Facebook Topi

15/08/2022

Quỹ SCA - Quỹ Đầu Tư Lợi Thế Cạnh Tranh Bền Vững SSI

Quỹ SSI SCA của công ty chứng khoán SSI là một trong những quỹ ITF uy tín, hoạt đồng bền vững trên thị trường chứng khoán Việt Nam với tốc độ tăng trưởng đều qua từng năm

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Quỹ SSI SCA là một trong những quỹ đầu tư nổi bật trên thị trường đầu tư hiện nay. Với danh mục đầu tư tối ưu, an toàn và mang lại cho các nhà đầu tư khoản lợi nhuận tốt nhất, vì vậy mà quỹ đầu tư của SSI luôn được nhiều nhà đầu tư tin tưởng.

I. Thông tin về quỹ SSI SCA 

Quỹ Đầu Tư Lợi Thế Cạnh Tranh Bền Vững SSI (SSI SCA) là quỹ mở cổ phiếu hoạt động theo quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Quỹ được quản lý chuyên nghiệp bởi Công ty TNHH Quản Lý Quỹ SSI (SSIAM) với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài sản và đầu tư tài chính.

Thông tin về quỹ SSI SCA 

Quỹ đầu tư SSI SCA

Quỹ SSI SCA được thành lập ngày 26/09/2014 và được giám sát bởi Ngân hàng TNHH Một Thành viên Standard Chartered (Việt Nam) - chi nhánh Hà Nội, giao dịch chứng chỉ quỹ thực hiện qua Trung tâm lưu ký Việt Nam (VSD). Quỹ SSI SCA hoạt động nhằm tằng trường tài sản dòng cho nhà đầu tư một cách bền vững. Vì vậy, hiện nay quỹ đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

II. Công ty quản lý quỹ SSI (SSIAM) 

Công Ty TNHH Quản Lý Quỹ SSI (SSIAM), thành lập vào năm 2007, SSIAM là công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn một thành viên thuộc 100% sở hữu của Công ty Cổ Phần Chứng Khoán SSI. Là  một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệp.

Công ty cung cấp các dịch vụ quản lý quỹ và quản lý danh mục đầu tư cho các khách hàng cá nhân và tổ chức nhằm bảo toàn và gia tăng giá trị tài sản cho khách hàng. 

Công ty quản lý quỹ SSI (SSIAM)

Thông tin về Công Ty TNHH Quản Lý Quỹ SSI

III. Chiến lược đầu tư 

Quỹ SSI SCA theo đuổi chiến lược đầu tư chủ động, tập trung vào các cổ phiếu niêm yết của các doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh bền vững, vốn hóa thị trường lớn, khả năng tài chính và quản trị doanh nghiệp đáng tin cậy. Ngoài ra, các cổ phiếu này cũng đang được định giá thấp so với tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn của công ty.  

Quỹ cũng định hướng đầu tư vào các tài sản có thu nhập cố định, chất lượng tín dụng tốt nhằm đảm bảo khả năng thu hồi vốn và nguồn thu nhập cho Quỹ.  Quỹ cũng áp dụng nhiều chiến lược đầu tư chủ động, tập trung vào các giao dịch cổ phiếu có lợi thế cạnh tranh trên thị trường, từ đó tối ưu hóa lợi nhuận, gia tăng mức độ ổn định và an toàn cho khoản đầu tư.

IV. Danh mục đầu tư cổ phiếu của quỹ SSI SCA

Với chiến thuật đầu tư thông minh, linh hoạt, quỹ SSI SCA tập trung vào những tài sản có tiêm năng tùy vào từng thời điểm. Tuy vào thị trường cũng như tình hình chung mà quỹ sẽ có cách phân bổ tài sản đầu tư một cách phù hợp.

Phân bổ tài sản: Khi SSIAM đánh giá thị trường và nền kinh tế thuận lợi, Quỹ có thể sẽ phân bổ 98% tài sản để đầu tư vào cổ phiếu, và cũng có thể đầu tư đến 20% vào các công ty có giá trị vốn hóa và tính thanh khoản thấp hơn.  

Phân bổ tài sản theo ngành: 

 

Danh mục đầu tư cổ phiếu  

Phân bổ đẩu tư của quỹ đầu tư SSI SCA

Các cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn:  

Dưới đây là bảng danh mục cổ phiếu tính đến ngày 3/8/2022. Việc thay đổi danh mục của SSI SCA sẽ được thực hiện định kỳ hàng tháng nhằm bám sát diễn biến thị trường. 

Cổ phiếu  

Tên công ty  

Ngành  

%NAV  

HPG 

Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát 

Vật liệu 

9,95% 

FPT 

Công ty Cổ phần FPT 

Công nghệ thông tin 

7,95% 

MWG 

Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động      

 Tiêu dùng không thiết yếu 

10,88%

TCB  

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) 

Tài chính 

4,42% 

IMP 

Công ty Cổ phần Dược phẩm IMEXPHARM  

Chăm sóc sức khỏe 

4,42% 

VHM 

Công ty cổ phần Vinhomes  

Bất động sản 

8,36% 

VNM 

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam  

Tiêu dùng thiết yếu 

4,85% 

V. Thông tin về phí và thời gian giao dịch

 

Điều kiện 

Tỉ lệ giá dịch vụ 

GIÁ DỊCH VỤ PHÁT HÀNH  

Từ 500 nghìn đồng đến dưới 1 tỷ đồng  

0,75% 

Từ 1 tỷ đến dưới 10 tỷ đồng  

0,50% 

Từ 10 tỷ đồng trở lên 

0,25% 

GIÁ DỊCH VỤ MUA LẠI VỚI GIAO DỊCH THÔNG THƯỜNG VÀ QUA HÌNH THỨC ĐẦU TƯ ĐỊNH KỲ 

Thời gian nắm giữ đến hết 12 tháng  

1,25% 

Thời gian nắm giữ trên 12 tháng - 24 tháng  

0,75% 

Thời gian nắm giữ trên 24 tháng  

0% 

GIÁ DỊCH VỤ MUA LẠI ĐỐI VỚI GIAO DỊCH QUA HÌNH THỨC ĐẦU TƯ ĐỊNH KỲ LINH HOẠT (SIPLH) 

Thời gian nắm giữ đến hết 12 tháng  

2.00% 

Thời gian nắm giữ trên 12 tháng - 24 tháng  

1.25% 

Thời gian nắm giữ trên 24 tháng  

0% 

- Thông tin về phí giao dịch 

- Thông tin về thời gian giao dịch 

- Kỳ giao dịch: các ngày giao dịch trong tuần (ngày T) 

- Hạn nộp lệnh giao dịch: 14h59 phút ngày T-1.  

- Thời hạn xác nhận kết quả giao dịch: Ngày T+1 

VI. Lợi ích của việc đầu tư quỹ mở SSI SCA

Quỹ đầu tư SSI SCA thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Với chiến lược đầu tư linh hoạt, nhanh chóng, tối ưu hóa tối vốn đầu tư, bên cạnh đó SSI SCA còn có những lợi thế nổi bật như sau:

Lợi ích của việc đầu tư quỹ mở SSI SCA

Lợi thế của quỹ đầu tư SSI SCA

- Lợi nhuận kỳ vọng: Đầu tư vào chứng chỉ quỹ SSI SCA, nhà đầu tư có thể kỳ hướng đến dòng lợi nhuận cao hơn tiền gửi tiết kiệm (bình quân ở mức 6%/năm). Quỹ SSI SCA phân bổ danh mục đầu tư vào những nhóm cổ phiếu có giá trị vốn hóa và tiềm năng cao, có hoạt động kinh doanh bền vững. Mức lợi nhuận thu về của quỹ cao gấp 2 lần so với việc gửi tiết kiệm ngân hàng.

- Linh hoạt, tính thanh khoản cao: Chỉ từ 2.000.000 đồng, nhà đầu tư có thể sở hữu chứng chỉ quỹ SSI SCA. Ngoài ra, quỹ cũng đảm bảo hoạt động mua bán và chuyển nhượng hàng tuần diễn ra dễ dàng, nhanh chóng. 

- Danh mục đầu tư đa dạng, an toàn: Danh mục đầu tư phân bổ phù hợp, gồm các cổ phiếu trong các chỉ số cổ phiếu lớn, cổ phiếu top đầu của ngành và có nhiều tiềm năng. Những chuyên gia của quỹ là những nhà đầu tư nhiều năm kinh nghiệm và có tầm nhìn tài chính xa, nắm bắt tốt các danh mục đầu tư hợp lý, đúng thời điểm

- Quản lý chuyên nghiệp: Quỹ SSICA sở hữu đội ngũ quản lý gồm các chuyên gia tài chính hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư các sản phẩm thu nhập cố định trên thị trường 

VII. Hiệu quả hoạt động của quỹ mở SSI SCA

Đồ thị biến động NAV/CCQ:

Hiệu quả hoạt động của quỹ mở SSICA  

Hiệu quả hoạt động của quỹ SSI SCA

Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, quỹ SSI SCA đã tạo ra nhiều thành quả và dần chiếm được lòng tin của các nhà đầu tư tham gia thị trường, đáng chú ý như sau:

- Chỉ trong vòng 4 năm hoạt động đầu tiên, quỹ dã tăng trưởng trung bình 22%/năm. Giá trị tài sản dòng mang lại cho các nhà đầu tư cao gấp 2.5 lần so với lãi suất tiền gửi ngân hàng.

- Hiệu suất hoạt động các năm sau đó tăng trưởng đều 14,92%/năm và lợi nhuận thu về đạt 53%.

Hiện nay, quỹ đầu tư SSI SCA đang có kết quả hoạt động tốt và luôn nằm trong TOP những quỹ đầu tư có tốc độ tăng trưởng cao và mang lại lợi nhuận bền vững cho các nhà đấu tư.

VIII. Phương pháp đầu tư quỹ mở SSI SCA trên Topi 

Nhà đầu tư có thể mua chứng chỉ quỹ đầu tư Quỹ SSI SCA qua ứng dụng TOPI. Bắt đầu đầu tư chứng chỉ quỹ từ 3 bước sau tại TOPI

Bước 1: Đăng kí tài khoản đầu tư Chứng chỉ quỹ mở trên ứng dụng TOPI 

Bước 2: Chọn Chứng chỉ quỹ SSI SCA và nhập số tiền mua (tối thiểu 2.000.000 VND) 

Bước 3: Chuyển khoản thanh toán giao dịch theo thông tin chuyển khoản chi tiết trên hệ thống 

Bước 4: Theo dõi và Quản lý chứng chỉ quỹ mua thành công trên ứng dụng TOPI 

Bên cạnh quỹ mở SSI SCA, SSI còn có quỹ đầu tư trái phiếu SSIBF. Tham khảo thông tin quỹ SSIBF tại: https://topi.vn/ssi-SSIBF-quy-dau-tu-trai-phieu.html

Đầu tư vào các quỹ tài chính sẽ là sự lựa chọn thông minh cho các nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư mới, những nhà đầu tư không có nhiều thời gian tìm hiểu thị trường. Quỹ SSI SCA là một trong những quỹ đầu tư đáng tìn cậy, đầu tư dài hạn với lợi nhuận hấp dẫn. Hi vọng, thông qua bài viết này, TOPI đã mang đến bạn những thông tin bổ ích nhất về quỹ đầu tư SSI SCA. Chúc bạn đầu tư thanh công!

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/OR1Ol8SM6qbwCOqQ7r0rUqOMd1okayi8MIFWxOEF.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI