Facebook Topi

11/01/2023

CUỘC THI ĐẦU TƯ CÙNG TOPI - BÀI DỰ THI SỐ 7

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Các nội dung chính

Giá trị lớn nhất của việc đầu tư?

Đầu năm 2022, mạng xã hội ngập tràn thông tin về chứng khoán, người người khoe lãi, share lệnh, hô hào. Tâm lý fomo đã thúc đẩy tôi tìm hiểu về đầu tư.

Tuy nhiên, mục đích ban đầu của tôi không phải là hướng tới tự do tài chính hay nghỉ hưu sớm, càng không phải để mua nhà mua xe…

Tôi được vợ giao nhiệm vụ xử lý khoản tiền lì xì của cậu con chưa đầy 3 tháng tuổi.

Sau khi dành hàng chục giờ tìm hiểu về đầu tư, tôi nhận ra: Đầu tư là việc nên làm càng sớm càng tốt. Tôi nảy ra ý định sẽ mua chứng chỉ quỹ bằng khoản tiền lì xì mà con nhận được hàng năm. Hai vợ chồng phác thảo nên hình ảnh: khoản tiền của con sẽ được nhân lên sau mỗi năm. Nhờ vào việc được tiếp cận với đầu tư từ bé, cháu lớn lên sẽ có đức tính tiết kiệm và kiên trì.

Ngoài tiền lì xì, chúng tôi sẽ khích lệ cháu gia tăng khoản tiền đầu tư hàng năm bằng việc làm thêm, kinh doanh nhỏ hoặc đơn giản là tiết kiệm tiền tiêu vặt nhờ tránh xa những món đồ không cần thiết.

Nhưng đầu tư để làm gì? Chắc hẳn sẽ rất khó để cháu có thể hình dung ra một thứ vô hình mà bản thân tôi còn không thể trả lời ngay.

Chúng tôi dự định sẽ hướng cháu đến một mục tiêu phù hợp với lứa tuổi. Có thể ban đầu sẽ là một chiếc xe đạp ngầu đét. Sau đó có thể là một chuyến du lịch nước ngoài. Xa hơn có thể là khoản tiền trang trải cho việc học đại học hoặc học một nghề nào đó…

Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi mường tượng về một tương lai đầu tư tươi sáng của cậu con trai còn đang tập lẫy.

Qua tìm hiểu, tôi lựa chọn đầu tư qua ứng dụng Topi vì giao diện dễ sử dụng, minh bạch, rõ ràng, có thể đầu tư với số vốn nhỏ và đặc biệt: bởi sự tín nhiệm khi là một fan của kênh Tài Chính Kinh Doanh – một kênh youtube hỗ trợ tôi đặt nền móng cho việc đầu tư.

Tuy nhiên, trước khi cậu con trai có được những bài học đầu tiên về đầu tư, chính vợ chồng tôi đã được trải nghiệm bài học đó. Sau vài tháng, khoản đầu tư đã mất hơn 20 rồi 30% giá trị do tham gia ngay khi thị trường tạo đỉnh với toàn bộ số tiền. Hai vợ chồng nhăn nhó nhưng mừng thầm khi đây không phải số tiền lớn. Chúng tôi nhanh chóng rút ra bài học: Đầu tư nên là quá trình diễn ra thường xuyên liên tục để phòng tránh rủi ro.

Cùng với Topi, chúng tôi đã đặt nền móng cho việc đầu tư của con trai. Tôi tin rằng, đầu tư khoa học và bền bỉ không chỉ mang lợi ích về kinh tế mà còn là quá trình tôi luyện sự nhẫn nại, rèn rũa tính kỉ luật, hướng chúng ta sống tích cực hơn, trách nhiệm hơn, luôn nhìn về một tương lai tốt đẹp hơn. Lợi ích của việc đầu tư không chỉ nằm ở kết quả mà còn là cả quá trình ta thực hiện.

Cảm ơn Topi, cảm ơn đầu tư.

#TOPI #Dautu2022

Người dự thi: Chu Tuyền

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/kG9deWAklUXwRSYbJCnYK7gNSaiHRVZyo27iWymU.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI