Facebook Topi

11/01/2023

CUỘC THI ĐẦU TƯ CÙNG TOPI - BÀI DỰ THI SỐ 1

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Các nội dung chính

Bài Dự Thi " Đầu Tư Cùng Topi "

Có một sự thật là, ai cũng muốn đầu tư, kinh doanh, hoặc làm gì đó dễ có lời, nhưng việc đó thực sự không hề dễ, Ví dụ cụ thể luôn: năm 2022 thị trường CỔ PHIẾU, TRÁI PHIẾU, đi vào downtrend và không có điểm dừng. có những cổ phiếu tụt hẳn 70% giá trị. Bạn đầu tư 100 triệu, giờ chỉ có 30 triệu. ..

Đối với cá nhân mình thì trải nghiệm đó không lấy gì làm vui vẻ cả, mặc dù hầu hết các mã cổ phiếu mình nắm giữ, đều là những cổ phiếu tốt ( MWG, PNJ, MBB, FMC, FPT...), những cổ phiếu có nền tảng tương đối vững chắc. Cùng thời điểm này mình quan sát thấy rằng, các quỹ có mức giảm thấp hơn so với danh mục mình đang nắm giữ.

Từ đó mình tìm hiểu các quỹ, và nhận ra một điều hết sức quan trọng, đó là họ lựa chọn Cổ phiếu, và kèm theo mức độ rủi ro đối với biến động của thị trường. sau đó, mình đã quyết định, mua chứng chỉ quỹ thay vì mua cổ phiếu riêng lẻ.

TOPI, là một nơi mà mình đã tìm hiểu rất lâu về trước, nhưng chỉ là quan tâm đến lãi tiết kiệm, còn CCQ thì có FMarket là nơi phân bổ nhiều CCQ nhất thị trường, gần như bạn muốn mua CCQ nào, chỉ cần vô Fmarket là được, nhưng thật bất ngờ, là TOPI đã liên kết với FMarket. bạn mua ở Topi cũng chính là mua ở FMarket. ( cái này thì tuyệt vời luôn), Do ở Topi có phần quản lý danh mục và quản lý Tài sản, tích hợp lại. ( với từng lớp tài sản khác nhau, nhưng lại gói gọn lại trong TOPI).

Vừa quản lý được tài sản, vừa đầu tư dễ dàng, nên mình rất thoải mái, tiền đầu tư đều hàng tháng mình sẽ gửi Tiết kiệm Topi, sau đó đến ngày nhất định của các tháng, mình mua CCQ. và đều đặn mỗi tháng đều như vậy.

Danh mục của mình vẫn thế: VEOF, VESAF, DCDS, VNDBF ( tỉ trọng bằng nhau). Sau downtrend vừa rồi, dựa vào việc mua đều. nên vừa rồi thị trường nhỉnh lên chút, nên mình đã có lãi nhẹ.

Thực ra để tự tin và thoải mái bạn phải rất hiểu về sản phẩm bạn mua, cũng như phải được hệ thống của TOPI hoạt động thế nào. nếu bạn không hiểu bất cứ điều nào, tốt nhất hãy Tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư. Và khi bạn hiểu kỹ rồi, bạn sẽ thấy được sự an tâm khi đầu tư " Đầu Tư là Phải Vui" .

Chúc bạn năm mới đầu tư Thành Công

Người dự thi: Ryan Đỗ

#TOPI #Dautu2022

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/p79cQXw1O9Yqvz53HKedOuxP6WGPFW0e7dLVrYB2.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI

icon-messenger