Facebook Topi

26/09/2023

KHÁM PHÁ TÍNH NĂNG THỊ TRƯỜNG TRÊN TOPI

Với mục tiêu cung cấp cho người dùng những thông tin mới nhất, chính xác nhất về thị trường tài chính, TOPI đã cho ra mắt tính năng thị trường bao gồm: Chỉ số tâm lý thị trường TOPI, thị trường vàng, thông tin lãi suất, tỷ giá USD/VND và Báo cáo phân tích.

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Các nội dung chính

TOPI - Trợ lý tài chính giúp bạn nhanh chóng cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường hoàn toàn miễn phí với nhiều tính năng nổi bật như Chỉ số tâm lý thị trường TOPI, thị trường vàng, thông tin lãi suất, tỷ giá USD/VND và Báo cáo phân tích.

Chỉ số tâm lý thị trường TOPI

Chỉ số tâm lý thị trường TOPI hay còn gọi là “Chỉ số Tham lam – Sợ hãi TOPI” được xây dựng dựa trên hệ thống tự động phân tích các dữ liệu thị trường, dữ liệu trên phương tiện truyền thông để chấm điểm tâm lý thị trường dự đoán tốt nhất sự thay đổi của VN-Index và VN30 sau 3 phiên giao dịch tiếp theo thông qua ứng dụng phân tích dữ liệu lớn (Big data) và trí tuệ nhân tạo (AI).

Nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam có thể theo dõi Chỉ số tâm lý thị trường TOPI hàng ngày để thấy được xu hướng thay đổi của tâm lý trên thị trường, dự báo hành vi mua hoặc bán của đám đông từ đó thiết lập cho bản thân chiến lược đầu tư phù hợp nhất, nhằm tối đa hóa lợi tức đầu tư.

Dựa trên thang điểm 100, Chỉ số tâm lý thị trường TOPI được chia thành 5 cấp độ bao gồm:

  • Sợ hãi cực độ (Extreme Fear): Chỉ số tâm lý thị trường ở mức sợ hãi cực độ có nghĩa các nhà đầu tư đang có xu hướng bán tháo, từ đó ảnh hưởng lớn đến các chỉ số chứng khoán.
  • Sợ hãi (Fear): Chỉ số tâm lý thị trường nằm trong khoảng này thì nhà đầu tư đang có xu hướng thực hiện các giao dịch bán nhiều hơn. Thị trường đang cho thấy mức độ chênh lệch giữa khối lượng giao dịch bán lớn hơn giao dịch mua.
  • Trung lập (Neutral): Chỉ số tâm lý thị trường đang ở mức trung bình, khối lượng giao dịch cân bằng và ở mức tâm lý ổn định cho nhà đầu tư khi lựa chọn mua hoặc bán.
  • Tham lam (Greed): Các nhà đầu tư có xu hướng mua vào nhiều hơn, từ đó làm cho giá cổ phiếu tăng nhanh, kéo theo các chỉ số chứng khoán cũng tăng lên.
  • Tham lam cực độ (Extreme Greed): Khi thị trường trong khoảng tham lam cực độ thì có khả năng phiên giao dịch chạm đỉnh cao nhất. Khi đó là thời điểm các nhà đầu tư đổ dồn vào mua cổ phiếu, làm cho các chỉ số chứng khoán tăng mạnh.

Thị trường vàng

TOPI sẽ giúp khách hàng có góc nhìn tổng quan về thị trường vàng trong nước và thế giới. Đồng thời, với tính năng này của TOPI người dùng có thể xem lại giá vàng tại các thời điểm trong quá khứ cũng như so sánh chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới.

Thông tin tỷ giá - lãi suất

Về thông tin lãi suất, TOPI sẽ cập nhật cho người dùng thông tin lãi suất của 3 nhóm Ngân hàng bao gồm ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Thương mại lớn và Ngân hàng khác theo kỳ hạn. Thông tin sẽ được TOPI cập nhật liên tục và hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, với tính năng này nhà đầu tư còn có thể so sánh chênh lệch lãi suất giữa 3 nhóm Ngân hàng tại các kỳ hạn gửi.

Về thông tin tỷ giá, TOPI cung cấp cho khách hàng công cụ miễn phí theo dõi biến động mới nhất về tỷ giá USD/VND theo 3 nhóm Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Thương mại và Thị trường tự do. 

Báo cáo phân tích

TOPI tổng hợp các báo cáo phân tích từ 40 Công ty chứng khoán hàng đầu được chia thành 3 loại báo cáo chính là Báo cáo phân tích chiến lược, Báo cáo vĩ mô tiền tệ, Báo cáo ngành. Báo cáo bao quát rộng khắp các vấn đề tác động đến thị trường về các yếu tố vĩ mô (lạm phát, lãi suất, tỷ giá), quan điểm chính sách, các kênh đầu tư (vàng, BĐS) và thực tế cung cầu, xu hướng giao dịch trên thị trường, nhằm giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan và sát thực nhất về nền kinh tế và TTCK. 

Hiện nay, các tính năng thị trường của TOPI đang được cung cấp miễn phí cho tất cả các khách hàng trên cả ứng dụng TOPI và website giao dịch https://online.topi.vn/. Để trải nghiệm những tính năng này, Quý khách hàng vui lòng thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng TOPI hoặc website https://online.topi.vn/ 
  • Bước 2: Truy cập mục “Thị trường” và lựa chọn tính năng bạn muốn trải nghiệm 
https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/kG9deWAklUXwRSYbJCnYK7gNSaiHRVZyo27iWymU.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI