Facebook Topi

19/01/2024

Thiết lập kế hoạch tài chính cá nhân cho mình ứng dụng TOPI

Chỉ với những thao tác đơn giản cùng với công cụ hỗ trợ từ ứng dụng tài chính TOPI bạn sẽ dễ dàng thiết lập được cho mình một kế hoạch tài chính cá nhân chi tiết và rõ ràng nhất.

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Để có một nền tảng tài chính vững chắc cho bản thân thì bạn cần phải có một kế hoạch tài chính cho riêng mình một cách chi tiết và rõ ràng nhất trong từng giai đoạn. Bởi khi có một kế hoạch tốt sẽ giúp bạn sử dụng được tài chính hiệu quả, chủ động trong mọi tình huống và hướng tới một tương lai tự do tài chính, hoàn thành được các mục tiêu như mua xe, mua nhà.

Vậy, phải làm sao để có thể lên kế hoạch một cách tốt nhất và theo dõi được tiến độ thực hiện của mình? Hãy cùng TOPI cùng bạn thiết lập một bản tài chính cá nhân nhanh chóng nhưng lại vô cùng hiệu quả và hỗ trợ tối đa cho các mục tiêu tài chính của bạn nhé! 

1. Lợi ích khi dùng TOPI thiết lập kế hoạch tài chính cá nhân

Lợi ích khi dùng TOPI thiết lập kế hoạch tài chính cá nhân

Ứng dụng TOPI cho phép người dùng có thể thiết lập kế hoạch tài chính một cách dễ dàng nhất

Khi sử dụng ứng dụng tài chính TOPI để lập kế hoạch tài chính cá nhân bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

- Hiểu rõ về tài chính cá nhân của mình, có hiểu biết về dòng tiền và từ đó dễ dàng để quản lý và hướng đến các mục tiêu tài chính của mình.

- Kiểm soát được các dòng tiền thu, chi, đầu tư, tích lũy.

- Biết cách thiết lập được hồ sơ rủi ro cho các khoản đầu tư của mình.

- Biết được kỳ vọng lợi nhuận.

- Nhận được những khuyến nghị về phân bổ tài sản như: tiết kiệm, vàng, cổ phiếu,…

- Quản lý được chi tiết về nợ, tài sản và nợ của mình.

- Nắm bắt được tình hình tài chính của bản thân qua bảng cân đối tài sản cũng như tháp tài sản.

- Thiết lập được các kế hoạch để hướng tới các mục tiêu tài chính lâu dài như tự do tài chính, mua xe, mua nhà, nghỉ hưu. Từ đó theo dõi được các tiến độ hoàn thành thực tế với kế hoạch.

- TOPI cũng đưa ra những khuyến nghị về việc đầu tư chi tiết cho bạn theo các tiến trình cụ thể vào các lớp tài sản.

2. Các bước xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân cùng TOPI

Các bước xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân cùng TOPI

Chỉ cần 3 bước là bạn đã có thể xây dựng được kế hoạch tài chính trên TOPI hiệu quả

Bước 1: Tải và đăng nhập ứng dung TOPI, sau đó chọn vào mục tài chính ở phía dưới màn hình trang chủ.

Bước 2: Chọn vào Kế hoạch và vào Kế hoạch tài chính bạn muốn thiết lập.

Bước 3: Nhập thông tin và chọn Thiết lập.

Sau khi bạn lựa chọn xong, TOPI sẽ gợi ý cho bạn số tiền cần để đầu tư cũng như danh mục đầu tư phù hợp với xu hướng hạng mục và khẩu vị rủi ro của bạn.

Khi tham gia thiết lập tài chính cá nhân trên TOPI khách hàng sẽ được gắn tài sản đầu tư với kế hoạch đã thiết lập để có thể dễ dàng theo dõi được tiến độ hoàn thành mục tiêu.

3. Những lưu ý khi xây dựng kế hoạch tài chính trên TOPI

Những lưu ý khi xây dựng kế hoạch tài chính trên TOPI

Thực hiện đúng với các mục tiêu tài chính cần đạt một cách có kỷ luật

Để xây dựng được một kế hoạch tài chính phù hợp với nhu cầu của bản thân trên TOPI nói riêng và trên các ứng dụng tài chính khác nói chung thì trước hết bạn cần phải lưu ý và nắm thật rõ cho mình một số điểm như sau:

Thứ nhất: Hãy xác định rõ về tình hình tài chính cá nhân của mình

Thao tác đánh giá này cực kỳ cần thiết trước khi bạn chuẩn bị lên kế hoạch. Nó sẽ là một bước tổng hợp tất cả các khoản liên quan gồm thu nhập, đầu tư, tích lũy kèm với các khoản vay trả nợ cố định. Các thông tin lên càng chi tiết thì việc lập kế hoạch càng hiệu quả. 

Thứ hai: Nêu ra các mục tiêu cần đạt

Mục tiêu tích lũy hay mục tiêu mua sắm,… cần được nêu ra cụ thể về giá trị và thời gian thực hiện đi kèm.

Thứ 3: Hạn chế những khoản chi tiêu không hợp lý

Khi đã có bảng thông tin ghi chép cụ thể thì bạn nên rà soát lại những cái chưa hợp lý rồi cân nhắc điều chỉnh. Nhất là những khoản mua sắm mang tính cảm tính và nhất thời.

Thứ 4: Có kế hoạch chi tiêu rõ ràng, hợp lý

Điều này bạn có thể thực hiện với quy tắc 6 chiếc lọ hay quy tắc 50/20/30.

Với 6 chiếc lọ, bạn có thể chia thu nhập của mình thành 6 phần với tỉ lệ: 55% cho nhu cầu thiết yếu, 10% cho tích lũy dài hạn, 10% để đầu tư tri thức, giáo dục, 10% tận hưởng, 10% đầu tư và 5% dùng để từ thiện.

Có kế hoạch chi tiêu rõ ràng, hợp lý

Quy tắc 50-30-20

Quy tắc 50 20 30 sẽ phù hợp với những người có tài chính ổn định và không có nợ hoặc nợ không đáng kể. Trong đó, 50% để dành cho nhu cầu thiết yếu, 20% để tiết kiệm và đầu tư, 30% còn lại cho nhu cầu và sở thích của cá nhân.

Thứ 5: Hãy xác định rõ thời gian hoàn thành mục tiêu 

Mốc thời gian cho các mục tiêu chính là động lực để bạn có thể kiểm soát được các hoạt động về tiêu dùng và tài chính cá nhân của mình.

Thứ 6: Cần tuyệt đối tuân thủ đúng theo kế hoạch 

Bạn cần phải có tính kỷ luật cao, nghiêm túc thực hiện đúng theo kế hoạch để tránh bị sai lệch, đổ vỡ kế hoạch đã đề ra.

Thiết lập kế hoạch tài chính trên TOPI mang đến cho bạn một lộ trình rõ ràng, chi tiết nhất. Gắn kế hoạch và thực tế tài chính của bạn để tạo tiến độ thúc đẩy bạn đạt được đến mục tiêu của bạn đến cùng. 

Nếu bạn muốn hoàn thành mục tiêu tài chính của mình mà đang loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy truy cập ngay vào ứng dụng TOPI để được hỗ trợ và tư vấn một cách chi tiết nhất nhé. 

Với những thông tin trên của chúng tôi, hy vọng sẽ mang đến cho người đọc được một chỉ dẫn trong việc lập kế hoạch tài chính cá nhân một cách hữu dụng và phù hợp nhất cùng với TOPI.

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/kG9deWAklUXwRSYbJCnYK7gNSaiHRVZyo27iWymU.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI