20/09/2022

Top 7 app đầu tư tài chính uy tín nhất hiện nay

App đầu tư tài chính là công cụ đắc lực giúp nhà đầu tư dễ dàng kiếm được lợi nhuận thụ động từ khoản tiền nhàn rỗi mà không cần phải học quá nhiều kiến thức chuyên sâu.

icon-fb

Share

icon-copy

Copy link

App đầu tư tài chính đang dần trở lên phổ biến với những nhà đầu tư quan tâm tới hình thức sinh lời vốn hấp dẫn trong thời đại công nghệ số. Chỉ trong vòng một nốt nhạc, nhà đầu tư vừa có thể giao dịch hàng chục lệnh, vừa cập nhật tình hình lên xuống của thị trường ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào. Nhưng đâu mới là những app đầu tư uy tín nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay nhỉ?

1. App đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là khái niệm tương tự như đầu cơ đó là: nhà đầu tư sử dụng số tiền mình có (thường là tiền nhàn rỗi) để tiến hành tham gia đầu tư vào các thị trường như chứng khoán, ngoại hối, bất động sản… để tạo ra một nguồn thu nhập khác. 

Đầu tư tài chính là một hoạt động sinh lợi nhuận không yêu cầu nhà đầu tư không cần thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nào mà dựa vào sự biến động của thị trường tài chính để thu về lợi nhuận. 

App đầu tư tài chính hay còn gọi cách khác là ứng dụng đầu tư tài chính, được phát triển trên nền tảng các thiết bị điện thoại thông minh, tích hợp các tiện ích liên quan tới tài chính như chỉ số thị trường, biểu đồ giá, công cụ tính toán dự đoán,… giúp các nhà đầu tư dễ dàng và kịp thời thực hiện các thao tác mua bán (đặt lệnh giao dịch) tài chính mọi lúc mọi nơi.

App đầu tư tài chính là gì?

Ứng dụng đầu tư trực tuyến thông minh

2. Ưu và nhược điểm của app đầu tư tài chính

Ưu điểm

Nhà đầu tư có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi chỉ bằng thiết bị di động của mình;

Theo dõi thị trường tài chính biến động nhanh chóng, kịp thời, có thể đặt chuông báo nhắc nhở khi có các tin tức mới nhất, thông báo về giá cũng như các gợi ý về đầu tư có lợi;

Mọi thiết bị thông minh đều có app tương ứng theo, dễ dàng tải về và cài đặt;

Bên cạnh đó, các app đầu tư tài chính có tích hợp các công cụ tính toán, phân tích, dự báo… cực kỳ hữu hiệu cho nhà đầu tư đưa ra quyết định đúng đắn;

Nhược điểm

Những app lừa đảo vẫn hay xuất hiện, cần cẩn trọng trong việc lựa chọn, trước tiên nhà đầu tư nên tìm hiểu tính uy tín của ứng dụng đó;

Trong quá trình giao dịch có thể xảy ra một vài lỗi kỹ thuật khiến cho nhà đầu tư mất cơ hội tốt, có thể do lượng truy cập vào thời điểm đó nhiều quá app bị quá tải, do vấn đề về đường truyền mạng hoặc là do tốc độ xử lý của điện thoại của người dùng bị chậm…;

Một vài trường hợp có thể nhà đầu tư bị đánh cắp tài khoản.

Ưu và nhược điểm của app đầu tư tài chính

Ứng dụng đầu tư tài chính mang lại cho các nhà đầu tư nhiều tiện ích tối ưu

3. Những lưu ý khi sử dụng app tài chính

Nên lựa chọn những ứng dụng tốt

Thế nào mới là ứng dụng tài chính tốt? Điều đầu tiên là ứng dụng phải cung cấp đủ thông tin, giao diện đơn giản, các tính năng vừa đủ chứ không khiến người sử dụng “bội thực” trong mớ thông tin hỗn độn hoặc bị quấy rầy nài ép giao dịch trong trường hợp không cần thiết. 

Thứ hai, phải tương thích với dòng điện thoại mà nhà đầu tư đang sử dụng, đồng thời nền tảng truy cập phải đủ mạnh để không bị sập khi có nhiều người truy cập, vì điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ giao dịch. Buộc phải có tính bảo mật cao, được cung cấp bởi một tổ chức rõ ràng, uy tín. Những khi gặp vấn đề trục trặc phải liên lạc được với người hỗ trợ ngay lập tức.

Nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dịch

Cho dù mới tham gia vào thị trường đầu tư tài chính hay đã có những kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực này thì các nhà đầu tư vẫn sẽ vướng vào hiệu ứng tâm lý đám đông. Nếu đã “lão luyện” thì hẳn nhà đầu tư sẽ có cách cân nhắc và tỉnh táo đánh giá vấn đề khi có biến động thị trường, nhưng với đa phần người chơi mới thì đó là thứ thách rất lớn.

Vì thuận tiện trong việc giao dịch và nắm bắt thông tin, cho nên có rất nhiều nhà đầu tư có thể mắc phải bẫy “hiệu ứng tâm lý” do các tổ chức bày ra nhằm thao túng thị trường. Vì vậy, luôn phải cẩn trọng trong các quyết định của mình, tuy đôi lúc cũng nên đánh đổi vì lợi ích.

4. Top 7 app đầu tư tài chính uy tín nhất hiện nay

1. App TOPI

Topi là ứng dụng tài chính trong lĩnh vực quản lý tài sản dành cho người dùng cá nhân tham gia vào đầu tư và sử dụng các sản phẩm tài chính được xây dựng, vận hành và sở hữu bởi Công ty Cổ phần Đầu tư VAM.  

Các ưu điểm nổi trội của ứng dụng đầu tư tài chính Topi so với các ứng dụng đầu tư tài chính đang có tại Việt Nam là tính năng giúp nhà đầu tư lên được kế hoạch tài chính cá nhân bằng các công cụ: 

- Xác nhận hồ sơ rủi ro: giúp khách hàng có thể định hình được mức độ rủi ro trong đầu tư mà mình có thể chịu đựng được tới đâu, lợi nhuận kỳ vọng tương ứng ở mức nào. Từ đó nhà đầu tư sẽ cân nhắc các hướng đầu tư hợp với khẩu vị của bản thân hơn. 

- Phân bổ tài sản và Lợi nhuận kỳ vọng: Đây là một trong những đặc điểm ưu việt của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mà app Topi đang áp dụng. Từ hồ sơ rủi ro của khách hàng, dựa vào mục tiêu mong muốn đạt được, hệ thống sẽ tự động gửi tới khách hàng một bản khuyến nghị về kế hoạch Phân bổ tài sản và Lợi nhuận kỳ vọng tương ứng. 

App TOPI

Ứng dụng TOPI được nhiều nhà đầu tư lựa chọn

Cũng giống như nhiều app đầu tư tài chính đang hoạt động trên nền tảng số, Topi cung cấp tính năng tích lũy với lãi suất khá cạnh tranh ở một số kì hạn. 

Năm 2022, Topi vừa cho ra mắt tính năng mới “Toàn cảnh thị trường Vàng” trong nước và thế giới gồm hai phần: Giá vàng và Chênh lệch Giá vàng. Tính năng cung cấp đầy đủ, nhanh và chính xác thông tin về các loại vàng đang lưu hành trên thị trường như vàng miếng SJC, vàng nhẫn 24K, vàng nguyên liệu 9999 và vàng thế giới quy đổi sang VNĐ. Thông tin được cung cấp bởi các công ty được cấp phép kinh doanh vàng nổi tiếng của Việt Nam: Doji, SBJ, VietNam Gold….

2. FINHAY

Finhay là một trong những ứng dụng đầu tư xuất hiện khá thường xuyên và được sự quan tâm của giới trẻ bởi chỉ cần nguồn vốn nhỏ vài trăm ngàn đã có thể tham gia đầu tư. 

Giờ giao dịch là từ 9h sáng đến 15h chiều từ thứ 2 đến thứ 6, nghỉ Thứ 7, Chủ nhật và những ngày lễ.

Trong Đầu tư chứng chỉ quỹ, ứng dụng chia thành 6 cấp độ khác nhau, gồm: Rùa Hoàn Kiếm, Cò Trắng, Voi Rừng, Sao La, Trâu Nước, Báo Gấm, theo chiều tăng của mức độ rủi ro. Thấp nhất là Rùa và cao nhất là Báo. 

Nguồn vốn sẽ được phân bổ cho quỹ đầu tư trái phiếu, cổ phiếu, quỹ hoán đổi doanh mục tùy theo cấp độ của người chơi. 

Lãi suất từ 6%/năm (level thấp nhất) cho đến 30%/năm (level cao nhất).

Trong Đầu tư cổ phiếu, Finhay cho phép người chơi mua, bán lô lẻ, chỉ từ 1 cổ phiếu, với số vốn nhỏ, có nghĩa là thay vì phải mua lô chẵn (khoảng 100 cổ phiếu/lần) thì nhà đầu tư được quyền mua ít hơn số đó.

Nhược điểm: Tại Finhay hiện tại chỉ có duy nhất một loại lệnh là lệnh thị trường.

3. VPS Smartone

Smartone là ứng dụng được phát triển bởi công ty chứng khoán VPS, áp dụng với sàn giao dịch trong nước, có thời gian giao dịch từ 8h sáng tới 14h25 chiều, không giao dịch thứ bảy và chủ nhật.

Sản phẩm của VPS có: Cổ phiếu cơ sở trong nước, trái phiếu, chứng khoán phái sinh Việt Nam.

Tuy nhiên Smartone có một số nhược điểm như sau:

Phụ phí quá nhiều, như phí mở tài khoản, phí sử dụng ứng dụng, phí lưu ký chứng khoán, phí ứng trước tiền bán, phí giao dịch ngoài sàn, thuế TNCN, thuế cổ tức…

Không có tài khoản Demo để nhà đầu tư có thể thử trải nghiệm, app cũng hay gặp vấn đề về bảo trì hệ thống.

Đầu tư tài chính thông minh

Các app đầu tư luôn là sự lựa chọn tối ưu và tiện ích

4. VNDIRECT 

Đây là ứng dụng chứng khoán của công ty chứng khoán VNDIRECT, cũng áp dụng với sàn giao dịch trong nước, thời gian giao dịch từ 9h sáng tới 14h15 chiều các ngày trong tuần trừ Thứ bảy và Chủ nhật. 

Sản phẩm gồm có: Cổ phiếu cơ sở trong nước, trái phiếu, chứng khoán phái sinh Việt Nam. Hỗ trợ 3 ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Thái.

VNDIRECT sở hữu một tính năng rất độc đáo đó là tính năng một chạm, cho phép người dùng đặt lệnh thành công chỉ qua một cái chạm, cho nên phải thật thận trọng khi đưa ra quyết định mua/bán chứng khoán trên app này.

Cũng giống như Smartone, app cũng có khá nhiều phụ phí, không có bản Demo để thử trải nghiệm.

5. SSI iBoard

SSI iBoard hay SSI Trading là ứng dụng giao dịch chứng khoán của Công ty Cổ phần SSI, có sản phẩm là Cổ phiếu cơ sở, trái phiếu, ETF và chứng khoán phái sinh tại Việt Nam.

Giờ giao dịch là từ 9h sáng đến 14h15 chiều các ngày trong tuần cũng trừ Thứ 7 và Chủ nhật. Hỗ trợ 4 ngôn ngữ: Việt, Anh, Trung và Nhật.

Ưu điểm: Cập nhật tình hình nhanh, hỗ trợ nhiều loại lệnh thị trường và lệnh cắt lỗ, nâng cao khả năng chốt lời.

Nhược điểm: SSI iBoard không có bản Demo để trải nghiệm. Tháng 7 năm 2021 từng gặp sự cố dừng nhận lệnh khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại.

6. VCBS Mobile Trading

VCBS Mobile Trading được phát triển bời ngân hàng Vietcombank.

Cập nhật: Thông tin biến động theo chỉ số, doanh nghiệp, top biến động. Các phân tích doanh nghiệp chuyên sâu, có: tin tức, báo cáo phân tích, đồ thị kỹ thuật. Hỗ trợ bảo mật bằng đăng nhập vân tay.

Phiên làm việc từ 9h đến 15h chiều từ thứ 2 đến thứ 6, sản phẩm bao gồm: Chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh. Hai dòng sản phẩm này sẽ có hai biểu phụ phí khác nhau.

Ưu điểm: Đồng bộ hết với ngân hàng, tính bảo mật cao.

Nhược điểm: Nổi trội nhất trong các app chứng khoán của ngân hàng nhưng giao diện không được mượt mà cho lắm, hệ thống hay bị nghẽn do số lượng người truy cập nhiều.

Ứng dụng đầu tư tiền thông minh

Những ứng dụng đâu tư tài chính thông minh

7. TC Invest

TC Invest là sản phẩm công nghệ của Công ty Chứng khoán của ngân hàng Techcombank (TCBS). Hệ sinh thái của app này gồm đầu tư chứng khoán và quản lý tài sản.

Thời gian giao dịch là từ 9h đến 15h chiều từ thứ 2 đến thứ 6.

Sản phẩm của TC Invest gồm: Chứng khoán phái sinh, két vàng sinh lợi, cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư bất động sản đầu tiên tại Việt Nam.

Giống như mọi app khác TC Invest cũng tính rất nhiều phụ phí, được cập nhật theo năm trong biểu phí trên ứng dụng.

Ưu điểm: Như app của Vietcombank, app chứng khoán này cũng đồng bộ với ngân hàng Techcombank và có tính bảo mật khá cao. Theo đó, phí giao dịch khá thấp so với mặt bằng chung trên thị trường chứng khoán

Nhược điểm: 

Quá nhiều chức năng rối rắm, các nhà đầu tư mới có thể bị choáng ngợp;

Hay xảy ra tình trạng quá tải vào buổi chiều.

Mức kiếm lời của trái phiếu hay quỹ ở mức trung bình (dưới 12%/năm).

Trên đây là 7 ứng dụng (app) đầu tư tài chính uy tín nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Sử dụng ứng dụng trực tuyến giúp nhà đầu tư tiết kiệm được rất nhiều thời gian đồng thời cũng ưu việt trong thời buổi dịch bệnh lạ nổi lên khá nhiều. Hi vọng những thông tin ở trên đủ thuyết phục để bạn thử sức ngay với app đầu tư tài chính một cách hiệu quả.

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI