Facebook Topi

12/10/2023

Có nên mua vàng miếng PNJ để tích lũy và đầu tư?

Vàng miếng PNJ là một trong số những cái tên uy tín đối với những người đầu tư, tích lũy vàng. Vàng miếng PNJ có đặc điểm gì và có nên mua vàng miếng PNJ không?

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Vàng miếng PNJ được chế tác hoàn toàn từ vàng 24k vì thế thường được nhiều trọng lượng phù hợp nhu cầu của khách hàng. Vàng miếng PNJ có màu vàng đậm rực rỡ, được chế tác tinh xảo, sắc nét, được nhiều người ưa chuộng.

1. Vàng miếng PNJ là loại vàng gì?

PNJ là thương hiệu của công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận, một trong những công ty vàng bạc uy tín hàng đầu Việt Nam. PNJ có các sản phẩm như: vàng miếng, vàng trang sức (dây chuyền, nhẫn, hoa tai…)

Vàng miếng 24k là vàng nguyên chất có độ tinh khiết cao đạt 99.99%, thường được các tổ chức, cá nhân mua vào để đầu tư, tích trữ hoặc làm quà biếu, tặng. Do hoàn toàn là vàng tinh khiết, vàng miếng 24k còn được gọi là vàng 10 tuổi, vàng ta.

Vàng miếng PNJ là loại vàng gì?

Vàng miếng PNJ là thương hiệu vàng ròng uy tín

Hiện nay, nhiều người có thói quen mua vàng miếng PNJ để tích trữ hoặc mua với ý nghĩa tâm linh như cầu may vào dịp vía Thần Tài. Vàng miếng 24k PNJ được xem như lá bùa may mắn, thu hút vận khí tốt, mang đến sự giàu sang cho gia chủ.

2. Đặc điểm của vàng miếng PNJ

Vàng miếng PNJ là vàng nguyên chất, hàm lượng vàng 99.99%, được đúc thành từng miếng hình chữ nhật.

Vàng miếng PNJ có màu vàng đậm, óng ả, rực rỡ. Mỗi miếng vàng PNJ được các thợ thủ công thiết kế nhiều hoa văn tinh xảo, ý nghĩa: chữ An, Thọ, Phát, Tài, Lộc, Phúc…

Vàng miếng PNJ có nhiều trọng lượng khác nhau như: 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ, 1kg.

Đặc điểm của vàng miếng PNJ

Vàng miếng PNJ được dập nổi các chữ Phúc, Thọ, tài, Lộc…

Trọng lượng của từng miếng vàng như sau:

- Vàng miếng PNJ 1 chỉ = 3.75 gram

- Vàng miếng PNJ 1 lượng = 37.5 gram

- Vàng miếng PNJ 1kg = 26,6666667 lượng

Bạn đọc thêm: 

Các sàn giao dịch vàng uy tín nhất tại Việt Nam

3. Có nên mua vàng miếng PNJ không?

Vàng là kênh đầu tư mang đến lợi ích cao cho các tổ chức, cá nhân. Tùy theo từng thương hiệu mà giá vàng có sự chênh lệch đáng kể. Thông thường, khi mua vàng tích trữ thì vàng miếng sẽ thích hợp hơn là vàng trang sức.

PNJ là thương hiệu vàng có uy tín lâu năm. Khi mua vàng miếng PNJ, khách hàng được cung cấp giấy tờ bảo đảm với đầy đủ thông tin về tuổi vàng, chứng nhận giám định, bảo hành… Chính vì thế, không có gì khó hiểu khi nhiều người chọn vàng miếng PNJ để mua lấy may, tích trữ hoặc tặng, biếu, làm của hồi môn.

Có nên mua vàng miếng PNJ không?

Khách mua vàng miếng PNJ được cung cấp đủ giấy tờ đảm bảo

Mỗi sản phẩm vàng miếng PNJ được gia công tinh xảo, thiết kế tỉ mỉ, phù hợp với thẩm mĩ, sáng tạo về mẫu mã.

Vàng miếng PNJ có hàm lượng vàng nguyên chất, đủ tuổi nên có giá trị cao, màu sắc sang trọng, giữ được độ sáng bóng trong thời gian dài. Nếu bạn muốn bán lại vàng miếng PNJ thì không lo bị mất giá.

Xem thêm:  https://topi.vn/dau-tu-vang.html

4. Nên mua vàng miếng SJC hay PNJ?

Đối với các cá nhân muốn mua vàng để tích trữ thì luôn băn khoăn giữa hai thương hiệu là PNJ và SJC: Mua vàng miếng của bên nào tốt hơn, vàng miếng của hãng nào sinh lời cao hơn, mua vàng miếng PNJ có lỗ không, mua ở đâu uy tín? Đây là hai thương hiệu vàng miếng nổi tiếng nhất hiện nay.

Nên mua vàng miếng SJC hay PNJ?

Vàng miếng SJC được dập nổi hình rồng vàng

SJC là thương hiệu của công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, ra đời năm 1988, cũng là một tên tuổi uy tín về sản xuất vàng bạc, đá quý, trang sức.

Về điểm chung, cả 2 thương hiệu vàng miếng đều có chất lượng sản phẩm cao, hệ thống bán hàng uy tín trên toàn quốc và có dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt, đều có nhiều trọng lượng phù hợp nhu cầu khách hàng (1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng…)

Về hình thức: Vàng miếng PNJ thường có hình thần tài, chữ phúc, lộc, thọ… còn vàng SJC có đặc điểm nhận dạng là được đúc nổi hình con rồng vàng cùng 4 số 9 (ý nghĩa là 99.99%, chỉ vàng nguyên chất)

Cả 2 thương hiệu vàng miếng này đều có độ uy tín cao, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mua sắm ở bất kỳ đơn vị nào mà mình cho là thích hợp. Theo kinh nghiệm, nhiều người thường lựa chọn vàng miếng SJC để đầu tư vì giá tốt hơn. Trước khi mua vàng miếng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

địa chỉ mua bán vàng miếng uy tín

Hãy chọn địa chỉ mua bán vàng miếng uy tín

Mỗi đơn vị có giá mua vào và bán ra khác nhau, vì thế khi chọn mua vàng miếng 24k của công ty nào bạn cần tham khảo giá bán của công ty đó.

Giá vàng miếng 24k của các công ty luôn biến động nhiều lần trong ngày, vì thế bạn nên lựa chọn thời điểm mua thích hợp, không nên mua khi giá vàng biến động quá nhiều.

Cần tìm hiểu địa chỉ mua uy tín, địa chỉ của đúng công ty, bạn có thể tham khảo tại website của công ty vàng bạc.

Khi mua vàng miếng, bạn cần giữ gìn vỏ bọc cẩn thận để khi bán lại không bị mất giá. Trường hợp bị mất hóa đơn mua vàng, bạn vẫn có thể bán lại được tại cơ sở hoặc chi nhánh chính hãng bởi trên miếng vàng có ký hiệu và thương hiệu của từng hãng.

Hiện nay bạn có thể mua vàng online một cách nhanh chóng qua các ứng dụng như TOPI. TOPI cung cấp cho bạn tính năng mua bán, giao dịch vàng thực chất một cách an toàn, minh bạch và nhanh chóng.

Nếu còn phân vân chưa biết nên mua vàng miếng 24k của PNJ hay SJC, bạn có thể đến trực tiếp các địa chỉ bán vàng chính hãng của công ty để tham khảo sản phẩm và mức giá để có thể tích trữ vàng miếng an toàn, sinh lời hiệu quả.

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/p79cQXw1O9Yqvz53HKedOuxP6WGPFW0e7dLVrYB2.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI

icon-messenger