Facebook Topi

27/10/2022

Quỹ đầu tư trái phiếu SSIBF – công ty quản lý quỹ SSI

Quỹ SSIBF là một dạng quỹ mở được quản lý bởi công ty Quản Lý quỹ SSI dánh cho các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức với mức độ an toàn cao và tốc độ tăng trưởng dài hạn

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Quỹ SSIBF là một dạng quỹ mở thu hút rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hãy cùng TOPI tìm hiểu về đặc điểm, chiến lược đầu tư cũng như hiệu quả đầu tư của quỹ SSIBF ngay nhé!

I. Quỹ SSIBF là gì?

Quỹ đầu tư trái phiếu SSI, còn gọi là quỹ SSIBF, là quỹ mở đầu tư trái phiếu dành cho nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong nước và nước ngoài. SSIBF đặt mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư bằng cách tận dụng hiệu quả các cơ hội đầu tư vào công cụ thu nhập cố định. Do đó, quỹ tập trung phân bổ 100% vào các chứng khoán nợ và công cụ tiền tệ trên thị trường.

Quỹ SSIBF là gì?

Thông tin về quỹ SSIBF

II. Thông tin quỹ SSIBF

⦁    Hình thức quỹ: Quỹ mở trái phiếu hoạt động theo quy định của UBCKNN

⦁    Thành lập: 30/08/2017

⦁    Tần suất giao dịch: Hàng ngày trong tuần (Ngày T0)

⦁    Phí quản lý: 1% NAV/năm

⦁    Giá trị đầu tư tối thiểu: 1.000.000 VND

⦁    Ngân hàng giám sát: BIDV chi nhánh Hà Thành

⦁    Chiến lược đầu tư của quỹ

Quỹ SSIBF áp dụng chiến lược đầu tư chủ động dựa trên các phân tích tổng quan về vĩ mô, thực tế hoạt động các ngành và kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp, qua đó sàng lọc được các trái phiếu thỏa mãn yêu cầu. Quỹ tập trung phân bổ phần lớn tài sản vào Tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi và một phần còn lại được đầu tư vào các trái phiếu do doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam phát hành. 

III. Chiến lược đầu tư của quỹ SSIBF

Với mục tiêu tối đa hóa lợi lợi nhuận và hạn chế rủi ro cho các nhà đầu tư. Quỹ SSIBF luôn có hướng đầu tư thông minh, linh hoạt như sau:

Chiến lược đầu tư của quỹ SSIBF

Chiến lược đầu tư hiệu quả của quỹ SSIBF

- Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Hiện nay quỹ SSIBF không tập trung duy nhất vào một mã cổ phiếu hay một danh mục đầu tư nhất định nào. Quỹ sẽ đa dạng danh mục đầu tư như ngân hàng, ngành bán lẻ, năng lượng, bất động sản, chứng khoán…Từ đó mà hạn chế mức độ rủi ro cho khoản đầu tư

- Tính ổn định cao: Quỹ cũng tập trung cao vào những ngành và những loại tài sản có tính ổn định trong thời gian dài như gửi tiền tiết kiệm, chứng chỉ ngân hàng, trái phiếu…

- Hạn chế mức độ rủi ro: Việc các quỹ đầu tư có mức độ rủi ro thấp hơn so với các loại đầu tư khác thì bất cứ nhà đầu tư nào cũng biết. Với quỹ SSIBF lựa chọn chiến lược đầu tư an toàn, kiểm soát rủi ro trước những biến động xấu từ thị trường. Quỹ cũng không tập trung vào một mã cổ phiếu hay các sản phẩm phái sinh, bởi những sản phẩm này bị ảnh hưởng lớn từ thị trường cũng như mang nhiều rủi ro.

- Phân bổ tài sản đầu tư hợp lý: Hiện nay danh mục đầu tư của quỹ SSIBF được phân bổ một cách hợp lý, tập trung nhiều vào tiền gửi tiết kiệm và chứng chỉ tiền gửi tại các đơn vị uy tín. Quỹ cũng tập trung vào những loại trái phiếu doanh nghiệp có mức độ uy tín hàng đầu.

- Đầu tư chuyên nghiệp: Đội ngũ chuyên gia của quỹ là những nhà đầu tư hàng đầu, có đánh giá và phân tích kỹ lưỡng khi quyết định đầu tư một sản phẩm. Lựa chọn danh mục đầu tư có sàng lọc, xem xét các điều kiện để đảm bảo nhiều tiêu chí khi tham gia đầu tư.

IV. Danh mục đầu tư của SSIBF 

Thông tin danh mục đầu tư của SSIBF được cập nhật như sau:
  Danh mục đầu tư của SSIBF 

⦁    Kết quả hoạt động quỹ

 Kết quả hoạt động quỹ

V. Lợi ích của việc đầu tư quỹ mở trái phiếu SSIBF:

- Đa dạng hóa danh mục: Quỹ đa dạng hóa danh mục khi không chỉ tập trung vào một ngành duy nhất mà lựa chọn trái phiếu từ nhiều ngành khác như tài chính ngân hàng, năng lượng, bán lẻ, khoáng sản, và bất động sản.

- Hạn chế rủi ro: Nhà đầu tư nắm chứng chỉ quỹ SSIBF sẽ được bảo vệ trước các biến động ngắn hạn của thị trường khi danh mục không bao gồm các tài sản rủi ro cao như cổ phiếu, hợp đồng tương lai, quyền chọn…

- Quản lý chuyên nghiệp: SSIAM là nhà quản lý quỹ hàng đầu với đội ngũ chuyên gia phân tích tài chính có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư. Danh mục đầu tư sẽ được phân tích kỹ lưỡng nhằm tối ưu hiệu suất cho nhà đầu tư.

VI. Đầu tư SSIBF ở đâu?

Nhà đầu tư có thể mua chứng chỉ quỹ SSIBF qua ứng dụng TOPI. Bắt đầu đầu tư chứng chỉ quỹ từ 3 bước sau tại TOPI:

⦁    Bước 1: Đăng kí tài khoản đầu tư chứng chỉ quỹ trên TOPI.

⦁    Bước 2: Chọn chứng chỉ quỹ SSIBF và nhập số tiền đầu tư mong muốn, số vốn tối thiểu là 1.000.000 VND.

⦁    Bước 3: Xác nhận và chuyển tiền tới tài khoản quỹ đầu tư theo thông tin được hiển thị trên TOPI.

Bên cạnh quỹ đầu tư trái phiếu SSIBF, SSI còn có quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững SSI có tên là quỹ SSISCA .

Tìm hiểu thêm về quỹ quỹ SSI SCA tại:    https://topi.vn/ssi-sca-quy-dau-tu-loi-the-canh-tranh-ben-vung.html

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/EOwdGS736fIL7NNMN6FvcSoYwOHGvZYbs570X1IR.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/VvUsgRKPmOmXWi1dQ1ti9RrFRj2PQ28Nxfu0e5fv.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI

icon-messenger