Facebook Topi

03/04/2024

AN TOÀN THÔNG TIN TOPI

Bảo mật thông tin người dùng là một trong những ưu tiên hàng đầu với đội ngũ công nghệ của TOPI. Tại TOPI, chúng tôi tuân thủ chặt chẽ các quy định của Nhà nước về an toàn bảo mật thông tin.

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Các nội dung chính

Bảo mật thông tin người dùng là một trong những ưu tiên hàng đầu với đội ngũ công nghệ của TOPI. Tại TOPI, chúng tôi tuân thủ chặt chẽ các quy định của Nhà nước về an toàn bảo mật thông tin, thực hiện đầy đủ các quy định về xây dựng hệ thống an toàn thông tin theo tiêu chuẩn cấp độ 3 - Thông tư 09/2020 của Ngân hàng Nhà nước và Thông tư 12/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

TOPI sở hữu đội ngũ An toàn thông tin riêng, có nhiệm vụ liên tục cập nhật và cải tiến các tính năng bảo mật. Từ đó triển khai các giải pháp về giám sát, cảnh báo sớm giúp xây dựng các phương án phòng thủ và bảo vệ dữ liệu nội bộ tốt hơn. TOPI đảm bảo sự an toàn thông tin và tài sản của khách hàng trên hệ thống với những biện pháp chủ động phòng chống các cuộc tấn công mạng (nếu có).

 • Áp dụng giao thức HTTPS và hệ thống mã hóa dữ liệu riêng, đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất.
 • Dữ liệu lưu trên hệ thống được mã hóa, backup định kỳ và lưu trữ ở phân vùng tách biệt với hệ thống để tránh bị xâm nhập.
 • Bảo mật đường truyền Internet theo chuẩn SSL/TLS: Chứng chỉ cấp bởi tổ chức bảo mật toàn cầu GlobalSign, giúp bảo vệ dữ liệu toàn vẹn khi giao dịch trong môi trường mạng.
 • Tự động phát hiện giao dịch bất thường: Hệ thống bảo mật thông minh nhận diện các giao dịch bất thường và ngay lập tức chặn giao dịch, khóa tài khoản TOPI, đồng thời cảnh báo tới người dùng.

Hệ thống TOPI áp dụng các công nghệ xác thực tiên tiến và vượt trội để bảo mật tài khoản khách hàng bao gồm:

 • Xác thực hai lớp (2-Factor Authentication) bằng Mật khẩu do chính người dùng tự đặt và Mã xác thực OTP được gửi tới số điện thoại đăng ký khi Đăng ký tài khoản mới, đổi thiết bị hoặc đăng xuất rồi đăng nhập lại. Cách xác thực này đang được rất nhiều công ty công nghệ lớn như Apple, Google, Amazon, Microsoft sử dụng để bảo mật.
 • Xác thực bằng Vân tay/FaceID: cho phép người dùng quét vân tay/nhận dạng khuôn mặt để xác nhận khi đăng nhập (chỉ với thiết bị di động có tích hợp cảm biến vân tay/nhận dạng khuôn mặt).
 • Tự động khóa ứng dụng khi người dùng không thao tác trong vòng 5 phút hoặc ngay khi tắt ứng dụng. TOPI không có chế độ lưu mật khẩu, người dùng luôn cần nhập lại mật khẩu mỗi lần mở ứng dụng. Điều này hạn chế cho các lỗ hổng về bảo mật khi người dùng bị mất và bị chiếm đoạt thiết bị.

Để đảm bảo an toàn thông tin, TOPI khuyến nghị khách hàng: 

 • Không cung cấp các thông tin cá nhân như tên tài khoản, mật khẩu đăng nhập cho người khác trừ trường hợp cần hỗ trợ từ CSKH của TOPI.
 • Không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai kể cả nhân viên của TOPI.
 • Không nhập mật khẩu đăng nhập, mã OTP trên các trang không rõ nguồn gốc, hoặc đường link lạ.
 • Không thực hiện giao dịch trên các thiết bị công cộng, tiềm ẩn rủi ro cao.
 • Không nên cung cấp thông tin, đưa thông tin giao dịch chuyển khoản đầu tư lên mạng.

Nếu phát hiện các hành vi lừa đảo, giả mạo TOPI, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với TOPI qua Hotline 1900 636977 hoặc Inbox m.me/topivn để được hỗ trợ tốt nhất.

Trân trọng!

Đội ngũ TOP

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/OR1Ol8SM6qbwCOqQ7r0rUqOMd1okayi8MIFWxOEF.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI