Facebook Topi

22/06/2023

Nên tích lũy kỳ hạn nào là tối ưu? Cách lựa chọn gói tích lũy phù hợp nhất?

Kỳ hạn tích lũy được áp dụng cho tiền gửi tích lũy, nếu rút tiền trước kỳ hạn tích lũy thì lãi suất sẽ rất thấp. Kỳ hạn tích lũy có thể tính lãi suất từng ngày, từng tháng, quý hoặc năm tuỳ theo gói sản phẩm ngân hàng/tổ chức tài chính cung cấp. 

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Hiện nay, gửi tiết kiệm có một sản phẩm mới đó là gửi tiết kiệm tích lũy, bạn có thể “gửi góp” từng tháng, thay vì gửi cả một cục tiền lớn như cũ. Nhiều người thắc mắc là hình thức này có lợi gì không và kỳ hạn tích lũy thì có khác biệt gì với kỳ hạn tiền gửi thông thường không? Bài viết sẽ giải đáp cho bạn về kỳ hạn của gửi tiền tích luỹ và một số lời khuyên khi bạn lựa chọn gói tích lũy này. 

1. Kỳ hạn tích lũy là gì?

Kỳ hạn tích lũy là là thời hạn mà ngân hàng và các tổ chức tài chính quy định cho khoản tiền gửi tích lũy của bạn sinh lời và bạn có thể hưởng trọn phần lợi nhuận đó nếu rút tiền đúng ngày đáo hạn. Mức lãi suất cũng sẽ được ngân hàng và tổ chức tài chính quy định ngay từ khi bạn bắt đầu gửi tiền tích luỹ.

Số tiền gốc ban đầu bạn gửi sẽ tăng và lớn dần lên theo thời gian, cho nên tiền tiết kiệm tích lũy còn được biết đến với một cái tên khác là tiết kiệm gửi góp.

Kỳ hạn tích lũy là gì?

Tìm hiểu về kỳ hạn tích luỹ

Kỳ hạn tích lũy có thể tính từng ngày, từng tháng, quý hoặc năm tuỳ theo thoả thuận giữa bạn và ngân hàng/tổ chức tài chính.

Kỳ hạn tích lũy cũng tương tự như kỳ hạn tiền gửi bình thường, nếu bạn rút trước hạn thì số tiền lãi bạn nhận về sẽ không cao, tiền gửi bình thường sẽ áp mức lãi suất gửi tiền không kỳ hạn, còn tiền gửi tích lũy thì còn tùy vào đơn vị bạn gửi quy định phần trăm là bao nhiêu.

Bạn sẽ nhận được tiền lãi đúng theo mức lãi suất của ngân hàng/tổ chức tài chính đã đặt ra tại các lần nộp tiền tăng gốc vào cuối kỳ nếu đến đúng hạn bạn mới rút tiền. Hoặc nhận tiền theo mức lãi suất khác nhau vào thời điểm rút, nếu bạn rút tiền không đúng ngày đáo hạn. Số tiền cuối cùng gồm tiền gốc và tiền lãi được trả trong 1 lần.

Ưu điểm của việc gửi tiền tiết kiệm tích lũy đó là bạn có thể bắt đầu tiết kiệm từ những khoản nhỏ, sau đó nộp dần theo thời gian, tích tiểu thành đại, nhưng vẫn nhận về mức lãi suất khá hấp dẫn. Bạn cũng không cần thiết phải mở nhiều lần tiết kiệm, chỉ cần mở 1 lần, 1 tài khoản tiết kiệm là có thể gửi tiền được nhiều lần.

Hiện nay, việc gửi góp cũng rất tiện, bạn có thể gửi tiền qua app hay ứng dụng điện tử của ngân hàng, gửi qua ATM, qua quầy dịch vụ hoặc nhanh gọn hơn là cài đặt tiết kiệm tự động hằng tháng.

Gửi tiền tích luỹ rất phù hợp với những người có dự định lớn trong tương lai, chúng ta tích góp dần, đều đặn mỗi tháng, như vậy, giúp gia tăng tài sản trong tương lai và giúp chúng ta sớm chạm được đến mục tiêu đã định.

2. Nên lựa chọn tích lũy kỳ hạn bao nhiêu?

Đối với kỳ hạn tích lũy ngắn hạn, thích hợp với người cần xoay vốn thường xuyên nên mức lãi suất khá thấp, nếu gửi không kỳ hạn thì lãi suất thường dưới 1%/năm, còn nếu kỳ hạn từ 03 - 04 tháng thì lãi suất sẽ khoảng 3% - 4%/năm. Ưu điểm của loại kỳ hạn tích lũy này là người gửi có thể chủ động rút tiền ra bất cứ khi nào muốn, không bị ràng buộc điều gì.

Đối với kỳ hạn tích lũy dài hạn, thích hợp với người có tiền nhàn rỗi, không muốn dùng đến, không muốn mạo hiểm vào đầu tư, kỳ hạn từ 06 tháng cho đến 03 năm, mức lãi suất sẽ càng cao nếu kỳ hạn càng lâu. Chẳng hạn, tại ngân hàng Vietcombank, tỷ lệ lãi suất tiền gửi tích lũy kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng là 6.8%/năm (tính đến cuối tháng 05/2023).

Nên lựa chọn tích lũy kỳ hạn bao nhiêu?

Lựa chọn gói tích luỹ dài hạn để có lợi nhuận tốt nhất

Do mức lãi suất cao nên có nhiều ràng buộc đi kèm, chẳng hạn như việc rút tiền trước kỳ hạn sẽ không nhận được trọn vẹn lãi suất đã định. Nếu bạn rút trước kỳ hạn thì các tổ chức tài chính sẽ tính lãi suất khác, không phải lãi suất ban đầu đã định, mà phụ thuộc vào thời điểm bạn rút tiền, hoặc có nhiều đơn vị sẽ áp dụng mức lãi suất không kỳ hạn, từ là dưới 1% thay vì 6.8% như ví dụ.

3. Cách lựa chọn kỳ hạn tích lũy phù hợp với từng cá nhân

Các chuyên gia tài chính khuyến nghị, nếu bạn đang vận hành công việc kinh doanh hoặc lúc cần có thể huy động vốn nhanh chóng thì nên lựa chọn kỳ hạn tích lũy ngắn hạn, dưới 03 tháng, để nguồn vốn luôn linh hoạt.

Còn nếu như bạn có một nguồn tiền nhàn rỗi và không cần sử dụng chúng trong một thời gian dài thì nên chọn kỳ hạn tích lũy dài hạn, từ 03 tháng cho đến 01 năm để nhận về mức lãi suất cao hơn.

Nếu số tiền của bạn lớn và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bạn hoàn toàn có thể chia thành nhiều khoản nhỏ, lựa chọn kỳ hạn tích lũy phù hợp với từng mục đích để tối đa lợi nhuận của từng khoản, cũng đề phòng trường hợp khẩn cấp cần tiền gấp có thể lấy ra ngay.

Lưu ý, trước khi gửi tiết kiệm tích lũy, bạn nên nghiên cứu trước lãi suất tiền gửi tại mỗi ngân hàng và mỗi đơn vị tài chính vì mức lãi suất và lợi ích của họ là khác nhau. Nên chọn công ty, ngân hàng uy tín để tiền tích luỹ của chúng ta được an toàn nhưng vẫn đảm bảo nhận được lợi suất cao nhất.

Tìm hiểu ngay: HOT: Lợi nhuận tích lũy lên đến 10% - Chỉ có tại TOPI

4. Các gói tích lũy lợi nhuận hấp dẫn tại TOPI

TOPI là một ứng dụng quản lý tài chính và đầu tư đa lớp tài sản được phát triển và vận hành bởi Công ty CP Đầu tư VAM. Với tầm nhìn là hỗ trợ cho hàng triệu người Việt có thể nâng cao năng lực quản lý tài chính cá nhân, nên các sản phẩm của TOPI tập trung vào việc xây dựng kế hoạch tài chính, đầu tư vào nhiều sản phẩm tài chính đa dạng. Trong đó, chắc chắn phải kể đến sản phẩm tích lũy với lợi nhuận cực hấp dẫn.

Các gói tích lũy lợi nhuận hấp dẫn tại TOPI

Lợi nhuận tích luỹ hấp dẫn tại ứng dụng TOPI

Gói tích lũy linh hoạt - Kỳ hạn tích lũy là không kỳ hạn, lợi nhuận 6%/năm. Điểm đặc biệt của gói sản phẩm này là lợi nhuận được tính theo từng ngày, có nghĩa là bạn rút tiền vào ngày nào thì lợi nhuận sẽ tính đến ngày đó.

Gói tích lũy thông minh - Kỳ hạn tích lũy là dưới 01 tháng, cụ thể là từ 01 tuần cho đến 01 tháng, lợi nhuận dao động từ 6.3% - 7.5%/năm, nếu rút trước kỳ hạn thì lợi nhuận là 0.5/năm. Hạn mức tích lũy tối đa là 250 triệu/giao dịch. Bất cứ lúc nào cần, bạn cũng có thể rút và chuyển đổi linh hoạt.

Gói tích lũy an nhàn - Kỳ hạn tích lũy từ 02 tháng cho đến 01 năm, lợi nhuận dao động từ 7.8% - 9.7%/năm. Hạn mức tích lũy tối đa là 250 triệu/giao dịch. Bạn sẽ không mất bất cứ khoản phí nào khi rút tiền, mọi giao dịch rút và chuyển đổi đều linh hoạt.

Cuối cùng là gói tích lũy bền vững - Kỳ hạn tích lũy từ 18 tháng cho đến 36 tháng, lợi nhuận cao từ 9.8% - 10%/năm.

Ngoài sản phẩm tích lũy thì TOPI còn cung cấp rất nhiều sản phẩm đầu tư khác như chứng chỉ quỹ hay vàng. Danh sách sản phẩm chứng chỉ quỹ bao gồm các quỹ phát triển tốt phân phối bởi các đơn vị uy tín trên thị trường Việt Nam, được sắp xếp theo hồ sơ rủi ro từ an toàn cho đến mạo hiểm với lợi nhuận cũng rất hấp dẫn.

Còn sản phẩm vàng của TOPI được liên kết với Tập đoàn Doji - một thương hiệu lớn và có danh tiếng, nên bạn hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng vào chất lượng của các sản phẩm này.

Nói tóm lại, lợi nhuận mà TOPI mang lại nếu bạn gửi tiền tích lũy kỳ hạn là cao hơn rất nhiều ngân hàng. Hơn nữa, công ty VAM cũng là một đơn vị uy tín trong giới đầu tư tài chính, cho nên, hãy thử bắt đầu tích luỹ luôn với TOPI và nhận về nhiều ưu đãi bất ngờ nhé!

tích luỹ tại TOPI ngay

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/OR1Ol8SM6qbwCOqQ7r0rUqOMd1okayi8MIFWxOEF.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI