tục phục vụ khách hàng đến mua trực tiếp.

Hướng dẫn mua vàng ngân hàng Agribank trực tuyến

Danh sách các điểm bán vàng miếng SJC của ngân hàng Agribank

Danh sách các điểm bán vàng trực tiếp hiện nay còn 3 điểm tại Hà Nội và 5 điểm tại TP Hồ Chí Minh:

Tại Thành phố Hà Nội:

  • Trụ sở Agribank Chi nhánh Hà Nội: Số 77 phố Lạc Trung, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.
  • Trụ sở Agribank Chi nhánh Hà Tây: Số 2, Phố Vũ Trọng Khánh, Tổ dân phố 5, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.
  • Trụ sở Agribank Chi nhánh Cầu Giấy: Số 99 Trần Đăng Ninh, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

  • Trụ sở Agribank Chi nhánh Sài Gòn: Số 02 Võ Văn Kiệt, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Trụ sở Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn: Số 28-30-32 Mạc Thị Bưởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Trụ sở Agribank Chi nhánh Nam Sài Gòn: Tòa nhà V5 Sunrise City South, số 23 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Trụ sở Agribank Chi nhánh Đông Sài Gòn: Số 96 Đường Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Trụ sở Agribank Chi nhánh Phú Nhuận: Số 135A Phan Đăng Lưu, Phường 02, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Khi đến mua vàng trực tiếp, khách hàng lưu ý mang theo giấy tờ tùy thân theo quy định (CMND/CCCD/Hộ chiếu).

Trên đây, TOPI đã hướng dẫn bạn cách mua vàng trực tuyến của ngân hàng Agribank. Để nhận các thông tin tài chính cá nhân - Ngân hàng khác, mời bạn đọc tải app TOPI để được trải nghiệm ưu việt hơn.

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/EOwdGS736fIL7NNMN6FvcSoYwOHGvZYbs570X1IR.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/VvUsgRKPmOmXWi1dQ1ti9RrFRj2PQ28Nxfu0e5fv.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI

icon-messenger