Facebook Topi

28/04/2023

VINACAPITAL - (VIBF) Quỹ Đầu tư Cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital

VINACAPITAL-VIBF là quỹ mở cân bằng được quản lý chuyên nghiệp bởi VinaCapital. Quỹ VINACAPITAL-VIBF đầu tư cân bằng giữa cổ phiếu và trái phiếu giúp nhà đầu tư tiếp cận những cổ phiếu tiềm năng tăng trưởng đồng thời đầu tư vào trái phiếu để giảm thiểu rủi ro biến động thị trường.

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Các nội dung chính

I. Thông tin về quỹ

VINACAPITAL-VIBF là quỹ mở cân bằng được quản lý chuyên nghiệp bởi VinaCapital. Quỹ VINACAPITAL-VIBF đầu tư cân bằng giữa cổ phiếu và trái phiếu giúp nhà đầu tư tiếp cận những cổ phiếu tiềm năng tăng trưởng đồng thời đầu tư vào trái phiếu để giảm thiểu rủi ro biến động thị trường.

II. Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital

Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital (“VCFM”) là một trong những công ty đầu ngành trong lĩnh vực đầu tư tài chính ở Việt Nam. Được thành lập bởi Tập đoàn VinaCapital từ năm 2012 và hoạt động dưới tên Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaWealth cho đến trước tháng 07 năm 2017, VCFM được cấp giấy phép bởi Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước để thành lập và quản lý các quỹ đầu tư, quản lý danh mục đầu tư và cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư.

VCFM phục vụ nhà đầu tư Việt Nam và nhà đầu tư nước ngoài. Tầm nhìn và mục tiêu của VCFM là cung cấp các giải pháp đầu tư tối ưu nhất cho nhà đầu tư, cũng như các kiến thức về đầu tư, tài chính, và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

III. Chiến lược đầu tư

Mục tiêu của Quỹ là giúp nhà đầu tư tiếp cận được những cổ phiếu tiềm năng đồng thời đầu tư vào trái phiếu để giảm thiểu rủi ro biến động giá. Chiến lược phân bổ của Quỹ là 50:50. Quỹ sẽ tập trung đầu tư vào danh mục các cổ phiếu của các công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững, có thị phần lớn, năng lực quản trị tốt, tình hình tài chính vững mạnh và đang được định giá hấp dẫn so với tiềm năng tăng trưởng trong tương lai của công ty. Quỹ cũng sẽ đầu tư vào trái phiếu, giấy tờ có giá và các sản phẩm có thu nhập cố định khác được phát hành bởi những công ty uy tín, có lợi nhuận bền vững và khả năng đáp ứng nguồn vốn tốt, trong khi vẫn đáp ứng được tỷ suất sinh lời yêu cầu của nhà đầu tư.

IV. Danh mục đầu tư cổ phiếu

Phân bổ theo ngành


V. Phí và thời gian giao dịch

  • Phí Quản lý: 1.75%/năm
  • Phí phát hành: 0%
  • Phí bán tương ứng với thời gian nắm giữ: Dưới 12 tháng - phí bán 2%, 12 - 24 tháng - phí bán 1,5% và trên 24 tháng - phí bán 0%
  • Ngân hàng giám sát và lưu ký: Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam
  • Thời gian giao dich Hằng ngày, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
  • Giá mua tối thiếu: 100.000 đồng

Thông tin về thời gian giao dịch 

- Thời gian giao dịch: hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6, 

- Thời gian đóng sổ lệnh: 14h40 ngày làm việc gần nhất trước ngày giao dịch (T-1).  

- Thời gian nhận chứng chỉ quỹ sau 1 ngày làm việc.


VI. Lợi ích của việc đầu tư quỹ VIBF

  •  Lợi nhuận kỳ vọng: Đầu tư vào chứng chỉ quỹ VIBF, nhà đầu tư dài hạn có kỳ vọng dòng lời nhuận cao hơn mức tăng trưởng của VN-Index.
  • Linh hoạt, tính thanh khoản cao: Chỉ từ 100.000 đồng, nhà đầu tư có thể sở hữu chứng chỉ quỹ VIBF. Ngoài ra quỹ cũng đảm bảo hoạt động giao dịch mua/bán Chứng chỉ Quỹ hằng ngày diễn ra dễ dàng và nhanh chóng.
  • Danh mục đầu tư đa dạng: Danh mục đầu tư phân bổ phù hợp, gồm các cổ phiếu có vốn hóa lớn, top đầu của ngành và có nhiều tiềm năng tăng trưởng.

VII. Hiệu quả hoạt động

( Kết quả hoạt động tính đến ngày 26/04/2023 )

 

VIII. Phương thức đầu tư vào quỹ mở VIBF trên TOPI

Nhà đầu tư có thể mua chứng chỉ quỹ đầu tư Quỹ VIBF qua ứng dụng TOPI. Bắt đầu đầu tư chứng chỉ quỹ từ 3 bước sau tại TOPI:

- Bước 1: Đăng kí tài khoản đầu tư Chứng chỉ quỹ mở trên ứng dụng TOPI

- Bước 2: Chọn Chứng chỉ quỹ VIBF và nhập số tiền mua (tối thiểu 100.000 VND)

- Bước 3: Chuyển khoản thanh toán giao dịch theo thông tin chuyển khoản chi tiết trên hệ thống

- Bước 4: Theo dõi và Quản lý chứng chỉ quỹ mua thành công trên ứng dụng TOPI

Trên đây là tổng hợp các thông tin về Quỹ đầu tư VIBF bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin TOPI cung cấp sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình lựa chọn chứng chỉ quỹ đầu tư.

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/p79cQXw1O9Yqvz53HKedOuxP6WGPFW0e7dLVrYB2.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI

icon-messenger