Facebook Topi

01/02/2024

Xây dựng kế hoạch tự do tài chính online trên ứng dụng TOPI

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể xây dựng được một kế hoạch tự do tài chính trực tuyến ngay trên một ứng dụng TOPI duy nhất, tích hợp đầy đủ tiết kiệm, đầu tư, để bạn sớm chạm đến mục tiêu tự do tài chính trong tương lai của mình.

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Trong thời đại hiện nay, tự do tài chính là một ước mơ mà ai cũng hướng tới. Tự do tài chính giúp bạn độc lập về tài chính, làm chủ mọi mặt trong cuộc sống của bạn, giúp bạn không phải lo lắng về gánh nặng tài chính, có một cuộc đời sung túc, hạnh phúc. TOPI sẽ chỉ bạn cách để lên kế hoạch tự do tài chính chỉ trên một ứng dụng di động duy nhất - vừa tiện lợi vừa đạt được mục tiêu về tự do tài chính.

Kế hoạch tự do tài chính trên TOPI

Bất cứ ai cũng có thể đạt được tự do tài chính dù ở độ tuổi nào, trí tuệ ra sao, sức khoẻ và năng lực tài chính như thế nào - nếu biết xây dựng kế hoạch tài chính tốt. Đặc biệt, trong thời kỳ phong trào nghỉ hưu sớm (financial independence, retire early) thì việc tự do tài chính càng là khát khao của giới trẻ.

Ngay từ bây giờ, bạn có thể xây dựng kế hoạch tự do tài chính với TOPI càng sớm càng tốt. Cần giới thiệu chút về TOPI, đây là ứng dụng quản lý tài chính đa chức năng giúp bạn có thể tạo dựng nên một kế hoạch tự do tài chính đầy khả thi với nhiều sản phẩm đầu tư tiện lợi.

Nguyên tắc xây dựng kế hoạch tự do tài chính

Một số nguyên tắc để xây dựng được một kế hoạch tự do tài chính đó là:

  • Chi tiêu khôn ngoan – Chỉ nên mua những thứ cần thiết, mua nhiều tài sản, mua ít tiêu sản, vì tài sản sẽ giúp bạn thêm thu nhập còn tiêu sản sẽ ngày càng mất giá trị;
  • Thu nhiều hơn chi – Tìm cách tăng thu nhập và giảm thiểu chi tiêu. Có nhiều cách để tăng thu nhập nhưng chủ yếu được nhắc nhiều là đầu tư, kinh doanh hoặc kiếm thêm một số nghề “tay trái”;
  • Tiết kiệm và tích luỹ dần dần – Khoản dự phòng luôn luôn phải có trong kế hoạch tự do tài chính của bạn để phòng trường hợp bất ngờ;
  • Kế hoạch tự do tài chính một khi đã được lập ra thì bạn phải tuân thủ một cách kỷ luật.

Xây dựng kế hoạch tài chính cùng Topi

Khi xây dựng kế hoạch tự do tài chính trên TOPI, bạn sẽ được TOPI tư vấn với một lộ trình rõ ràng, chi tiết, gắn với tình trạng sức khoẻ tài chính của bạn, có như vậy thì kế hoạch đó mới khả thi. Đồng thời, sử dụng ứng dụng TOPI lập kế hoạch tự do tài chính cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng tiền cá nhân của mình, từ đó dễ dàng quản lý, kiểm soát nguồn thu, nguồn chi, đầu tư, tích luỹ và các khoản nợ cần thanh toán…

Topi - người bạn đồng hành trên con đường tự do tài chính

Trong quá trình thiết lập kế hoạch tự do tài chính với TOPI, bạn cần chú ý đến 3 biến số chính, đó là thời gian đầu tư, hiệu suất đầu tư và tỷ lệ tiết kiệm. Trong đó, thời gian đầu tư với ai cũng công bằng, bạn không thể tác động được, còn yếu tố dễ tác động nhất là tỷ lệ tiết kiệm và khó tác động nhất là hiệu suất đầu tư. 

Hiện nay, trên TOPI, tiết kiệm tích luỹ lên đến 10%/năm, tỷ lệ này cao hơn rất nhiều tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng. Các gói tiết kiệm tích luỹ tại TOPI cũng vô cùng đa dạng, từ 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng cho đến 12 tháng, 36 tháng, tuỳ theo mục đích và nhu cầu gửi tích luỹ của bạn, bạn có thể chọn ra kỳ hạn gửi phù hợp. Tiết kiệm chính là một nền móng vững chắc và quan trọng trong kế hoạch tự do tài chính của bạn.

Tại sao hiệu suất đầu tư lại là yếu tố khó tác động nhất, do năng lực và khẩu vị rủi ro của mỗi người là khác nhau. Rất khó để duy trì một tỷ suất sinh lời cao liên tục, ngay cả tỷ phú như Warren Buffet cũng không thể làm được điều này trước 65 tuổi. Ở yếu tố này, TOPI sẽ giúp bạn tìm ra được khẩu vị rủi ro của mình bằng các câu hỏi khảo sát trên ứng dụng. Trong quá trình bạn đầu tư trên TOPI, ứng dụng cũng sẽ đưa ra các khuyến nghị đầu tư có lợi nhất với tình trạng tài sản của bạn.

Lợi ích của việc xây dựng kế hoạch tự do tài chính

Xây dựng kế hoạch tài chính cùng Topi

Xây dựng kế hoạch tự do tài chính sẽ đem lại một số lợi ích cho bạn và gia đình như:

  • Độc lập tài chính - giúp bạn giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn thu nhập duy nhất và giảm rủi ro trong tình hình khẩn cấp.
  • Chọn lựa được nghề nghiệp mong muốn - khi bạn có tài chính ổn định, bạn có thể chủ động hơn trong việc chọn nghề nghiệp và dự án cá nhân mà bạn đam mê mà không phải lo lắng quá mức về cơ hội thu nhập. Tạo cơ hội cho bạn thực hiện những ước mơ, kế hoạch và dự án lớn mà không cảm thấy bị hạn chế bởi nguồn lực tài chính.
  • Quản lý chi tiêu một cách thông minh và chủ động, giúp bạn tập trung hơn vào việc đầu tư cho những mục tiêu lâu dài thay vì chi tiêu ngẫu nhiên. Bạn có thể dễ dàng đầu tư vào các cơ hội tài chính để tăng gia tăng giá trị tài sản và thu nhập.
  • Đạt sức khoẻ tinh thần và thể chất tốt hơn do giảm đi các áp lực tài chính.
  • Đảm bảo tương lai hưu trí, giúp bạn xây dựng nguồn thu nhập ổn định khi tuổi già, duy trì được cuộc sống tốt, không phụ thuộc vào con cái cũng như không phải lo lắng về nhu cầu tài chính hằng ngày.
  • Kế hoạch tự do tài chính cũng giúp bạn xây dựng một hệ thống bảo vệ khỏi các rủi ro tài chính, như bảo hiểm và dự trữ tài chính, để đối mặt với những thách thức bất ngờ.

Xây dựng kế hoạch tự do tài chính vừa bảo vệ sức khoẻ tài chính của bạn trong hiện tại, vừa mở ra những cơ hội và tự do lớn hơn trong tương lai.

Các bước xây dựng kế hoạch tự do tài chính trên ứng dụng TOPI

Để xây dựng kế hoạch tự do tài chính trên ứng dụng TOPI thì đầu tiên bạn cần phải app TOPI tại Google Play, CH Play hoặc App Store tuỳ vào hệ điều hành điện thoại mà bạn đang sử dụng.

Xây dựng kế hoạch tài chính cùng Topi

Bước 1: Truy cập vào mục “Tài chính”, chuyển sang tab “Kế hoạch” để thiết lập tài chính cho riêng mình. Ở đây ta chọn kế hoạch tự do tài chính, TOPI đã thiết lập sẵn các mẫu thu, chi, tiết kiệm, đầu tư… trong kế hoạch tự do tài chính này để bạn có thể tham khảo trong quá trình tạo dựng kế hoạch tự do tài chính của bản thân.

Bước 2: Xác định hồ sơ rủi ro của bạn để có thể lập được kế hoạch tự do tài chính phù hợp nhất. Nhấp vào “Khảo sát” để TOPI có thể giúp bạn tìm ra rủi ro của chính mình. Thông qua việc lựa chọn các đáp án theo câu hỏi tương ứng, bạn sẽ biết được liệu mình nằm trong thành phần ưa mạo hiểm, thích rủi ro hay thích an toàn. Từ đó, lựa chọn các hình thức đầu tư tích luỹ phù hợp.

Bước 3: Nhập những thông tin cần thiết để có thể thiết lập được kế hoạch tự do tài chính của bạn. Để có thể sớm chạm đến mục tiêu tài chính thì chắc chắn trong kế hoạch phải có chuyên mục đầu tư. 

TOPI sẽ giúp bạn chọn ra được sản phẩm đầu tư phù hợp với khẩu vị rủi ro của bạn. Những sản phẩm đầu tư đang có sẵn trên TOPI bao gồm: chứng chỉ quỹ, vàng, gửi tích luỹ tiết kiệm với lãi suất cao.

Đặc biệt, khi xây dựng kế hoạch tự do tài chính cùng TOPI, bạn còn được các chuyên gia của TOPI hướng dẫn về cách điều chỉnh các danh mục đầu tư theo từng năm. Mỗi năm TOPI sẽ tiến hành điều chỉnh cơ cấu danh mục để phù hợp với thị trường chung, giúp bạn sớm hoàn thành mục tiêu, đạt được lợi nhuận tối ưu nhất.

Nếu bạn đang có ý định lập kế hoạch tự do tài chính và phân vân không biết nên bắt đầu từ đầu thì sao không thử tải ngay TOPI về máy và thiết lập ngay nhỉ?

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/p79cQXw1O9Yqvz53HKedOuxP6WGPFW0e7dLVrYB2.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI

icon-messenger