Facebook Topi

05/03/2024

Top 10 người giàu lên nhờ đầu tư chứng khoán

Danh sách Top 10 người giàu lên nhờ đầu tư chứng khoán, là minh chứng rõ ràng cho việc đầu tư chứng khoán có giàu, nhưng làm cách nào để giàu thì bạn có thể học hỏi họ.

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Có thể giàu lên nhờ đầu tư chứng khoán không là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đến đáp án. Giàu thì có giàu nhưng số lượng người giàu lên nhờ đầu tư chứng khoán sẽ rất ít. 

I. Top 10 người giàu lên từ chứng khoán

1. 10 người giàu nhờ chứng khoán trên thế giới

Mỗi năm, danh sách top những người giàu lên nhờ đầu tư chứng khoán luôn thay đổi theo đúng biến động của thị trường chứng khoán. Dưới đây là danh sách top 10 người giàu lên nhờ đầu tư chứng khoán trong phạm vi toàn cầu (danh sách này được cập nhật đến tháng 09/2023 và không xếp theo thứ tự tài sản mà chỉ sắp xếp ngẫu nhiên):

Warren Buffett: Chủ tịch và CEO của Berkshire Hathaway, Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư hàng đầu thế giới và nổi tiếng với chiến lược đầu tư giá trị.

Elon Musk: Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, đã trở thành một trong những người giàu nhất thế giới nhờ tăng trưởng của cổ phiếu Tesla.

Jeff Bezos: Nhà sáng lập Amazon và tỷ phú hàng đầu, Jeff Bezos, có nhiều tài sản bắt nguồn từ cổ phiếu Amazon.

Warren Buffett

Mark Zuckerberg: Người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg, cũng đã tạo ra tài sản lớn từ cổ phiếu của mạng xã hội này.

Larry Ellison: Larry Ellison là người sáng lập và Chủ tịch của Oracle Corporation, một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

Larry Page và Sergey Brin: Cả hai đều là người sáng lập Google, sau này là Alphabet Inc. Tài sản của họ lớn lên từ cổ phiếu của công ty.

Mark Zuckerberg

Bill Gates: Nhà sáng lập Microsoft, Bill Gates, đã có một phần tài sản lớn từ cổ phiếu Microsoft.

Carl Icahn: Carl Icahn - Sói già phố Wall là một nhà đầu tư giàu lên nhờ đầu tư chứng khoán. Ông được mệnh danh là kẻ cướp phố Wall, chuyên gia đào mỏ ở phố Wall, kẻ thù của nhiều doanh nghiệp khiến bất cứ công ty nào trên sàn chứng khoán cũng phải khiếp sợ. Ông thường mua thật nhiều cổ phiếu của một doanh nghiệp, sau đó giành quyền quản trị rồi thay đổi ban lãnh đạo và bán tài sản, làm tăng giá trị cổ phiếu.

George Soros: George Soros là một nhà giao dịch quỹ đầu cơ nổi tiếng và có danh tiếng về việc giàu lên nhờ thị trường chứng khoán. George Soros có thể không phải tỷ phú giàu nhất nước Mỹ nhưng lại là nhà tài phiệt gắn với nhiều “thuyết âm mưu” nhất có tầm ảnh hưởng đến không chỉ nước Mỹ mà cả toàn thế giới.

Bill Gates

Steve Ballmer: Steve Ballmer là một doanh nhân và cựu CEO của Microsoft Corporation, một trong những tập đoàn công nghệ lớn và nổi tiếng trên toàn thế giới. Ông đã giữ chức vụ CEO của Microsoft từ năm 2000 đến năm 2014. Ballmer là người đầu tiên trở thành tỷ phú (đô la) theo giá trị cổ phiếu thu được với vai trò là nhân viên của một tập đoàn mà ông ta không phải là người sáng lập hay là họ hàng của người sáng lập.

Tham khảo:  TOP 10 người giàu nhất thế giới  - Cập nhật mới nhất 2023

2. 10 Người Việt Nam giàu nhờ chứng khoán

Tại Việt Nam, top 10 người giàu lên nhờ đầu tư chứng khoán (danh sách được cập nhật sau khi kết thúc quý I/2023):

Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. Tài sản của Phạm Nhật Vượng có nguồn gốc từ các dự án bất động sản, cổ phiếu công ty con trong tập đoàn Vingroup, và các lĩnh vực khác nhau như lĩnh vực bất động sản, dự án phát triển đô thị, giáo dục, y tế, và sản xuất ô tô và thiết bị điện tử. Tài sản của ông Vượng vào thời điểm hết quý I/2023 là 109,450 tỷ đồng.

Phạm Nhật Vượng

Trần Đình Long - Chủ tịch của Tập đoàn Hòa Phát, một trong những tập đoàn sản xuất thép hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Tài sản của Trần Đình Long có nguồn gốc từ hoạt động sản xuất và kinh doanh của tập đoàn Hòa Phát, cùng với các đầu tư và hoạt động kinh doanh khác. Số lượng cổ phiếu HPG mà vị chủ tịch này đang nắm giữ là 1.5 tỷ cổ phiếu, chiếm tỷ lệ hơn 26%. Tài sản của ông Long vào thời điểm hết quý I/2023 là 31,539 tỷ đồng.

Trần Đình Long

Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch Sunshine Group, từng giữ vị trí lãnh đạo cấp cao tại Kienlongbank. Dưới sự lãnh đạo của ông Đỗ Anh Tuấn, Sunshine Group đã phát triển nhanh chóng và tham gia vào nhiều dự án bất động sản lớn tại Việt Nam, góp phần vào sự thay đổi của thị trường bất động sản. Tài sản của ông Tuấn vào thời điểm hết quý I/2023 là 22,458 tỷ đồng.

Đỗ Anh Tuấn

Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO hãng hàng không Vietjet Air. Trước khi thành lập VietJet, Nguyễn Thị Phương Thảo đã có sự nghiệp đa dạng, bao gồm công việc trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Cô cũng từng là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (OceanBank). Hiện bà Thảo đang nắm giữ hơn 47 triệu cổ phiếu VJC, chiếm hơn 8.7% cổ phần. Tài sản của bà Thảo vào thời điểm hết quý I/2023 là 22,024 tỷ đồng.

Nguyễn Thị Phương Thảo

Hồ Tùng Anh - Chủ tịch Techcombank. Ông Hồ Tùng Anh đang trực tiếp nắm giữ 39.3 triệu cổ phiếu, chiếm 1.12 cổ phần của TCB, đồng thời ông cũng gián tiếp sở hữu 250.7 triệu cổ phiếu của Tập đoàn Masan. Tài sản của ông Tùng Anh vào thời điểm hết quý I/2023 là 22,001 tỷ đồng.

Hồ Tùng Anh

Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Tập đoàn Masan, một tập đoàn đa ngành hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm và tài chính. Ông Quang nắm giữ 255.7 triệu cổ phiếu của Masan, ngoài ra, ông còn sở hữu 9.4 triệu cổ phiếu TCB và một lượng nhỏ cổ phiếu của Masan Consumer. Tài sản của ông Đăng vào thời điểm hết quý I/2023 là 21,548 tỷ đồng.

Nguyễn Đăng Quang

Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Novaland. Novaland Group dưới sự lãnh đạo của ông Bùi Thành Nhơn đã đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Việt Nam thông qua việc phát triển các dự án bất động sản quy mô lớn và tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều người. Ông Nhơn sở hữu 169 triệu cổ phiếu NVL, chiếm 8.69% cổ phần. Tài sản của ông Đăng vào thời điểm hết quý I/2023 là 12,651 tỷ đồng.

Phạm Thu Hương - Phu nhân của ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup, với khối tài sản 8,938 tỷ đồng.

Vũ Thị Hiền - Phu nhân Chủ tịch của Tập đoàn Hoà Phát, với khối tài sản 8,872 tỷ đồng.

Hồ Xuân Năng - Chủ tịch HĐQT Viscostone, một trong những công ty chuyên sản xuất và kinh doanh đá tự nhiên tại Việt Nam. Tài sản của ông Năng vào thời điểm hết quý I/2023 là 6,485 tỷ đồng.

Xem thêm:  Danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2023

II. Đầu tư chứng khoán có giàu không?

Đầu tư chứng khoán có giàu không?

Đầu tư chứng khoán thông minh sẽ giúp bạn giàu lên nhanh chóng

Đầu tư chứng khoán có tiềm năng giúp người đầu tư tạo ra lợi nhuận và tài sản tăng lên theo thời gian. Tuy nhiên, giàu lên nhờ đầu tư chứng khoán không phải lúc nào cũng xảy ra và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây là một số điểm cần xem xét:

Rủi ro: Thị trường chứng khoán có tính biến động cao, và việc đầu tư có thể mang lại cả lợi nhuận lớn và lỗ. Rủi ro luôn tồn tại, và không có cách nào để loại bỏ hoàn toàn rủi ro trong đầu tư chứng khoán.

Kiến thức và sự nghiên cứu: Người đầu tư cần phải nắm vững kiến thức về thị trường chứng khoán và có khả năng nghiên cứu về các công ty hoặc ngành mà họ quan tâm. Việc thông tin và nghiên cứu cẩn thận có thể giúp người đầu tư đưa ra các quyết định đầu tư tốt hơn.

Thời gian và chiến lược: Đầu tư chứng khoán thường là một hành trình dài hơi. Người đầu tư cần xác định chiến lược đầu tư của họ và tuân theo nó theo thời gian. Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn và kiên định.

Đa dạng hóa: Để giảm rủi ro, người đầu tư nên đa dạng hóa danh mục đầu tư bằng cách đầu tư vào nhiều loại tài sản và công ty khác nhau.

Kiểm soát tài chính cá nhân: Quản lý tài chính cá nhân và xác định mức độ rủi ro mà bạn có thể chấp nhận là quan trọng. Không nên đầu tư tiền mà bạn không thể tổn thất.

Tự học và cập nhật: Thị trường chứng khoán thay đổi liên tục, và việc tự học và cập nhật thông tin là quan trọng để thích nghi với biến động này.

Ngoài ra, theo như ta thấy, người người giàu lên nhờ đầu tư chứng khoán thường nắm giữ rất nhiều cổ phần tại các tập đoàn, công ty lớn, đi kèm với đó là họ nắm quyền điều hành ở những công ty này, giúp công ty tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ, từ đó, giá trị cổ phiếu của họ cũng tăng lên và họ giàu lên là gì thế.

Như vậy, TOPI vừa cung cấp cho bạn danh sách những người giàu lên nhờ đầu tư chứng khoán. Kết quả cuối cùng của việc đầu tư chứng khoán phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kiến thức, nghiên cứu, chiến lược, và một chút may mắn. Việc tạo ra lợi nhuận có thể xảy ra, nhưng không có đảm bảo và luôn có rủi ro đi kèm. Người đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng và tư duy cẩn trọng trước khi tham gia thị trường chứng khoán.

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/kG9deWAklUXwRSYbJCnYK7gNSaiHRVZyo27iWymU.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI