Facebook Topi

15/08/2022

Bảo Việt Fund (BVBF) - Quỹ đầu tư trái phiếu bảo việt

Quỹ tài chính BVBF là một sản phẩm đầu tư tiềm năng cho những nhà đầu tư mới, chưa có kinh nghiệm đầu tư và mong muốn tìm kiếm được lợi nhuận tốt từ khoản tiền nhàn rỗi

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Quỹ BVBF là một trong những quỹ đầu tư an toàn được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Quỹ tập trung vào các danh mục như cổ phiếu, trái phiếu. Vì vậy mức độ an toàn khi đầu từ vào BVBF sẽ cao hơn, phù hợp với đầu tư dài hạn.

1. Quỹ BVBF là gì?

BVBF hoạt động là một dạng quỹ mở tập trung chủ yếu vào danh mục đầu tư trái phiếu như trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp và trái phiếu địa phương. Ngoài ra quỹ này còn phân bổ danh mục đầu tư vào các sản phẩm như chứng khoán phái sinh, cổ phiếu và một số loại tài sản đầu tư hợp pháp khác.

Quỹ BVBF, hay còn gọi là quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt, là một quỹ mở trái phiếu thuộc quản lý của công ty quản lý quỹ Bảo Việt (Baoviet Fund). Được thành lập vào năm 2016, và hoạt động một cách mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Quỹ BVBF là gì?

Quỹ đầu tư BVBF

Quy định hoạt động của quỹ BVBF

- Hình thức quỹ: Quỹ mở trái phiếu hoạt động theo quy định của UBCKNN

- Thành lập: 20/05/2016

- Tần suất giao dịch: Thứ Tư hàng tuần (Ngày T0)

- Phí quản lý: 0,5% NAV/năm

- Giá trị đầu tư tối thiểu: 1.000.000 VND

- Số lượng chứng chỉ quỹ bán ra tối thiểu là 5 chứng chỉ quỹ/lần giao dịch

- Các nhà đầu tư khi giao dịch sẽ nạp tiền vào tài khoản ngân hàng giám sát vào ngày T-1

- Thời gian bán chứng chỉ quỹ BVBF là trước 14h45 của ngày T-1

- Ngân hàng giám sát: BIDV chi nhánh Hà Thành

Tìm hiểu thêm: 

BAOVIETFUND - (BVFED) Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Năng động Bảo Việt

BAOVIETFUND - (BVPF) Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Triển vọng Bảo Việt

2. Chiến lược đầu tư của quỹ BVBF

Quỹ BVBF xây dựng chiến lược đầu tư hướng đến sự đa dạng hóa thông qua việc kết hợp các tài sản có mức độ rủi ro từ thấp đến cao theo tỷ lệ phù hợp. Quỹ tập trung vào việc tối ưu hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư trên cơ sở tận dụng hiệu quả các cơ hội đầu tư lãi suất cố định.

Do đó, tài sản sẽ được phân bổ vào các hợp đồng tiền gửi, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu Chính phủ bảo lãnh, trái phiếu doanh nghiệp được xếp hạng tín nhiệm cao. 

Kết quả hoạt động quỹ

Kết quả hoạt động kinh doanh của quỹ BVBF

Lợi ích của việc đầu tư quỹ mở trái phiếu BVBF:

- Khả năng sinh lời ổn định: Đầu tư và các công cụ nợ đa dạng, nhà đầu tư nắm giữ chứng chỉ quỹ BVBF có thể kỳ vọng về mức lợi nhuận vượt trội so với tiền gửi ngân hàng

- Tính linh hoạt và thanh khoản cao: Với số vốn chỉ từ 1.000.000 đồng, nhà đầu tư đã có thể bắt đầu tham gia đầu tư vào quỹ và sở hữu chứng chỉ quỹ BVBF, có quyền rút vốn hàng tuần.

- Quản lý chuyên nghiệp: Quỹ BVBF sở hữu đội ngũ quản lý gồm các chuyên gia tài chính hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm về lãi suất cố định, cùng các công cụ đầu tư được thiết kế theo chuẩn mực quốc tế.

Danh mục đầu tư của quỹ BVBF

Chiến lược đầu tư của quỹ BVBF trên thị trường

 

3. Có nên mua đầu tư vào quỹ BVBF không?

Trước đây khi chứng chỉ quỹ trái phiếu chưa ra đời và phổ biến, nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ khó có thể tiếp cận kênh trái phiếu doanh nghiệp để đầu tư và nắm giữ. Kể từ 2014, giải pháp chứng chỉ quỹ mở trái phiếu ra đời, cho phép nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể góp vốn vào quỹ mở để gián tiếp đầu tư các sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp niêm yết/chưa niêm yết có lợi suất hấp dẫn của những doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường tài chính. 

Quỹ BVBF là quỹ mở trái phiếu được thành lập từ 2016, đầu tư vào các trái phiếu doanh nghiệp tới từ các doanh nghiệp hàng đầu nhằm tối đa hóa lợi nhuận dài hạn cho nhà đầu tư để tận dụng các tài sản mang lại lợi suất cố định. 

Có nên mua đầu tư vào quỹ BVBF không?

Lựa chọn đầu tư quy BVBF

Quỹ BVBF tập trung danh mục vào thị trường tài sản cố định, tìm kiếm và đầu tư và thậm chí mua bán lại trái phiếu doanh nghiệp hàng đầu. Các điểm nổi bật được xem là lợi ích khi đầu tư vào quỹ BVBF có thể kể đến:

- Khả năng sinh lời ổn định trong dài hạn: Quỹ đầu tư vào thị trường tài sản cố định và các công cụ nợ đem lại lợi nhuận phù hợp với rủi ro của tài sản tài chính mà vẫn có mức lợi nhuận cao hơn lãi suất tiền gửi tiết kiệm

- Mô hình hoạt động an toàn, thông tin liên quan được công bố công khai và minh bạch: Quỹ được thành lập và giám sát bởi Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước. Ngoài ra, các khoản tiền góp vốn đầu tư của nhà đầu tư sẽ được giám sát bởi Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Thành

- Điều khoản và điều kiện đầu tư linh hoạt, phù hợp với đại chúng: Hiện nay số tiền đầu tư tối thiểu vào quỹ BVBF từng lần là 1.000.000d (Một triệu đồng) (*Số liệu tháng 4/2022), điều này tạo điều kiện cho đa số nhà đầu tư nhỏ lẻ thao tác đầu tư thuận tiện nhất

4. Nhà đầu tư có thể mua chứng chỉ quỹ BVBF qua ứng dụng TOPI

Hiện nay trên ứng dụng đầu tư TOPI đã có thể giao dịch mua bán chứng chỉ quỹ BVBF một cách đơn giản và dễ dàng. Nhà đầu tư có thể giao dịch chứng chỉ quỹ BVBF thông qua các bước sau:

Bắt đầu đầu tư chứng chỉ quỹ từ 3 bước sau tại TOPI:

Bước 1: Đăng ký tài khoản đầu tư Chứng chỉ quỹ mở trên ứng dụng TOPI

Bước 2: Chọn Chứng chỉ quỹ BVBF và nhập số tiền mua (tối thiểu 1.000.000 VND)

Bước 3: Chuyển khoản thanh toán giao dịch theo thông tin chuyển khoản chi tiết trên hệ thống

Bước 4: Theo dõi và Quản lý chứng chỉ quỹ mua thành công trên ứng dụng TOPI

5. Biểu phí giao dịch đối với quỹ BVBF

Khi tham gia đầu tư quỹ BVBF thì các nhà đầu tư phải nắm bắt được biểu phí chung khi giao dịch chứng chỉ quỹ. Hiện nay quỹ BVBF có biểu phí giao dịch như sau:

Biểu phí giao dịch đối với quỹ BVBF

Biểu phí khi giao dịch chứng chỉ quỹ BVBF

6. Lợi ích của việc đầu tư Quỹ mở BVBF

Lợi nhuận kỳ vọng: Đầu tư vào chứng chỉ quỹ BVBF, nhà đầu tư có thể kỳ hướng đến dòng lợi nhuận cao hơn tiền gửi tiết kiệm (bình quân ở mức 6%/năm)

Linh hoạt, tính thanh khoản cao: Chỉ từ 1.000.000 đồng, nhà đầu tư có thể sở hữu chứng chỉ quỹ BVBF. Ngoài ra, quỹ cũng đảm bảo hoạt động mua bán và chuyển nhượng hàng tuần diễn ra dễ dàng, nhanh chóng.

Danh mục đầu tư đa dạng, an toàn: Danh mục đầu tư phân bổ phù hợp, gồm các công cụ nợ và tài sản mang lại lợi suất cố định 

Quản lý chuyên nghiệp: Quỹ BVBF sở hữu đội ngũ quản lý gồm các chuyên gia tài chính hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư các sản phẩm thu nhập cố định trên thị trường

Trên thị trường tài chính hiện nay có rất nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn đầu tư. Tuy nhiên các quỹ đầu tư như BVBF vẫn luôn là sự lựa chọn an toàn và bền vững cho những nhà đầu tư dài hạn hay những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường. 

Mong rằng những thông tin mà TOPI mang đến về quỹ BVBF sẽ giúp bạn có thể hiểu một cách tổng quan về quỹ mở BVBF và lựa chọn cho mình một hướng đầu tư thông minh.

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/p79cQXw1O9Yqvz53HKedOuxP6WGPFW0e7dLVrYB2.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI

icon-messenger