Facebook Topi

20/07/2023

TOPI ACADEMY CLASS - Unit 4.3: Bảo hiểm

Bảo hiểm là gì? Tại sao chúng ta nên mua bảo hiểm? Và những nguyên tắc chúng ta cần tìm hiểu trước khi tham gia bảo hiểm là gì? Hãy cùng TOPI tìm hiểu trong bài viết này nhé!

icon-fb
icon-x
icon-pinterest
icon-copy

Các nội dung chính

Trong cốp xe máy của bạn luôn có một bộ quần áo mưa không phải vì bạn biết chắc chắn trời mưa, cũng không phải do bạn xem dự báo thời tiết …Nhưng bộ áo mưa trong cốp xe sẽ mang lại cảm giác yên tâm, “trấn an tâm lý” khi “nhỡ lúc nào đó” trời đổ mưa.

Bảo hiểm cũng như vậy! Bảo hiểm là thứ bạn mua và bạn ước rằng không bao giờ mình phải dùng đến. Một vài nguyên tắc khi mua bảo hiểm bạn cần hiểu đó là:

  • Bằng việc tham gia Bảo hiểm nhân thọ (BHNT), mỗi người sẽ bù đắp hỗ trợ lẫn nhau khi rủi ro xảy ra.
  • Bạn không nên so sánh lãi suất với việc gửi tiết kiệm hoặc đầu tư. Bởi vì bản chất của chúng vốn đã không hề giống nhau. Chúng ta đang dùng tiền cho mục đích khác nhau mà (Việc phòng tránh rủi ro khác với tích lũy và tăng lượng tài sản).
  • Thực ra, việc bạn có “lãi” hay không phụ thuộc vào quan điểm: người mua cho rằng họ có thể gặp rủi ro hay không. Nếu bạn gặp rủi ro sớm, bạn rất “lãi” về tiền nhưng chắc chắn là bạn không thích điều đó xảy ra
  • BHNT có 3 lợi ích: (1) Bảo vệ bản thân trước rủi ro không mong muốn (2) Giá trị nhận lại khi đáo hạn (3) Khi đóng phí định kỳ, bạn đã thực hiện được thói quen giữ lại đều đặn một số tiền hàng tháng/năm và đầu tư nó.

Nếu bạn đang chu cấp cho gia đình và thu nhập tháng của bạn khoảng 10 triệu trở lên, hãy cân nhắc tìm hiểu về Bảo hiểm nhân thọ. Mức đóng định kỳ 1 triệu đồng/tháng không quá khó. Và lời khuyên là giá trị hợp đồng bảo hiểm của bạn nên bằng 10 năm thu nhập.

Ví dụ: bạn có thu nhập 10 triệu/tháng, tương đương 120 triệu/năm. Bạn nên có một gói bảo hiểm 1,2 tỷ.

TOPI là ứng dụng quản lý tài chính và đầu tư đa lớp tài sản. TOPI hỗ trợ bạn xây dựng các kế hoạch tài chính cá nhân cũng như cung cấp các kiến thức hữu ích về tài chính. Hiện tại, TOPI đang cung cấp ba sản phẩm đầu tư chính là Tích lũy, Vàng và Chứng chỉ quỹ. Tải ứng dụng TOPI ngay để quản lý tài chính cá nhân toàn diện bạn nhé!

Báo cáo phân tích

https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/yb1eTdsQWerFdzUQPOGqlSs1cz5mJ8M7eu95jxJz.jpg?w=500&h=386&v=2022https://9746c6837f.vws.vegacdn.vn/resize/thumb_banner/0/0/0/0/p79cQXw1O9Yqvz53HKedOuxP6WGPFW0e7dLVrYB2.jpg?w=500&h=386&v=2022

Bài viết liên quan

logo-topi-white

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VAM

Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Quét mã QR để tải ứng dụng TOPI

icon-messenger